Chiến lược phát triển kinh doanh của bạn – Tinh chỉnh kế hoạch của bạn

Chiến lược phát triển kinh doanh của bạn – Tinh chỉnh kế hoạch của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Vì vậy, bạn đã có một năm tốt đẹp, đó là một điều tốt. Bạn nghĩ còn thiếu điều gì khiến nó không phải là một năm tuyệt vời? Trong cuốn sách Từ tốt đến vĩ đại của mình, Jim Collins nói rằng “Tốt là kẻ thù của vĩ đại”. Ôi thật tuyệt bạn nói, tôi đã có một năm tốt đẹp là chưa đủ, bây giờ ai đó muốn tôi trở nên hoàn hảo. Không, không hoàn hảo, chỉ tuyệt vời! Và tại sao không, sau tất cả khi bạn bắt đầu Công việc kinh doanh của mình, bạn có thể đã có một tầm nhìn hoặc ước mơ về cách bạn sẽ làm những điều khác biệt, lớn hơn, tốt hơn, nhanh hơn bất kỳ ai khác. Bạn sẽ tạo ra sự khác biệt, đổi mới và thống trị, để lại một di sản sẽ tồn tại lâu dài sau khi bạn rời khỏi hiện trường.

Điều sẽ trở nên rõ ràng khi bạn phát triển công ty của mình là công việc sẽ rất khó khăn và phần lớn thời gian của bạn sẽ bị hy sinh để biến nó thành hiện thực. Con đường học tập đôi khi sẽ rất dốc, nhưng phần thưởng sẽ rất ngọt ngào và xứng đáng với từng khoảnh khắc bạn phải chờ đợi. Đối với những người nghĩ rằng thành công sẽ đến chỉ sau một đêm, có lẽ tốt hơn hết là bạn nên mua vé số, tỷ lệ cược sẽ cao hơn. Các khái niệm về phát triển kinh doanh không chỉ là một số lý thuyết trừu tượng không phù hợp, chúng rất cần thiết cho sự thành công trong tương lai của doanh nghiệp bạn.

Sự thật là, hầu hết các Doanh nghiệp đều hoạt động khá đơn giản, chỉ là không dễ thực hiện. Hầu hết mọi Doanh nghiệp đều hoạt động trên cùng một mô hình thu thập khách hàng thông qua các chiến lược tiếp thị khác nhau và sau đó có quy trình chuyển đổi hoặc hệ thống bán hàng hiệu quả để tạo ra khách hàng mới. Bước tiếp theo là triển khai các hệ thống dịch vụ khách hàng để phục vụ họ thật tốt, khiến họ quay lại và trở thành những người hâm mộ cuồng nhiệt suốt đời. Chúng ta cũng phải có một bộ phận Nhân sự hiệu quả để lựa chọn, thuê và đào tạo nhân sự của mình để thực hiện các nhiệm vụ và trách nhiệm của các vị trí khác nhau. Tất cả những lĩnh vực này ảnh hưởng đến sự phát triển và quản lý doanh nghiệp của bạn.

Lý tưởng nhất là với một Kế hoạch Phát triển Kinh doanh được thực hiện đầy đủ, chúng ta sẽ có một chính sách hoặc quy trình cho mọi bộ phận hoạt động trong Doanh nghiệp của mình, một hệ thống đảm bảo các hoạt động diễn ra suôn sẻ. Một hệ thống cho phép Doanh nghiệp hoạt động dù có hoặc không có bạn ở đó. Cuối cùng, chúng ta phải hiểu tài chính của mình, quản lý chi phí cố định và chi phí biến đổi và duy trì dòng tiền. Tất cả điều này tất nhiên xoay quanh một thành phần quan trọng. Thành phần đó là sự lãnh đạo của bạn. Bạn phải tạo ra một nền văn hóa khen thưởng và trao quyền cho nhóm của bạn trở thành người giỏi nhất của họ và khiến họ không ngừng tìm cách để làm tốt hơn trước. Tất cả những điều này phải được thực hiện trong khi vẫn cân bằng cuộc sống gia đình, sở thích cá nhân và duy trì sức khỏe tuyệt vời!

Đủ đơn giản phải không? Chỉ là không dễ dàng để làm! Vậy bạn bắt đầu từ đâu trên con đường dẫn đến sự vĩ đại này? Câu hỏi mà khách hàng của chúng tôi nghe chúng tôi hỏi mọi lúc là “Làm thế nào để bạn ăn một con voi?” “Cắn một miếng!” Phần đầu tiên đó là tạo kế hoạch phát triển kinh doanh của bạn.

Vì vậy, vì lợi ích của sự vĩ đại, hãy dành vài phút và thực hiện bài tập dưới đây. Đây là bước đầu tiên trong việc hình thành chiến lược Phát triển Kinh doanh của bạn.

Bánh Xe Công Việc/Sự Nghiệp

Vẽ một vòng tròn trên một tờ giấy và chia nó thành tám phần, giống như một chiếc bánh pizza lớn. Ở bên ngoài của bánh xe phía trên mỗi lát, viết các điểm sau; Quy trình Tiếp thị & Bán hàng, Chiến lược Dịch vụ Khách hàng, Mối quan hệ với Nhân viên; Hiểu về Tài chính của Bạn, Hệ thống hóa Kinh doanh, Tổ chức & Quản lý Thời gian, Lãnh đạo & Tầm nhìn và Cân bằng Công việc/Cuộc sống. Chúng đại diện cho các lĩnh vực phát triển kinh doanh phổ biến nhất.

Đối với mỗi phần của Bánh xe Công việc/Nghề nghiệp, hãy cho điểm mức độ hài lòng của bạn theo thang điểm từ 1-10 (10 = rất hài lòng). Nếu một khu vực không áp dụng, thay thế nó bằng một nhãn thích hợp hơn. Khi bạn đã ghi điểm tất cả các phần, hãy xác định ba lĩnh vực hàng đầu mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Hãy tự hỏi mình câu hỏi “nếu điểm hiện tại của tôi là ____ trong lĩnh vực này, điểm 10 sẽ như thế nào?”

Tôi hy vọng điều này đã tiết lộ và đồng thời khuyến khích bạn có thể xây dựng một Doanh nghiệp thành công với một chiến lược phát triển kinh doanh hiệu quả. Ít nhất, hãy dành ra 1-2 giờ mỗi tuần để làm việc cho Doanh nghiệp của bạn trong các lĩnh vực bạn đã xác định là ưu tiên để giúp cải thiện Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ của mình.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan