Câu chuyện tình huống nội dung: Cách Aberdeen làm cho nội dung tài chính thông minh có thể truy cập được

Các câu chuyện tình huống của Contently là một loạt bài nêu bật một số khách hàng thành công nhất của Contently.

Tiếng dế có thể dễ chịu vào một đêm mùa hè ấm áp, nhưng chúng sẽ là một cơn ác mộng nếu bạn nghe thấy chúng sau khi bạn kể một câu chuyện cho ai đó.

Thật không may, khi các công ty dịch vụ tài chính bắt đầu thành lập nội dung để thúc đẩy hoạt động tiếp thị của họ, tiếng dế kêu sợ hãi đều đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, đối với Aberdeen Asset Management, một công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại Vương quốc Anh, việc cố gắng nhận được phản hồi từ khán giả trên mạng xã hội đã trở thành một bước ngoặt quan trọng trong nỗ lực tiếp thị nội dung của công ty.

“Đó là động lực để chúng tôi trở nên có tổ chức hơn,” James Whiteman, người đứng đầu bộ phận truyền thông đầu tư của Aberdeen cho biết. “Bạn cần một chiến lược nội dung lớn, quái dị để . ”

Một phương pháp dẫn đến sự điên rồ

Thinking Aloud , blog của Aberdeen hợp tác với Contently ra mắt vào năm ngoái, cung cấp các bài bình luận về các sự kiện tài chính và chiến lược đầu tư thông qua nhiều bài báo và video. Ngoài ra còn có sự kết hợp chặt chẽ giữa phân tích đáng tin cậy và lời khuyên thường xuyên. Ví dụ, tuần này, “ Máy cắt mạch Trung Quốc ” đã cung cấp cho độc giả cái nhìn kịp thời về tác động của việc giá cổ phiếu giảm ở Trung Quốc, nhưng câu chuyện phổ biến nhất trên trang web, được xuất bản vào tháng 10, bao gồm các video hoạt hình ngắn giải thích “ Bảy đại tội của đầu tư đa tài sản . ”

Cuối cùng, công ty đã quyết định tạo ra trung tâm truyền thông của riêng họ từ đầu sau khi cố gắng (và thất bại) để được lắng nghe trên phương tiện truyền thông xã hội. Aberdeen nhận ra rằng gần như không thể cạnh tranh nếu không có chiến lược nội dung gắn kết.

Thinking Aloud đã thiết lập ba danh mục để trình bày chi tiết hơn các trụ cột quan trọng nhất của mình. The Bigger Picture tập trung vào tin tức thế giới từ góc độ đầu tư, Đầu tư rõ ràng thảo luận về các xu hướng kinh tế vĩ mô và Văn hóa và Truyền cảm hứng cân bằng thông tin cần đầu tư bằng cách đi sâu vào các vấn đề nhân chủng học rộng hơn thể hiện khía cạnh nhẹ nhàng hơn trong tính cách của thương hiệu.

Aberdeen luôn tạo sự khác biệt với các hoạt động tiếp thị nội dung tài chính khác bằng cách sử dụng các góc độ độc đáo thể hiện khả năng kể chuyện của mình. Các chủ đề trong ba phần phụ bao gồm “ Mười Quy tắc Vàng trong Đầu tư Cổ phần ”Cho một mảnh văn hóa sử dụng dữ liệu nghiên cứu để so sánh tác động của âm nhạc cổ điển lên não tương tự như cách não phân tích thị trường chứng khoán.

Aberdeen_BeautyandtheBrain.jpg

Aberdeen sử dụng tiếp thị nội dung của Contently nền tảng để quản lý quy trình tạo câu chuyện và đo lường kết quả của nó. “[Ordinarily,] quản lý lịch là một việc khó và khá phức tạp,” Whiteman nói, “vì vậy không có gì ngẫu nhiên tại sao chúng tôi lại áp dụng Contently trên mặt trận đó.”

Bằng cách sử dụng nền tảng để tạo và tối ưu hóa nội dung liên tục, Whiteman có thể đảm bảo rằng anh ấy không bao giờ thiếu một câu chuyện mới để xuất bản. Và quan trọng nhất, anh ấy có thể đảm bảo rằng nội dung anh ấy đã có là hiệu quả nhất có thể.

Xem tin bài

Mặc dù Aberdeen đã trở thành một nhà xuất bản ấn tượng trong lĩnh vực tài chính, công ty vẫn phải đối mặt với những thách thức công bằng của mình.

“Có một đường cong học tập lớn về cách sản xuất nội dung tốt nhất,” Whiteman giải thích, lặp lại suy nghĩ của các thương hiệu ở khắp mọi nơi. “Và không chỉ là cách sản xuất nội dung hay, thú vị mà còn là cách quảng bá nội dung đó.”

Kể từ khi nhận ra điều này, Aberdeen đã phát triển một cách để liên tục sản xuất nội dung vượt trội — nhận được nó đến đúng người đọc thông qua sự kết hợp giữa tính sáng tạo, quản lý nội dung và quảng cáo có trả tiền chiến lược.

Từ Vương quốc Anh, một nhóm biên tập nhỏ làm việc với các nhà văn nội bộ trong Mỹ và Singapore. Các nhà văn cộng tác trong các câu chuyện với các chuyên gia đầu tư của Aberdeen để giúp thúc đẩy vị trí dẫn đầu trong ngành của các công ty đầu tư.

“Nếu đó là một nhà quản lý quỹ trái phiếu nói về điều lớn tiếp theo, chúng tôi cố gắng Tìm hiểu xem họ có quan điểm mạnh mẽ hay điều gì đó thú vị để nói hay không, ”Whiteman nói. “Và sau đó, chúng tôi gắn nó với những gì quan trọng đối với đối tượng mục tiêu của chúng tôi cũng như đối với những người khác.”

Khi trang web ra mắt vào tháng 2, Whiteman ban đầu phải vật lộn để tìm đủ nội dung câu chuyện ý tưởng đáp ứng các tiêu chuẩn của công ty. Nhưng khi hồ sơ và mức độ phổ biến của trang web tăng lên kể từ đó, số lượng quảng cáo chiêu hàng được gửi theo cách của anh ấy cũng tăng theo.

“Ngày càng có nhiều nhân viên gửi các tác phẩm và ý tưởng, thay vì Ông nói. ). Trung bình, mất từ ​​hai đến bốn tuần để hoàn thành một câu chuyện — sáu tháng đối với “các tác phẩm anh hùng” có hoạt ảnh video. Nhưng để luôn phù hợp nhất có thể và xuất bản với tốc độ tin tức, Aberdeen cũng đã định cấu hình một cách để đăng có hiệu quả — trong vòng một tuần, nếu cần.

Ví dụ: , Halloween năm ngoái, vào sáng tháng 10 26, Whiteman đã được tiếp cận với một khái niệm đặc trưng là “các công ty xác sống” —một chủ đề trò chuyện đang diễn ra trong ngành. Câu chuyện được phát trực tiếp vào tháng 10 30, vừa kịp kỳ nghỉ lễ.

Thinkingaloud_Halloween.jpg

Nội dung & PR: Một mối liên kết không thể phá vỡ

Vì góc độ câu chuyện thường đến từ các tin tức và sự kiện thời sự gắn liền với các khu vực cụ thể trên thế giới, công chúng quan hệ đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược nội dung của Aberdeen.

“Chúng tôi luôn nghĩ rằng liệu có cơ hội PR không?” Whiteman nói. “Chúng ta phải tồn tại với thực tế là những người khác có lượng khán giả lớn hơn, nhưng theo thời gian, sẽ có những nơi mà chúng ta bắt đầu vượt qua các ấn phẩm khác.”

Whiteman hợp tác chặt chẽ với nhóm PR của công ty để thường xuyên phát triển các câu chuyện đăng trên Financial Times và các trang báo khác trong ngành. Và để mở rộng tác động và phạm vi tiếp cận của trang web, nhóm biên tập đảm bảo rằng khán giả của họ có thể đọc nội dung tốt nhất thông qua các bản tin email và mạng lưới tư vấn tài chính phổ biến trong thế giới quản lý tài sản.

“[Clients] luôn tìm kiếm nội dung giới thiệu sản phẩm của chúng tôi và một số vốn tri thức xung quanh chúng tôi,” Whiteman nói. “PR và tiếp thị nội dung nằm song song với nhau.”

Ví dụ: vào tháng 5 này, khi Thinking Aloud được xuất bản một tác phẩm sáng tạo so sánh cuộc khủng hoảng tài chính ở Hy Lạp với âm nhạc của người Anh '80 của ban nhạc rock Dire Straights. Câu chuyện đã mang lại hiệu quả PR kỳ diệu, được biên tập viên Peter Thal Larsen của Reuters châu Á đăng trên Twitter và trở thành trung tâm của một câu chuyện trên CNBC .

Ngoài ra, hướng dẫn hoạt hình của công ty về “Bảy đại tội khi đầu tư đa tài sản” là được nhiều phương tiện truyền thông săn đón, bao gồm Business Insider, Think Advisor và Wealth Manager.

Công ty tốt

Đối với Aberdeen, Thinking Aloud không chỉ là theo đuổi các lần nhấp, mà còn đáng tin cậy và phù hợp — và đến lượt nó, phát triển một lượng khán giả trung thành. Trong khi nội dung là trọng tâm chính trong chiến lược tiếp thị của Aberdeen, nhóm biên tập tiếp tục vật lộn với việc chi tiêu bao nhiêu và ở đâu, khi nào nói đến quảng cáo.

Aberdeen chủ yếu đầu tư trong mạng xã hội có trả tiền, tìm kiếm có trả tiền, quảng cáo gốc và đề xuất nội dung để tăng lưu lượng truy cập. Mặc dù Whiteman từ chối cung cấp dữ liệu cụ thể, nhưng ông nói rằng Aberdeen sử dụng Phân tích nội dung để đo lường ROI, chủ yếu tập trung vào các chỉ số tương tác với khán giả.

“Chúng tôi tin rằng bằng cách làm việc ngược lại từ nền tảng vững chắc của nội dung tuyệt vời, chúng tôi có thể trở nên hiệu quả hơn trong việc phân phối và đo lường theo thời gian, ”Whiteman nói. “Thông qua Analytics, có giá trị thực sự từ Contently về việc xem xét mức độ tương tác và đo lường sự chú ý.”

Như Thinking Aloud có vẻ sẽ xây dựng vào năm đầu tiên, mang lại một luồng ổn định nội dung chất lượng vẫn là ưu tiên hàng đầu. “Xây dựng khán giả cũng giống như trở thành một người bạn tốt,” Whiteman nói. “Bạn không chỉ phải là một người biết lắng nghe để trở thành một công ty tốt, bạn còn phải có những điều thú vị để nói.”

  • Trang chủ