Chiến Lược Giá Bán Bỏ Qua Sự Hài Lòng Của Khách Hàng

Chiến Lược Giá Bán Bỏ Qua Sự Hài Lòng Của Khách Hàng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tiếp thị định hướng giá phần lớn đã chiếm quyền kiểm soát thị trường phổ thông. Chiến lược này hoàn toàn phớt lờ sự hài lòng của khách hàng và đã tiến rất gần đến việc tiêu diệt chủ nghĩa tư bản ở Bắc Mỹ và tôi nghi ngờ là ở Tây Âu. Tôi tin rằng đó là một chiến lược thiếu sót đối với nền kinh tế nói chung, tuy nhiên nó đã mở ra những cơ hội to lớn cho chất lượng nhân viên bán hàng bậc thầy.

Tiếp thị định hướng giá cả là sản phẩm phụ được yêu cầu bởi phía cung, mô hình kinh tế định hướng sản xuất được áp dụng dưới thời Reaganomics vào đầu những năm 1980. Về bản chất, các nhà quản trị doanh nghiệp sản xuất lúc bấy giờ không còn hài lòng với tăng trưởng chậm mà chắc, bền vững. Trò chơi đã thay đổi. Các giám đốc điều hành đã quyết định buộc tăng trưởng.

Về mặt lịch sử, trong chu trình cung cầu của chủ nghĩa tư bản, nhu cầu của khách hàng đối với một sản phẩm luôn quyết định mức sản xuất, tức là mức cung. Các doanh nghiệp cung cấp cải tiến sản phẩm mới giúp tạo ra nhu cầu Sau đó, các doanh nghiệp đáp ứng bằng cách đáp ứng nhu cầu đó bằng các sản phẩm chất lượng. Quá trình này giữ cho các nhà máy hoạt động và hàng tồn kho ở mức hợp lý để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giữ giá cũng như tỷ suất lợi nhuận ổn định.

Khi các nhà máy bắt đầu sản xuất thừa, cách duy nhất để thúc đẩy nhu cầu một cách giả tạo là giảm giá bán lẻ. Các nhà sản xuất hùng mạnh bắt đầu siết chặt các nhà cung cấp nguyên liệu thô của họ để cắt giảm chi phí. Tiếp theo là cắt giảm chất lượng tổng thể để giảm giá khi hàng tồn kho tăng lên. Sau đó, họ bắt đầu gây áp lực lên công nhân của mình để làm việc với năng suất cao hơn với ít tiền hơn. Cuối cùng, hầu hết các công ty này đã chuyển sản xuất ra nước ngoài và cắt giảm các dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

Khách hàng đã có điều kiện để tin rằng “giá rẻ” là phần thưởng cuối cùng cho người tiêu dùng. Không có gì có thể xa hơn sự thật đối với hầu hết người mua trên thị trường. Đối với những người giàu có, 2-5% hàng đầu, chất lượng và độ bền là những lý do hàng đầu để mua bất cứ thứ gì. Họ không mua sắm ở những đợt giảm giá lớn, các cửa hàng đồ Trung Quốc, với giá 5% thấp nhất, giá rẻ là tất cả những gì họ có thể mua được và không có mức giá nào đủ rẻ.

Ngày nay, có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng một số lượng lớn người tiêu dùng đã chán ngấy với việc thiếu dịch vụ khách hàng ở tất cả các lĩnh vực kinh doanh bán lẻ và nhà cung cấp dịch vụ, đặc biệt là khi giá cả tăng cao. Một số ví dụ bao gồm hệ thống điện thoại tự động trong kinh doanh, trung tâm cuộc gọi ở nước ngoài để hỗ trợ khách hàng, nhân viên bán hàng chưa qua đào tạo ở hầu hết các nhà bán lẻ lớn, quầy tính tiền tự phục vụ trong siêu thị.

Các công ty nói rằng họ muốn kinh doanh của bạn nhưng làm rất ít để kiếm được nó. Nói về một thái độ quyền lợi. Chúng tôi không thể mong đợi các doanh nghiệp thay đổi, tuy nhiên, những người bán hàng cá nhân và những người cung cấp dịch vụ có cơ hội to lớn để vượt qua đối thủ bằng cách cung cấp dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng của họ. Phần lớn khách hàng đang kêu gọi nó. Cung cấp nó và họ sẽ thưởng cho bạn bằng công việc kinh doanh lặp lại và giới thiệu. Tài khoản ngân hàng của bạn sẽ cảm ơn bạn vì những nỗ lực của bạn. Tìm hiểu và chọn bán khi giao bóng thành thạo và gặt hái phần thưởng của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan