Marketing News

Cách NBK khởi chạy Chiến dịch sáng tạo lấy cảm hứng từ những hiểu biết sâu sắc về người tiêu dùng

Như chúng ta đã biết, tháng lễ Ramadan đầy rẫy các chiến dịch và quảng cáo. Trong suốt tháng, mỗi thương hiệu từ mỗi lĩnh vực phát hành các quảng cáo. Một ngân hàng khác đã tham gia cuộc đua các chiến dịch Ramadan và tung ra một trong những quảng cáo hài hước nhất.

Tháng lễ Ramadan này, chúng tôi đã thấy nhiều ngân hàng tung ra các chiến dịch và thỏa sức sáng tạo với các quảng cáo của họ. Trên thực tế, chúng tôi nhận thấy rằng lĩnh vực ngân hàng đang cạnh tranh với các lĩnh vực và thương hiệu khác khi tung ra các chiến dịch và quảng cáo.

Một trong những ngân hàng tham gia cuộc đua với quảng cáo hài hước, sáng tạo là NBK.

Không vay tiền

Vào ngày 21 của tháng 4, NBK đã chính thức tham gia cuộc đua quảng cáo với quảng cáo mới của mình dưới tên ‘Đừng vay tiền. Bởi vì, đơn giản trong khi vay tiền từ bạn bè là một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi nhưng nó có thể ảnh hưởng đến cách mối quan hệ của bạn sẽ tồn tại.

Ngân hàng đã thực hiện chiến dịch của mình và phát hành một quảng cáo thực sự hài hước về một người đàn ông đang vay từ bạn của mình 10 hàng nghìn EGP.

Ý tưởng quảng cáo của NBK dựa trên những hiểu biết sâu sắc của thị trường được báo cáo về mối quan hệ của ngân hàng với đối tượng mục tiêu. Những thông tin chi tiết này xoay quanh kiểu quan hệ giữa một người cha và con trai của anh ấy khi anh ấy cho anh ấy vay tiền hoặc giữa hai người bạn khi một trong số họ cho người kia vay tiền.

Ý tưởng được trình bày rất đơn giản và hài hước, thu hút người xem.

Không phức tạp, chỉ là một quy trình cho vay dễ dàng

Ngân hàng đang quảng cáo rằng khách hàng hiện có thể sở hữu thẻ tín dụng hoặc vay tiền từ ngân hàng mà không gặp bất kỳ sự phức tạp nào thay vì vay tiền từ bạn bè hoặc gia đình của họ.

Không giống như các ngân hàng khác, NBK đã thực hiện thủ tục vay dễ dàng hơn để khách hàng không cảm thấy bối rối. Ngoài ra, nhiều người phụ thuộc vào thẻ tín dụng ngày nay, và đây là những gì ngân hàng đang cung cấp; nó cung cấp một quy trình cực kỳ dễ dàng khi bạn đăng ký thẻ tín dụng.

Vì vậy, giờ đây, bạn không cần phải vay từ thành viên gia đình hoặc bạn bè vì NBK có thể cung cấp cho bạn các khoản vay hoặc thẻ tín dụng mà không cần bất kỳ quy trình phức tạp nào.

Các Yếu Tố Làm Cho Điều Này Trở Thành Thành Công

Nhiều yếu tố có thể thúc đẩy quảng cáo này thành công và lan truyền.

Quảng cáo vui nhộn được biết đến là những người thu hút sự chú ý; đây là lý do tại sao quảng cáo này đã thu hút sự chú ý của hàng ngàn người. Trên thực tế, toàn bộ đoạn quảng cáo đều hài hước, ngay từ cách lựa chọn diễn viên, diễn xuất, kịch bản và các tình huống mà nhân vật phải trải qua. Toàn bộ quảng cáo là vui nhộn và có liên quan theo một cách nhất định.

Đây là một trong số rất ít quảng cáo không phụ thuộc vào hoạt động tiếp thị của người nổi tiếng cũng như không có tiếng vang. Hầu hết các quảng cáo trong tháng lễ Ramadan năm nay đều phụ thuộc vào việc tiếp thị người nổi tiếng hoặc một lời nói leng keng; Quảng cáo của NBK không phụ thuộc vào bất kỳ cái nào trong số đó. Trên thực tế, quảng cáo phụ thuộc vào các diễn viên tương tự như đối tượng mục tiêu để họ có thể liên hệ với họ và các tình huống thực tế nhưng có một chút cường điệu.

Đây là một yếu tố chính trong việc thu hút sự chú ý của người xem và giúp tạo ra mối liên kết giữa người xem và ngân hàng.

Ngoài ra, ý tưởng giới thiệu cho khán giả các sự kiện trong đời thực là một yếu tố chính trong việc thu hút một lượng lớn người xem, đó là những gì mà quảng cáo đã làm được. Một số người đã trải qua những tình huống tương tự khi họ vay tiền từ ai đó và họ liên tục hỏi họ về điều đó vào ngày hôm sau!

Điều này làm cho quảng cáo có liên quan đến một số người xem.

Chúng tôi cần thêm ý tưởng sáng tạo dựa trên thông tin chi tiết về thị trường

Chúng tôi yêu thích những quảng cáo có người nổi tiếng đến mức nào, chúng tôi cũng khao khát những quảng cáo như của NBK.

Những quảng cáo hài hước và lấy cảm hứng từ những tình huống thực tế có thể thành công hơn những quảng cáo phụ thuộc vào những câu chuyện vui hoặc tiếp thị người nổi tiếng. Trên thực tế, nếu bạn đã kiểm tra các quảng cáo như của NBK, bạn sẽ thấy rằng một số trong số chúng vẫn còn đáng nhớ cho đến bây giờ vì một số người sử dụng chúng như một meme.

Đáng nói là quảng cáo được viết bởi công ty quảng cáo Storytellers và được đạo diễn bởi Hashem El Sokkary và Akram Negm.

Vì vậy, cuối cùng, trong khi một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình có thể tiếp tục hỏi bạn về khoản tiền đã vay, thì ngân hàng sẽ không; trên thực tế, ngân hàng luôn có mặt cho bạn bất cứ khi nào bạn cần một khoản vay hoặc thẻ tín dụng.

Back to top button