Chìa khóa xây dựng thương hiệu thông minh | SEMTEK Co,.LTD

Khi thực trạng thị trường cạnh tranh khốc liệt tại thời điểm này, người dùng có quá nhiều lựa chọn sản phẩm / dịch vụ để thỏa mãn nhu cầu. Thách thức đặt ra cho các thương hiệu mới trước tiên là phải làm sao để thị trường chấp nhận, “sống” đủ lâu và cuối cùng mới đến phát triển lâu bền. Vậy những nguyên tắc xây dựng thương hiệu là gì? Điều đó có giúp doanh nghiệp đi đến thành công hay không? Và dĩ nhiên  không phải tự nhiên mà một thương hiệu vô danh nào đó có thể đặt chân vào trong tâm trí khách hàng, đấy là cả một kế hoạch định vị thương hiệu được xây dựng với quy trình rõ ràng kèm theo những thuộc tính cực kỳ tinh vi. Hãy theo dõi bài viết này để làm rõ những nguyên tắc chìa khóa xây dựng thương hiệu nhé!

10 nguyên tắc chìa khóa xây dựng thương hiệu hiệu quả nhất

chìa khóa xây dựng thương hiệu
chìa khóa xây dựng thương hiệu

1. Nắm rõ ràng về thương hiệu của bạn

Hãy khởi đầu với tính xác thực, mục đích cốt lõi, tầm nhìn, sứ mạng, giá trị và tính cách thương hiệu. Tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất rồi sau đấy truyền đạt những ưu thế tốt của bạn mà không ai có khả năng bắt chước được thông qua tính nhất quán.

Có nhiều ví dụ của các doanh nghiệp mua lại thương hiệu khác, nhưng chỉ bán chúng một khi nhận ra rằng họ không thích hợp với thương hiệu và kiến trúc của nó.

2. Chìa khóa xây dựng thương hiệu của bạn chính là hình thức bán hàng của bạn

Hỗ trợ cũng như làm ra những thách thức trong mô hình kinh doanh để tối đa hóa tiềm năng trong thương hiệu của bạn.

Hãy nghĩ về các nhân hiệu như Oprah, Donald Trump, Martha Stewart và Richard Branson. Những cá nhân này thực tế đã xây dựng việc bán hàng của họ ngay trên nhân hiệu của họ.

3. Tìm hiểu tâm lý khách hàng

2020 03 24 2ff5655a661699683384fd7fd9fa9e39

Đôi lúc điểm khác biệt chi tiết nhất của một thương hiệu chính là sự thật hiển nhiên mà chưa một sản phẩm nào khác kịp kiểm soát. Sự kết hợp giữa khả năng kiểm soát tâm lý khách hàng và nhu cầu con người sẽ đem đến thời cơ thị trường vô giá cho bạn.

4. Xây dựng uy tín – chìa khóa xây dựng thương hiệu

Khách hàng thường gắn bó hơn với những thương hiệu xuất sắc vượt trên hy vọng của họ.

Vì vậy, uy tín không chỉ giúp khách hàng trung thành hơn mà còn khuyến khích họ giới thiệu thương hiệu với phần đông người khác.

5. Đừng quên yếu tố tình cảm

Thông điệp mang tính lý trí dẫu quan trọng đến đâu vẫn không thể giúp cho bạn chạm đến mối liên kết mãnh liệt được hình thành khi thương hiệu ngự trị trong tâm trí khách hàng.

Ngoài ra, tình cảm chẳng phải là thứ dễ bị đối thủ bắt chước.

chìa khóa xây dựng thương hiệu
chìa khóa xây dựng thương hiệu

6. Tạo sự khác biệt với đối thủ

Trước khi bắt tay vào xây dựng tính chất cho thương hiệu, bạn nên tìm hiểu kĩ thị trường, đối thủ cạnh tranh, xem xét các thương hiệu hiện tại đang có trên thị trường.

Họ xây dựng thuộc tính chủ đạo gì? Thỏa mãn nhu cầu nào của khách hàng? quan trọng là học hỏi từ các thương hiệu lớn. Cuối cùng, bạn cần phải tư duy một cách sáng tạo để thiết kế ra các thuộc tính mới, khác biệt.

7. Tạo sự kết nối – chìa khóa xây dựng thương hiệu

Luôn mở rộng mối quan hệ với những thương hiệu hỗ trợ khác, đặc biệt là những thương hiệu sẻ chia cùng công ty những giá trị kinh doanh và nhóm khách hàng mục tiêu.

Chủ động và sẵn sàng làm ra những chiến lược xây dựng thương hiệu hợp tác mang tính sáng tạo, chẳng hạn như chiến lược truyền bá chung hình ảnh giữa thương hiệu quần áo trẻ em Osh Kosh và bột giặt Tide.

Cả hai thương hiệu cùng có lợi khi khiến khách hàng tỏ ra hứng thú và gắn kết hơn với sản phẩm của cả hai.

chìa khóa xây dựng thương hiệu
chìa khóa xây dựng thương hiệu

8. Tạo dựng nên cộng đồng

Không một doanh nghiệp nào có thể thành công khi hành động độc thân độc mã, vì lẽ đó hãy tạo một cộng đồng gồm có những người luôn ủng hộ và chủ trương bảo vệ mình, có khả năng họ nằm trong lĩnh vực mình kinh doanh hoặc trong nhóm khách hàng mục đích của công ty.

Ngoài ra, luôn nắm bắt văn hóa của công ty và quản lý khắn khít sự tăng trưởng cũng giống như công tác tuyển dụng nhằm bảo đảm những chuẩn mực cốt lõi của nền văn hóa ấy luôn được giữ vững và đáp ứng.

9. Hãy sẵn sàng để thất bại – chìa khóa xây dựng thương hiệu

Thất bại là khó khăn, và tất cả chúng ta thường muốn tránh điều đấy – đó là thực chất con người. tuy nhiên, để có một thương hiệu cá nhân vượt lên phía trên phần khác, bạn cần nên có một thất bại.

Walt Disney đã nói về điều này thường xuyên khi anh hồi tưởng về những nỗ lực trước tiên thất bại của mình trong việc làm ra một thương hiệu hoạt hình. “Tôi nghĩ điều đấy rất quan trọng để có một thất bại nặng nề khi mà bạn còn trẻ. Tôi đã học được rất nhiều từ đấy. Bởi vì nó làm cho bạn nhận thức được những gì có khả năng xảy ra với bạn. Và những gì có thể xuất hiện không thể nào đáng lo lắng bằng cách không cố gắng chút nào”

10. Tạo tác động tích cực

chìa khóa xây dựng thương hiệu
chìa khóa xây dựng thương hiệu

Một khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân của mình trong một khoảng thời gian, nhìn chung có hai cách để tiếp tục xây dựng thương hiệu của bạn – vượt qua những người khác và đốt cháy giai đoạn hoặc phát triển một cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn.

Hãy luôn ghi nhớ tác động bạn để lại cho người khác và nhớ tất cả những gì chúng ta có là danh tiếng của chính chúng ta và đó là thương hiệu của chúng ta, bởi vậy hãy tuyệt vời với nhau!

Giữ một thái độ tích cực và trợ giúp người khác sẽ chỉ giúp phát triển thương hiệu của bạn một cách lành mạnh trong thời gian dài.

Chìa khóa xây dựng thương hiệu thông minh – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tôi biết rằng đối với một số doanh nhân mới, ‘xây dựng thương hiệu’ có thể là một từ đáng sợ. Các ‘ông lớn’ chi hàng triệu USD cho nỗ lực xây dựng thương hiệu của họ, vậy làm sao bạn có thể cạnh tranh được?

Trong một từ – Tính nhất quán. Bạn cạnh tranh bằng sự nhất quán trong thương hiệu của mình.

Tôi hứa – một thương hiệu tập trung mạnh sẽ thu hút những khách hàng hoàn hảo đến với bạn như một thỏi nam châm.

Vậy tại sao tính nhất quán lại là điều tốt nhất số 1 bạn có thể làm cho thương hiệu của mình? Và làm thế nào để bạn giữ cho thương hiệu của mình nhất quán? Hãy nhảy vào.

chia khoa xay dung thuong hieu 4

Sử dụng tính nhất quán để xây dựng thương hiệu tốt hơn
Để đạt được thành công trong kinh doanh, bạn cần biết cách tận dụng tốt nhất trang web, phương tiện truyền thông xã hội và các kênh tiếp thị trực tuyến khác.

Và để tận dụng tốt nhất các kênh tiếp thị này, bạn cần có sự nhất quán về thương hiệu.

Vì vậy, tôi muốn nói gì về tính nhất quán của thương hiệu?

Trước tiên, bạn phải (lặp lại: phải) trải qua quá trình xác định rõ ràng thương hiệu của bạn. Làm điều này trước khi bạn xây dựng trang web, tìm kiếm mặt tiền cửa hàng hoặc bắt đầu lập kế hoạch cho các gói kinh doanh của bạn. Nếu bạn không biết mình là ai và công việc kinh doanh của bạn là gì, thì không có gì khác sẽ diễn ra theo cách bạn muốn.

Vậy làm thế nào để bạn xác định được định vị thương hiệu của mình? Bạn bắt đầu bằng cách hiểu vị trí bán hàng độc nhất của mình (USP) và điều gì khiến bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Sau đó, bạn tiếp tục với một tuyên bố định vị thương hiệu sẽ định hướng cho tất cả các nỗ lực tiếp thị trong tương lai của bạn.

chìa khóa xây dựng thương hiệu
chìa khóa xây dựng thương hiệu

ĐỌC: Chọn Hình ảnh Phù hợp cho Trang web & Thương hiệu Trực tuyến của Bạn
Quên câu nói cũ đi. Trên mạng, một bức tranh có giá trị hơn một ngàn lời nói. Đó là lý do tại sao bạn phải chọn những bức ảnh cho trang web của mình và tiếp thị trực tuyến thực sự nổi bật và khiến khách hàng tiềm năng nhớ đến bạn.

Và đừng lo lắng. Ngay cả khi bạn không có đủ ngân sách cho một nhiếp ảnh gia ưa thích, vẫn có rất nhiều cách để có được những hình ảnh tuyệt vời cho trang web của bạn

Thêm trên trang web của chúng tôi chìa khóa xây dựng thương hiệu

Cách sử dụng thương hiệu của bạn một cách nhất quán
Khi bạn đã tạo dựng được trọng tâm của thương hiệu, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng tất cả các giao dịch tiếp thị và kinh doanh đều phản ánh tiếng nói và tính cách thương hiệu của bạn.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là mọi tương tác mà ai đó có với thương hiệu của bạn phải có giao diện giống nhau. Và cái nhìn và cảm giác đó phải xuất hiện ngay lập tức. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có khoảng năm giây để tạo ấn tượng đầu tiên. Vì vậy, loại ấn tượng đầu tiên bạn muốn đưa ra.

Đó là lý do tại sao việc có một hướng dẫn thương hiệu để xác định phong cách của bạn cho tất cả các tài liệu trực quan là rất quan trọng. Sử dụng màu sắc và phông chữ giống nhau trong tất cả các tài liệu tiếp thị, cùng với biểu trưng của bạn. Hãy nhất quán theo cách này và khách hàng sẽ ngay lập tức nhận ra thương hiệu của bạn bất cứ khi nào họ tương tác với thương hiệu đó.

chia khoa xay dung thuong hieu 6

Vậy bạn đã trải qua quá trình xác định rõ ràng thương hiệu của mình chưa? Hãy nhớ rằng một thương hiệu có tính cá nhân có một lợi thế cạnh tranh độc nhất.

Truy cập trang web của chúng tôi để tìm các mẹo về cách tạo thương hiệu đáng nhớ.

Hoặc, bạn có thể làm việc với một chuyên gia xây dựng thương hiệu! Dịch vụ xây dựng thương hiệu trực quan của chúng tôi dành cho các doanh nghiệp nhỏ và các doanh nhân đang lên muốn giới thiệu doanh nghiệp của họ theo cách sẽ gây ấn tượng tốt hơn với thị trường mục tiêu của họ đồng thời tạo dựng uy tín và sự tin cậy quan trọng.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Brand Key chìa khóa xây dựng thương hiệu
  • Brand Activation la gì chìa khóa xây dựng thương hiệu
  • Kinh tế tỉnh Nghệ An chìa khóa xây dựng thương hiệu
  • Tin Nghệ An 24h chìa khóa xây dựng thương hiệu

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.