Thiết kế Website

Cách check traffic website đối thủ và website mình từ A – Z

Check traffic website là công việc các SEOer luôn phải làm khi muốn theo dõi lượng Traffic Website của đối thủ Website của mình. Đây là mối quan tâm hàng đầu cho những người đang làm SEO bất cứ dự án nào đi chăng nữa, đây vẫn là chỉ số quan trọng phản ánh hiệu quả của dự án SEO mà buộc các SEOer phải tối ưu được.

Tầm quan trọng của việc check traffic website trong SEO

– Thông thường mỗi loại website trên thế giới đều có các chỉ số traffic khác nhau bởi chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng có 2 loại website là tin tức.

– Và bán hàng thì chắc hẳn mọi người biết được con web nào có lượng truy cập đều đặn và nhiều hơn rồi chứ.

– Traffic được tính là tổng lượng truy cập trên toàn bộ website, thông qua các nguồn traffic khác nhau: Refernal Traffic, Social Traffic, Paid Search,..

– Mỗi người dùng khi click vào những nội dung bất cứ nào trên trang sẽ được tính là 1 traffic.

– Nhiều bên dựa 99,99% Traffic không thôi cũng giúp bạn lên top google mà không cần biết đến SEO ( ví dụ như các bên báo trí vì tỉ lệ search trực tiếp hàng tháng của báo cực lớn, nhiều và đều thì đương nhiên nó tự lên mà thôi).

– Có rất nhiều điều mà website chúng ta còn nhận được nhiều giá trị hơn là mỗi việc đứng thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm dưới đây:

 • Gia tăng độ phổ biến, độ tin tưởng website
 • Xây dựng brand cho ngành của bạn
 • Tăng phần trăm chuyển đổi khi có nhiều Traffic
 • Xây dựng uy tín cho Website (Domain Authority viết tắt là DA)
 • Gia tăng người dùng mới
 • Tiêu chí xếp hạng kết quả tìm kiếm nhảy top Google

Cách check traffic website đối thủ và website mình

check traffic website
check traffic website

– Có rất nhiều công cụ, plugin, online, offline trên mạng rất nhiều hỗ trợ bạn kiểm tra được Traffic website đối thủ và website chính mình, tại sao phải kiểm tra ư?

– Bởi giúp chúng ta đo lường chỉ là một phần thôi, thật ra chúng ta phải ngồi lại phân tích lượng traffic ấy. Xem mình đã cung cấp cho người dùng (user) những thông tin nào hữu ích và những nội dung nào không cần thiết hoặc không đưa họ về được trang Sales Page.

– Mình sẽ tổng hợp những cách để kiểm tra Traffic bạn nhanh nhất. Lưu ý rằng mình sẽ lấy ra những công cụ rẻ nhưng hiệu quả chính xác và những công cụ lấy phí nhưng mạnh mẽ, đầy đủ nhất mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức được.

Cách check Traffic của website mình

– Nếu bạn muốn có một công cụ chính xác nhất, chi tiết về các chỉ số Traffic thì bạn phải sử dụng công cụ Google Analytics.

– Bởi đây là công cụ được google cung cấp cho các webmaster miễn phí nhằm hỗ trợ cho webmaster dễ dàng quản trị và phát triển trang.

Hướng dẫn cài đặt công cụ Google Analytics

– Để có thể kiểm tra Traffic thì bạn cần đăng nhập tài khoản Google Analytics để xem hoặc nếu bạn là nhân viên thì bạn yêu cầu quản lý của bạn cấp quyền “Đọc và phân tích”. Vào phần kiểm tra báo cáo Tổng Quan – Đối Tượng của website .

– Khi bạn muốn có những thông tin chi tiết hơn về Traffic của website thì cần thực hiện những bước sau đây:

 • Bước 1: chọn “Sức thu hút” bên trái cột
 • Bước 2: chọn “tất cả lưu lượng truy cập”
 • Bước 3: nhớ chọn khoảng thời gian bạn muốn xem
 • Bước 4: chọn mục “kênh” nó sẽ đưa cho bạn lưu lượng nguồn Traffic từ: Organic Search, Refernal, Direct, Social, Email, Paid Search. Nó ghi đủ cả thời gian time on site, tỷ lệ thoát,…

Một vài quy ước trước khi tìm hiểu “check traffic website là gì?”

 

check traffic website
check traffic website

– Muốn liên hệ giữa traffic website và vấn đề giao thông đường phố, chúng ta cần quy ước “vai diễn” cho các chủ thể. Trong ví dụ này sẽ lấy giao thông Hồ Chí Minh để gọi tên khu vực.

 • Quận 1 biểu thị cho website của bạn.
 • Các quận khác biểu thị cho các website khác.
 • Mỗi cửa hàng trên Quận 1 tương ứng với mỗi URL (1 trang/1 bài viết) trên website của bạn.
 • Người tham gia giao thông tương ứng với người dùng internet.

Check traffic website Nó cũng tương tự như giao thông vậy đó!

– Một ngày chủ nhật đẹp trời, một người đàn ông tên Hòa vì muốn uống cà phê bệt Nhà thờ Đức Bà đã lái xe tiến vào quận 1. Lúc chuẩn bị về nhà, ông chợt nhớ ra sinh nhật vợ rơi đúng vào chủ nhật này.

– Thế là ông chạy qua tiệm hoa quen thuộc bên quận 3. Có được bó hoa như ý, ông lại giật mình vì vội đi mua hoa đã để quên cái bật lửa yêu thích tại chỗ cà phê bệt. Quay lại thì không thấy bật lửa đâu cả.

– Ông đành ngậm ngùi tìm mua cái mới. Ông lòng vòng ở một vài chỗ bán bật lửa đẹp tại quận 1. Cuối cùng cũng tìm được 1 cái bật lửa vừa ý. Và ông rời khỏi quận 1 để về vui vẻ với vợ con.

– Như vậy, ông Hòa đã vào địa phận quận 1 mấy lần trong ngày chủ nhật đẹp trời ấy? Câu trả lời là 2 lần.

– Lần thứ nhất vào quận 1 để uống cà phê bệt, lần thứ hai trở lại quận 1 để tìm bật lửa để quên. Trong lần quay lại thứ 2, ông Hòa đi lòng vòng quận 1, vào một số cửa hàng bán bật lửa.

– Đồng thời trong ngày hôm đó, có tổng cộng 500.000 lượt vào quận 1 được thực hiện từ 200.000 người tham gia giao thông (bao gồm cả ông Hòa).

Bây giờ, hãy thay thế các chủ thể theo quy ước.

– Bạn có thể tự mình test bằng cách đăng một bài post lên social media, forum thì khi có người truy cập bạn sẽ thấy được trên công cụ Google Analytics.

– Phần này để cho vui thôi thật ra cái này để mình có thể kiểm tra được trong một bài post các liên kết có được người dùng tương tác với nó hay không?

– Hoặc nội dung đó vẫn chưa đủ để hấp dẫn họ nhấp chuột thế nên mới có công cụ này để webmaster phân tích, đánh giá tối ưu lại bài viết đó.

– Điều tuyệt vời nhất mà mình biết là google cung cấp cho tool cực xịn chính xác lại còn miễn phí.

– Bạn phải bỏ thời gian ra để nghiên cứu công cụ này bởi có rất nhiều thứ có cả tài liệu nghiên cứu của google hướng dẫn trực tiếp từ cơ bản đến nâng cao (mỗi tội bằng Tiếng Anh) mình để link ở đây cho mọi người tìm hiểu.

Cách check traffic website đối thủ

check traffic website
check traffic website

– Mình cũng phải ngồi check Traffic, phân tích nguồn cung cấp Traffic của website đối thủ họ mạnh ở đâu.

– Để xem lượng người dùng để có thể đưa ra các kế hoạch SEO phù hợp nhất dưới đây 5 công cụ check traffic website đối thủ mạnh nhất và chính xác.

Similarweb

– Công cụ online miễn phí nổi tiếng nhiều người biết đến giúp bạn đi so sánh web mình và web đối thủ có cái nhìn tổng quan nhất tuy nó không thể chính xác dữ liệu được bằng Google Analytics.

 • Bước 1: Truy cập Similarweb chọn “Free Sign Up”, đăng nhập tài khoản Email rồi bấm tạo (hoặc liên kết với tài khoản google cho nhanh) hoặc bạn có thể nhập trực tiếp địa chỉ URL vào góc bên trái màn hình “Analyse any Website or App”
 • Bước 2: nhập tên website đối thủ bạn muốn nghiên cứu nguồn Traffic vào
  Nó sẽ hiển thị các chỉ số lượt người dùng vào trang tăng bao nhiêu phần trăm so với tháng trước, tỉ lệ người dùng trên mobile, desktop, time on site trung bình, tỉ lệ thoát trang,…

– Xem được cả nguồn traffic của web từ đâu và bao nhiêu phần trăm: Direct, Email, Referrals, Social, Organic Search, Paid Search, Display Ads.

– Còn biết được cả từ khoá nào gia tăng traffic cho website của bạn, công cụ này tuy miễn phí nhưng cực mạnh và cực đầy đủ cho một người SEOer phân tích traffic đối thủ mà không cần xài bản trả phí.

– Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân cùng tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365, Semtek tự tin cung cấp dịch vụ tên miền, hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Liên hệ

 • Địa chỉ: 2N Cư xá phú Lâm D, P.10, Q6, HCM
 • Hotline: 098 300 9285
 • Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Các tìm kiếm liên quan:

 • check traffic website free
 • đếm lượt truy cập website
 • kiểm tra traffic website
 • check traffic website online
 • kiểm tra traffic của 1 trang web
 • traffic overview
 • website analytics
 • traffic tracking

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button