Chiến lược giải đấu Texas Holdem Poker – Bắt đầu ván bài

Chiến lược giải đấu Texas Holdem Poker – Bắt đầu ván bài
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Chào mừng bạn đến với phần thứ năm trong Chuỗi chiến lược chơi bài xì phé Texas Holdem của tôi, tập trung vào cách chơi giải đấu bài xì phé Texas Holdem không giới hạn và các chiến lược liên quan. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các quyết định bắt đầu bằng ván bài.

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng việc quyết định bắt đầu chơi ván bài nào và bỏ qua ván bài nào để chơi, là một trong những quyết định quan trọng nhất trong trò chơi poker Texas Holdem mà bạn sẽ thực hiện. Quyết định bắt đầu ván bài nào để chơi bắt đầu bằng cách tính đến một số yếu tố:

* Các “nhóm” Tay bài Bắt đầu (Sklansky đã đưa ra một số gợi ý hay trong cuốn sách cổ điển “Lý thuyết về Poker” của David Sklansky)

* Vị trí bàn của bạn

* Số người chơi trong bàn

* Vị trí chip

Sklansky ban đầu đề xuất một số nhóm bắt đầu chơi poker Texas Holdem, điều này hóa ra lại rất hữu ích như những hướng dẫn chung. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy phiên bản “đã sửa đổi” (nâng cao) của bảng bắt đầu Sklansky. Tôi đã điều chỉnh các bàn Sklansky ban đầu, vốn “quá chật” và cứng nhắc theo ý thích của tôi, thành một cách tiếp cận dễ chơi hơn được sử dụng trong máy tính tỷ lệ cược bài xì phé Poker Sidekick. Đây là chìa khóa cho những bàn tay bắt đầu này:

Nhóm 1 đến 8: Về cơ bản, đây là cùng một tỷ lệ như Sklansky đề xuất ban đầu, mặc dù một số bàn tay đã được thay đổi xung quanh để cải thiện khả năng chơi và không có nhóm 9.

Nhóm 30: Bây giờ đây là những ván bài “có vấn đề”, những ván bài ít khi được chơi, nhưng thỉnh thoảng có thể được chơi một cách hợp lý để xáo trộn mọi thứ và khiến đối thủ của bạn mất thăng bằng. Những người chơi lỏng lẻo sẽ chơi những thứ này thường xuyên hơn một chút, những người chơi chặt chẽ sẽ hiếm khi chơi chúng, những người chơi có kinh nghiệm sẽ chỉ thỉnh thoảng và ngẫu nhiên mở chúng.

Bảng bên dưới là tập hợp các ván bài bắt đầu chính xác mà Poker Sidekick sử dụng khi tính toán các ván bài bắt đầu. Nếu bạn sử dụng Poker Sidekick, nó sẽ cho bạn biết mỗi ván bài bắt đầu thuộc nhóm nào (nếu bạn không thể nhớ chúng), cùng với ước tính “sức mạnh tương đối” của mỗi ván bài bắt đầu. Bạn chỉ có thể in bài viết này và sử dụng nó như một tài liệu tham khảo bắt đầu.

Nhóm 1: AA, KK, AK

Nhóm 2: QQ, JJ, AK, AQ, AJ, KQ

Nhóm 3: TT, AQ, AT, KJ, QJ, JT

Nhóm 4: 99, 88, AJ, AT, KQ, KTs, QTs, J9s, T9s, 98s

Nhóm 5: 77, 66, A9, A5-A2, K9, KJ, KT, QJ, QT, Q9, JT, QJ, T8, 97, 87, 76, 65

Nhóm 6: 55, 44, 33, 22, K9, J9, 86s

Nhóm 7: T9, 98, 85s

Nhóm 8: Q9, J8, T8, 87, 76, 65

Nhóm 30: A9s-A6s, A8-A2, K8-K2, K8-K2s, J8s, J7s, T7, 96s, 75s, 74s, 64s, 54s, 53s, 43s, 42s, 32s, 32

Tất cả các bàn tay khác không được hiển thị (hầu như không thể chơi được).

Vì vậy, đó là những bàn bắt đầu bài xì phé Sklasky Texas Holdem nâng cao.

Vị trí của bạn trên bàn càng muộn (người chia bài ở vị trí cuối cùng, người mù nhỏ ở vị trí sớm nhất), bạn càng nên chơi nhiều ván bài bắt đầu. Nếu bạn đang ở nút chia bài, với một bàn đầy, hãy chơi theo nhóm từ 1 đến 6. Nếu bạn ở vị trí giữa, hãy giảm chơi xuống nhóm từ 1 đến 3 (chặt chẽ) và 4 (thua). Ở vị trí ban đầu, giảm chơi thành các nhóm 1 (chặt chẽ) hoặc 1 đến 2 (lỏng lẻo). Tất nhiên, trong mù lớn, bạn nhận được những gì bạn nhận được.

Khi số lượng người chơi giảm xuống khoảng từ 5 đến 7, tôi khuyên bạn nên thắt chặt tổng thể và chơi ít hơn, những ván bài cao cấp từ các vị trí tốt hơn (nhóm 1 – 2). Đây là thời điểm tuyệt vời để quên đi việc theo đuổi flush và draw thẳng, điều khiến bạn gặp rủi ro và lãng phí chip.

Khi số lượng người chơi giảm xuống còn 4, đã đến lúc mở rộng và chơi nhiều ván bài hơn (nhóm 1 – 5), nhưng phải cẩn thận. Ở giai đoạn này, bạn sắp có tiền trong một giải đấu poker Texas Holdem, vì vậy hãy hết sức cẩn thận. Tôi thường chỉ bảo vệ các điểm mù của mình, thỉnh thoảng ăn cắp và cố gắng để các ngăn xếp nhỏ hơn bị mù hoặc bị loại (khiến tôi có tiền). Nếu tôi là một trong những stack nhỏ, thì tôi buộc phải chọn hand tốt nhất mà tôi có thể có và all-in và hy vọng sẽ double-up.

Khi trò chơi giảm xuống còn 3, đã đến lúc tránh tham gia vào các ngăn xếp lớn và chờ đợi để xem liệu chúng ta có thể giành được vị trí thứ 2 hay không. Tôi có xu hướng thắt chặt một chút ở đây, chơi rất giống với khi chỉ có 3 người chơi (tránh đối đầu trừ khi tôi đang cầm một đôi hoặc quân Át hoặc quân Vua, nếu có thể).

Khi bạn đã sẵn sàng, thì đó là chủ đề cho một bài viết hoàn toàn khác, nhưng nói chung, đã đến lúc bạn trở nên cực kỳ hung hăng, nâng cao nhiều và trở nên “tự đề cao”.

Trong các giải đấu, điều quan trọng là luôn theo dõi kích thước ngăn xếp chip của bạn so với ngăn xếp của người mù và của những người khác. Nếu bạn thiếu chip, thì hãy chơi ít ván bài hơn (tiết kiệm hơn) và khi bạn có một ván bài tốt, hãy lấy càng nhiều chip càng tốt với nó. Nếu bạn là big stack, thì tốt, bạn nên tránh đối đầu không cần thiết, nhưng hãy sử dụng vị trí big stack của bạn để đẩy mọi người xung quanh và thỉnh thoảng ăn cắp mù – mà không mạo hiểm quá nhiều chip trong quá trình này (những người chơi khác sẽ cố gắng sử dụng bạn tăng gấp đôi, vì vậy hãy cẩn thận).

Chà, đó là tổng quan nhanh về bộ ván bài bắt đầu được cải thiện và một số quy tắc chung để điều chỉnh cách chơi ván bài bắt đầu dựa trên điều kiện trò chơi trong suốt giải đấu.

Cho đến lần sau, chúc bạn may mắn tại các bàn poker Texas Holdem!

Đụn rơm

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan