Marketing News

Câu hỏi thường gặp về Google Kết quả nhiều định dạng được giới hạn ở hai kết quả mỗi trang cuộn ra

Danny Sullivan của Google xác nhận rằng các kết quả tìm kiếm hiển thị dữ liệu có cấu trúc Câu hỏi thường gặp hiện chỉ giới hạn ở hai kết quả. Danny cũng xác nhận rằng việc này không được thực hiện để hạn chế việc các SEO lạm dụng các kết quả đa dạng về dữ liệu có cấu trúc và giải thích lý do tại sao họ lại làm như vậy.

Câu hỏi thường gặp về Google Kết quả nhiều định dạng Không bị giới hạn ở Vương quốc Anh

Danny Sullivan của Google đã tweet rằng họ giới hạn kết quả nhiều định dạng Câu hỏi thường gặp ở mức hai trên mỗi trang web.

Nhưng đó không phải là trường hợp ở Vương quốc Anh và những nơi khác xung quanh thế giới.

Đây là kết quả nhiều định dạng Câu hỏi thường gặp ở Vương quốc Anh:

Ảnh chụp màn hình của Kết quả nhiều định dạng ở Vương quốc Anh với 3 câu hỏi thường gặp

” sizes=”(max-width: 524px) 100vw, 524px” alt=”FAQ Rich Result with 3 FAQs” width=”524″ height=”356″ data-srcset=”https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/06/faq-not-limited-60cf17a427e96.png 524w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/06/faq-not-limited-60cf17a427e96-480×326.png 480w” data-src=”https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/06/faq-not-limited-60cf17a427e96.png” /> Rõ ràng là bản cập nhật vẫn đang được tung ra nên vẫn có thể có một số kết quả nhiều định dạng Câu hỏi thường gặp hiển thị nhiều hơn hai kết quả.

Kết quả nhiều định dạng Câu hỏi thường gặp trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs )

Dữ liệu có cấu trúc Câu hỏi thường gặp (FAQ) là một cách để đủ điều kiện hiển thị nội dung Câu hỏi thường gặp trong SERPs của Google. Lợi ích của kiểu hiển thị này là nó làm cho vị trí của trang web chiếm nhiều không gian hơn trong kết quả tìm kiếm.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Loại kết quả nhiều định dạng này là do Google công bố vào ngày 8 tháng 5, 2019.

“Trang Câu hỏi thường gặp cung cấp danh sách các câu hỏi và câu trả lời về một chủ đề cụ thể.

Ví dụ: trang Câu hỏi thường gặp trên trang web thương mại điện tử có thể cung cấp câu trả lời về điểm đến giao hàng, tùy chọn mua hàng, chính sách trả hàng và quy trình hoàn tiền.

Bằng cách sử dụng dữ liệu có cấu trúc FAQPage, bạn có thể làm cho nội dung của mình phù hợp khả năng hiển thị các câu hỏi và câu trả lời này để hiển thị trực tiếp trên Google Tìm kiếm và Trợ lý, giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp. ”

Một lý do khác khiến hiển thị dữ liệu có cấu trúc Câu hỏi thường gặp được yêu thích là vì nó đánh bật đối thủ cạnh tranh khỏi trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm sang trang hai.

Phản hồi của SEO đối với Câu hỏi thường gặp về Kết quả nhiều định dạng dữ liệu có cấu trúc

Việc triển khai ban đầu tạo ra cả lời khen ngợi và lời chỉ trích, tùy thuộc vào việc SEO đang hưởng lợi từ Câu hỏi thường gặp trong SERPs hay liệu đối thủ cạnh tranh có được hưởng lợi hay không.

Google đã xuất hiện đến mười Câu hỏi thường gặp cùng một lúc, điều này có thể tạo ra tình huống trong đó hai hoặc ba trang web có thể thống trị toàn bộ trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

 

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Một SEO ( @ brodieseo ) đã tweet một ảnh chụp màn hình về mức độ các Câu hỏi thường gặp đã chi phối kết quả tìm kiếm:

Lily Ray ( @ lilyraynyc ) đã đăng một ảnh chụp màn hình của kết quả nhiều định dạng Câu hỏi thường gặp thống trị SERP.

Đây là ảnh chụp màn hình với các điểm nổi bật mà tôi đã thêm vào chỉ cho biết những kết quả nhiều định dạng này đã chiếm bao nhiêu dung lượng:

Ảnh chụp màn hình Câu hỏi thường gặp về Kết quả nhiều định dạng trong 2019

” sizes=”(max-width: 565px) 100vw, 565px” alt=”Screenshot of FAQ Rich Results in 2019″ width=”565″ height=”622″ data-srcset=”https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/06/faq-rich-results-2019-60cf03d76bae6.png 565w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/06/faq-rich-results-2019-60cf03d76bae6-480×528.png 480w” data-src=”https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/06/faq-rich-results-2019-60cf03d76bae6.png” />

Cô ấy sau đã tweet cảm xúc lẫn lộn của cô ấy về kết quả nhiều định dạng Câu hỏi thường gặp mới:

“Tôi cảm thấy hơi khó xử khi phàn nàn về kết quả không phải trả tiền chiếm quá nhiều dung lượng. “

Tháng Tám 2020: Câu hỏi thường gặp về Google Giảm bớt kết quả nhiều định dạng

Sau đó khoảng một năm vào mùa hè năm 2020 các cộng đồng tiếp thị tìm kiếm nhận thấy rằng có ít kết quả đa dạng về dữ liệu có cấu trúc Câu hỏi thường gặp hiển thị trong SERPs.

John Mueller của Google đã trả lời một câu hỏi về điều này biến mất trong kết quả nhiều định dạng Câu hỏi thường gặp .

Mueller nói:

“Liên quan đến đánh dấu Câu hỏi thường gặp nói chung, một trong những điều mà tôi nhận thấy mọi người đang nói về trực tuyến là chúng tôi hiển thị ít những điều này hơn trong kết quả tìm kiếm.

Và đó là điều theo quan điểm của tôi, đó là kiểu phát triển tự nhiên, nơi chúng ta cố gắng tìm sự cân bằng phù hợp giữa việc hiển thị những thứ này ở mọi nơi và hiển thị những thứ này cho những trang mà nó có ý nghĩa hơn.

… Vì vậy, chúng ta phải tinh chỉnh những trang nào, những truy vấn nào, những trang nào chúng ta sẽ hiển thị loại kết quả nhiều định dạng Câu hỏi thường gặp cho. ”

Có thể 2021: Câu hỏi thường gặp về kết quả nhiều định dạng vẫn bị thiếu

Trong một hangout khác trong giờ hành chính của Google vào tháng 5 2021 một người khác đã hỏi Mueller chuyện gì đang xảy ra với Câu hỏi thường gặp về Kết quả nhiều định dạng .

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Người đặt câu hỏi muốn biết liệu dữ liệu có cấu trúc không còn trả về kết quả nhiều định dạng hay không, hãy hỏi, “ Nó có hoạt động không?

John Mueller đã trả lời rằng Google vẫn đang hiển thị các kết quả nhiều định dạng Câu hỏi thường gặp và nó đang trong quá trình cập nhật bình thường các tính năng và kết quả khác nhau để đảm bảo rằng các kết quả nhiều định dạng này hữu ích.

Mueller đã nói:

“Điều thường có xu hướng xảy ra với một số loại dữ liệu có cấu trúc hoặc loại kết quả nhiều định dạng này là theo thời gian, chúng tôi cố gắng tinh chỉnh cách thường chúng tôi cho chúng xem chỉ để đảm bảo rằng chúng tôi không
làm quá tải kết quả tìm kiếm với tất cả những… bling và chức năng bổ sung này khiến mọi người cuối cùng chỉ nhầm lẫn. ”

Google thông báo Câu hỏi thường gặp về Kết quả nhiều định dạng bị hạn chế

Điều thay đổi là Danny Sullivan ann của Google ounce trên Twitter rằng Google đang giới hạn kết quả nhiều định dạng Câu hỏi thường gặp chỉ còn hai Câu hỏi thường gặp trên mỗi trang web thay vì mười mục Câu hỏi thường gặp trước đó trên mỗi trang web.

Có người hỏi liệu nó có phải là phản hồi của SEO “chơi game” Google không :

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Danny Sullivan trả lời rằng không, đó không phải là câu trả lời cho bất kỳ ai chơi trò chơi Câu hỏi thường gặp kết quả nhiều định dạng.

Danny đã tweet:

Danny giải thích thêm:

Câu hỏi thường gặp có phong phú không Kết quả có giới hạn Chỉ ở Hoa Kỳ?

Tại thời điểm này, bản cập nhật cho dữ liệu có cấu trúc Câu hỏi thường gặp vẫn đang được tung ra.

Bắt đầu có cảm giác rằng Câu hỏi thường gặp Kết quả nhiều định dạng đã biến mất hoặc bị tạm dừng.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Cách mới này để hiển thị kết quả nhiều định dạng Câu hỏi thường gặp có vẻ công bằng hơn so với cách ban đầu có xu hướng loại bỏ nhiều trang hơn khỏi trang đầu của kết quả tìm kiếm.

Giới hạn trang web chỉ còn hai Câu hỏi thường gặp trong kết quả nhiều định dạng có vẻ như là một cách hợp lý để triển khai tính năng này trong khi vẫn hữu ích cho người dùng.

Nhưng đừng mong đợi việc triển khai này là vĩnh viễn vì mọi thứ về tìm kiếm đều ở trạng thái không đổi thay đổi.

Trích dẫn

2019 Google
Tính năng mới trong dữ liệu có cấu trúc: Câu hỏi thường gặp và Làm thế nào để

2019 Google
Câu hỏi thường gặp trên Se vòm và Trợ lý Google

Tháng 9 SEJ 2019
Câu hỏi thường gặp về Dữ liệu có cấu trúc có thống trị Google Tìm kiếm không?

SEJ tháng 8 2020
Tại sao Google có thể Hiển thị ít hơn Câu hỏi thường gặp về Kết quả nhiều định dạng

SEJ tháng 5 2021
Google về cái gì Tiếp tục với Câu hỏi thường gặp Kết quả nhiều định dạng

Back to top button