Marketing tổng thể

Cấu trúc kể chuyện thương hiệu xây dựng, củng cố hoặc sửa chữa

Brand Storytelling Repair Cập nhật ngày 9 tháng 8, 2021

Câu chuyện thương hiệu của bạn là gì? #ApostrophesMatter

Một trong những chủ đề gây tranh cãi trong tiếp thị là mức độ kiểm soát của bất kỳ công ty nào đối với “thương hiệu” của mình. Một bên của lập luận là những người nói kiểm soát thương hiệu là một ảo tưởng . Suy nghĩ ở đây là bạn không chỉ không kiểm soát được cách nhìn nhận thương hiệu của mình mà bạn còn chưa bao giờ có bất kỳ tiếng nói nào về nó.

Sau đó là các bài báo, dịch vụ, mẫu, sách và các tài nguyên khác nhằm mục đích giúp các công ty xây dựng bản sắc thương hiệu mạnh và mạnh mẽ. Cho dù đó là bảy nguyên tắc , 11 các bước , năm cách đã được chứng minh hoặc cách xây dựng nó trong năm ngày – có vẻ như tất cả mọi người

Cả hai lập luận này có thể đúng không?

Theo kinh nghiệm của tôi, chúng đúng như vậy. Các nhà tiếp thị làm đặt ra để phân biệt thương hiệu của họ và thể hiện sự khác biệt đó thông qua hình ảnh sáng tạo, thông điệp, giọng nói và trải nghiệm mà họ tạo ra cho khách hàng tiềm năng.

Nhưng khi có xung đột giữa những gì bạn nói rằng thương hiệu của bạn đại diện cho và trong trải nghiệm mà bạn tạo ra, bạn mất quyền kiểm soát nhận thức về thương hiệu của mình.

Nói cách khác, bạn có thể tạo một biểu trưng bóng bẩy, một dòng giới thiệu và các nguyên tắc nhằm mục đích tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn. Nhưng nếu bạn không mang lại trải nghiệm nội dung mà bạn tạo ra, thì người tiêu dùng sẽ phân biệt thương hiệu theo cách riêng của họ.

Và, thật không may, cách đó thường không phải là cách bạn chọn .

Không nơi nào ngày nay hiện tượng này đóng vai trò lớn hơn nội dung: câu chuyện thương hiệu và câu chuyện thương hiệu. Vâng, có một sự khác biệt.

Bạn thấy đấy, khi các nhóm tiếp thị nói về việc kể một “câu chuyện về thương hiệu”, họ thường thảo luận về câu chuyện mà các nhà lãnh đạo của thương hiệu kể về chính thương hiệu đó. Và rồi họ nhanh chóng đi vào ngõ cụt.

Nhưng câu chuyện thương hiệu khác với câu chuyện của thương hiệu (#ApostrophesMatter), cụ thể là nội dung bạn tạo ra để hỗ trợ thương hiệu.

Câu chuyện thương hiệu khác với trải nghiệm và # nội dung mà chúng tôi tạo ra. Đó là những câu chuyện của thương hiệu, @Robert_Rose qua @CMIContent nói. #Kể chuyện Nhấp để Tweet

Hãy cùng khám phá.

Về tôi đủ rồi – hãy kể cho tôi nghe một câu chuyện về tôi

Lý do đầu tiên mà các nhà tiếp thị nội dung gặp khó khăn với câu chuyện của thương hiệu là các giá trị của thương hiệu thường không phải là bất cứ thứ gì có thể được sử dụng làm nền tảng của câu chuyện. Bỏ qua biểu tượng / logo thương hiệu, dòng giới thiệu và hình ảnh cốt lõi, bạn sẽ còn lại với những tuyên bố giá trị mà công ty tin là đúng về chính nó .

Ví dụ: xem Tuyên bố giá trị thương hiệu Nike :

(Nike) mang lại cảm hứng và sự đổi mới cho mọi vận động viên trên thế giới và nếu bạn có thân hình đẹp, bạn là một vận động viên .

Đó là một nội dung tốt và hữu ích nếu bạn đang cố gắng hiểu cách thương hiệu Nike tự nhìn nhận bản thân như thế nào so với những người khác bán quần áo thể thao. Nhưng đối với một nhà tiếp thị nội dung của Nike đang tìm cách tạo ra trải nghiệm mới trong thương hiệu, thì đó là câu ngạn ngữ cổ của Anh đã nói: “Fine words butter no parsnips”. Nói tóm lại, người kể chuyện sẽ không thấy những từ này hữu ích một cách khủng khiếp, bởi vì lý tưởng đã được thực hiện. Không có cuộc hành trình nào để thu hút khách hàng.

Giá trị thương hiệu là những gì công ty tự khẳng định về mình. Điều quan trọng, họ cho rằng mọi người quan tâm (hoặc tin tưởng) vào những giá trị đó. Nhưng một người kể chuyện thương hiệu cần tạo ra những trải nghiệm tạo ra, thuyết phục hoặc củng cố quan điểm rằng những niềm tin đó là quan trọng. Để thiết lập giá trị thương hiệu, bạn phải thúc đẩy những người không tin tưởng trở thành người tin tưởng vào giá trị đó.

Nói một cách đơn giản: Người kể chuyện cần thiết lập giá trị trước sự tồn tại để xây dựng sự căng thẳng và khiến khán giả quan tâm đến các giá trị được đề cập. Trong ví dụ về Nike, người kể chuyện cần đưa ra quan điểm về thế giới khiến việc tiếp thu nguồn cảm hứng và sự đổi mới trở thành một điều có giá trị đối với mọi người.

Các @robert_rose qua @CMIContent cho biết người kể chuyện cần một quan điểm thiết lập sự căng thẳng. #Kể chuyện Nhấp để Tweet

Chính trị sang một bên, Nike làm tốt điều này trong quảng cáo Dream Crazy của mình, cho cho khán giả một câu chuyện hài lòng. Nike tôn vinh vận động viên và ủng hộ họ với một quan điểm riêng biệt . (Dù bạn có đồng ý hay không, những người kể chuyện vẫn đang ủng hộ thương hiệu của họ bằng một câu chuyện đầy căng thẳng.)

Mặt khác, khi Nike quá chú trọng vào tuyên bố giá trị thương hiệu là “tự hào về Di sản Hoa Kỳ của mình” và không tạo ra được một câu chuyện hấp dẫn để ủng hộ một đôi giày với Phiên bản Betsy Ross của lá cờ Mỹ , nỗ lực của nó đã thất bại .

Trong các hội thảo kể chuyện của CMI, tôi gọi đây là “Sự thật cốt lõi” – điều bạn muốn giúp thay đổi bằng cách kể cho mọi người nghe câu chuyện này.

Huấn luyện viên kể chuyện tuyệt vời và chiến lược gia nhắn tin Tamsen Webster gọi khái niệm này là “ sợi chỉ đỏ ”(mà tôi yêu thích). Khi tôi hỏi cô ấy về điều đó, cô ấy giải thích rằng “sợi chỉ đỏ là lý do đằng sau lý do tại sao của bạn.”

Cuối cùng, đó là một sự khác biệt nhỏ nhưng quan trọng. Câu chuyện thương hiệu của bạn nói lên điều bạn muốn mọi người tin tưởng và câu chuyện thương hiệu của bạn phải thể hiện tại sao điều quan trọng là khán giả phải tin vào điều đó .

Nói một cách đơn giản, Nike muốn bạn tin rằng nó mang lại cảm hứng và sự đổi mới cho mọi vận động viên – và mọi người đều là vận động viên. Sau đó, câu chuyện của thương hiệu phải chứng minh, bằng cách nào đó, mọi người đều là vận động viên và các vận động viên đặt giá trị phi thường lên cả nguồn cảm hứng và sự đổi mới.

Và điều đó đưa chúng ta đến thách thức thứ hai khi nói về câu chuyện thương hiệu .

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Bạn có biết lý do tại sao không? Thành công Tiếp thị Nội dung của bạn Phụ thuộc vào Nó

Nội dung là truyện – không phải thương hiệu

Trong hầu hết các trường hợp, các nhà lãnh đạo nội dung có quyền kiểm soát tối thiểu hoặc không có đối với những gì mà thương hiệu bao quát đại diện cho. Thay đổi câu chuyện thương hiệu cao hơn mức lương của bạn hoặc nó đã được thành lập trong nhiều thập kỷ, hoặc (và có thể là quan trọng nhất) nó khác trong tâm trí người tiêu dùng so với trên trang tuyên bố sứ mệnh của bạn.

Các nhà tiếp thị có quyền kiểm soát tối thiểu hoặc không có đối với việc thay đổi những gì mà thương hiệu bao trùm là viết tắt, @Robert_Rose qua @CMIContent cho biết. #Kể chuyện Nhấp để Tweet

Lấy Facebook. Tôi không có ý ném họ vào gầm xe buýt vì mọi công ty đều phải vật lộn với điều này theo thời gian. Nhưng công ty đang đấu tranh để làm thế nào để phù hợp với nó mong muốn được xem (như một nguồn đáng tin cậy giúp trao quyền cho mọi người xây dựng cộng đồng) với cách nó được xem (là nền tảng xã hội kém tin cậy nhất) bởi nhiều người .

Trải nghiệm nội dung, hành vi và cách kể chuyện có thể giúp sửa chữa tình trạng mất kết nối. Nhưng những câu chuyện phải xuất phát từ quan điểm riêng biệt đó mới giúp thương hiệu đòi lại thứ mà họ có thể đã đánh mất.

Facebook có thể lấy một trang từ sách vở của Nike. Vào cuối 1990 khi Nike bị chỉ trích vì lạm dụng lao động, nó không chỉ thay đổi cách thức kinh doanh mà còn thành lập Hiệp hội Lao động Công bằng, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên kể câu chuyện và nâng cao nhận thức về vấn đề này .

Hầu hết thời gian, người kể chuyện không thể thay đổi thương hiệu (cũng không phải hầu hết người kể chuyện đều gặp thách thức về kích thước của những người kể chuyện đối mặt với Nike hoặc Facebook). Nhưng họ có thể – và nên – nhằm mục đích hỗ trợ thương hiệu trong sứ mệnh thiết lập, củng cố hoặc sửa chữa tuyên bố hiện tại về chính nó.

Ví dụ, tất cả các cách trở lại 2012, Tôi đã có rất vui khi được phỏng vấn Jonathan Mildenhall, lúc đó là phó chủ tịch phụ trách chiến lược quảng cáo và sáng tạo xuất sắc của Coca-Cola. Ngay cả một người nào đó ở vị trí cao cả của mình cũng nhận ra những hạn chế của việc thay đổi câu chuyện thương hiệu (không có dấu nháy đơn) khi nói đến nội dung. cách anh ấy có thể thay đổi câu chuyện thương hiệu. Các giá trị sẽ không thay đổi. Hình dạng chai mang tính biểu tượng chắc chắn sẽ không thay đổi. Logo sẽ không thay đổi. Và các thành phần trong chai sẽ không thay đổi. Nhưng Jonathan đã nói với tôi :

Chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng chúng tôi vẫn sẽ phải thực hiện các chương trình khuyến mãi, nhắn tin giá, gói người mua hàng, quảng cáo truyền thống, v.v.… điều đó sẽ không biến mất. Nhưng (những câu chuyện về thương hiệu) của chúng tôi là cách người tiêu dùng hiểu được vai trò và mức độ liên quan của Công ty Coca-Cola. Chúng tôi phải đảm bảo rằng những 'câu chuyện trước mắt' đó là một phần của câu chuyện thương hiệu lớn hơn.

Đây là lý do tại sao a câu chuyện của thương hiệu rất quan trọng. Với tư cách là người kể chuyện, vai trò của bạn là hiểu cách tạo ra nhiều câu chuyện gốc để chứng minh lý do tại sao mọi người nên quan tâm (lý do đằng sau lý do tại sao) về lời hứa của câu chuyện thương hiệu bao quát.

Ví dụ: , trong số các giá trị thương hiệu của LEGO thì trí tưởng tượng là rất quan trọng. Nó nói:

(C) uriosity hỏi tại sao và tưởng tượng những lời giải thích hoặc khả năng. Sự vui tươi đặt câu hỏi điều gì xảy ra nếu và tưởng tượng những điều bình thường trở nên phi thường, kỳ ảo hoặc hư cấu như thế nào. Mơ ước là bước đầu tiên để thực hiện nó.

Khi người kể chuyện tạo ra những câu chuyện của thương hiệu LEGO (chẳng hạn như The LEGO Movie) – họ sử dụng nền tảng đó để đưa ra những chân lý chung (hoặc quan điểm) cho khách hàng thấy giá trị của việc đạt được những chân lý chung đó.

Hãy tưởng tượng rằng The LEGO Movie là câu chuyện về một anh hùng LEGO trẻ tuổi, kiêu ngạo, là người xây dựng các ngôi sao trong một thành phố lớn. Sau đó, một ngày nọ, anh ta bị lạc và thấy mình ở một thị trấn LEGO nhỏ, nơi anh ta phải học tính khiêm tốn và bạn bè và gia đình đáng giá hơn nhiều so với vinh quang chiến thắng trong công việc xây dựng.

Đó là một câu chuyện thú vị và vui nhộn – và nó cũng tình cờ là câu chuyện của 2006 phim Cars. Nhưng nó không giống như một câu chuyện LEGO phải không? Không. Thay vào đó, The LEGO Movie kể về Emmet – một anh hùng bình thường của Joe. Trên thực tế, Emmet “bình thường” đến mức ở đầu phim, anh ấy thực sự không có nhân cách. Anh ấy cần một cuốn sách hướng dẫn từng bước chỉ để bắt đầu một ngày của mình. Phim kể về Emmet khám phá ra danh tính bản thân, và mơ ước một cách sáng tạo về những gì có thể – thực sự có thể cứu thế giới. Nghe có vẻ giống như một câu chuyện LEGO.

Bây giờ bạn đã hiểu sự khác biệt giữa câu chuyện thương hiệu và câu chuyện của thương hiệu (#ApostrophesMatter), hãy cùng xem cách cấu trúc và kiểm tra những câu chuyện của thương hiệu đó.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Làm thế nào để nâng cao câu chuyện thương hiệu để họ đóng gói một biểu tượng cảm xúc l Đấm

Kiểm tra áp lực cho các câu chuyện thương hiệu

Khi bạn làm việc với nhóm của mình để thiết lập, củng cố hoặc sửa chữa các câu chuyện về thương hiệu của bạn, bạn có thể nảy ra ý tưởng từ bất kỳ nơi nào. Tia chớp của một ý tưởng có thể ập đến khi đang tắm hoặc khi dắt chó đi dạo. Hoặc bạn có thể là lấy cảm hứng từ một ý tưởng xuất phát từ cuộc họp động não mới nhất của nhóm bạn. Hoặc bạn kế thừa một câu chuyện vì công ty của bạn vừa mua lại một thương hiệu với một tạp chí kỹ thuật số.

Cho dù nguồn gốc của ý tưởng là gì, bạn có thể muốn thử nghiệm nó để xem bạn có thể thực hiện sâu đến mức nào câu chuyện đó. Có lẽ – đó là một hiệu suất đơn giản thực sự chỉ được phục vụ tốt nhất ở mức bề mặt Video TikTok hay một giai thoại vui nhộn. Hoặc có thể đó thực sự là một ý tưởng giáo dục sâu hơn có thể được khám phá trong một loạt hội thảo trên web hoặc sách trắng. Hoặc có lẽ nó thực sự là một nền tảng mà bạn có thể xây dựng toàn bộ câu chuyện đầy cảm xúc xung quanh.

Nhưng làm sao bạn biết?

Sáu năm trước, đồng nghiệp của tôi, Carla Johnson và tôi đã giới thiệu bốn kiểu kể chuyện trong cuốn sách của chúng tôi Kinh nghiệm, 7 thứ ​​tự Kỷ nguyên tiếp thị .

Kể từ đó, tôi đã làm việc để sửa đổi mô hình đó một chút – và một trong những lĩnh vực mà chúng tôi đã thấy một số tiến bộ thú vị là phát triển câu chuyện kiến ​​trúc kim tự tháp.

story architecture pyramid Kim tự tháp kiến ​​trúc câu chuyện bao gồm các thuộc tính cho mỗi trong bốn kiểu cổ mẫu. Đơn giản nhất là nguyên mẫu người biểu diễn. Công việc duy nhất của nội dung trình diễn là làm cho bạn cảm thấy điều gì đó. Đó có thể là một câu chuyện cười, một bài thơ buồn hoặc một màn tung hứng khiến bạn kinh ngạc. Nhưng nếu bạn có thể xác định và giải quyết vấn đề kích thích cảm xúc – bạn đã hoàn thành công việc của mình.

Ở đầu kia của dải phổ, có nội dung của nhà thơ. Ở đây, ở dưới cùng của kim tự tháp, có bảy thuộc tính mà chúng tôi phải xác định và phân phối để tạo ra một phần nội dung thỏa mãn.

Trong mô-đun của Đại học CMI về kể chuyện, tôi đi vào từng nguyên mẫu này và chia nhỏ các thuộc tính và cách bạn có thể áp lực kiểm tra đối với tất cả chúng để đánh giá xem câu chuyện của bạn phù hợp với đâu (nếu có).

Điều quan trọng là hãy hỏi nếu câu chuyện của bạn có từng thuộc tính này. Đối với nội dung nhà thơ , ai là anh hùng của con người? Mong muốn của họ là gì? Họ duy trì những mối quan hệ nào? Cuộc phiêu lưu của họ là gì? Kiểm tra đoạn giới thiệu cho bộ phim LEGO và bạn sẽ thấy câu trả lời cho từng thuộc tính của nhà thơ:

Đối với nội dung giáo sư , luận điểm của bạn là gì? Thách thức được công nhận rộng rãi là gì, và tác động của cả việc giải quyết nó và không giải quyết nó là gì? Tại sao giải pháp NÀY là cách tiếp cận tốt nhất? Xem phim tài liệu của chúng tôi Nội dung Câu chuyện – và bạn có thể thấy những thuộc tính này hiện diện.

Sau đó, có nội dung quảng cáo . Thế giới cũ là gì? Đâu là yếu tố kích hoạt để thực hiện thay đổi và thế giới mới ở phía bên kia là gì? Điều này sẽ chỉ là về mỗi 30 quảng cáo thứ hai mà bạn từng thấy nhưng có lẽ là ví dụ điển hình nhất về điều này quảng cáo dược phẩm cổ điển :

Cuối cùng, có nội dung của người biểu diễn . Chúng tôi chỉ muốn bạn cảm nhận được điều gì đó. Có lẽ không có ví dụ tinh túy nào về điều này hơn là Sara McLachlan ASPCA quảng cáo .

Đây là vấn đề: Bạn đã biết tôi đang nói gì trước khi tôi đến đó.

FWIW, tôi thậm chí không thể xem quảng cáo này vì cảm xúc gắn liền với nó:

Khi bạn đang suy nghĩ kỹ ý tưởng của bạn cho những câu chuyện về thương hiệu của bạn, câu hỏi trở thành bạn có thể đi bao xa hoặc đi lên. Cảnh báo về người quảng cáo: Nếu bạn xây dựng nội dung nhà thơ, bạn sẽ dễ dàng trở thành nghệ sĩ biểu diễn. Nhưng bắt đầu từ nghệ sĩ biểu diễn và trở thành nhà thơ khó hơn theo cấp số nhân.

Nhưng nếu bạn có thể điền vào tất cả, bạn biết rằng bạn có một câu chuyện siêu việt có thể phù hợp với thương hiệu của bạn và một chặng đường dài để trở thành một câu chuyện hài lòng cho khán giả của bạn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Hướng dẫn cấu trúc câu chuyện dành cho nhà tiếp thị nội dung

Kiểm tra áp suất đang hoạt động

Gần đây, tôi đã làm việc với một công ty dịch vụ tài chính tổ chức về một nhiệm vụ nội dung mới cho tạp chí kỹ thuật số của nó. Việc xuất bản không hoạt động vì các bài báo – đến từ mọi nơi trong doanh nghiệp – không có giá trị, chủ đề hoặc quan điểm nhất quán. Nhóm nghiên cứu muốn có một câu chuyện được xác định rõ ràng – và khác biệt – cho tạp chí. Và, tất nhiên, câu chuyện cần phải phù hợp với thương hiệu mới mà công ty đang tung ra.

Chúng tôi đã tìm ra câu trả lời cho bảy thành phần – anh hùng, sự thắt chặt, ham muốn, mối quan hệ, sự phản kháng , cuộc phiêu lưu, sự thật. Như bạn sẽ thấy, các thành phần rất chi tiết nhưng không hoàn hảo. Nhóm đang sử dụng điều này để đánh bóng sứ mệnh cho khán giả bên trong và bên ngoài.

  • Con người là anh hùng là cố vấn tài chính căng thẳng của ngày hôm nay.
  • Sự thắt chặt là áp lực ngày càng tăng để thực hiện cho khách hàng và chứng minh rằng chuyên môn và khả năng quản lý tiền tốt hơn một thuật toán.
  • Mong muốn là xung quanh những cố vấn này cần và muốn tiếp tục edu cation. Họ không cần thêm tiếng ồn; họ cần quan điểm và hướng dẫn độc đáo.
  • Sự ngăn trở trong thế giới của cố vấn là nguy cơ trở nên tự động hóa bởi công nghệ, thuật toán và trí tuệ nhân tạo. Đó là một bầu không khí ngày càng làm mất giá trị của nhà đầu tư con người và khiến việc giao dịch giống như đánh bạc.
  • Các mối quan hệ là một trong số các nhà quản lý danh mục đầu tư chuyên nghiệp, đồng nghiệp đáng tin cậy và các nhà lãnh đạo có tư tưởng thực sự trong ngành cố vấn tài chính phụ thuộc vào mạng lưới nhân tài để duy trì liên quan đến khách hàng của họ.
  • Những cuộc phiêu lưu xảy ra với lời khuyên quản lý thực hành đối với tin tức về nền kinh tế. Chúng tôi giải quyết mọi thứ mà cố vấn tài chính ngày nay đang gặp phải.
  • Sự thật là đầu tư của con người là đầu tư duy nhất. Đó là một sự kêu gọi cao hơn. Mới mẻ công nghệ nên được sử dụng, nhưng nó phải được cung cấp bởi trí tuệ. Và chỉ những cố vấn con người mới có khả năng này.

Bạn không thấy câu chuyện hay hơn , bài đăng hay hơn và tổng thể giá trị khác biệt đến từ khung đó?

Hơn nữa, bạn có thể bắt đầu xem làm thế nào bạn có thể thực hiện bước tiếp theo và mở rộng nó lên đến cấp giáo sư – tận dụng một luận án, thách thức và hàm ý. Nói một cách đơn giản, chúng tôi không chỉ có thể kể câu chuyện xúc động của cố vấn tài chính, chúng tôi còn có thể dạy họ.

Bây giờ, nói rõ ràng, khuôn khổ này không phải là một khuôn mẫu. Tôi nhìn nhận điều này theo cách Christopher Vogler, tác giả của Hành trình của nhà văn , mô tả cuộc hành trình của anh hùng Joseph Campbell. Như anh ấy viết, hành trình của người anh hùng “không phải là một phát minh, mà là một quan sát… một tập hợp các nguyên tắc chi phối hành vi của cuộc sống và thế giới kể chuyện theo cách vật lý và hóa học chi phối thế giới vật chất.”

Nói cách khác, không phải mọi câu chuyện hay đều có câu trả lời kinh thiên động địa, khác biệt cho mọi thuộc tính trong cấu trúc câu chuyện. Nhưng câu trả lời càng hay, bạn càng có cơ hội có được điều gì đó thực sự đáng để khám phá. Khung có thể là một công cụ thúc đẩy khả năng tiếp cận câu chuyện hay hơn một cách nhanh chóng hơn. Hoặc trong một thời gian dài hơn, khuôn khổ có thể giúp phát triển một câu chuyện thương hiệu lớn hơn và tốt hơn ở những nơi chưa từng tồn tại.

Không phải câu chuyện tuyệt vời nào cũng có tình tiết kinh thiên động địa, @Robert_Rose thông qua @CMIContent cho biết câu trả lời khác biệt cho mọi thuộc tính trong cấu trúc câu chuyện. #Kể chuyện Nhấp để Tweet

Tôi hy vọng khuôn khổ này trở thành một công cụ khác trong hộp kỹ năng của bạn, giúp bạn trở thành người kể chuyện thương hiệu tuyệt vời trong một thế giới ngày càng coi trọng tài năng đó.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Lập luận câu chuyện kinh doanh: Khuôn khổ làm việc để Kiểm tra áp lực câu chuyện của bạn

Tìm hiểu Robert Rose và những góc nhìn mới mẻ và sâu sắc của anh ấy về tiếp thị nội dung trên giai đoạn chính và ảo tại Content Marketing World tháng 9 . 28 đến ngày 1 tháng 10 . Đăng ký ngay hôm nay .

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button