Marketing tổng thể

Cập nhật bảng tri thức podcast của Google: Câu hỏi của bạn đã được trả lời

Bảng tri thức podcast là gì? Google bắt đầu hiển thị bảng tri thức podcast cụ thể vào tháng 10 12, 2021. Nó hiển thị tên podcast, hình ảnh và mô tả trên thanh bên phải. Kể từ tháng 10 25, không có liên kết nào trong bảng tri thức để nghe podcast.

Đọc thêm >> Bảng tri thức podcast xuất hiện trực tuyến trong Google Tìm kiếm

what do podcast knowledge panels look like

Podcast nào có bảng tri thức? Kết thúc 50% podcast có bảng tri thức chỉ sau một đêm. Và chúng xuất hiện từ ngành dọc Sơ đồ tri thức Podcast của Google. RSS dường như là chìa khóa: Nguồn cấp dữ liệu của bạn vào Google Podcasts là chìa khóa. Google đã áp dụng các quy tắc mới, nghiêm ngặt hơn cho nguồn cấp dữ liệu podcast vài tháng trước và Mordy Oberstein và Azeem Ahmad cho rằng đó là tiền thân của những gì đã xảy ra trên 12 ngày tháng Mười.

Có vẻ như các podcast tuân thủ các quy tắc đó đã có một bảng tri thức. Đó không phải là dữ liệu chắc chắn, đó là một quan sát, nhưng nó có vẻ đủ công bằng để giả định. Tóm lại, đây là một quảng cáo dành cho Google Podcasts, đặt nó ngang hàng với Google Sách và Google Scholar để kích hoạt bảng tri thức.

Trước bản cập nhật này, khoảng 10% podcast có bảng tri thức. Đó là theo dữ liệu từ Kalicube Pro (theo dõi về 500 podcast). Bây giờ tất cả chúng đều kích hoạt nhờ các nguồn khác, chẳng hạn như Wikipedia hoặc IMDB. Và bảng tri thức podcast tồn tại trước đây phần lớn vẫn giữ nguyên.

Nếu podcast của tôi không có bảng tri thức, làm cách nào để tôi có được bảng này? Đảm bảo rằng nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn tuân thủ các quy tắc của Google. Nếu bạn làm điều đó, bạn có thể sẽ kích hoạt một bảng tri thức vào một lúc nào đó. Ngoài ra, nó sẽ không xảy ra ngay lập tức: sẽ có một quá trình xử lý từ Google trước khi nó cung cấp cho bạn bảng tri thức đó. Vì vậy, hãy kiên nhẫn. Tôi cũng khuyên bạn nên tạo Trang chủ thực thể.

Bạn cần cung cấp Trang chủ thực thể để Google có thể đối chiếu tất cả thông tin này về thực thể của bạn (podcast là thực thể). Nếu bạn muốn biết thêm, hãy xem bài viết này trên Entity Home SEO để giúp bạn hiểu khái niệm về Trang chủ thực thể và vai trò của nó trong quản lý bảng tri thức.

how to get a podcast knowledge panel

Làm bảng tri thức luôn xuất hiện cho một tìm kiếm về tên podcast? Không. Ngay cả khi nó không xuất hiện, điều đó không có nghĩa là podcast của bạn không có bảng tri thức mà bạn có thể muốn tìm kiếm “podcast SEO”, chẳng hạn (hoặc bất kỳ danh mục nào mà podcast của bạn thuộc). Sau đó, bạn có thể xem băng chuyền có thể thực sự hiển thị cho bạn bảng tri thức.

Ví dụ về podcast trong đó bảng tri thức xuất hiện trực tiếp trên tên của podcast: Edge of the Web, Search Off The Record, With Jason Barnard, v.v.

Điều này dường như có liên quan đến việc có Trang chủ thực thể rõ ràng không có trên Google Podcasts. Nhưng cũng dựa trên sự mơ hồ: ví dụ: Mọi người đều ghét Nhà tiếp thị không kích hoạt bảng tri thức, ngay cả khi họ có bảng tri thức. Tôi nghĩ vì tên này không rõ ràng.

Về 30% podcast hiện kích hoạt bảng tri thức khi tìm kiếm tên podcast. Đó là theo dữ liệu của Kalicube Pro.

when does a podcast knowledge panel trigger

Tôi có thể yêu cầu không bảng tri thức podcast của tôi? Không, bạn không thể trừ khi nó được kích hoạt bởi một nguồn khác. Vì vậy, nếu của bạn đã được kích hoạt bởi thứ gì đó khác với bản cập nhật Google Podcasts từ tháng 10 12, bạn có thể yêu cầu nó. Nếu bạn không thể, chỉ cần chờ đợi – nó sẽ đến.

Mô tả cho bảng tri thức podcast đến từ đâu? Nó được lấy từ mô tả bạn cung cấp trong nguồn cấp dữ liệu của mình. Điều này có nghĩa là bạn có toàn quyền kiểm soát đối với mô tả xuất hiện trong bảng tri thức của bạn vào lúc này. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng mô tả đó thật tuyệt!

Tôi có thể làm phong phú thêm nội dung của bảng tri thức podcast của mình không? Có! Ngay bây giờ, bảng tri thức đã được kích hoạt bởi bản cập nhật Google Podcasts này vào tháng 10 12 chưa được làm giàu, nhưng còn rất sớm. Nếu bạn tạo Trang chủ thực thể, bạn có thể cung cấp thông tin bổ sung ở trên và ngoài những gì được bao gồm trong nguồn cấp dữ liệu RSS.

Bằng cách cung cấp thông tin đó trên Trang chủ thực thể và nhận thông tin chứng thực trên khắp trang web, bạn sẽ có thể đưa thông tin bổ sung vào bảng tri thức của mình. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu ngay bây giờ bởi vì ngay cả khi bạn không thể làm giàu nó ngay lập tức, bạn sẽ có thể làm giàu nó theo thời gian. Vì vậy, bây giờ là lúc để bắt đầu!

Đây thực sự là một tin tức quan trọng trong thế giới bảng tri thức mà tôi đang sống và tôi thực sự rất vui mừng. Đó là tin tức lớn nhất của 2021 cho đến nay cho bảng tri thức. Mong đợi nhiều hơn ở 2022!

  • Trang chủ

Back to top button