Chiến lược giao dịch năng động

Chiến lược giao dịch năng động
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Chiến lược Giao dịch Năng động, vì thiếu một cái tên hay hơn, là một triết lý giao dịch sử dụng các quyền chọn Đặt và Gọi kết hợp với cổ phiếu cơ bản hoặc hợp đồng tương lai để đạt được rủi ro hạn chế, lợi nhuận không giới hạn và tính linh hoạt tối đa trong mọi tình huống giao dịch đồng thời tránh được những sai lầm của nhà giao dịch. cái bẫy chết người’ khi liên tục bị ‘cuỗm’ khỏi vị trí của một người. Cho rằng chỉ có ba điều mà một cổ phiếu có thể làm (đi lên, đi xuống hoặc đi ngang), một chiến lược giao dịch năng động khá đơn giản.

Chẳng hạn, nếu bạn quyết định một cổ phiếu có thể tăng cao hơn đáng kể, trước tiên, hãy xác định mức độ rủi ro liên quan đến 100 cổ phiếu. Để thực hiện việc này, hãy tìm một quyền chọn Bán có giá thực tế gần nhất với ‘giá phù hợp’, có ngày hết hạn hợp lý. Rủi ro = chứng khoán + quyền chọn bán – đình công. (Lưu ý: Rủi ro = giá trị thời gian của quyền chọn Bán, trong tình huống này.) Sự kết hợp giữa cổ phiếu dài hạn và Quyền chọn bán dài hạn này được gọi là Quyền chọn mua ‘tổng hợp’.

Tiếp theo, thêm ba lần ‘rủi ro’ vào giá cổ phiếu. Nếu giá ‘mục tiêu’ thu được có vẻ ‘hợp lý’, thì bạn đã tìm thấy tùy chọn ‘có giá phù hợp’. Ba trên một là tỷ lệ phần thưởng/rủi ro ban đầu phù hợp.

Quản lý tiền chỉ ra số lượng và quy mô của vị trí. Để làm điều này, hãy xác định số tiền tối đa có thể gặp rủi ro khi giao dịch. Đây phải là một tỷ lệ phần trăm của tổng số vốn. Nhiều thương nhân coi 2% là hợp lý.

Chia số tiền rủi ro tối đa cho rủi ro liên quan đối với 100 cổ phiếu sẽ xác định số lượng đơn vị giao dịch hoặc ‘quy mô’ của vị thế.

Chiến lược giao dịch năng độngmà không gặp rủi ro về vốn, vừa trả lời ba câu hỏi mà mọi nhà giao dịch phải biết trước khi thực hiện giao dịch:

1. Tôi có thể mất bao nhiêu nếu sai?

2. Tôi có thể thắng bao nhiêu nếu tôi đúng?

3. Sẽ mất bao lâu để tìm ra?

Không cần đặt lệnh ‘dừng lỗ’, do đó tránh được số phận trở thành nạn nhân của các nhiệm vụ ‘tìm và diệt’ (tức là ‘phục kích’, mục tiêu là ‘cuỗm’ các nhà giao dịch ra khỏi vị trí của họ) có nghĩa là ngủ ngon mỗi đêm, bất kể thị trường làm gì để cố gắng đánh bại bạn (và nó sẽ cố gắng).

Tuy nhiên, vì kịch bản ‘trường hợp xấu nhất’ của bạn đã được biết trước sẽ xảy ra, nên nó không thể khiến bạn bị tổn hại thêm, bất kể điều gì. Ngay cả khi cổ phiếu sẽ chuyển sang ‘không’, thì khả năng bảo vệ Mua của bạn là hoàn toàn.

Chiến lược giao dịch năng động linh hoạt

Đóng vị thế của một người khi nào, như thế nào và trong hoàn cảnh nào là vấn đề về phong cách và sự lựa chọn cá nhân.

Người ta có thể chọn đóng tất cả các vị trí cùng một lúc hoặc loại bỏ nó theo từng giai đoạn.

Ví dụ, các nhà chiến lược đã được biết là loại bỏ dần các vị trí của họ trong một phần ba:

Phần ba đầu tiên khi lợi nhuận bù đắp ‘số tiền rủi ro’ của toàn bộ vị thế. Hoàn thành điều này khiến vị trí còn lại ‘không có rủi ro’. (Lưu ý: Từ thời điểm này trở đi, có thể sử dụng các lệnh dừng theo dõi, thực tế hoặc tinh thần.)

Phần ba thứ hai tại một mục tiêu được xác định trước do người giao dịch lựa chọn. Đây là nơi người giao dịch có thể sử dụng các lệnh ‘ngẫu nhiên’, chẳng hạn như lệnh OCO (một lệnh hủy lệnh khác).

Phần ba cuối cùng là nơi người giao dịch ‘cố gắng vượt rào’, cho phép thị trường loại bỏ vị thế bằng lệnh ‘dừng’ theo sau hoặc, nếu ‘dải băng’ chỉ ra bằng chứng rằng ‘đỉnh’ đang được đặt vào, đơn giản là thoát khỏi vị trí.

Ngoài ra, theo quyết định của nhà giao dịch, vị thế có thể ‘biến’ thành ‘hàng rào’ bằng cách bán quyền chọn Mua. Hãy nhớ rằng tất cả những gì cần thiết để biến vị thế thành tình huống ‘không có rủi ro’ là nhận đủ Phí bảo hiểm cuộc gọi để trang trải giá trị thời gian của quyền chọn Bán được sở hữu.

Mặt khác, nếu độ biến động thấp, ban đầu người ta có thể mua Quyền chọn mua để thay thế cho vị thế mua cổ phiếu. Một lần nữa, rủi ro tối đa bị hạn chế trong khi tiềm năng lợi nhuận là không giới hạn.

Trong bất kỳ đợt tăng giá tốt nào, cổ phiếu có thể bị ‘bán khống’ mà không gặp rủi ro. Nếu cổ phiếu giảm giá, vị thế ‘bán’ cổ phiếu sẽ được mua vào hoặc ‘bảo hiểm’. Sau đó, nhà giao dịch chờ đợi đợt phục hồi tiếp theo và ‘bán khống’ cổ phiếu một lần nữa.

Lần đầu tiên lợi nhuận từ hoạt động ‘bán khống’ vượt quá chi phí của quyền chọn Cuộc gọi sở hữu vị thế, từ thời điểm đó trở đi, sẽ trở thành ‘không có rủi ro’.

Nếu cổ phiếu tiếp tục tăng sau khi bị ‘bán khống’, nhà giao dịch chỉ cần ‘thực hiện’ hoặc ‘gọi’ cổ phiếu để đóng vị thế. Lợi nhuận bị khóa vào thời điểm cổ phiếu cơ bản bị ‘bán khống’. Sự kết hợp giữa các Quyền chọn mua dài hạn và bán khống được gọi là Quyền chọn bán ‘tổng hợp’.

Tất cả những điều trên có thể được áp dụng ngược lại một cách dễ dàng đối với các kịch bản thị trường suy giảm bằng cách bán khống cổ phiếu và mua quyền chọn Mua (Đặt tổng hợp) hoặc đơn giản là sử dụng quyền chọn Bán để thay thế cho việc bán khống cổ phiếu.

Một vị thế Đặt mua dài có thể ‘biến’ thành một vị thế Mua tổng hợp chỉ bằng cách thêm cổ phiếu mua.

Cuộc gọi tổng hợp có thể biến thành ‘hàng rào giảm giá’ bằng cách thêm các tùy chọn Đặt ngắn vào vị trí.

Thời điểm cổ phiếu mua được thêm vào một vị thế Bán dài có lãi, vị thế này sẽ trở thành ‘không có rủi ro’. Có thể mua cổ phiếu khi giá giảm đáng kể mà không bị trừng phạt. Lợi nhuận có thể được thực hiện trên các cuộc biểu tình hoặc thực hiện trên các đợt giảm tiếp theo. Người giao dịch thắng, dù bằng cách nào.

Là một triết lý kinh doanh, một chiến lược giao dịch năng động rất khó để đánh bại, bạn có đồng ý không?

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan