Kế hoạch tiếp thị là một chiến thuật trong chiến lược kinh doanh

Mỗi doanh nghiệp cần phải có một chiến lược làm nền tảng cho nó. Hoàn thành chiến lược kinh doanh của bạn đòi hỏi bạn phải theo đuổi một bộ sưu tập các chiến thuật. Một kế hoạch tiếp thị vững chắc nhất thiết phải là một chiến thuật của bất kỳ chiến lược kinh doanh nào. Thông qua quá trình làm quen này, bạn biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng, tăng doanh thu kinh doanh. Hãy cùng khám phá một vài ý tưởng về cách kế hoạch tiếp thị là một trong những chiến thuật của chiến lược kinh doanh của bạn.

Chiến lược kinh doanh là gì?

Chiến lược kinh doanh (tiếng anh: Business Strategy) là nghệ thuật phối hợp các hoạt động và điều khiển chúng nhằm đạt tới mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp. Có thể xem như là một kế hoạch dài hạn để đạt được các mục tiêu kinh doanh xác định. Chiến lược kinh doanh thể hiện thế mạnh của doanh nghiệp, các nguồn lực có thể huy động, các cơ hội cũng như điểm yếu và mối nguy phải đối mặt.

Chiến lược kinh doanh là nội dung tổng thể trong một bản kế hoạch kinh doanh theo trình tự, bao gồm chuỗi các phương pháp, cách thức hoạt động kinh doanh xuyên suốt trong một thời gian dài. Thuật ngữ này là một khái niệm thuộc khoa học chiến lược và cụ thể là ám chỉ chiến lược trong lĩnh vực kinh doanh. Cũng chính vì điều này nên nó về bản chất không quá khác biệt so với những khái niệm cơ bản của chiến lược.

Có một điều bạn cần lưu ý thêm là chiến lược và chiến thuật là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Hiểu đơn giản, chiến thuật là một phần thuộc chiến lược vậy nên chiến lược kinh doanh sẽ ở mức độ cao hơn và sở hữu những tính chất khác so với chiến thuật kinh doanh.

Chiến lược kinh doanh thành công khi nó giúp doanh nghiệp tăng trưởng, cạnh tranh được với đối thủ và hiệu quả về tài chính. Một chiến lược kinh doanh đầy đủ phải bao gồm cách làm thế nào để đạt được mục tiêu, khác biệt với đổi thủ ở điểm nào và làm sao để mang về doanh thu.

chiến lược kinh doanh
chiến lược kinh doanh

Đặc điểm của chiến lược kinh doanh

Sau khi hiểu được khái niệm cơ bản của chiến lược kinh doanh là gì, nội dung cơ bản tiếp theo cần nắm rõ chính là đặc điểm của nó. Như đã đề cập ở trên thì chiến lược trong kinh doanh là khái niệm thuộc khoa học chiến lược, chính vì vậy mà nó không quá khác biệt so với khái niệm gốc của chiến lược. Dù vậy, chiến lược trong lĩnh vực kinh doanh vẫn sở hữu cho mình những đặc điểm riêng biệt, điển hình là sự ổn định theo thời gian hơn là việc thực thi một chiến thuật kinh doanh.

Chính vì thế, đặc trưng của chiến lược kinh doanh không phải dạng mô hình có tính bất biến. Nếu có sự biến động trong thị trường, nếu ở mức độ vừa và nhỏ thì cần thay đổi chiến thuật để thích ứng chứ không phải chiến lược. Xây dựng chiến lược chỉ thay đổi khi biến động thị trường quá lớn.

Một đặc điểm nữa của chiến lược kinh doanh là nó cần phải được một tập thể thông qua. Điều này hoàn toàn trái ngược với chiến thuật kinh doanh khi nó có thể được đề xuất và áp dụng bởi cá nhân. Sở dĩ trong kinh doanh chiến lược có đặc điểm này là vì mức độ ảnh hưởng của nó lên doanh nghiệp là lớn hơn rất nhiều so với chiến thuật kinh doanh.

Chính vì vậy mà khi lên kế hoạch cho một chiến lược cho kinh doanh cần sự tính toán cẩn thận, cân nhắc kỹ lưỡng của ban lãnh đạo kết hợp với sự tham gia của các chuyên gia có năng lực nhất trong doanh nghiệp.

chiến lược kinh doanh
chiến lược kinh doanh

Những chiến thuật của chiến lược kinh doanh

1. Tạo một kế hoạch tiếp thị “phát huy” thế mạnh

Nếu bạn là một diễn giả xuất sắc trước công chúng và thích làm điều đó, thì đó phải là một thành phần chính trong kế hoạch tiếp thị của bạn. Tương tự như vậy đối với văn bản, đài phát thanh, mạng, phương tiện truyền thông xã hội hoặc viết trang web của bạn. Dù điểm mạnh của bạn là gì, hãy tập trung kế hoạch tiếp thị của bạn vào những hoạt động đó.

2. Biết thị trường mục tiêu

Để quyết định kế hoạch tiếp thị tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, bạn phải có một thị trường mục tiêu được phân định rõ ràng. Làm thế nào bạn có thể xác định vị trí và tiếp cận thị trường của mình nếu bạn chưa xác định rõ ràng chúng? Nếu không biết họ là ai, bạn không thể quyết định kế hoạch tiếp thị của mình như thế nào.

chiến lược kinh doanh
chiến lược kinh doanh

3. Tìm kiếm các “nhóm” của thị trường mục tiêu của bạn và tìm cách tiếp cận các nhóm đó

Thay vì tham dự các sự kiện kết nối chung, hãy nghĩ về những thứ như hiệp hội thương mại, câu lạc bộ chuyên biệt hoặc các nhóm được nhắm mục tiêu. Thị trường mục tiêu của bạn tập trung ở đâu hoặc tìm kiếm thông tin của họ và giao tiếp xã hội? Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhắm mục tiêu các nỗ lực tiếp thị của họ quá chung chung. Bạn có thể xác định vị trí các nhóm khách hàng tiềm năng giàu có có khả năng cần dịch vụ của bạn ở đâu?

4. Có tài liệu kinh doanh và viết tiếp thị chuyên nghiệp

Đảm bảo rằng tài liệu kinh doanh của bạn là hàng đầu và bạn có mọi thứ bạn cần cho mọi giai đoạn của quy trình tiếp thị và bán hàng. Hãy chuẩn bị với các tài liệu tiếp thị tuyệt vời. Bạn muốn luôn có thể trả lời một cách chuyên nghiệp cho câu hỏi, “Bạn có thêm thông tin về doanh nghiệp của mình không?”

5. Hiểu những gì thị trường mục tiêu của bạn đang tìm kiếm và cung cấp nó

Bạn phải có kiến ​​thức chuyên sâu về bất kỳ thị trường nào bạn muốn nắm bắt và điều này bao gồm việc biết được kết quả mà họ mong muốn nhất. Trên thực tế, thông tin này là trọng tâm của kế hoạch tiếp thị của bạn. Họ muốn gì và làm thế nào để bạn cung cấp chính xác điều đó? Nếu bạn muốn trở thành người “đi đến nơi đến chốn” cho vấn đề cụ thể mà bạn giải quyết, giải pháp của bạn phải là giải pháp được ưu tiên. Để đạt được điều đó, bạn phải hoàn toàn hiểu thị trường của bạn muốn gì.

chiến lược kinh doanh
chiến lược kinh doanh

6. Phân định rõ ràng doanh nghiệp của bạn, bạn là ai và bạn làm gì

Khách hàng tiềm năng phải có thể hiểu doanh nghiệp của bạn, cách bạn làm việc, dịch vụ của bạn, nền tảng của bạn và cách bạn đã giúp đỡ những người khác. Họ sẽ không mua những gì họ không hiểu. Nếu họ có câu hỏi, họ thường sẽ tiếp tục tìm kiếm một nhà cung cấp hơn là hỏi bạn những câu hỏi đó. Bạn phải đảm bảo rằng không có trở ngại nào đối với việc khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng.

Hãy coi kế hoạch tiếp thị của bạn như một chiến thuật trong chiến lược kinh doanh của bạn. Kiên trì thực hiện kế hoạch tiếp thị của bạn khi bạn thực hiện chiến lược của mình.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • 4 chiến lược kinh doanh
  • Xây dựng chiến lược kinh doanh
  • Ví dụ về chiến lược kinh doanh
  • Mẫu xây dựng chiến lược kinh doanh
  • Chiến lược kinh doanh là gì
  • Một chiến lược kinh doanh đầy đủ
  • 5 chiến lược kinh doanh
  • Các loại chiến lược kinh doanh

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *