Marketing News

6 câu hỏi phỏng vấn phổ biến và cách trả lời

[vc_column] [vc_column_text] Trải qua nhiều cuộc phỏng vấn khiến chúng tôi đều nhận ra một điều rằng; hầu hết những người phỏng vấn đều có những câu hỏi nhất định mà họ phải hỏi. Giống như tất cả họ đều có một khuôn mẫu nhất định mà họ phải yêu cầu!

Vì vậy, nếu bạn đã trải qua nhiều cuộc phỏng vấn, bạn sẽ quen thuộc với những các câu hỏi. Nhưng nếu bạn là sinh viên mới ra trường hoặc đang tìm kiếm một công việc mới, thì chúng tôi sẽ cho bạn biết những câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất và cách trả lời chúng.

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu.

1- Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?

Đây là thời điểm mà bạn đóng băng!

Tại thời điểm này, bạn cảm thấy bối rối và muốn tìm kiếm câu trả lời hoàn hảo, điều đầu tiên điều đó có thể hiện lên trong đầu bạn là “Bạn có sơ yếu lý lịch của tôi; Đây là lý do tại sao bạn nên thuê tôi ”

Nhưng đây là điều, người phỏng vấn muốn biết tại sao họ nên chọn bạn hơn các ứng viên khác, vì vậy khi trả lời câu hỏi này, bạn phải tự tin. Điều đầu tiên cần nói về lý do tại sao bạn hoàn toàn phù hợp với vai trò này và sau đó bắt đầu đề cập đến những kỹ năng khiến bạn trở thành một ứng cử viên sáng giá.

2- Bạn thấy mình ở đâu sau 5 năm?

Câu hỏi được hỏi nhiều nhất; Tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời, mỗi người phỏng vấn đã hỏi chúng tôi điều này.

Người phỏng vấn không tìm kiếm một quyết định ngay lập tức hoặc cam kết với những gì bạn muốn trở thành sau 5 nhiều năm, họ chỉ muốn biết thêm về niềm đam mê của bạn.

Vì vậy, khi trả lời câu hỏi này, hãy cho họ biết bạn đam mê như thế nào và bạn muốn điều này ở đâu công việc để có được bạn. Niềm đam mê và tham vọng là câu trả lời bí mật cho câu hỏi này.

Đọc thú vị ➔ Bí mật đằng sau “Nơi làm Bạn thấy chính mình sau 5 năm nữa? ”

3- Bạn có thể thêm gì vào công ty?

Câu trả lời phụ thuộc vào chức danh và loại công việc bạn đang ứng tuyển.

Điều đầu tiên bạn phải làm là thu thập tất cả các thông tin liên quan đến công ty và công việc. Những thông tin này sẽ cho phép bạn biết những gì công ty thiếu; nói cách khác, tùy thuộc vào chức danh công việc, nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt thì bạn có thể mang lại nhiều tiền hơn hoặc nhiều khách hàng hơn.

Liệt kê các kỹ năng và giá trị của bạn và cách bạn nhìn thấy tương lai của công ty đó nếu bạn sử dụng các kỹ năng của mình.

4- Tại sao bạn lại bỏ công việc trước đây?

Hoặc đôi khi là “Tại sao bạn muốn nghỉ việc?”

Không bao giờ nói tiêu cực về công ty hiện tại hoặc trước đây của bạn! Nêu lý do của bạn theo cách tích cực. Hãy chuẩn bị với một câu trả lời tích cực trung thực và không chia sẻ quá nhiều thông tin. Tránh đề cập đến việc bạn không hòa hợp với sếp và đồng nghiệp như thế nào, và tập trung hơn vào những gì bạn muốn học hỏi từ công ty này và nó sẽ giúp bạn như thế nào trong sự nghiệp của mình.

5- Mức lương mong đợi của bạn là bao nhiêu?

Uh-oh! Đây là câu hỏi khó nhất trong lịch sử các câu hỏi phỏng vấn!

Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi đó, nhưng điểm chung giữa những câu trả lời đó là không cho ra một số! Bạn có thể làm một trong hai điều sau,

1- Nêu mức lương trước đây của bạn

2- Tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn và mức lương cho vị trí này, hãy cho họ biết rằng bạn biết mức lương nhưng bạn có thể thương lượng.

6- Bạn có câu hỏi nào không?

Câu trả lời luôn là Có!

Không bao giờ rời cuộc phỏng vấn mà không đặt câu hỏi; bạn phải chuẩn bị các câu hỏi để tìm hiểu hệ thống của họ, quy trình làm việc, v.v. Bạn phải thể hiện sự quan tâm đến công ty và bạn muốn biết nhiều thông tin hơn những thông tin bạn có được từ nghiên cứu của mình.

Ngay cả khi bạn không ‘ t hỏi câu này, bạn vẫn phải hỏi một số câu hỏi.

Vì vậy, đây là một số câu hỏi phổ biến và chúng tôi rất muốn biết cách bạn trả lời chúng. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row]

Back to top button