Marketing tổng thể

Chi tiêu cho quảng cáo trên thiết bị di động đang tăng lên. Dưới đây là 6 biểu đồ để chứng minh điều đó

Giờ đây, chúng ta đều biết: Chúng ta đang nghiện điện thoại thông minh của mình. Cần bằng chứng? Hãy xem qua bài báo này của New York Times về “những người đi bộ mất tập trung”, những người bị ám ảnh bởi điện thoại của họ đến mức họ không thể thậm chí đi bộ từ nơi này sang nơi khác mà không cần vùi mặt vào màn hình. Nó trở nên tồi tệ đến mức chính phủ liên bang đang cung cấp khoản tài trợ 2 triệu đô la cho các thành phố để “chống lại việc đi bộ mất tập trung.” Nghiêm túc.

Nếu bạn cần thêm bằng chứng, hãy xem nghiên cứu tháng 12 của eMarketer, “Tiếp thị trên thiết bị di động và xu hướng tiếp thị”, xác nhận rằng nỗi ám ảnh về thiết bị di động của chúng ta đã chính thức phổ biến. Đến cuối 2015, chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số sẽ vượt qua chi tiêu cho quảng cáo trên máy tính để bàn. Chính xác, eMarketer dự đoán thiết bị di động sẽ chiếm 51. 9 phần trăm của tất cả chi tiêu kỹ thuật số.

Cuộc cách mạng đã diễn ra nhanh chóng. Trong 2014, chi tiêu trên thiết bị di động đã tăng lên 80 phần trăm, và năm nay bằng nữa 59 phần trăm. Bởi 2019, eMarketer dự đoán rằng chi tiêu trên thiết bị di động sẽ chiếm chỉ về 70 phần trăm tổng chi tiêu kỹ thuật số.

Screen Shot 2015 12 09 at 11.56.28 AM

Làm thế nào mà chúng tôi đến được điểm này một cách nhanh chóng như vậy? Báo cáo ước tính rằng người lớn Hoa Kỳ dành trung bình 2 giờ và 51 giây nghịch ngợm với điện thoại của họ mỗi ngày . Để đặt điều đó trong ngữ cảnh, a 2015 nghiên cứu của ZenithOptimedia đưa tổng thời gian truyền thông của chúng tôi là 490 phút, hoặc hơn 8 giờ một ngày — phần lớn thời gian chúng ta có ý thức.

Phần còn lại của thời gian đó một phần là lý do mà mặc dù di động đã tiếp quản chi tiêu kỹ thuật số, nhưng thiết bị di động vẫn chỉ chiếm 17 phần trăm tổng chi tiêu cho quảng cáo. TV vẫn là nhân tố chính khi nói đến chi tiêu quảng cáo, mặc dù eMarketer cũng dự đoán rằng điều đó cũng sẽ thay đổi 2019.

total ad spending

Dưới đây là một số điểm đặc biệt đáng chú ý từ “Bản tổng hợp các xu hướng tiếp thị và quảng cáo trên thiết bị di động” của eMarketer.

Mọi người thích chơi game trên thiết bị di động

Hơn một nửa số người dùng điện thoại thông minh đã chơi trò chơi trên thiết bị di động thường xuyên và bằng cách 2019, số đó sẽ nhảy đến 77 phần trăm dân số điện thoại thông minh.

Screen Shot 2015 12 09 at 12.10.29 PM

Mặc dù vậy, eMarketer lưu ý rằng chi tiêu quảng cáo “không đặc biệt mạnh mẽ” trong trò chơi trên thiết bị di động — có lẽ là cơ hội bị bỏ lỡ cho những người mua phương tiện truyền thông không biết về mức độ mà các ứng dụng này đã thâm nhập vào thị trường.

Các nhà tiếp thị ứng dụng ngày càng phụ thuộc vào quảng cáo cài đặt trả phí

Quảng cáo cài đặt ứng dụng, chỉ là quảng cáo hiển thị hình ảnh có nút gọi hành động (CTA) mà người dùng có thể nhấp vào để bắt đầu cài đặt ứng dụng ngay lập tức, dường như có trên Internet. Cũng như nội dung có thương hiệu ngày càng trở nên phụ thuộc vào chi tiêu xã hội trả phí cho lưu lượng truy cập và tương tác, thị trường ứng dụng đã đạt đến điểm bão hòa đến mức dựa vào truyền miệng hoặc phương tiện truyền thông kiếm được không còn cắt giảm nữa.

Screen Shot 2015 12 09 at 12.14.45 PM

Chi tiêu cho loại hình tiếp thị cụ thể này đã tăng lên bởi 80 phần trăm kể từ năm ngoái và đáng ngạc nhiên là quảng cáo video là định dạng kém hiệu quả nhất. Nếu quảng cáo biểu ngữ vẫn còn tồn tại, nó có thể ở đây, như bạn có thể thấy trong biểu đồ ở trên.

Thị trường quảng cáo trên điện thoại di động là tất cả về có lập trình

Mặc dù phải đối mặt với những lời chỉ trích liên quan đến tiêu chuẩn khả năng xem lỏng lẻo và gian lận quảng cáo, có vẻ như chi tiêu quảng cáo có lập trình được thiết lập để hồi sinh trên thiết bị di động. Cú va chạm 2014 – 234 phần trăm — đặc biệt gây sốc và cho thấy cách các nhà tiếp thị nhanh chóng đã cam kết quảng cáo trên điện thoại di động có lập trình.

Screen Shot 2015 12 09 at 12.15.40 PM

eMarketer lưu ý rằng Facebook là động cơ chính thúc đẩy sự thay đổi đáng kinh ngạc này. Công ty nghiên cứu này phân loại Facebook là một nền tảng quảng cáo có lập trình và doanh thu từ thiết bị di động của nó ở Mỹ sẽ đạt 5,9 tỷ USD chỉ trong năm nay. Báo cáo cũng chỉ ra rằng các công ty có thể sẽ sử dụng cấu trúc của Facebook làm mô hình cho các mạng lập trình di động mới.

Quảng cáo video trên điện thoại di động trong nguồn cấp dữ liệu thực sự hoạt động (đại loại)

Nói về Facebook, một nghiên cứu của comScore và Opera Mediaworks đã xem xét cách quảng cáo video trong nguồn cấp dữ liệu — loại mà bạn thấy khi cuộn qua News Feed hoặc Instagram — hoạt động như thế nào. Kết quả cho thấy những clip này có tác động nhẹ đến các yếu tố như ý định mua hàng, khả năng thu hồi và mức độ ưa thích. Kết quả không nổi bật, nhưng ít nhất có một số bằng chứng cho thấy rằng tất cả các khoản chi tiêu này sẽ không lãng phí.

Screen Shot 2015 12 09 at 12.23.53 PM

Nhìn chung, có rất ít bằng chứng cho thấy thị trường quảng cáo trên điện thoại di động sẽ hiệu quả hơn bất kỳ thị trường quảng cáo trên máy tính để bàn nào; trên thực tế, động thái này chỉ có thể làm trầm trọng thêm nhiều vấn đề mà quảng cáo kỹ thuật số phải đối mặt, bao gồm cả tính năng chặn quảng cáo, tiêu chuẩn khả năng xem, quảng cáo gian lận và người dùng khó chịu . Nhưng đó là nơi người dùng sẽ đến — và người dùng đi đâu, nhà quảng cáo sẽ theo sau.

  • Trang chủ

Back to top button