Chiến lược đầu tư mạo hiểm cho doanh nghiệp nhỏ

Chiến lược đầu tư mạo hiểm cho doanh nghiệp nhỏ
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Khi thành lập một doanh nghiệp nhỏ mới, thường thì doanh nhân sẽ coi vốn đầu tư mạo hiểm là một nguồn tài trợ. Dưới đây là 3 mẹo để đảm bảo rằng nguồn vốn đầu tư mạo hiểm có thể được đảm bảo khi gửi kế hoạch kinh doanh của bạn:

  1. Gửi kế hoạch kinh doanh của bạn đến đúng người
  2. Các nhà đầu tư mạo hiểm có xu hướng chuyên về một số loại hình kinh doanh. Một số sẽ chuyên môn hóa theo ngành, chẳng hạn như chỉ đầu tư vào các công ty năng lượng mới, trong khi những người khác tìm kiếm một công ty có quy mô nhất định để đầu tư. Bạn nên thực hiện nghiên cứu để xác định ai là người hỗ trợ đầu tư mạo hiểm cho ngành của bạn, trước khi bắt đầu gửi kế hoạch kinh doanh của bạn. Các nhà đầu tư mạo hiểm không chuyên về ngành của bạn có thể đưa ra các khuyến nghị để làm cho kế hoạch của bạn hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư mạo hiểm khác. Tuy nhiên, sẽ là một sai lầm nếu gửi kế hoạch của bạn cho các nhà đầu tư tiềm năng, những người thậm chí sẽ không xem xét nó.

  3. Đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có đủ tiềm năng sinh lời
  4. Hầu hết các nhà đầu tư mạo hiểm tìm kiếm lợi nhuận gấp khoảng 5-10 lần khoản đầu tư ban đầu của họ. Ví dụ: khoản đầu tư vào một công ty trị giá 2 triệu đô la sẽ mang lại lợi nhuận 14-20 triệu đô la sau khoảng 5 năm. Để đáp ứng các yêu cầu này, nhìn chung cần phải có một doanh nghiệp có tiềm năng thu được tỷ suất lợi nhuận cao trên số tiền đầu tư. Nếu tỷ lệ hoàn vốn có thể được kỳ vọng thấp hơn một cách hợp lý, chẳng hạn như đối với một nhà bán lẻ quần áo, thì có lẽ tốt hơn là tìm kiếm một nguồn tài trợ thay thế, chẳng hạn như một ngân hàng đầu tư hoặc thương mại.

  5. Hãy nhớ bao gồm một chiến lược rút lui cho nhà đầu tư của bạn
  6. Các nhà đầu tư mạo hiểm thường không muốn tham gia vào một liên doanh mới trong một khoảng thời gian không xác định. Hầu hết sẽ có kế hoạch rời khỏi liên doanh mới sau khoảng năm năm, vì vậy bạn nên đưa ra lời giải thích rõ ràng về cách đạt được điều này. Có thể có nhiều lý do cho việc này; một số nhà quản lý vốn mạo hiểm yêu cầu định kỳ bán bớt cổ phần nắm giữ để có được các dịch vụ khác. Tuy nhiên, bằng cách chứng minh rằng bạn hiểu khung thời gian hạn chế đối với nhiều nhà đầu tư mạo hiểm, bạn sẽ tự động làm cho kế hoạch của mình hấp dẫn hơn những kế hoạch không có.

Tóm lại, bằng cách gửi kế hoạch kinh doanh của bạn cho đúng người, bằng cách nhận ra tỷ suất lợi nhuận nào là cần thiết cho sự tham gia của nhà đầu tư mạo hiểm và bằng cách đưa vào chiến lược rút lui, bạn có thể cải thiện khả năng đảm bảo nguồn vốn đầu tư mạo hiểm cho một doanh nghiệp mới và đang phát triển.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan