Marketing News

Cập nhật thuật toán Google Mục tiêu vu khống

Một báo cáo của New York Times (NYT) cho biết rằng Google đang có kế hoạch thay đổi thuật toán của mình để giảm hạng các trang web xuất bản các tuyên bố chưa được xác minh hoặc vu khống về người khác.

Thay đổi này được cho là phản hồi trực tiếp các bài báo gần đây của Thời báo New York ghi lại cách các trang web xây dựng doanh nghiệp để săn mồi nạn nhân của sự vu khống.

NYT vẽ một bức tranh về cách hoạt động của ngành này:

“Trong nhiều năm, vòng luẩn quẩn đã xoay vần: Các trang web đưa ra những lời phàn nàn tồi tệ, chưa được xác minh về những kẻ được cho là gian lận, kẻ săn mồi tình dục, xác chết và kẻ lừa đảo. Người ta vu khống kẻ thù của họ. Các bài viết ẩn danh xuất hiện cao trong kết quả tìm kiếm tên nạn nhân của Google. Sau đó, các trang web tính phí nạn nhân hàng nghìn đô la để gỡ bài đăng xuống. ”

Các thay đổi thuật toán của Google, được lên kế hoạch cho trong vài tháng tới, sẽ ngăn những trang web săn mồi này xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi tên của một người được tìm kiếm.

Ngoài ra, Google có một khái niệm gọi là “nạn nhân đã biết” nhằm mục đích bảo vệ nạn nhân của sự vu khống bị nhắm mục tiêu nhiều lần.

“Khi mọi người báo cáo với công ty rằng họ đã bị tấn công trên các trang web tính phí xóa bài đăng, Google sẽ tự động chặn nội dung tương tự khi tên của họ bị tìm kiếm. “Các nạn nhân đã biết” cũng bao gồm những người có ảnh khỏa thân bị đăng tải trực tuyến mà không có sự đồng ý của họ, cho phép họ yêu cầu loại bỏ các kết quả khiêu dâm vì tên của họ. ”

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Google cho biết đó là sự cố lặp lại do không biết

Theo NYT, Google không hề hay biết về vấn đề đang xảy ra với các trang web “bán hàng rong” trong kết quả tìm kiếm của mình cho đến khi nó được công ty chú ý vào năm nay.

Trước đây, các chính sách đã được áp dụng cho phép các cá nhân yêu cầu xóa các trang vu khống khỏi kết quả tìm kiếm. Việc xóa thành công đã dẫn đến tín hiệu cách chức đối với các trang web xuất bản nội dung nói trên.

Tuy nhiên, công ty không biết về các vấn đề liên tục quấy rối vẫn tiếp diễn ngay cả sau khi nội dung đã bị xóa theo yêu cầu.

Pandu Nayak, Phó chủ tịch của Google Tìm kiếm, xác nhận điều này trong một bài đăng trên blog nơi anh ta nói rằng NYT đã quản lý để làm nổi bật những hạn chế của công cụ tìm kiếm.

Nayak tiếp tục cho biết mục đích của thuật toán thay đổi là gì:

“Để giúp những người đang đối mặt với các trường hợp quấy rối lặp đi lặp lại bất thường, chúng tôi đang thực hiện một cải tiến đối với cách tiếp cận của mình để bảo vệ hơn nữa những nạn nhân đã biết. Giờ đây, khi ai đó đã yêu cầu xóa khỏi một trang web có hành vi săn mồi, chúng tôi sẽ tự động áp dụng các biện pháp bảo vệ xếp hạng để giúp ngăn nội dung từ các trang web có chất lượng thấp tương tự khác xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho tên của mọi người. Chúng tôi cũng đang tìm cách mở rộng các biện pháp bảo vệ này hơn nữa, như một phần của công việc đang diễn ra của chúng tôi trong không gian này. ”

Tìm kiếm không bao giờ là vấn đề được giải quyết

Các thay đổi thuật toán sắp tới và việc tạo ra chính sách “nạn nhân đã biết” sẽ giúp giải quyết vấn đề. Mặc dù Google thừa nhận đây không phải là một giải pháp hoàn hảo.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

David Graff, người đứng đầu nhóm chính sách an toàn và tin cậy của Google, cho biết NYT:

“Tôi nghi ngờ nó sẽ là một giải pháp hoàn hảo, chắc chắn là không đúng. Nhưng tôi nghĩ nó thực sự nên có một tác động tích cực và đáng kể. Chúng tôi không thể cảnh sát web, nhưng chúng tôi có thể là những công dân có trách nhiệm. ”

Nayak lặp lại tình cảm tương tự trong bài đăng trên blog của mình, nói rõ:“ Tìm kiếm không bao giờ là giải quyết vấn đề và luôn có những thách thức mới mà chúng tôi phải đối mặt khi web và thế giới thay đổi. ”

Google hiện đang thử nghiệm các thay đổi thuật toán, với các nhà thầu thực hiện so sánh song song giữa mới và cũ. kết quả tìm kiếm.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

NYT cho biết họ đã thực hiện các thử nghiệm của riêng mình với danh sách 47, 000 những người đã được viết về trên các trang web vu khống. Sau khi tìm kiếm một số người mà trước đây kết quả trả về các bài báo vu khống, những thay đổi của Google đã đáng chú ý.

Trong một số trường hợp, nội dung gây tổn hại đã biến mất khỏi trang đầu tiên của kết quả. Trong các trường hợp khác, nội dung hầu như đã biến mất ngoại trừ nội dung từ một trang web vu khống mới ra mắt.

Có vẻ như các thay đổi đang hoạt động như dự kiến. Tất nhiên, các trang web không chuyên săn lùng nạn nhân của sự vu khống sẽ không có gì phải lo lắng về các bản cập nhật thuật toán này.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tuy nhiên, điều này sẽ tạo ra một chìa khóa cho công việc của ngành quản lý danh tiếng, vì Google sẽ có các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ hơn để ngăn chặn nội dung gây tổn hại đến danh tiếng xuất hiện dưới tên của mọi người.

Chúng tôi Theo thời gian, những thay đổi này sẽ có hiệu quả như thế nào. Thật thú vị khi biết rằng Google có thể bị áp lực trong việc thay đổi thuật toán khi các ấn phẩm chính thống thu hút sự chú ý đến các vấn đề đã biết.

Nguồn: Thời báo New York

  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button