Marketing News

Tiếp thị chăm sóc sức khỏe: Nên và Không nên

Tiếp thị là một phần không thể thiếu của mọi doanh nghiệp cho dù nó quan trọng và phức tạp như Chăm sóc sức khỏe. Nâng cao nhận thức về thương hiệu trong khi tuân thủ một loạt quy định là điều không dễ dàng đối với bất kỳ công ty tư vấn chăm sóc sức khỏe nào. Để đạt được sức hút, các bệnh viện cần có những cuộc trò chuyện nghiêm túc và đầy đủ thông tin với khán giả hơn là những cuộc trò chuyện ngắn và kỳ quặc để thu hút sự ủng hộ của số đông. Nhưng kể từ khi đại dịch bùng phát, mọi người bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe và bây giờ là cơ hội thực sự tốt để nhắm mục tiêu đến đối tượng của bạn với thông tin mà họ muốn biết.

Như đã đề cập trước đây, ngành Chăm sóc sức khỏe là một ngành rất nhạy cảm và phức tạp, nơi bạn cần phải cẩn thận với những thông tin bạn đưa ra trên thế giới. Trong thế giới ngày nay, một thông tin sai lệch có thể phá hủy hình ảnh của một bệnh viện trong một sớm một chiều, do đó người ta cần phải lập kế hoạch cẩn thận từng khía cạnh của chiến lược tiếp thị, lưu ý đến cơ sở khách hàng của họ,

Tiếp thị chăm sóc sức khỏe: Nên và Không nên Nhấp để Tweet

Tuy nhiên, có một số điều cần phải ghi nhớ khi lập kế hoạch chiến dịch tiếp thị cho một bệnh viện hoặc một phòng khám tương đối nhỏ hơn

Do’s

Xác định Mục tiêu và đối tượng của bạn:

Trước khi đi sâu vào khía cạnh tiếp thị, bệnh viện hoặc các công ty con chăm sóc sức khỏe khác cần xác định mục tiêu của mình. Liệt kê các dịch vụ bạn cung cấp để bạn có thể thu hẹp đối tượng mục tiêu của mình. Tạo các nhóm dựa trên độ tuổi, bệnh tật, vị trí, v.v. để bạn có thể biết dịch vụ nào đang hoạt động và dịch vụ nào cần cải thiện. Hơn nữa, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về bệnh nhân của mình ngay cả trước khi họ bước vào bệnh viện. Cuối cùng, bạn cần phải có một ý tưởng hợp lý về những gì bạn mong đợi sẽ cải thiện với sự trợ giúp của tiếp thị và đây là nơi đưa tầm nhìn của bạn cho bệnh viện của bạn.

Đánh giá và phân tích kỹ lưỡng:

Khi hoạch định chiến lược tiếp thị của mình, bạn cần tiến hành nghiên cứu sâu rộng và phân tích dữ liệu để hiểu hoàn toàn lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mà bạn tham gia. Theo dõi chặt chẽ các động thái thị trường và theo dõi các đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách chọn các tính năng và dịch vụ mới của họ mà sau này bạn có thể cải thiện và đưa vào chiến lược tiếp thị của mình. Biết điểm mạnh và điểm yếu của bạn, tiến hành khảo sát để có đủ dữ liệu để bạn có thể xây dựng chiến lược tiếp thị của mình. Yêu cầu bệnh nhân của bạn điền vào các biểu mẫu phản hồi để giúp bạn làm cho trải nghiệm của họ thoải mái hơn tại bệnh viện của bạn.

Tạo trang web được cá nhân hóa:

Ngày nay dường như tất cả mọi người đều sử dụng Internet để tìm kiếm các dịch vụ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 5% của tất cả các tìm kiếm trên Google có liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Với lượng tìm kiếm cao như vậy, nhu cầu tư vấn trực tuyến nhưng lại thiếu thông tin chăm sóc sức khỏe chính xác. Tuy nhiên, sau đại dịch toàn cầu này, ngay cả lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng đã chuyển sang sử dụng Internet để hướng đến đối tượng lớn hơn, cung cấp cho nhu cầu trực tuyến. Mỗi ngày trôi qua, ngày càng có nhiều người lướt internet, tìm kiếm câu trả lời cho các dịch vụ liên quan đến sức khỏe của họ. Tạo một trang web dễ điều hướng, thân thiện với thiết bị di động và thẩm mỹ sẽ thu hút ngày càng nhiều người dùng đến trang web của bạn, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến việc tăng lượng người đến bệnh viện.

Chia sẻ tin bài liên quan đến sức khỏe:

Như đã đề cập trước đây, nhu cầu rất lớn về thông tin chăm sóc sức khỏe hoặc các mẹo về sức khỏe trực tuyến nhưng lại thiếu một nơi thích hợp và chính xác để người ta có thể tìm thấy tất cả. Vì vậy, đăng các bài báo liên quan đến sức khỏe hoặc thông tin thú vị khác trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ thu hút một lượng lớn người xem đến trang web của bạn, điều này sẽ làm tăng mức độ phổ biến của bạn trong số đông đảo mọi người. Điều quan trọng nhất cần nhớ trong khi tạo một bài đăng là làm cho nó đủ thông tin và đơn giản để không cần phải có chuyên môn trước đó để hiểu nó. Đăng tin tức sức khỏe liên quan một cách nhất quán, đồ họa thông tin ngắn hoặc sự kiện thú vị dưới dạng thông tin ngắn có thể được đọc nhanh chóng, làm tăng đáng kể mức độ nhận biết thương hiệu của bạn.

Hãy theo dõi các đánh giá:

Các nền tảng và dịch vụ trực tuyến sẵn sàng đón nhận những lời chỉ trích trực tuyến, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nơi bệnh nhân đưa ra phản hồi về các dịch vụ mà họ nhận được tại bệnh viện của bạn. Quan trọng hơn những đánh giá tích cực, người ta nên tập trung vào những đánh giá tiêu cực vì chúng có thể làm hoen ố thương hiệu của bạn. Do đó, chúng cần được giải quyết ngay lập tức và có câu trả lời thích hợp. Trả lời những đánh giá tiêu cực này trên các diễn đàn trực tuyến hoặc thậm chí trên trang web của bạn sẽ mang lại cho bạn hình ảnh tích cực và khiến bệnh nhân cảm thấy rằng họ đang được lắng nghe.

Thuê chuyên gia tư vấn Chăm sóc sức khỏe:

Phân tích động thái thị trường và hoạch định các chiến lược tiếp thị cho phù hợp có thể là công việc rất nhiều khi bạn đã phải quản lý một bệnh viện. Trong những trường hợp như vậy, thuê một chuyên gia tư vấn chăm sóc sức khỏe có thể cực kỳ hữu ích. Các đơn vị tư vấn này chỉ hoạt động theo hướng phân tích hoạt động của bạn, tìm ra các lĩnh vực cần cải thiện và hoạch định các chiến lược tiếp thị dựa trên thế mạnh của bạn. Họ cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ như tăng sự hiện diện trực tuyến của bệnh viện với sự trợ giúp của các ứng dụng và các ứng dụng trực tuyến khác. Họ hỗ trợ thêm cho bạn trong việc quản lý bệnh viện với sự trợ giúp của phần mềm EHR. Họ được trang bị công nghệ mới nhất và áp dụng những công nghệ này để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bệnh viện của bạn và làm cho nó hoạt động hiệu quả hơn.

Không

Tự quảng cáo quá mức:

Ý tưởng của tiếp thị là tăng nhận thức về thương hiệu và tìm ra đối tượng mục tiêu của bạn. Trong ngành chăm sóc sức khỏe, các nhân viên tư vấn chăm sóc sức khỏe thường hiểu sai ý tưởng này và có xu hướng quảng bá thương hiệu của họ quá mức. Điều này tạo ra cảm giác khó chịu và sự coi thường của cơ sở khách hàng đối với thương hiệu bệnh viện của bạn, điều này có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh của bạn. Tiếp thị là tất cả về việc bị coi là khiêm tốn và khiêm tốn sẽ bị đánh bại nếu một người bắt đầu tự quảng cáo quá mức.

Nhồi nội dung của bạn bằng các từ khóa:

Tiếp thị nội dung là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào trong thế giới ngày nay. Bạn cần tập trung nhiều hơn vào chất lượng của nội dung hơn là lấp đầy các trang bằng những thứ không liên quan. Việc nhồi nhét từ khóa vào blog hoặc bài đăng của bạn để có thứ hạng trang cao hơn không còn hoạt động nữa và Google sẽ phạt bạn vì điều đó.

Không xâm phạm quyền riêng tư của bệnh nhân:

Tư vấn chăm sóc sức khỏe đôi khi giống như đăng về những câu chuyện thành công của bệnh nhân để thu hút sự chú ý tích cực trên mạng. Nhưng trong những trường hợp này, nếu bất kỳ thông tin nào về bệnh nhân được đăng tải trên mạng xã hội hoặc các nền tảng trực tuyến khác được bảo mật hoặc không được sự đồng ý sẽ ngay lập tức bị gỡ xuống. Hơn nữa, bệnh viện của bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả pháp lý nghiêm trọng.

Không sử dụng tính hài hước khi tiếp thị:

Mặc dù sự hài hước là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý đối với thương hiệu của bạn nhưng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe lại không được như vậy. Khi giải quyết các chủ đề về dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hãy hướng dẫn khán giả về những phát triển mới nhất trong ngành chăm sóc sức khỏe, v.v. Việc bổ sung tính hài hước trong những nội dung này sẽ tạo ra sự mất kết nối với người xem, điều này gây tổn hại đáng kể đến danh tiếng của bạn.

Người ta nên hiểu biên giới mới của tiếp thị trước khi thực hiện bất kỳ bước nào tiếp theo. Tiếp thị kỹ thuật số đã tạo ra một cuộc cách mạng trong cách chúng ta nhìn nhận về tiếp thị vì đây là cách tiếp thị rẻ nhất và có thể thâm nhập vào các vùng sâu vùng xa, mang đến cho bạn cơ hội giới thiệu dịch vụ hoặc sản phẩm của mình với một lượng lớn hơn và nhiều đối tượng được nhắm mục tiêu hơn. Với lượng khán giả hoặc cơ sở khách hàng lớn như vậy, mọi thứ có thể đi xuống phía nam khá nhanh nếu bạn không sử dụng tiếp thị kỹ thuật số chăm sóc sức khỏe đúng cách. Tuân theo các nguyên tắc trên không chỉ giúp bạn có thêm lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh mà còn giúp bạn cấu trúc chiến lược tiếp thị của mình cho tương lai.

Nên đọc:

XU HƯỚNG SẮP TỚI TRONG TIẾP THỊ SỐ MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA 2021

HÀNG ĐẦU 10 CÁC KỸ NĂNG TIẾP THỊ SỐ BẠN CẦN HỌC 2021

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> Một nhà tiếp thị chăm sóc sức khỏe làm gì?

Là một nhà tiếp thị chăm sóc sức khỏe tại một cơ sở y tế , nhiệm vụ chính của bạn là thúc đẩy thành công của tổ chức để thu hút bệnh nhân và duy trì lòng trung thành của bệnh nhân.

Chiến lược tiếp thị chăm sóc sức khỏe là gì?

Chiến lược tiếp thị chăm sóc sức khỏe là một quy trình tiếp thị trong nước, nơi chúng tôi cung cấp tất cả các nguồn lực có thể chống lại các cơ hội và mối đe dọa khác nhau của một doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe có tính cạnh tranh cao .

Làm sao tôi có tham gia tiếp thị chăm sóc sức khỏe không?

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn muốn giữ một chức danh tiếp thị trong môi trường chăm sóc sức khỏe, bạn cần phải bắt đầu bằng cách hoàn thành một chương trình cấp bằng. Mặc dù bằng cấp về tiếp thị là lý tưởng, nhưng bạn cũng có thể kiếm được bằng kinh doanh hoặc bằng MBA về Quản trị kinh doanh và đạt được đòn bẩy trong lĩnh vực này.

Back to top button