Tại sao tối ưu hóa công cụ tìm kiếm lại rất quan trọng đối với chiến dịch tiếp thị?

Bạn đã tham gia vào một chiến dịch tiếp thị trên Internet hay bạn đang ở giai đoạn lập kế hoạch và đang sẵn sàng thực hiện một chiến dịch Nếu một trong hai trường hợp này là của bạn, thì bạn không phải chỉ quan tâm đến tầm quan trọng của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) trên chiến dịch tiếp thị trên Internet của bạn.

chiến dịch tiếp thị
chiến dịch tiếp thị

Chiến dịch tiếp thị là gì?

Chiến dịch tiếp thị là một phương thức mà doanh nghiệp dùng để quảng bá sản phẩm nhằm xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Chiến dịch Marketing thường được sử dụng qua nhiều phương tiện như: truyền hình, đài phát thanh, các nền tảng mạng xã hội trực tuyến.

Ngoài ra, Marketing còn gồm cả các các buổi diễn thuyết, hội chợ triển lãm,… Mục tiêu của chiến dịch truyền thông là xác định phương tiện truyền thông, hình thức truyền thông, phân khúc khách hàng,…

Các chiến dịch tiếp thị và tự động hóa tiếp thị có thể giúp bạn phát triển nhóm khách hàng trung thành theo cách khác nhau, nhưng bạn có thể cân nhắc sử dụng cả hai trong chiến lược tiếp thị chung.

Các chiến dịch tiếp thị bao gồm một hoặc nhiều hoạt động tiếp thị như tiếp thị nội dung hoặc quảng cáo. Các chiến dịch tiếp thị thường hướng đến một chương trình khuyến mãi cụ thể, vì bạn có thể đăng các hoạt động trong khung thời gian đã định.

Ví dụ: Bạn có thể chạy quảng cáo Facebook để quảng cáo sản phẩm đang bán hoặc bạn có thể tạo bài đăng trên nền tảng truyền thông xã hội để người theo dõi biết tin về sản phẩm mới. Khi tạo hoạt động tiếp thị trong Shopify, bạn có tùy chọn lưu thành bản nháp và đăng khi sẵn sàng, do vậy, bạn có thể chuẩn bị trước các hoạt động tiếp thị. Đối với những sự kiện quan trọng như Black Friday, bạn có thể kết hợp các hoạt động tiếp thị với nhau để đạt được mục tiêu cụ thể của chiến dịch.

chiến dịch tiếp thị
chiến dịch tiếp thị

Tại sao SEO rất quan trọng đối với chiến dịch tiếp thị?

SEO là một trong những từ nổi bật trong giới tiếp thị Internet và vì lý do chính đáng, nhưng mặc dù từ này được biết đến và sử dụng thường xuyên, một số chủ doanh nghiệp không hiểu đầy đủ về cách mà điều này có thể mang lại lợi ích cho họ, và nếu có thì họ cũng không biết làm thế nào để thực hiện các chiến dịch tiếp thị chính xác.

Đối với vấn đề đó, thực tế là ngay cả những nhà chiến dịch tiếp thị trực tuyến có kinh nghiệm và hiểu biết hơn về SEO cũng có thể gặp khó khăn trong việc thực hiện các chiến lược SEO của họ để tạo ra kết quả mong muốn.

Dù mức độ kinh nghiệm của bạn là gì thì bất kỳ ai cũng đồng ý rằng quảng bá hàng đầu cho doanh nghiệp của bạn là điều quan trọng trong việc vận hành bất kỳ loại hình kinh doanh nào.

Về cơ bản, bạn cần quảng cáo để tiếp cận thị trường và khách hàng mới, đồng thời thông báo về cơ bản cho cơ sở khách hàng tiềm năng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Cho dù doanh nghiệp của bạn có trực tuyến hay không, bạn sẽ nhận thức được tầm quan trọng của việc quảng bá doanh nghiệp của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn trực tuyến, có một số phương pháp quảng cáo miễn phí cho doanh nghiệp của bạn và những phương pháp này không chỉ miễn phí mà còn là một số kỹ thuật hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nếu được thực hiện đúng cách là một phương pháp để đạt được vị trí xếp hạng tốt trên kết quả của công cụ tìm kiếm, nếu bạn có thể tìm thấy chính mình trên trang đầu tiên của bất kỳ công cụ tìm kiếm lớn nào, đặc biệt là Google, bạn sẽ thấy mình thu hút một lượng lớn lưu lượng truy cập miễn phí .

Google là một hệ thống thuật toán phức tạp, trong đó nó xếp hạng các trang web theo những gì được coi là có tầm quan trọng, một trong những cách được tính toán là thông qua các liên kết ngược trỏ đến của bạn, chúng được coi là phiếu bầu tích cực từ các trang web khác và được sử dụng để coi là tầm quan trọng của trang web của bạn.

Bây giờ, tôi chắc rằng bạn có thể thấy tầm quan trọng và sức mạnh của việc đảm bảo một vị trí tốt trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm, do đó, chiến dịch tiếp thị việc áp dụng nỗ lực cần thiết cho lĩnh vực này là điều quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, nếu bạn muốn hưởng lợi từ luồng lưu lượng truy cập miễn phí này .

Cần nhớ rằng hầu hết người dùng Internet dựa vào các công cụ tìm kiếm cho các bảng xếp hạng này, vì vậy vị trí và lựa chọn từ khóa của bạn là điều tối quan trọng để đối tượng mục tiêu của bạn tìm thấy.

chiến dịch tiếp thị
chiến dịch tiếp thị

Khả năng thiết lập thứ hạng cao là rất quan trọng đối với phương pháp quảng cáo này vì nó đã được chứng minh rằng những người lướt web chỉ xem một vài kết quả đầu tiên, có thể nhiều nhất là hai trang và đó là về nó. Vì vậy, tóm lại, nếu bạn thành công trong việc xếp hạng tốt với các từ khóa phù hợp và lý tưởng nhất là đảm bảo một vị trí trên trang đầu tiên, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập tăng lên, nếu không thì bạn đang ở trong vùng hoang dã.

Nếu bạn có thể thấy những lợi ích trong chiến dịch tiếp thị này, cách dễ nhất để đạt được thành công trong việc này là thuê một chuyên gia SEO chuyên nghiệp.

Thế giới SEO rất phức tạp và nếu bạn không có đủ ngân sách để thuê một chuyên gia, bạn có thể khó cạnh tranh với các đối thủ có thể sở hữu chuyên môn này. Không phải là không thể tự mình làm SEO, nhưng các yếu tố liên tục thay đổi vì vậy bạn sẽ cần phải duy trì kiến ​​thức của mình.

Vì vậy, những gì liên quan? Chúng ta đã thảo luận về bản chất phức tạp của các thuật toán được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm. Một số yếu tố phổ biến hơn có liên quan là: mật độ từ khóa, thẻ META, tiêu đề, liên kết đến, lưu lượng truy cập trang web và nội dung.

Mật độ từ khóa về cơ bản là số lần một từ khóa cụ thể được truy cập thông qua nội dung của bản sao bán hàng trên trang web của bạn. Nếu mật độ là chính xác, người ta nhận thấy rằng nội dung có liên quan đến từ khóa đã chọn, tuy nhiên,  chiến dịch tiếp thị có liên quan là chìa khóa ở đây, việc sử dụng quá nhiều theo cách không hợp lý được coi là gửi thư rác từ khóa và được coi là sử dụng không phù hợp.

Thẻ META cho mô tả và nội dung là mã HTML mà một số công cụ tìm kiếm sử dụng để đánh giá nội dung của bản sao bán hàng trên trang web. Ở đây một lần nữa việc đặt các từ khóa có liên quan trong các thẻ này có thể có hiệu quả với SEO, các từ khóa không liên quan có thể gây hại nhiều hơn lợi, thông qua việc bị phạt.

Các liên kết đến được một số công cụ tìm kiếm coi là một yếu tố quan trọng trong cách họ xếp hạng trang web của bạn. Về cơ bản đây là các liên kết từ các trang web khác, trỏ đến trang web của bạn. Tốt nhất, bạn cần phải đảm bảo các liên kết từ một trang web có xếp hạng PR4 trở lên, bởi vì với một số công cụ tìm kiếm không chỉ các liên kết đến quan trọng mà còn xếp hạng của trang web cung cấp các liên kết đó.

Cuối cùng, ở một mức độ lớn, chiến dịch tiếp thị bản sao thực sự trên trang web của bạn có tầm quan trọng, bản sao của bạn cần phải được viết ngay để duy trì mức độ liên quan với các từ khóa bạn đã chọn. Có những nhà văn được đào tạo cư trú với tổ chức SEO, những người biết cách áp dụng mật độ từ khóa chính xác trong toàn bộ bản sao của các trang web của bạn.

Nếu bạn có thể cân nhắc lựa chọn này thì bạn nên làm như vậy, chiến dịch tiếp thị nó vừa có lợi về tiền bạc về lâu dài vừa tiết kiệm được thời gian.

chiến dịch tiếp thị
chiến dịch tiếp thị

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Những chiến dịch marketing thành công ở Việt Nam
  • Chiến dịch marketing la gì
  • Các chiến dịch marketing kinh điển
  • Chiến lược marketing
  • Mẫu chiến dịch marketing
  • Chiến lượng marketing
  • Các chiến dịch tiếp thị thành công
  • Chiến dịch Marketing của Biti’s

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *