Thiết kế Website

11 Công cụ tạo chatbot miễn phí

Trong thời đại công nghệ 4.0 chatbot free nổi lên như một giải pháp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Vậy Chatbot là công cụ gì mà vạn người mê, đến nỗi hàng loạt những ông lớn trong làng công nghệ như Google cũng phải bỏ tiền tỷ để đầu tư vào nó? Có những tool – phần mềm Chatbot nào có thể sử dụng được cho hoạt động kinh doanh của mình? Cùng SEMTEK tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Tìm hiểu chatbot free

1. Chatbot là gì?

Chatbot là một công cụ có thể mô phỏng con người trò chuyện trực tiếp với người dùng. Chatbot có thể học hỏi, sử dụng ngôn ngữ hết sức tự nhiên để giao tiếp thông qua nền tảng mạng xã hội, website, ứng dụng OTT,…

Bạn có thể huấn luyện cũng như thiết lập chatbot free để trả lời khách hàng thay cho bạn. Chatbot có thể hiểu được ngôn ngữ của con người và trả lời, đối đáp lại một cách tương thích. chatbot miễn phí

chatbot free
chatbot free

Khả năng trả lời tự động khi sử dụng Chatbot có thể khiến bạn thực sự choáng ngợp. Có thể kể đến 1 số ví dụ như sau:

 • FAQ: Tạo 1 con bot để tự động trả lời những câu hỏi thường gặp của bạn
 • Order Tracking/Shipping: Để Chatbot trả lời trạng thái của đơn hàng cũng như hoạt động quản lý kho hàng.
 • eCommerce: Huấn luyện Chatbot mời chào khách hàng tới thăm website của bạn rồi convert họ thành khách hàng.

Bạn có thể tự phát triển Chatbot hoặc sử dụng phần mềm công cụ tool Chatbot có sẵn trên thị trường.

2. Có nên sử dụng Chatbot cho Facebook, Instagram hay không?

Câu trả lời là: Có, nên sử dụng chatbot free để trả lời comment trên Facebook Messenger và Instagram. chatbot miễn phí

Việc sử dụng Chatbot chắc chắn khiến cho hoạt động kinh doanh của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Giờ đây sẽ có một công cụ tự động trả lời tin nhắn khách hàng ngay cho bạn, mà không quá lo sợ những câu trả lời ấy có thể máy móc, thiếu tự nhiên.

Hoạt động kinh doanh của bạn có thể được mở rộng. Vì cùng một lúc, con bot có thể trả lời tin nhắn của rất nhiều người. Bạn cũng có thể chuyên tâm vào thực hiện những công việc cần thiết khác, như xây dựng website bán hàng, chú trọng tới các hoạt động quản lý,…

Nhưng Chatbot cũng đòi hỏi sự huấn luyện, và thông tin dữ liệu khách hàng để câu trả lời của nó được chính xác và tự nhiên. Bạn cũng cần cân nhắc một số yếu tố khi sử dụng Chatbot trong Facebook hay Instagram. Như khách hàng của bạn là ai, bạn đã có đầy đủ thông tin dữ liệu, thói quen, sở thích của họ, bạn sử dụng tool Chatbot nào, khả năng học hỏi của nó đến đâu?

Lợi ích của chatbot miễn phí là gì?

Việc ứng dụng chatbot free vào bán hàng trực tuyến đem lại rất nhiều lợi ích to lớn, cụ thể như sau:

chatbot free
chatbot free

1. Cá nhân hóa trải nghiệm bán hàng

Dựa trên các cơ sở dữ liệu thu thập được từ lịch sử giao dịch trước đó. Chatbot có khả năng ghi nhớ mọi thông tin cá nhân của khách hàng như: tên, tuổi, nghề nghiệp, sở thích,… Như vậy, ngay từ khi nhận diện được yêu cầu từ khách hàng, Chatbot sẽ có thể trả lời chính xác. Sau đó đưa ra các tư vấn mua sắm phù hợp cho từng cá nhân. Những tư vấn này dựa trên những sở thích, xu hướng mà họ quan tâm.

2. Giảm thiểu chi phí chatbot miễn phí

Chatbot có thể thay thế con người đảm nhận toàn bộ nhiệm vụ từ giới thiệu sản phẩm, báo giá, đưa ra lời khuyên cho đến chốt đơn hàng, xin feedback,… từ đó, giúp bạn tiết kiệm được khoản lớn chi phí trả cho nhân viên sale, chăm sóc khách hàng. Theo nghiên cứu Juniper Research đến năm 2022, chatbot sẽ có thể giúp các công ty tiết kiệm được khoảng 8 tỷ USD ngân sách dành cho việc chăm sóc khách hàng.

3. Phản hồi khách hàng nhanh chóng

Con người sẽ có lúc cần nghỉ ngơi nhưng chatbot thì không. Một chatbot có thể hoạt động 24/7 xuyên suốt 365 ngày. Chatbot còn tiếp nhận và xử lý yêu cầu khách hàng tự động, nhanh chóng. Điều này sẽ giúp tăng trải nghiệm mua sắm cho khách hàng và nâng cao tỷ lệ chốt đơn, từ đó tăng doanh số dễ dàng hơn.

11 phần mềm tool tạo chatbot free

1. Phần mềm tạo chatbot free Morph.ai

Morph.ai cho phép bạn xây dựng một con chatbot chỉ trong vài phút. Bạn có thể quan sát và kiểm soát hoạt động của con bot thông qua giao diện sử dụng đơn giản và trực quan đến không ngờ. Morph có thể trả lời với ngôn từ tự nhiên, bám theo ngữ cảnh và có khả năng học máy dần dần.

Morph.ai cho phép bạn tùy biến không giới hạn, đảm bảo tính mạch lạc khi trò chuyện. Morph hỗ trợ nền tảng nhắn tin cho:

 • Facebook Messenger
 • Twitter
 • Slack
 • Skype
 • LINE
 • SMS chatbot miễn phí

Đặc biệt, bạn có thể tích hợp con bot của Morph vào Shopify, Zendesk, Salesforce, Intercom, API, Hooks. Nỗi lo thống kê thông tin cũng như dữ liệu một cách thủ công cũng dần tan biến.

Tổng kết lại việc cấu hình cho bot thông qua màn hình điều khiển của admin khá dễ hiểu, thế nên hãy trải nghiệm và tự tạo cho mình một chú bot nhé.

2. Flow XO chatbot miễn phí

Tạo ra và làm chủ những con bot tuyệt vời cho Messenger, Slack, hay Telegram cùng FlowXO. Bạn không cần phải biết đến lập trình cũng có thể tạo 1 con bot riêng cho mình.

FlowXO giúp bạn tích hợp con bot của mình với hơn 90 nền tảng, bao gồm: Linkedin, Facebook, Twitter,…

3. SnatchBot

SnatchBot cho phép bạn xây dựng chatbot hoàn toàn miễn phí trên Facebook Messenger, Telegram, Line, Skype, Website, Viber, và nhiều nền tảng khác. Nó có bộ xử lý ngôn ngữ tự nhiên riêng có thể sử dụng được cho 135 loại ngôn ngữ khác nhau. Giao diện trực quan, dễ dùng, không cần lập trình gì cả.

4. Botsify 

Botsify cho phép bạn tạo một chatbot hỗ trợ trả lời 100 khách hàng hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn đang tìm kiếm nền tảng Chatbot cơ bản trên Facebook, thì đó chính là Botsify.

Website của bạn sử dụng nền tảng WordPress? Bạn có thể thử tạo con Chatbot cho nền tảng này tại đây.

Ngoài ra, con Chatbot của Botsify cũng có chức năng tìm kiếm hình ảnh, video, tích hợp với Medium.

5. Phần mềm chatbot free API.AI chatbot miễn phí

Chỉ với 3 bước, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình 1 con chatbot free thông minh với api.ai.

 • Thiết kế – Tạo ra con bot của bạn
 • Kết nối – tích hợp Chatbot vào nền tảng kinh doanh phù hợp
 • Triển khai – đưa sản phẩm vào sử dụng

API.AI cung cấp đầy đủ các giải pháp để hỗ trợ việc học máy theo một cách thông minh, tương thích với các ngôn ngữ lập trình như Android, HTML, Node.js, iOS, Python.

Hiện tại, nó hỗ trợ tới 14 ngôn ngữ khác nhau và có thể tích hợp với: Twitter, Cortana, Facebook,…

chatbot free
chatbot free

6. Motion.ai

Bạn có thể tạo 2 chatbots có thể trả lời 1000 tin nhắn/tháng miễn phí, với Motion.ai. Không chỉ Facebook, Motion còn cho phép bạn tạo Chatbot cho SMS, nền tảng Web, Email, Slack,…

Với giao diện trực quan, hiển thị các nhánh có liên kết chặt chẽ, chắc chắn Motion.ai là công cụ Chatbot hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kinh doanh của bạn. chatbot miễn phí

7. Chatfuel

Chạy Facebook chatbot trong 10 phút không cần đến lập trình. Chatfuel được các ông lớn như UBER, TechCrunch tin dùng.

Chatfuel còn có khả năng hỗ trợ nhiều nền tảng, bao gồm Twitter, YouTube, JSON, Instagram,..

Tìm hiểu thêm về Chatfuel qua video dưới đây:

8. Manybot

Manybot cho phép bạn tao ra 1 con bot cho nền tảng RSS (nền tảng cung cấp tin tức trực tuyến) mà chẳng cần phải viết 1 dòng code nào cả.

Bạn có thể gửi tin nhắn, ảnh, video đến người dùng đang subscribe, không giới hạn dung lượng. Đặc biệt, Manybot có hỗ trợ bạn thiết lập quy trình up bài tự động. Một công đôi việc!

9. Phần mềm tạo chatbot free Bottr

Không chỉ là “trợ thủ đắc lực khi đăng tweet lên Twitter” như quảng cáo, Bottr còn cho phép bạn nhập dữ liệu từ các ứng dụng trò chuyển, chuyển chúng thành đoạn hội thoại có nghĩa, và trả lời tin nhắn của khách hàng. Tất cả mọi việc đều hoạt động một cách tự động.

Bottr hỗ trợ các nền tảng như: Facebook, Instagram, WordPress,…

Bottr còn cho phép bạn cá nhân hóa địa chỉ URL, tích hợp nó vào các nền tảng mạng xã hội.

Còn băn khoăn cách thức hoạt động của Bottr? Truy cập trang chủ của Bottr để tìm hiểu thêm nhé.

chatbot free
chatbot free

10. Phần mềm tạo chatbot free Recast

Nếu bạn đang tìm kiếm  một con chatbot free có thể chạy đa nền tảng, thì Recast có thể là thứ bạn đang cần tìm

Bạn có thể chạy bot trên Facebook, Slack, Skype, Kik,… chatbot miễn phí

11. Resume Bot

Bạn có CV mà muốn thể hiện kỹ năng của bản thân với nhà tuyển dụng? Muốn sử dụng chatbot free để “thay lời muốn nói”. Resume/CV bot by Motion AI cho phép bạn tạo Chatbot để trả lời các nhà tuyển dụng một cách hoàn toàn tự động và miễn phí trên các nền tảng như:

 • Facebook
 • Slack
 • Email
 • Smooch
 • Wechat
 • SMS

Tìm kiếm liên quan:

 • tạo chatbot cho fanpage
 • chatbot facebook
 • chatbot facebook free
 • hướng dẫn sử dụng ahachat
 • bảng giá ahachat
 • ahachat là gì
 • ứng dụng chatbot
 • messnow

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button