Bản tin sốThiết kế Website

Chi phí SEO là gì? Chi phí kiểm tra SEO (Giá kiểm tra SEO trung bình cho một trang web)

Chi phí SEO là gì?  Chi phí kiểm tra SEO (Giá kiểm tra SEO trung bình cho một trang web) – Cập nhật mới 2024

Chúng tôi là một nhóm gồm các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số có niềm đam mê giúp đỡ các doanh nghiệp phát triển. Chúng tôi luôn cập nhật các xu hướng và chiến lược mới nhất để bạn có thể tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất. Chúng tôi ở đây để giúp bạn thành công.
Tạp chí Nhà tiếp thị Kỹ thuật số có rất nhiều bài viết được viết bởi các chuyên gia từ mọi lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số hiện tại. Chúng tôi thêm bài viết mới hàng ngày. Tất cả các xu hướng trong ngành, những thay đổi về sản phẩm, thông báo về tính năng, v.v. đều có thể được tìm thấy trên blog này.

Chi phí kiểm toán SEO là bao nhiêu? Và những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá kiểm toán SEO trung bình cho một trang web?

 

Bạn sẽ tìm thấy những câu trả lời đó và nhiều hơn thế nữa trong hướng dẫn chi tiết này.

 

Dưới đây, bạn sẽ nhận được giải thích đầy đủ về mức giá bạn có thể phải trả cho các dịch vụ kiểm tra SEO như kiểm tra SEO kỹ thuật, kiểm tra tối ưu hóa trên trang và phân tích ngoài trang cũng như các yếu tố chính ảnh hưởng đến tổng chi phí.

 

 

 

Chi phí kiểm toán SEO là bao nhiêu?

Chi phí kiểm tra SEO trung bình từ 500 đến 30.000 đô la tùy thuộc vào quy mô của trang web và loại kiểm toán đang được thực hiện, chẳng hạn như SEO kỹ thuật, tối ưu hóa trên trang và phân tích ngoài trang. Các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá kiểm tra SEO bao gồm kinh nghiệm của kiểm toán viên, địa điểm và phí công cụ kiểm tra.

 

Bảng giá kiểm tra SEO

Dưới đây là tổng quan nhanh về chi phí trung bình cho một cuộc kiểm toán SEO. Sau bảng, tôi sẽ giải thích từng yếu tố ảnh hưởng đến các mức giá này.

SEO Audit Type Analysis Included Cost
Technical SEO
 • A detailed analysis of technical elements (such as code and structure, and meta tags) that affect your site’s performance and user experience.
 • Thorough site-speed testing.
 • Testing for crawling and indexing issues.
$5,000-$30,000
On-Page SEO 
 • In-depth analysis of your website content, including keyword optimization
 • Recommended opportunities to target new keywords or boost SERP positions.
 • Scanning for duplicate content that could affect your page ranking.
$3,000-$30,000
Off-Page SEO
 • Examination of the website backlink profile, including an assessment of the quality and quantity of existing backlinks.
 • Recommendations for new backlink opportunities.
 • Removing backlinks that may be negatively affecting SEO performance.
$500-$5,000

Các yếu tố chi phí kiểm toán SEO

Báo giá bạn nhận được từ kiểm toán viên SEO sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố chính, bao gồm:

 

Kích thước trang web (Số trang)

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chi phí kiểm toán SEO là số lượng trang cần được kiểm tra trên trang web. Càng có nhiều trang thì công việc càng tốn nhiều thời gian và đòi hỏi khắt khe hơn.

 

Loại kiểm toán

Như bạn sẽ lưu ý trong bảng trên, ba loại kiểm tra SEO chính đều có chi phí liên quan riêng. Đó là vì phạm vi công việc liên quan khác nhau giữa các nhiệm vụ.

 

Kiểm tra SEO kỹ thuật thường tốn kém nhất vì điều này đòi hỏi mức độ kiến thức cao hơn về cách các trang web hoạt động và tương tác với các công cụ tìm kiếm. Kiểm toán SEO kỹ thuật cũng yêu cầu các thủ tục tốn nhiều thời gian nhất, do đó giá cao hơn.

 

Kiểm tra SEO trên trang (hoặc kiểm tra nội dung) thường là loại đắt thứ hai để mua vì kiểm toán viên phải phân tích nội dung trang web và mã HTML từ trên xuống dưới để tìm ra các lĩnh vực cần cải thiện cũng như phân tích đối thủ cạnh tranh cho mục tiêu cụm từ khóa.

 

Kiểm tra SEO ngoài trang có mức giá thấp nhất vì công việc liên quan chủ yếu bao gồm việc đánh giá chất lượng và số lượng các liên kết ngược hiện có được thực hiện tự động bằng các công cụ phân tích liên kết ngược. Chi phí sẽ tăng nếu bạn cần đề xuất về các loại và nguồn liên kết ngược mới để tiếp cận hoặc dịch vụ xây dựng liên kết để loại bỏ các liên kết ngược xấu hoặc độc hại khỏi hồ sơ liên kết ngược của trang web.

 

Tất nhiên, nếu bạn muốn kiểm tra SEO toàn diện kỹ lưỡng bao gồm kỹ thuật, trên trang và ngoài trang thì nhà tư vấn của bạn nên sẵn sàng thương lượng mức giảm giá; tính phí thấp hơn so với việc bạn thanh toán riêng cho các cuộc kiểm tra khác nhau.

 

Tư Vấn SEO Uy Tín & Kinh Nghiệm

Giống như trong bất kỳ ngành nào, kiểm toán viên SEO càng có nhiều kinh nghiệm thì nhu cầu về dịch vụ của họ càng cao, dẫn đến phí cao hơn.

 

Đây có thể là một điều tốt, vì kiểm toán viên kỳ cựu có thể rút ra nhiều nghiên cứu điển hình thành công để cung cấp những hiểu biết sâu sắc và đề xuất mà những người mới bắt đầu sự nghiệp kiểm toán có thể bỏ qua. Mặc dù mức độ kinh nghiệm cao hơn sẽ tốn nhiều tiền hơn nhưng nó thường mang lại giá trị lớn hơn cho số tiền bỏ ra.

 

Tuy nhiên, kinh nghiệm không phải là yếu tố duy nhất cần xem xét đối với một chuyên gia kiểm toán tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Điều quan trọng là yêu cầu khách hàng tham khảo và đọc bất kỳ lời chứng thực nào bạn có thể tìm thấy về cơ quan kiểm toán hoặc nhà thầu. Các đánh giá hợp pháp của khách hàng có thể cho bạn biết nhiều điều về cảm giác thực sự khi làm việc với kiểm toán viên đó và loại kết quả họ mang lại cho khách hàng.

 

Vị trí kiểm toán viên

Mặc dù việc kiểm tra SEO có thể được thực hiện từ xa, nhưng vị trí thực tế của nhà tư vấn SEO của bạn vẫn sẽ ảnh hưởng đến mức phí mà họ tính.

 

Kiểm toán viên ở các thành phố lớn thường có chi phí hoạt động cao hơn so với chuyên gia tư vấn làm việc ở thị trấn nhỏ. Tương tự, một cơ quan SEO có nhiều nhân viên sẽ tính phí kiểm tra SEO nhiều hơn so với một người làm việc tự do hoặc một nhóm nhỏ vì cơ quan này có nhiều chi phí hơn.

 

Chi phí của các công cụ kiểm tra SEO

Các công cụ đang được sử dụng để kiểm tra SEO cũng ảnh hưởng đến tổng chi phí cho loại dịch vụ trang web này.

 

Các chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hàng đầu sử dụng các nền tảng như Semrush và Ahrefs để phân tích hiệu suất SEO kỹ thuật của trang web, có thể tiêu tốn vài trăm đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, một nhà tư vấn kiểm toán chuyên về SEO trên trang có thể sử dụng một công cụ rẻ hơn như Surfer SEO để phân tích với giá khoảng 49 USD mỗi tháng.

Như bạn có thể thấy, mỗi công cụ SEO đều có mức phí riêng, góp phần vào tổng chi phí của việc kiểm tra SEO đang được thực hiện. Nếu một nhà tư vấn đang trả tiền cho nhiều công cụ phân tích SEO thì bạn có thể mong đợi chi phí kiểm toán sẽ cao hơn do cần phải trang trải các chi phí kinh doanh hàng tháng đó.

Tôi có thể nhận được kiểm tra SEO miễn phí không?

Bạn có thể nhận được kiểm tra SEO miễn phí bằng cách sử dụng phần mềm kiểm tra SEO trực tuyến. Kiểm tra SEO miễn phí thường bao gồm một số lượng hạn chế các trang web được phân tích và yêu cầu bạn đăng ký dùng thử dịch vụ kiểm tra để nhận kết quả.

 

Các tùy chọn phần mềm phổ biến như thế này bao gồm Xếp hạng SE, Semrush, SEOptimer, SEOMator, SiteGuru, On-Page.ai, Surfer SEO, Screaming Frog và SEO PowerSuite. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ miễn phí như Google Analytics và Google Search Console để thực hiện kiểm tra tại chỗ của riêng mình.

 

Ngoài ra, một số công ty SEO sẽ cung cấp một cuộc kiểm tra cơ bản với hy vọng giành được chiến thắng trong hoạt động kinh doanh của bạn khi thực hiện bất kỳ cải tiến nào. Thông thường, tùy chọn này yêu cầu một cuộc gọi tư vấn để cùng bạn xem xét kết quả như một cách để giới thiệu dịch vụ SEO của họ.

 

Các cuộc kiểm toán như thế này thường bao gồm:

 

Đánh giá tối ưu hóa từ khóa cơ bản.
Phân tích hồ sơ backlink.
Các vấn đề kỹ thuật SEO.
Điểm tốc độ trang web.
Số liệu hiệu suất SEO hữu cơ.
Kiểm toán SEO có đáng không?

Kiểm tra SEO rất đáng giá vì kiểm tra SEO giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời giúp bạn xác định các khu vực quan trọng của trang web có thể được cải thiện để hiển thị trên công cụ tìm kiếm.

Chuyên gia kiểm tra SEO chuyên nghiệp có kỹ năng tìm ra những trở ngại có thể ảnh hưởng đến thứ hạng và lưu lượng truy cập trang web của bạn, đồng thời có thể đề xuất các cơ hội mới để đạt được nhiều khả năng hiển thị hơn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing.

 

Nhìn chung, chi phí ban đầu cho lợi nhuận kiểm toán SEO là nhỏ so với lợi tức đầu tư (ROI) dài hạn mà bạn có thể mong đợi từ việc tăng thứ hạng, lưu lượng truy cập và thu nhập cho trang web. Xem bài viết liên quan này về lý do tại sao kiểm toán SEO lại quan trọng để biết thêm chi tiết.

Tóm tắt chi phí kiểm toán SEO

Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này để trả lời câu hỏi về chi phí kiểm toán SEO là bao nhiêu.

 

Như bạn đã khám phá, giá kiểm tra SEO trung bình cho một trang web là trung bình từ 500 đến 30.000 USD tùy thuộc vào quy mô của trang web và loại hình kiểm tra được tiến hành. Kiểm tra có ba loại: SEO kỹ thuật, tối ưu hóa trên trang và phân tích ngoài trang và một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí kiểm tra SEO như kinh nghiệm, vị trí và công cụ của kiểm toán viên được sử dụng cho công việc.

 

Stephen Hockman là doanh nhân và người sáng lập SEO Chatter. Anh ấy chuyên về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tiếp thị kỹ thuật số và đam mê SEO từ năm 2005. Mục tiêu của anh ấy là chia sẻ những mẹo và tin tức hay nhất về tiếp thị công cụ tìm kiếm để giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn.

Categories

 • Home
 • Digital marketing tips

Tags:

 • SEO có bị mất tiền không
 • Giá SEO Google
 • Google Ads chi phí
 • Gói SEO dịch vụ
 • Trang web SEO
 • Dịch vụ SEO
 • Báo giá SEONGON
 • Thuê SEO web

Show More

Related Articles

Back to top button