Chỉ bằng giới thiệu

Chỉ bằng giới thiệu
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Một chủ đề phổ biến ngày nay trong thế giới kinh doanh đang nói rằng bạn là một doanh nghiệp “chỉ qua giới thiệu” hoặc bạn tập trung vào tiếp thị “truyền miệng”. Bây giờ chỉ thực sự giới thiệu có nghĩa là gì? Có một vài trường phái tư tưởng khác nhau.

Một số người tin rằng đó là một trạng thái trong kinh doanh để đạt được. Nó cung cấp một cảm giác độc quyền và thực hiện bất kỳ hình thức tiếp thị nào sẽ được coi là làm hỏng “câu lạc bộ” này. Các thành viên của câu lạc bộ này tập trung phần lớn sự chú ý của họ vào việc tham gia các cuộc họp mạng với mục tiêu xây dựng một vòng kết nối quyền lực sẽ nhắc đến họ một cách thường xuyên. Để thực hiện một chiến lược như thế này thành công, người ta phải thường xuyên đứng trước những người có quyền lực để tham khảo. Giới thiệu trong chiến lược này có thể giảm và chảy tùy thuộc vào ý tưởng bất chợt của bất kỳ nhóm mạng nào mà chuyên gia kinh doanh thuộc về.

Có những người khác tin rằng cách duy nhất để đạt được doanh nghiệp chỉ nhờ giới thiệu là có một kế hoạch tiếp thị chiến lược. Các chuyên gia kinh doanh này xây dựng mối quan hệ với khách hàng trước đây và đối tác giới thiệu thông qua các phương pháp tiếp thị khác nhau như bản tin, tạp chí điện tử, thiệp, thư, quà tặng nhỏ, v.v. Thông qua các phương tiện có hệ thống, họ có thể có được các kết quả giới thiệu có thể dự đoán và theo dõi được.

Bây giờ, những gì về tiếp thị truyền miệng? Nó có thể là một công cụ tuyệt vời, nhưng tôi cảnh báo bạn rằng tự nó rất nguy hiểm. Tại sao? Vì yếu tố điện thoại. Yếu tố điện thoại là gì? Yếu tố điện thoại là kết quả của mọi trò chơi điện thoại mà chúng tôi từng chơi khi còn nhỏ.

Bạn có nhớ ai đó sẽ bắt đầu bằng một cụm từ như thế nào và vào thời điểm nó thực hiện theo cách của nó xung quanh vòng tròn, nó trở nên hoàn toàn khác? Chà, khi một người phụ thuộc vào quảng cáo truyền miệng như một công cụ tiếp thị duy nhất của họ, họ đang có cảm giác bị cám dỗ bởi số phận của trò chơi điện thoại. Ai đó bị ràng buộc để phá hủy hoàn toàn thông điệp của bạn. Đó là bản chất tự nhiên của con người.

Nhưng liệu quảng cáo truyền miệng có hoàn toàn vô ích? Không, nhưng nó phải là sản phẩm phụ của hoạt động tiếp thị của bạn và phải được gửi đi trong một thông điệp được trau chuốt cẩn thận theo thời gian để người đang cố gắng giúp bạn biết chính xác những gì cần nói về bạn. Nếu không, nó có thể gây hại nhiều hơn là viện trợ.

Những người tin rằng quảng cáo truyền miệng và chỉ được giới thiệu là một giải pháp thay thế thực tế cho một kế hoạch tiếp thị được suy nghĩ kỹ lưỡng và được thực hiện một cách chiến lược đang mất đi rất nhiều lợi nhuận tiềm năng. Giống như một con đà điểu thò đầu vào cát không làm cho nó trở nên vô hình, nói rằng bạn chỉ được giới thiệu là không thành công, vì vậy nếu bạn không có chiến lược để xây dựng những giới thiệu đó.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan