_cpgCase StoryCBSMarketing tổng thể

Câu chuyện tình huống nội dung: Cách phân phối thông minh đã thu hút được 100 nghìn độc giả trên kênh truyền hình SodaStream trong 3 tháng

Những câu chuyện tình huống của Contently là một loạt bài nêu bật một số khách hàng thành công nhất của Contently.

Đầu 2014, SodaStream đã làm dậy sóng tin tức khi CBS cấm một trong những quảng cáo Super Bowl của mình, được cho là vì vị trí này chỉ trích Coke và Pepsi, cả hai đều là nhà tài trợ của trận đấu lớn. Quyết định này có tác động rất lớn đến tương lai của SodaStream — không chỉ phạm vi tranh cãi đã dẫn đến 6 tỷ lần hiển thị PR , mà còn thay đổi cách nghĩ của công ty về The Stream , hợp tác với Contently. SodaStream biết rằng một blog tập trung vào sản phẩm sẽ gặp khó khăn khi thu hút độc giả; ngành công nghiệp đồ uống, cụ thể là nước có ga, có những giới hạn của nó. Nhưng không mất nhiều thời gian để SodaStream tìm ra giải pháp. Đầu tiên, nó xây dựng chiến lược nội dung ưu tiên người xem, tập trung vào khoa học, sức khỏe và các mẹo tự làm để tiết kiệm môi trường. Sau đó, họ đầu tư vào các dịch vụ Phân phối thông minh của Contently để truyền bá những câu chuyện đó đến khán giả mục tiêu thông qua các kênh trả phí.

Trong ba tháng đầu tiên, SodaStream đã có thể thu hút 97, 000 độc giả, 94,000 trong số đó đã đến qua các kênh trả phí. Phụ thuộc quá nhiều vào phân phối có trả tiền sẽ đi kèm với rủi ro — các nhà tiếp thị phải lo lắng về chất lượng của lưu lượng truy cập và cần chú ý đến thời gian mà người đọc dành cho nội dung. Nhưng trong trường hợp của SodaStream, lưu lượng truy cập đó bao gồm các đầu đọc chất lượng cao và cao cấp. Tỷ lệ tương tác đã vượt quá 90 phần trăm và thời gian chú ý trung bình tăng hơn hai phút.

Có lẽ quan trọng nhất, phần trăm kết thúc trung bình cho mỗi câu chuyện tương tác đạt 87, mà Itai Bichler, Trưởng phòng Tiếp thị kỹ thuật số toàn cầu tại SodaStream, đặc biệt ấn tượng. “Tỷ lệ hoàn thành của chúng tôi rất tốt, điều này nói lên nhiều điều về chất lượng nội dung mà chúng tôi có thể tạo ra thông qua Contently,” anh nói.

Đối với Bichler, tỷ lệ hoàn thành là “thánh chén ”chỉ số khi nói đến tiếp thị nội dung CPG:“ Thực sự là về việc có bao nhiêu người hiểu được hết câu chuyện đến cuối câu chuyện. ”

Mục tiêu chính của SodaStream với ấn phẩm này là để nâng cao nhận thức về thương hiệu và sức khỏe, môi trường và các góc tự làm được chứng minh là thành công. Ngoài hàng chục công thức nấu ăn, độc giả có thể xem “ Cách Bỏ Soda trong 7 Bước ,” “ Đừng vứt rác, hãy biến đổi nó: 8 cách sành điệu để nâng cấp các vật phẩm phổ biến , ”và“ Cách tạo Sở hữu Chất tẩy rửa Gia dụng Tự nhiên . ”

Các câu chuyện của Luồng nhằm đưa người tiêu dùng lên đầu kênh, chủ yếu bằng cách đưa ra các mẹo hữu ích. Thương hiệu đã xây dựng một đội ngũ các nhà văn ngay từ đầu, tìm kiếm những tài năng thích hợp thông qua mạng lưới toàn cầu của Contently, đồng thời sử dụng tài năng và nguồn lực để tạo ra một lượng lớn các bài đăng trên blog và đồ họa thông tin trong một khoảng thời gian ngắn.

Khi nói đến phân phối, Outbrain là kênh được lựa chọn. Mô hình của Outbrain thúc đẩy lưu lượng truy cập một cách hiệu quả bằng cách cung cấp cho người đọc các liên kết có liên quan khi họ ở chế độ khám phá nội dung trên các trang web hàng đầu bao gồm Thời gian , CNN, Mashable và Slate. Nếu những liên kết đó dẫn đến nội dung cao cấp, khách truy cập sẽ trở thành độc giả trung thành, sau đó — nếu tất cả đều đúng kế hoạch — chuyển thành khách hàng.

Cho đến nay, các chiến dịch phân phối của SodaStream đã có tỷ lệ nhấp ( CTR) luôn dao động trong khoảng 0,4 phần trăm, cao gấp đôi tỷ lệ của bất kỳ chiến dịch hiển thị nào của họ.

“Với dịch vụ và dịch vụ phân phối của Contently, SodaStream có thể tự tin khuếch đại nội dung đến đối tượng mục tiêu , ”Bichler nói. “Chúng tôi đã thấy các phân khúc đối tượng chất lượng cao tương tác lâu hơn từ năm đến tám lần trên các ấn phẩm hàng đầu của Hoa Kỳ và tất cả đều có CPC giảm.”

Với mức độ tương tác như vậy, SodaStream không còn lo lắng về việc bị các mạng cáp lớn. Công ty hiện có sản lượng xuất bản cân bằng hơn nhiều và kiểm soát chắc chắn việc phân phối và gửi thông điệp của riêng mình.

“Contently đã nhanh chóng trở thành đối tác giải pháp end-to-end của chúng tôi để tạo nội dung và phân phối trên một nền tảng duy nhất, ”Bichler nói thêm. “Và đó là người thay đổi cuộc chơi đối với chúng tôi khi chúng tôi mở rộng mạnh mẽ trên thị trường Bắc Mỹ.”

Amanda Weatherhead là Giám đốc phân phối tại Contently.

  • Trang chủ

Back to top button