Marketing News

Chiến lược dữ liệu chiến thắng bắt đầu với khách hàng

“Bạn phải có cách tiếp cận lấy dữ liệu lấy khách hàng làm trung tâm để làm cho nó phù hợp”, Gaelyn Almeida, Sr. Giám đốc, Cố vấn kỹ thuật của công ty phần mềm quản lý trải nghiệm khách hàng Merkle, phát biểu tại hội nghị MarTech mùa xuân của chúng tôi.

Cô ấy nói thêm, “Bởi vì có rất nhiều sự đa dạng về độ trung thực của thông tin về khách hàng và các loại tương tác của bạn, nên nó rất phức tạp. Bạn phải nghĩ về dữ liệu của mình như một hệ sinh thái dữ liệu thống nhất. ”

Với rất nhiều điểm tiếp xúc kỹ thuật số để thu hút khách hàng và khách hàng tiềm năng, các nhà tiếp thị phải xây dựng chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm để tổ chức và hành động trên dữ liệu. Sự thật trong dữ liệu đến từ các khách hàng cá nhân. Và chúng được tìm thấy trên toàn bộ kênh tiếp thị.

Việc tổng hợp dữ liệu theo cách phù hợp dẫn đến mức độ tương tác và doanh thu của khách hàng. Tuy nhiên, việc triển khai một giải pháp dữ liệu đủ thách thức có thể có vẻ khó khăn. Cũng có một số lầm tưởng về dữ liệu có thể thúc đẩy quá trình này. Điều quan trọng cần nhớ là thông qua sự lộn xộn của tất cả dữ liệu này, khách hàng thực sự sẽ được tìm thấy.

Đừng quên về khách hàng tiềm năng

Một chiến lược dữ liệu thành công không khiến khách hàng bị bỏ lại phía sau. Nó phải luôn lấy khách hàng làm trung tâm. Và điều này có nghĩa là chiếm tất cả khách hàng của bạn và khách hàng tương lai.

“Thông thường, các tổ chức chỉ nghĩ đến những khách hàng hiện tại,” Almeida nói. “Khi bạn nghĩ về khách hàng từ lăng kính tiếp thị hoặc trải nghiệm khách hàng, bạn đang nhìn vào khách hàng tiềm năng của mình, những người ở trong kênh trên của bạn, cho đến những người sắp chuyển đổi ở cuối kênh hoặc những người của bạn khách hàng hiện tại.”


Đang nhìn để kiểm soát dữ liệu của bạn? Tìm hiểu về xu hướng và khả năng của nền tảng dữ liệu khách hàng trong ấn bản mới nhất của Báo cáo tình báo MarTech này .

Nhấn vào đây để tai!


Ngoài ra, trước khi bạn bắt đầu quá trình tập hợp tất cả dữ liệu của mình lại với nhau, hãy nhận ra rằng dữ liệu bạn có từ khách hàng tiềm năng và khách hàng về cơ bản là cùng một loại dữ liệu được sử dụng cho một mục đích chung.

Almeida nói: “Mọi người đều sử dụng cùng một dữ liệu, cho dù bạn đang thực hiện phân tích hay đang cố gắng kích hoạt. “Về cốt lõi, bạn vẫn cần biết về khách hàng. Bạn có thể biến đổi dữ liệu đó theo cách khác, nhưng cuối cùng thì dữ liệu đó vẫn giống nhau. Vì vậy, hãy nghĩ về nó như một chuỗi cung ứng. ”

Sử dụng mô hình trung tâm và chấu

Theo Frank Hong, Giám đốc Tập đoàn Phần mềm, công ty quản lý đầu tư T. Rowe Price nhận thấy rằng cách tốt nhất để thiết lập luồng dữ liệu của họ là thông qua hệ thống hub-and-speak. Họ đã tham khảo ý kiến ​​của Merkle về các giải pháp công nghệ dữ liệu giúp quản lý khách hàng tiềm năng, tiếp cận bán hàng và nhắn tin có liên quan.

“Với mô hình hub-and-speak này, những gì chúng tôi dự đoán là lấy dữ liệu từ một nguồn, thay vì tất cả các nguồn khác nhau, đặc biệt là với thách thức khi cố gắng thực hiện mô hình kết hợp giữa cơ sở dữ liệu máy tính lớn so với nội bộ so với các giải pháp dựa trên đám mây, ”Hong nói.

Chỉ vì dữ liệu ở trên đám mây, không có nghĩa là nó hoàn toàn tập trung hoặc có thể hành động được. Chỉ riêng đám mây sẽ không giải quyết được tất cả các vấn đề về dữ liệu trải nghiệm khách hàng của bạn, Almeida nói.

Cô giải thích: “Khối lượng và tốc độ của dữ liệu đó rất phức tạp. “Khi bạn xem đám mây như một người trải nghiệm khách hàng, hãy đảm bảo rằng bạn có một chỗ ngồi cùng bàn với bộ phận CNTT của mình để đảm bảo nhu cầu của bạn đang được quan tâm.”

Ngay từ đầu khi T. Rowe Price chuyển đổi sang giải pháp đám mây, họ đã gặp phải vấn đề với việc chia sẻ dữ liệu giữa các đơn vị kinh doanh khác nhau.

Hong nói: “Thật không may, giải pháp đám mây không giải quyết được tất cả các vấn đề của chúng tôi. “Một trong những vấn đề lớn mà chúng tôi gặp phải là, làm thế nào để bạn chia sẻ dữ liệu giữa các đơn vị kinh doanh? Làm thế nào để chia sẻ với tiếp thị, sử dụng tất cả dữ liệu của các đơn vị kinh doanh, để giúp họ lấy dữ liệu? Chúng tôi đã có rất nhiều tích hợp điểm-điểm giữa các hệ thống. Kiến trúc của chúng tôi trông giống như một món mì Ý của các hệ thống khác nhau. ”

Chiến lược phân tầng dữ liệu tập trung mới giúp xây dựng mô hình hub-and-speak nhằm tổ chức tất cả các luồng dữ liệu đan xen khó hiểu trong bố cục trước đó, điều này gây lãng phí và tốn kém.

“Chúng tôi đang tích cực làm việc để cải thiện việc lập kế hoạch của mình, để bây giờ chúng tôi có một nguồn tập trung để lấy dữ liệu và chúng tôi có thể giảm chi phí triển khai (của dữ liệu).”

Quản lý dữ liệu

Tuy nhiên, chiến lược dữ liệu không hoàn thành chỉ vì nó tập trung. Nó phải sẵn sàng để tiêu thụ ở các khu vực khác nhau của tổ chức.

Almeida cho biết: “Những gì chúng tôi đang tìm kiếm là miền mà chúng tôi gọi là miền khách hàng được quản lý sẵn sàng cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp”.

Điều này đòi hỏi phải có nhóm dữ liệu tạo ra một số khu vực chung được lập danh mục phù hợp và điều chỉnh với các chính sách bảo mật phù hợp, đồng thời sẵn sàng cho việc tích hợp và phân phối vào các khu vực khác của tổ chức. Ngoài ra, dữ liệu này phải sẵn sàng được cập nhật theo thời gian thực.

T. Rowe Price gặp phải vấn đề với hồ sơ khách hàng trùng lặp và các vấn đề dữ liệu lãng phí khác từ các đơn vị kinh doanh cá nhân có hồ dữ liệu riêng của họ, Hong nói. Dữ liệu phải được lập danh mục phù hợp với các miền để quản lý và thống nhất dữ liệu thành một hồ dữ liệu dùng chung cho toàn bộ doanh nghiệp.

CDP không phải là một giải pháp duy nhất

Việc thống nhất dữ liệu trong toàn công ty là một thách thức nếu không có giải pháp dễ dàng phù hợp với tất cả. Almeida cảnh báo các nhà tiếp thị khi cho rằng CDP là giải pháp sửa chữa nhanh chóng để xử lý tất cả việc quản lý dữ liệu.

T. Rowe Price sử dụng Nền tảng Trải nghiệm Adobe (AEP) làm CDP của họ, cùng với các giải pháp khác trong ngăn xếp Đám mây Trải nghiệm Adobe. “Vì AEP có sự tích hợp mạnh mẽ giữa các nền tảng để nhập và kích hoạt dữ liệu, chúng tôi muốn giảm chi phí bằng cách đưa tất cả các nguồn khác nhau này vào một nơi trung tâm.”

Nhưng khi xây dựng sự tích hợp, họ nhận ra rằng việc di chuyển mọi điểm dữ liệu từ các đơn vị kinh doanh riêng lẻ vào CDP là quá tốn kém. Thay vào đó, dữ liệu AEP đang được di chuyển theo miền riêng của nó trong hồ dữ liệu doanh nghiệp, để làm cho dữ liệu này có thể truy cập được đối với phần còn lại của tổ chức.

“Bây giờ chúng tôi có một khách hàng thực sự 360 cơ sở dữ liệu cho phép chúng tôi quản lý dữ liệu và ghép nó với bất kỳ bộ dữ liệu nào khác trong các đơn vị kinh doanh khác mà không cần phải tải mọi thứ trong AEP, ”Hong nói.

Chiến lược này cho phép cả hai điều tốt nhất. Các đơn vị kinh doanh cá nhân có thể linh hoạt để lấy những gì họ cần, tạo ra một mô hình trung tâm và ngôn ngữ thực sự cho tất cả dữ liệu khách hàng của tổ chức.

Xem đầy đủ cuộc trò chuyện về Nhận Dữ liệu Ngay từ hội nghị MarTech mùa xuân của chúng tôi (yêu cầu đăng ký).

  • Trang chủ
  • CRM
  • E-mail doanh nghiệp
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Tin tức Tiếp thị
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Trang web thiết kế
  • Web hosting
  • Chatbot

Back to top button