Chiến đấu với ác quỷ thế hệ khách hàng tiềm năng B2B

Chiến đấu với ác quỷ thế hệ khách hàng tiềm năng B2B
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Thành công trong việc tạo khách hàng tiềm năng thông qua tiếp thị qua điện thoại là điều mà mọi công ty luôn hy vọng đạt được. Rốt cuộc, khách hàng tiềm năng chính là nguồn cung cấp khí thở cho tất cả các doanh nghiệp. Không có khả năng có được những khách hàng tiềm năng chất lượng cao sẽ khiến một thực thể kinh doanh chết. Đúng như vậy, việc tạo khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng và không phức tạp. Tuy nhiên, các công ty sẽ không tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia trong nước và thậm chí ở nước ngoài để thực hiện các dịch vụ tạo chì nếu đó là một miếng bánh. Sự thật là có rất nhiều ma quỷ có thể cản trở chiến thắng bán hàng. Đầu tiên và quan trọng nhất, tôi không nói về những con quái vật với vẻ mặt gớm ghiếc hay những sinh vật siêu nhiên mà chúng ta thường thấy trong các bộ phim Hollywood. Những thế lực xấu mà tôi đang đề cập đến là những trở ngại mà một công ty có thể không bao giờ có đủ năng lực để loại bỏ, do đó, làm thất bại chương trình tạo khách hàng tiềm năng.

Tuổi thọ của một tổ chức đang bị đe dọa nếu và khi một chiến lược đạt được doanh số bán hàng không hoạt động. Không chỉ công ty sẽ ngừng tồn tại mà các khía cạnh khác cũng sẽ bị ảnh hưởng. Những khía cạnh này bao gồm việc làm cho hàng trăm hoặc hàng nghìn người, thuế và các sản phẩm hoặc dịch vụ. Để tránh các doanh nghiệp ngừng hoạt động, nhiệm vụ của mọi công ty là phải đánh bại những con quỷ trong thế hệ dẫn đầu. Dưới đây là ví dụ về những con quỷ đó và cách doanh nghiệp của bạn có thể chinh phục chúng:

Con quỷ số 1. Không có khả năng có một danh sách khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu tốt. Điểm dừng đầu tiên trong thế hệ dẫn đầu là danh sách. Thông tin liên quan đến một khách hàng tiềm năng phải được thu thập và tổng hợp một cách toàn diện. Sau đó, danh sách này sẽ được bảo mật trong cơ sở dữ liệu máy tính. Tuy nhiên, có thể khó có được một danh sách tốt về các khách hàng tiềm năng.

Trước khi bắt đầu chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng B2B, bạn cần có cơ sở dữ liệu chứa thông tin gần đây về khách hàng tiềm năng.

Con quỷ số 2. Không đủ khả năng để nhắm mục tiêu các đầu mối bán hàng đủ điều kiện. Sau khi có được danh sách các khách hàng tiềm năng, điều tra từ xa sẽ theo sau. Đây là một trong ba góc độ quan trọng nhất của việc tạo khách hàng tiềm năng, cùng với việc thiết lập cuộc hẹn và thuyết trình bán hàng. Điều này là như vậy bởi vì cần phải nhắm mục tiêu đến đối tượng chính xác mà công ty của bạn muốn tiếp thị dịch vụ / sản phẩm của bạn. Hơn nữa, điều bắt buộc đối với các khách hàng tiềm năng phải đủ tiêu chuẩn trước. Có nghĩa là, khách hàng tiềm năng phải có tất cả các thuộc tính của khách hàng tiềm năng đủ điều kiện. Những đặc điểm này, cả định lượng và định tính, được viết tắt bằng từ viết tắt BANT (ngân sách, thẩm quyền, nhu cầu và thời gian). Sự quan tâm của khách hàng tiềm năng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không phải lúc nào cũng có nghĩa là đủ tiêu chuẩn. Một đầu mối bán hàng có năng lực tốt phải có nguồn tài chính cần thiết để mua hàng, là người ra quyết định chính và cần có ngay các giải pháp.

Để tránh nhận được khách hàng tiềm năng chất lượng kém, bạn nên chọn các chuyên gia gọi điện lạnh sử dụng các kịch bản cuộc gọi hiệu quả dưới sự giám sát quản lý chặt chẽ và được hỗ trợ bởi công nghệ tiên tiến.

Con quỷ số 3. Không hoặc ít hơn số lượng các cuộc hẹn đủ điều kiện. Thu thập được một nhóm các đầu mối kinh doanh đủ điều kiện là một điềm báo tốt về tình trạng kinh doanh trong tương lai của bạn. Tuy nhiên, bạn chưa nên ăn mừng. Những khách hàng tiềm năng này sẽ không thành vấn đề nếu chúng không được chuyển đổi thành khách hàng trả tiền. Ngoài ra, cho dù bạn nhận được bao nhiêu khách hàng tiềm năng, nếu chúng có chất lượng kém, tỷ lệ chuyển đổi bán hàng của bạn sẽ vẫn ở mức thấp.

Chỉ những người sắp xếp cuộc hẹn có năng lực, kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu mới có thể đặt đại diện bán hàng của bạn ngay trước mặt người ra quyết định.

Bên cạnh những thách thức nêu trên, còn có nhiều nguy cơ tạo chì hơn có thể bị nghiền nát khi bạn tìm kiếm sự giúp đỡ của một nhà cung cấp chì có uy tín. Bạn cũng có thể chọn từ các chương trình tạo khách hàng tiềm năng từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp khác nhau đang được cung cấp ngày nay. Chúng bao gồm mô hình trả thưởng cho mỗi khách hàng tiềm năng, đảm bảo các cuộc hẹn và khách hàng tiềm năng đủ điều kiện trước để giúp thúc đẩy lợi nhuận kinh doanh của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan