'CEO trả cho mọi người 70.000 đô la có điều gì đó muốn che giấu' và 4 câu chuyện khác bạn nên đọc

Đây là những gì bạn đã bỏ lỡ khi dành cả tuần để phục hồi sau cách ăn uống, quá nhiều bánh mì gà tây còn sót lại…

The New Yorker : Bỏ theo dõi

Được chọn bởi Dillon Baker, cộng tác viên biên tập

Mối liên hệ giữa cực đoan hóa và Internet là một mối liên hệ phức tạp. Khi các chuyên gia tin tức cáp bày tỏ sự ngạc nhiên kỳ lạ với khả năng được cho là của ISIS trong việc cực đoan hóa những người theo dõi thông qua mạng xã hội, thì bài báo thành thạo của Adrian Chen New Yorker đã chứng minh rằng đôi khi điều ngược lại có thể xảy ra.

Tôi không muốn làm hỏng quá nhiều ở đây, nhưng đủ để nói rằng đây có lẽ sẽ là một bộ phim có sự tham gia của Jessica Chastain và mọi diễn viên “nó” khác được chuẩn bị phát hành cho 2016 là mùa giải thưởng nếu không phải vì thực tế là hầu hết các bộ phim đều diễn ra trên Twitter và Words With Friends. Cuối cùng, giả vờ của bạn về chủ nghĩa cực đoan và sức mạnh của Internet sẽ bị thay đổi vĩnh viễn.

The Economist : Chán

Được chọn bởi Ann Fabens-Lassen, giám đốc truyền thông

Trước hết, tiêu đề của tác phẩm này khá hoành tráng. Tôi cũng nghĩ rằng câu nói “Vài năm qua, tiền bạc đổ về phía bất kỳ ai mặc áo hoodie” đặc biệt đáng kinh ngạc.

Mọi người luôn nói về việc tiền mặt sẽ sớm ngừng đổ vào các công ty khởi nghiệp công nghệ và “kỳ lân” có thể trở thành dĩ vãng. Là một người làm việc trong lĩnh vực công nghệ, tôi cho rằng đó là một điều tồi tệ, nhưng bài viết này sẽ xem xét lý do tại sao điều này có thể tốt cho ngành về lâu dài.

Người New York : Hình ảnh chuyển động

Được chọn bởi Richard Sharp, trưởng bộ phận tiếp thị sản phẩm và khách hàng

Nhà vẽ tranh biếm họa và tiểu thuyết gia đồ họa Chris Ware là người thường xuyên xuất hiện trong các trang của Chicago Reader khi tôi sống ở đó trong sớm 2000 s, và tôi luôn bị thổi bay bởi những câu chuyện thực tế tuyệt đẹp, trầm mặc của anh ấy về việc tìm kiếm nhân loại của bạn trong một biển xa lánh thành thị. Kể từ đó, anh ấy tiếp tục được giới thiệu trên New Yorker, Tạp chí New York Times, và giành được một loạt giải thưởng cho Câu chuyện xây dựng đồ sộ, tuyệt đẹp .

Là một phần của truyện bìa 30 tháng 11, Mới Trang web của Yorker có một thử nghiệm mới trong cách kể chuyện đa phương tiện, ghép nối câu chuyện âm thanh từ Ira Glass của This Life American Life với các bức vẽ tuyệt đẹp của Ware, tất cả đều được hoạt hình bởi John Kuramoto, cựu cộng tác viên Showtime của Ware. Nó thú vị, vụng về và con người kỳ lạ — một chút mạo hiểm đầy mê hoặc từ một số người kể chuyện giỏi nhất còn sống.

Aeon: Đã đến lúc từ bỏ lý tưởng về quyền riêng tư hoàn hảo trực tuyến

Được chọn bởi Esme Cribb, thực tập sinh biên tập

Vì tôi vẫn đang viết luận án cấp cao của mình về quyền riêng tư, lập trường của Selinger và Hartzog rằng quyền riêng tư là thứ yếu của sự mù mờ khi nói đến dữ liệu trực tuyến là một quan điểm mới thú vị cần tính đến. Tôi không chắc rằng tôi hoàn toàn đồng ý với phần này — đầu tiên, quyền riêng tư có những ý nghĩa khác nhau trong các ngữ cảnh khác nhau — nhưng nó tạo ra một số lập luận thú vị.

Một khi bạn đánh giá cao sự tối nghĩa là gì, bạn bắt đầu nhận ra điều gì sai trái với quan điểm được chia sẻ rộng rãi rằng quyền lợi riêng tư sẽ bị tước bỏ khi thông tin được chia sẻ công khai.

Ý tưởng rằng sự riêng tư trực tuyến là một mất mát hoàn toàn là một điều không thoải mái, nhưng nó đáng được lưu tâm. Như câu nói, “Internet là mãi mãi.” Ngay cả khi chúng ta không thể đặt vị thần đặc biệt này trở lại bình, chúng ta nên sẵn sàng thảo luận về những cách thiết thực hơn để bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Bloomberg Businessweek : Giám đốc điều hành trả cho mọi người $ 70,000 Có Điều gì đó để che giấu

Được chọn bởi Jordan Teicher, biên tập viên cao cấp

Đối với những người đến muộn với câu chuyện này, một bản tóm tắt nhanh: Dan Price, Giám đốc điều hành của một công ty xử lý thẻ tín dụng, đã cắt giảm 1,1 triệu đô la lương của mình và quyết định trả cho tất cả nhân viên của mình đô la 70, 000. Bài báo ngay lập tức nhận được báo chí lớn, khiến Price trở thành một nhà tiên tri thiên tài vị tha, người tình cờ trông giống Chúa Giê-su.

Phần Chúa Giê-su là sự thật, nhưng khi Karen Weise của Bloomberg viết một “câu chuyện thấm thía” về lòng vị tha của Price, cô ấy đã tìm thấy một câu chuyện rất khác. Trước khi anh ấy đưa ra thông báo, Price đã bị kiện bởi anh trai của anh ấy, người sở hữu 30 phần trăm của công ty, vì bị cáo buộc nhận quá nhiều tiền bồi thường. Price lảng tránh các câu hỏi về động cơ của mình và trong khi chờ đợi, anh ấy đã ký một hợp đồng sách lớn và hiện đang có bài phát biểu với giá đô la 20, 000 một mảnh. Anh ấy cũng nói những điều không cần thiết như thế này:

“Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, bởi vì tôi làm rất nhiều việc, nhưng tôi quá chán chú ý,” anh nói. “Nó chỉ giống như rất nhiều đầu tư của bạn, bạn biết không?” Anh nhớ lại khi anh lên bìa tạp chí Doanh nhân vào tháng 12 năm ngoái và anh cảm thấy nhẹ nhõm khi số tiếp theo ra đời đang giảm giá. “Tôi rất vui khi họ thay đổi vấn đề và tôi không còn xuất hiện trên trang bìa nữa,” anh nói. “Tôi ở sân bay rất nhiều và tôi rất vui khi không gặp lại chính mình.” Tuy nhiên, để được giải tỏa, Price và nhóm của anh ấy đã hỏi 6 lần liệu anh ấy có tham gia Bloomberg Businessweek không che.

Với phong cách báo cáo rất rõ ràng và trực tiếp, bài báo của Weise nói lên rất nhiều điều về việc văn hóa khởi nghiệp, phương tiện truyền thông và sự nổi tiếng phù hợp với nhau một cách khó chịu. Và nó nhắc nhở tôi rằng nếu điều gì đó nghe có vẻ quá tốt là đúng, thì nó có thể là như vậy, bất kể có bao nhiêu bài đăng trên blog ngu xuẩn nói ngược lại.

  • Trang chủ