Marketing News

Làm thế nào để biết hiệu quả của chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn

Tiếp thị kỹ thuật số đã trở thành một chiến lược đáng gờm, đặc biệt là trong nền kinh tế bình thường mới này, nơi mà cạnh tranh trực tuyến ngày càng gay gắt.

Người dùng đăng nhập trên internet vì mục đích tìm kiếm. Mục đích tìm kiếm đó là động lực của các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số. Hãy tưởng tượng một nhóm nhân viên bán hàng muốn xuất hiện trước khách hàng và đánh bại đối thủ cạnh tranh bằng cách thu hút sự chú ý của khách hàng đó trước, quảng cáo sản phẩm của họ một cách hào hứng để thúc đẩy khách hàng đó bán hàng.

Làm thế nào để biết được hiệu quả của chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn Nhấp để Tweet

Điều đó không khác với những gì các nhà tiếp thị kỹ thuật số làm. Chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số là một hình thức quảng bá thương hiệu thông qua lưu lượng truy cập web trực tuyến, mức độ tương tác, chuyển đổi và doanh thu. Chiến dịch gắn liền với các mục tiêu chính của tổ chức và bao gồm một hoặc nhiều kênh kỹ thuật số trong quá trình này.

Tiếp thị kỹ thuật số cần phải có thể đo lường được

Các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số cần phải được đo lường, nếu không, bạn sẽ không bao giờ biết liệu mình có đang làm tốt công việc hay không. Nó không chỉ xoay quanh nội dung và bao gồm hình ảnh tuyệt đẹp hoặc nghiên cứu tuyệt vời. Cho dù nội dung của bạn có tuyệt vời đến đâu, nếu nó không mang lại kết quả mà bạn cần, thì nó sẽ không hiệu quả.

Có nhiều cách để bạn có thể đo lường hiệu quả của chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình, nhưng chỉ số quan trọng nhất và bạn nên nhắm đến nhất là ROI (Lợi tức đầu tư). Sẽ có chuyển đổi xảy ra do chiến dịch của bạn, được chuyển thành nhiều đăng ký và bán hàng hơn.

Có những KPI khác mà bạn có thể sử dụng, nhưng trên thực tế, ROI giống như một chiếc ô khổng lồ nơi tất cả các KPI khác đều nằm dưới. Bất kể số liệu nào bạn đang sử dụng để đánh giá các chiến dịch của mình, điểm mấu chốt là làm tăng lợi nhuận của công ty bạn. Mục tiêu là tăng ROI, cho dù bạn sử dụng một chỉ số hay tất cả chúng.

Các KPI khác nhau để sử dụng trong Đánh giá Hiệu quả Tiếp thị Kỹ thuật số

Chìa khóa để tối ưu hóa bất kỳ phương pháp nào là đo lường. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả khi bạn phát triển và đánh giá các chỉ số hiệu suất chính (KPI) cho các chiến dịch tiếp thị của mình. Để đạt được thành công trong hoạt động tiếp thị, bạn có thể tập trung chi tiêu tiếp thị của mình vào các chiến dịch hiệu quả nhất.

Đối với mỗi chiến dịch của bạn, đây là một số KPI phổ biến mà bạn nên tính toán, bất kể loại nội dung và phương tiện hoặc nền tảng được sử dụng.

1. Hoàn lại vốn đầu tư

Có lẽ chỉ số quan trọng nhất trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn là ROI. Nó trả lời nếu các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn đang hoạt động. Bằng cách tính toán ROI, bạn sẽ biết liệu tiếp thị kỹ thuật số mới có dẫn đến doanh số bán hàng mới hay không.

ROI như một Chỉ số Hiệu suất Chính (KPI) giúp phân bổ doanh thu gia tăng cho các hoạt động quảng cáo. Nếu ROI của bạn cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa doanh số bán hàng mới với các hoạt động tiếp thị trực tuyến, thì bạn biết rằng nỗ lực của mình đã được đền đáp.

Công thức để đo lường ROI từ ROI tiếp thị kỹ thuật số của bạn là:

ROI = (Lợi nhuận đầu tư – Chi phí đầu tư) / (Chi phí đầu tư) × 100%

Là một nhà tiếp thị, bạn cần tập trung vào cách cung cấp dữ liệu chắc chắn, có thể đo lường được để đánh giá kết quả đầu ra của các chiến dịch tiếp thị của bạn. Biết được giá trị gần đúng của ROI giúp bạn điều chỉnh các chiến lược tiếp thị để đạt được kết quả tối đa.

2. Tỷ lệ chuyển đổi

Một KPI khác mà bạn muốn xem là tỷ lệ chuyển đổi trên nền tảng của bạn. Tỷ lệ chuyển đổi là phần trăm số người hoàn thành CTA đặt hành động mong muốn của bạn trên một thiết bị kỹ thuật số quảng cáo hoặc CTA (lời kêu gọi hành động).

CTA có thể ở bất cứ đâu, từ việc đăng ký, để lại địa chỉ email, đăng ký hoặc mua hàng.

Theo dõi tỷ lệ chuyển đổi giúp bạn hiểu được thành công của chiến dịch tiếp thị của mình. Bạn có thể quyết định mức độ hiệu quả của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số trong việc thu hút người xem hoàn thành một hành động.

Tỷ lệ chuyển đổi của bạn là một thước đo tuyệt vời để đánh giá hiệu quả của chiến dịch. Một lần nữa, nếu chiến dịch nội dung của bạn không mang lại khách hàng tiềm năng và việc tăng chuyển đổi không hiệu quả và cần phải điều chỉnh điều gì đó.

Tỷ lệ chuyển đổi của bạn là một thước đo tuyệt vời để đánh giá hiệu quả của chiến dịch. Một lần nữa, nếu chiến dịch nội dung của bạn không mang lại khách hàng tiềm năng và việc tăng chuyển đổi không hiệu quả và cần phải điều chỉnh điều gì đó.

Nếu bạn nhận được một nghìn lượt truy cập, nhưng chỉ có hai khách truy cập hoàn thành hành động, quảng cáo của bạn cũng không hiệu quả. Hiển thị không mang lại doanh thu, chuyển đổi thì có.

Đo lường tỷ lệ chuyển đổi trên quảng cáo hiển thị hình ảnh, chiến dịch truyền thông xã hội và nỗ lực tiếp thị qua email cũng có thể thúc đẩy thành công của chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn hơn nữa.

Chỉ bằng cách thử nghiệm tỷ lệ chuyển đổi thông qua phương tiện tiếp thị kỹ thuật số của mình, bạn mới có thể điều chỉnh từng tỷ lệ để có được kết quả mong muốn, dẫn đến doanh số bán hàng cao hơn.

3. Chi phí và Doanh thu trên mỗi khách hàng tiềm năng cho mọi nguồn

Sau khi đọc về một nguồn khách hàng tiềm năng hoạt động tốt cho các nhà tiếp thị khác, hầu hết các nhà tiếp thị sẽ ném tiền vào các chiến lược tương tự mà không có thử nghiệm phù hợp xem các chiến lược đó có phù hợp với các chiến dịch và mục tiêu của họ hay không. Mặc dù nó có thể thành công trong một thời gian, nhưng nó có thể phản tác dụng dẫn đến mất thị phần nghiêm trọng.

Facebook được tuyên bố là một trong những nền tảng tiếp thị kỹ thuật số thành công nhất. Các số liệu về lưu lượng truy cập cao trên Facebook đã buộc các nhà quảng cáo phải tham gia vào hoạt động tiếp thị trên Facebook. Nhưng không phải ai đã hoàn vốn thành công từ khoản đầu tư và nỗ lực của họ. Những người không may mắn đã không nhận lại được tiền và mất phần lớn số tiền kiếm được.

Nhiều bài đăng từ các nhà tiếp thị không hài lòng cho thấy hiệu quả của nền tảng tiếp thị hoặc nguồn khách hàng tiềm năng vẫn cần được kiểm tra, ngay cả khi nó nổi tiếng như Facebook. Không phải tất cả các thương hiệu đều giống nhau và các chiến lược phù hợp với một thương hiệu có thể không nhất thiết phải hiệu quả với những thương hiệu khác.

Để tận dụng triệt để và hiệu quả nhất từ ​​các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của mình, bạn sẽ muốn theo dõi tất cả chi phí và doanh thu từ các khách hàng tiềm năng. Bạn nên chạy một số chuyển đổi để kiểm tra hiệu quả của bất kỳ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số nào và tỷ lệ chuyển đổi của nó.

Nguyên tắc chung là phải giảm thiểu chi phí nhưng tối đa hóa doanh thu.

4. Phiên mới

Theo dõi các phiên mới trên trang web của bạn là một số liệu khác để đánh giá chiến dịch tiếp thị của bạn. Nếu bạn hiện đang theo dõi các phiên mới bằng cách sử dụng các công cụ chuyên biệt như Google Analytics, việc theo dõi chỉ số này sẽ cung cấp cho bạn bức tranh sơ bộ về hiệu quả hoạt động của tài sản kỹ thuật số trong việc duy trì khách hàng và thu hút khách hàng mới.

Thông tin được truy cập trên trang tổng quan Google Analytics rất toàn diện, đó là lý do tại sao các trang web thích sử dụng thông tin này để tính toán các chỉ số tiếp thị kỹ thuật số.

Theo dõi các phiên mới là một KPI cực kỳ quan trọng trong kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số của bạn vì nó cung cấp thông tin chi tiết về cách phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm, email và các nền tảng khác có thể thu hút khách hàng mới. Các chỉ số này cho phép bạn đánh giá hiệu quả của chiến dịch tiếp thị của mình.

Dựa trên các chỉ số và thông tin chi tiết mà bạn có được, sau đó, bạn có thể cấu trúc lại các trang của trang web cho phù hợp với hành vi và nhu cầu sử dụng của khách hàng mục tiêu để tối đa hóa doanh thu của bạn.

Bạn có thể đo lường các phiên mới và quyết định bố cục trang web nào có nhiều khách truy cập mới nhất và ít khách quay lại nhất. Các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn trở nên hiệu quả hơn khi nghiên cứu cung cấp quan điểm theo hướng dữ liệu cho cả khách truy cập mới và khách truy cập cũ.

5. Tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát xác định phần trăm người dùng rời khỏi trang web của bạn trước khi truy cập các phần khác của trang web. Tỷ lệ thoát cao có nghĩa là khách truy cập dành ít thời gian trên trang web. Nếu bạn nhận được nhiều khách truy cập hơn nhưng tỷ lệ thoát của bạn cao, có thể bạn sẽ không thực hiện bất kỳ chuyển đổi nào.

Việc đo lường tỷ lệ thoát của trang web là vô cùng quan trọng trong tiếp thị kỹ thuật số. Tỷ lệ thoát cho bạn biết những phần nào trên trang web của bạn cần được thay đổi để làm cho trang web của bạn thân thiện hơn với người dùng. Nếu tỷ lệ thoát của bạn thực sự cao, bạn có thể tối ưu hóa nội dung của mình để giảm tỷ lệ thoát và tăng thời gian dừng của khách truy cập vào trang web của bạn.

Google lo ngại rằng việc có tỷ lệ thoát cao sẽ có tác động đến các chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn. Bạn có thể thực hiện nhiều hành động khác nhau để cải thiện tỷ lệ thoát của mình.

Có những tình huống mà tỷ lệ thoát cao không phải là xấu. Nếu khách truy cập tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, giúp bạn đăng ký, khách truy cập lặp lại và cuối cùng là chuyển đổi, thì đó là một điều tốt. Với nội dung của bạn, bạn có thể cung cấp thứ gì đó mà họ thực sự có thể hưởng lợi ngay lập tức. Họ có thể sẽ quay lại trang web của bạn bất cứ khi nào họ cần thông tin này trong tương lai.

6. Lưu lượng truy cập trên thiết bị di động

Sau khi xem xét số liệu lưu lượng truy cập trên thiết bị di động, bạn sẽ có thể biết có bao nhiêu khách truy cập trang web của bạn đang truy cập trang web của bạn thông qua thiết bị di động. Và hơn hết, hãy kiểm tra thời gian dừng trung bình của khách truy cập trên một trang web thông qua thiết bị di động và mức độ truy cập của họ trên thiết bị di động.

Nếu những con số này trên thiết bị di động của bạn thấp hơn số lượng trang không dành cho thiết bị di động, thì điều này có thể cho bạn biết rằng người dùng của bạn không quan tâm đến các trang web trên điện thoại di động của bạn.

7. Giá trị trọn đời của khách hàng

Bằng cách sử dụng công thức sau, Consumer LifetimeValue tính toán giá trị lâu dài của khách hàng của bạn bằng cách sử dụng công thức sau:

Giá trị lâu dài của khách hàng = (doanh số trung bình trên mỗi khách hàng) x (số lần trung bình một khách hàng mua hàng mỗi năm) x (thời gian duy trì trung bình trong năm của một khách hàng thông thường)

Nếu bạn xem xét tất cả khách hàng mà bạn có được thông qua các nỗ lực tiếp thị trực tuyến, bạn có thể tính CLV (giá trị lâu dài của khách hàng) để giúp bạn biết kênh tiếp thị nào tạo ra khách hàng tốt nhất.

Kết luận: Hãy để cốt lõi của hoạt động tiếp thị của bạn là về việc giúp đỡ mọi người

Như Rand Fishkin, người sáng lập Moz nói, “Nội dung bạn chia sẻ với thế giới cần mang lại lợi ích riêng biệt; nếu không, sẽ không ai quan tâm. ”

Các chỉ số hiệu suất chính (KPI) này rất hữu ích để hiển thị hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị trên web. Từ dữ liệu bạn thu thập được từ các KPI này, bạn có thể dễ dàng tạo chiến lược tiếp thị đưa bạn đến mục tiêu tiếp thị của mình.

Cốt lõi của mọi chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số phải là tăng giá trị cho cuộc sống của mọi người và đáp ứng nhu cầu của họ. Các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn có thể giúp bạn kết nối với đối tượng của mình hiệu quả hơn và cung cấp trải nghiệm khách hàng có ý nghĩa.

Nó thúc đẩy khách hàng tiềm năng và chuyển đổi tốt hơn, về lâu dài và có thể biến khách hàng thành những người trung thành nhất của bạn. Chuyển đổi giống như phản hồi trong một hệ thống truyền thông. Nếu không có phản hồi, quá trình này có thể không đạt được kết quả mong muốn.

Nếu ROI của bạn ở mức tối thiểu, hãy đứng lại và đánh giá xem bạn có đang đáp ứng nhu cầu của mọi người hay bạn đặt phong cách bán hàng khó vào sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. mà bạn sử dụng trong chiến dịch quan trọng, nhưng mục đích của chiến dịch của bạn, thấm qua bất kỳ nền tảng hoặc loại nội dung nào.

Pho mát đó đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của khách hàng để quay lại mua hàng từ bạn nhiều lần.

Nên đọc:

Content MARKETING XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO 2021

10 CÁC KỸ NĂNG MỌI NHÀ TIẾP THỊ SỐ CẦN CÓ 2021

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> Thế nào là một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số tốt?

Các mục tiêu chiến dịch không chỉ phải cụ thể, có thể đo lường được và thực tế mà còn phải có mục đích và phù hợp với các mục tiêu kinh doanh thực tế. Nhận được nhiều “lượt thích” là điều tuyệt vời, nhưng để thực sự có giá trị, nó phải mang lại kết quả có ý nghĩa hơn.

Là những gì 5 D của tiếp thị kỹ thuật số?

Tiếp thị kỹ thuật số xoay quanh những 5Ds này: thiết bị kỹ thuật số, nền tảng kỹ thuật số, phương tiện kỹ thuật số, dữ liệu kỹ thuật số và công nghệ kỹ thuật số.

Điều gì làm nên thành công của một chiến dịch tiếp thị?

Một chiến dịch tiếp thị về cơ bản là một chương trình khuyến mãi được tạo ra để đạt được một mục tiêu cụ thể với ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Lập kế hoạch là tất cả mọi thứ và mặc dù không có hai chiến dịch tiếp thị thành công nào hoàn toàn giống nhau, nhưng tất cả chúng đều tuân theo một tập hợp các đặc điểm khá logic và có thể dự đoán được: Đối tượng. Nội dung.

Back to top button