Marketing tổng thể

Chiến lược nội dung năm 2019 của bạn: 5 xu hướng bạn không thể bỏ qua

Your 2019 Content Strategy: 5 Trends You Can

Là một nhà phân tích tiếp thị kỹ thuật số tại Altimeter, tôi đã theo dõi thế giới tiếp thị nội dung luôn thay đổi kể từ đó 2013, nhưng đây là năm đầu tiên những thay đổi thực sự ấn tượng.

Khi tôi điền vào bản khảo sát cho báo cáo nghiên cứu mới nhất của mình “ 2018 State of Digital Content, ” Tôi dự kiến ​​sẽ tìm thấy những tiến bộ công nghệ nhỏ trong cách chúng tôi tạo, phân phối và đo lường tiếp thị nội dung , nhưng không có nhiều thứ khác. Thay vào đó, tôi nhận thấy một sự thay đổi cơ bản trong toàn bộ hoạt động tiếp thị nội dung.

Các công ty hiện đang sử dụng nội dung để làm nhiều việc hơn là tạo nhận thức hoặc sức khỏe thương hiệu. Họ đang sử dụng nó để trực tiếp thúc đẩy doanh thu, tiết kiệm chi phí hơn và cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng . Có nghĩa là, họ đang sử dụng tiếp thị nội dung để làm nhiều hơn hơn là tiếp thị.

Dưới đây là năm phát hiện chính từ cuộc khảo sát làm nổi bật sự thay đổi này. Chúng tôi đã triển khai khảo sát vào tháng 8 2018, với 400 người trả lời trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu (Pháp, Anh và Đức) và Trung Quốc, từ các công ty có ít nhất 1000 người lao động.

Xu hướng nội dung # 1: Hầu hết các công ty có thể chứng minh tác động kinh doanh của nội dung

Mặc dù sự phổ biến của tiếp thị nội dung như một thực tiễn , các công ty theo truyền thống thường gặp khó khăn trong việc chứng minh tác động tài chính tích cực của mình, thay vào đó dựa vào các chỉ số nhẹ nhàng hơn như nhận thức về thương hiệu và sức khỏe thương hiệu. Tuy nhiên, trong cuộc khảo sát của chúng tôi, 81% công ty đồng ý hoặc đồng ý phần nào rằng họ có thể trực tiếp ràng buộc doanh thu tạo ra theo nội dung.

content marketing maturity research

Hơn nữa, khi chúng tôi đã hỏi các công ty về những thách thức hàng đầu của họ, chỉ 9% nói rằng họ gặp khó khăn trong việc chứng minh tác động của nội dung.

content marketing research: top challenges

Những phát hiện này nâng cao mức kỳ vọng của tất cả các nhóm tiếp thị nội dung, bởi vì họ hiện phải chứng minh tác động rõ ràng đến doanh thu và không đủ khả năng để tiếp tục tập trung vào thương hiệu nhận thức và sức khỏe. Tin tốt là chúng tôi đang tìm ra những cách tốt hơn để đo lường tác động của nội dung và các công cụ tốt hơn để thực hiện điều đó.

Xu hướng nội dung # 2: Tương tác là chỉ số hiệu suất tốt hơn phạm vi tiếp cận

Khi chúng tôi lần đầu tiên tiến hành khảo sát trong 2016, với tới (37%) và mức độ tương tác (36%) là những cách phổ biến nhất để đo lường hiệu suất của nội dung. Trong 2018, trong khi mức độ tương tác (được định nghĩa là nhấp chuột, nhận xét hoặc chia sẻ) vẫn được ưu tiên làm chỉ số hàng đầu (30%), với tới (12%) ít phổ biến hơn nhiều. Thay vào đó, các công ty đang sử dụng các chỉ số tập trung hơn vào tài chính như hiệu quả (23%) và chuyển đổi (23%) để đo lường sự thành công của các chiến lược nội dung của họ.

Tương tác là cách phổ biến số 1 để đo lường hiệu suất của nội dung. Nhấp để Tweet

content marketing research: performance metrics

Đây là một dấu hiệu khác cho thấy nội dung được kỳ vọng cao hơn và cách các công ty đang triển khai nó để tiết kiệm tiền, tạo khách hàng tiềm năng hoặc thúc đẩy mọi người đến gần hơn với việc mua hàng, thay vì chỉ sử dụng nó như một cách để phân phối thông điệp thương hiệu trên quy mô lớn.

Xu hướng nội dung # 3: Nội dung tập trung vào sản phẩm hoạt động tốt hơn tư tưởng lãnh đạo

Trong một tin tức sẽ làm nhiều chuyên gia tiếp thị và truyền thông băn khoăn, khảo sát của chúng tôi cho thấy rằng nội dung tập trung vào sản phẩm (29%) vượt trội hơn tất cả các loại nội dung khác, bao gồm cả lãnh đạo tư tưởng hoặc chủ đề chuyên môn (25%), nội dung tập trung vào thương hiệu ( 18%), hoặc nội dung tập trung vào công ty (17%) được thiết kế để thúc đẩy tính minh bạch và lòng trung thành.

best content types: content marketing research

Điều này đáng chú ý vì nó sẽ chỉ ra rằng khách hàng thích một loại nội dung ít có khả năng được sản xuất bởi nhóm PR hoặc tiếp thị nội dung. Tuy nhiên, kết quả đã thay đổi khi chúng tôi phân chia các phát hiện theo ngành. Khả năng lãnh đạo tư tưởng hoạt động tốt hơn đối với các ngành dịch vụ như chăm sóc sức khỏe, tài chính và công nghệ, trong khi các nhà bán lẻ và nhà sản xuất nhận thấy nội dung tập trung vào sản phẩm là tốt nhất. Điều này ngụ ý rằng các công ty có hàng hóa vật chất nên ưu tiên nội dung về sản phẩm của họ, trong khi các công ty bán dịch vụ có thể giành chiến thắng bằng cách cung cấp nội dung hữu ích giúp họ trở thành cơ quan có thẩm quyền trong ngành.

Những kết quả này sẽ buộc mọi nhóm tiếp thị nội dung để đánh giá chiến lược của mình và tự hỏi liệu nó có thực sự phục vụ nhu cầu của khách hàng bằng nội dung hay không, hoặc liệu nó có phục vụ nhu cầu / hoặc thành kiến ​​của một bộ phận duy nhất hay không.

Xu hướng nội dung # 4: Video dạng ngắn là định dạng nội dung hoạt động tốt nhất

Không có gì ngạc nhiên khi video là một định dạng nội dung rất hấp dẫn, nhưng báo cáo của chúng tôi cho thấy rằng đó là nội dung hoạt động tốt nhất (xét về mức độ tương tác ) trên mọi ngành và mọi địa lý. Đặc biệt, video dạng ngắn, dưới hai phút, là video có hiệu suất cao nhất, theo sau là hình ảnh tĩnh. Nó nhấn mạnh quan điểm rằng đầu tư vào hình ảnh là một sự đặt cược chắc chắn cho nội dung trong 2019, với mức độ phổ biến của nó trên các kênh truyền thông xã hội và thiết bị di động.

Một nghiên cứu mới của @altimetergroup đã phát hiện ra rằng video dạng ngắn là định dạng #content hoạt động tốt nhất Nhấp để Tweet

best content formats

Xu hướng nội dung số 5: Kiến thức chuyên môn về dữ liệu và kỹ thuật được ưu tiên hơn kỹ năng sáng tạo

Mặc dù mức độ tương tác của video và hình ảnh đạt điểm cao, chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy rằng các kỹ năng sáng tạo, chẳng hạn như chỉnh sửa video (16%) và thiết kế đồ họa (22%), ở bot tom của danh sách các tài năng mong muốn. Thay vào đó, phân tích dữ liệu (41%), quản lý dự án (39%) và kiến ​​thức chuyên môn về tự động hóa tiếp thị (37%) là những kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất cho những người mới thuê trong 2019. Điều này có thể báo hiệu sự thay thế bán buôn của Mad Men bằng “Math Men”?

Phân tích dữ liệu là kỹ năng mong muốn số 1 đối với những người mới thuê nhóm nội dung. Nhấp để Tweet

content marketing skills

Một phần của lời giải thích có thể là do quá nhiều sáng tạo, liên quan đến các vai trò chuyên biệt của nhà phân tích dữ liệu và tiếp thị nhà điều hành phần mềm, điều này thúc đẩy nhu cầu cho cái sau. Ngoài ra, các công ty lớn có nhiều khả năng có các đối tác đại lý để họ có thể thuê ngoài các công việc sáng tạo trong khi tập trung vào các quy trình kỹ thuật nội bộ. Bất chấp điều đó, nó cho thấy sự thay đổi của tiếp thị nội dung từ một hoạt động tương tự như quảng cáo và PR (mang tính sáng tạo cao, không phân bổ doanh thu trực tiếp) sang một hoạt động tập trung vào thương mại và ngày càng phức tạp hơn với việc sử dụng dữ liệu để cá nhân hóa.

Muốn khám phá xu hướng nội dung cho 2020?

Kiểm tra bài đăng mới nhất của chúng tôi, 8 Xu hướng Nội dung cho 2020 .

  • Trang chủ

Back to top button