Chiến lược thành công trên thị trường kỹ thuật số từ Giám đốc điều hành của Nautical – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Chiến lược thành công trên thị trường kỹ thuật số từ Giám đốc điều hành của Nautical
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bất chấp sự nổi lên không thể ngăn cản của mô hình thị trường trực tuyến, việc xây dựng thị trường thương mại điện tử vẫn còn nhiều thách thức. Có rất nhiều nhà cung cấp, ứng dụng bên thứ ba, thiết bị và sở thích của người tiêu dùng.

Câu hỏi không còn là về sự hiện diện trực tuyến của bạn. Đó là khoảng cách bạn có thể đạt được.

Đó là lý do tại sao Ryan Lee, cùng với những người đồng sáng lập Niklas Halusa và James Throsby, đã quyết định xây dựng Nautical Commerce, một nền tảng đa nhà cung cấp nhằm mục đích làm cho công nghệ thị trường có thể tiếp cận được với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, từ khởi nghiệp đến doanh nghiệp.

Trong cuộc phỏng vấn kiểu Hỏi & Đáp này, Lee chia sẻ nguồn cảm hứng đằng sau việc thành lập Nautical, những điểm chung của các thương hiệu thương mại điện tử và cách các doanh nhân có thể dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh ngày nay.

Hãy cùng xem qua một số kinh nghiệm và lời khuyên của anh ấy.

Câu chuyện thành lập của Nautical

Vào tháng 6, Nautical Commerce đã huy động được 30 triệu đô la để mở rộng quy mô công nghệ thị trường đa nhà cung cấp.

“Khoản tài trợ này là sự xác nhận rằng chúng tôi đang tập trung vào đúng vấn đề, cụ thể là một vấn đề đang có tác động rất lớn đến thị trường thương mại điện tử,” Lee nói với SEJ.

“Thêm vào đó, có nhiều loại thị trường và hiện tại, chúng tôi chủ yếu tập trung vào một số mô hình thị trường. Khoản tài trợ này sẽ cho phép chúng tôi mở rộng mạng lưới rộng hơn một chút và giúp đỡ nhiều tổ chức hơn có ước mơ trở thành thị trường đa nhà cung cấp ”.

Điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn để bắt đầu Nautical?

Ryan Lee: “Có ba điều đã thôi thúc tôi thành lập Nautical:

Một: Tôi đã có cơ hội duy nhất để nhìn vào phía sau bức màn và thấy rằng nhiều tổ chức đang đối mặt với một vấn đề tương tự là họ muốn kích hoạt thương mại đa nhà cung cấp, nhưng công nghệ này không thể tiếp cận được.

Tôi đã nhìn thấy cơ hội rõ ràng cho nền tảng thị trường của Nautical để cung cấp năng lượng cho các doanh nghiệp này nhanh hơn nhiều so với các mốc thời gian triển khai từ hai đến ba năm điển hình và các khoản chi vốn khổng lồ.

Hai: Kinh nghiệm trước đây của tôi thực sự nằm ở giao điểm của thương mại, FinTech và hậu cần. Điều này bao gồm thời gian tôi làm việc tại Apple và ra mắt Apple Pay trên toàn cầu, vai trò Giám đốc sản phẩm của tôi tại một công ty khởi nghiệp FinTech và làm việc cho một công ty khởi nghiệp hậu cần B2B.

Mọi thứ tôi đã làm cho đến nay đều tập trung rất nhiều vào văn phòng phía sau. Tôi rất đam mê công việc hậu cần và các cơ hội để tối ưu hóa và giảm thiểu công việc thủ công và sử dụng nhiều lao động.

Ba: Tôi đã thấy rất nhiều nhà bán lẻ phải vật lộn để trở thành công ty công nghệ và nhà bán lẻ. Hầu hết các công ty công nghệ có tỷ suất lợi nhuận là 90%. Các nhà bán lẻ sản xuất và phân phối hàng hóa cuối cùng đến tay người tiêu dùng thì không. Bởi vì các nhà bán lẻ hoạt động với tỷ suất lợi nhuận thấp, họ không thể xây dựng giống như cách một công ty công nghệ làm.

Chúng tôi đã thấy các tổ chức cố gắng trở thành cả hai – Sears, JCPenney, Borders – và cuối cùng họ đã thất bại vì không tập trung vào giá trị lớn nhất của họ cho khách hàng. ”

Vượt qua rào cản thương mại điện tử

Bạn nghĩ điểm đau chung của các thương hiệu thương mại điện tử là gì? Bạn có một vài chiến lược tiếp cận để tiếp cận họ không?

RL: “Một trong những điểm khó khăn nhất của các thương hiệu thương mại điện tử là đưa ra các dòng sản phẩm mới trước mặt người tiêu dùng với ý định mua. Chúng ta đã ở trong thế giới này, nơi các nhà tiếp thị đang mở rộng mạng lưới bằng cách tung ra các quảng cáo khắp nơi.

Trong một thời gian, việc tìm ra người mua của bạn ở đâu là tương đối dễ dàng, nhưng giờ đây – với những thay đổi về quyền riêng tư đối với iOS 14 – việc tìm kiếm khách hàng và nhắm mục tiêu quảng cáo khó hơn rất nhiều.

Bây giờ, bắt buộc phải cung cấp tất cả các sản phẩm mà người tiêu dùng muốn khi họ đến trang web của bạn và cũng tham gia vào các phiên chợ. Khi người mua hàng ghé thăm thị trường, họ có ý định mua cao hơn. Tôi rất hào hứng khi thấy cách các khu chợ phát triển và trở thành một kênh để tăng doanh thu ”.

Cơ hội lớn nhất nhưng chưa được tận dụng nhiều nhất trên thị trường SaaS hiện tại là gì?

RL: “Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đang tập trung vào việc tối ưu hóa trải nghiệm mua hàng. Nhưng đối với các thị trường, nhà phân phối hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào có nhà cung cấp trên nền tảng của họ, việc loại bỏ các xung đột để bán và tham gia vào hệ sinh thái đó cũng quan trọng không kém.

Khía cạnh chưa được sử dụng nhiều nhất của SaaS là ​​tự động hóa back office mà các công ty như Nautical đang giúp số hóa. Rất nhiều công ty được số hóa trực tuyến và có thể hỗ trợ thương mại điện tử, nhưng họ không được số hóa ở văn phòng hỗ trợ.

Các tổ chức có xu hướng ném nguồn lao động vào vấn đề đó mà cuối cùng họ phải mở rộng quy mô tuyến tính với tăng trưởng doanh thu. Nautical có thể giúp các doanh nghiệp sử dụng mô hình thị trường mở rộng quy mô mà không cần phải thêm tuyến tính số lượng nhân viên để phát triển. “

Bạn có khuyến nghị gì cho các trang web thương mại điện tử và thương hiệu non trẻ để giúp họ đi đúng hướng?

RL: “Đối với các trang web thương mại điện tử và các thương hiệu muốn đi đúng hướng, hãy đảm bảo rằng bạn không cố gắng tự xây dựng hệ thống thương mại điện tử của mình.

Tận dụng công nghệ cho phép bạn thiết lập và chạy nhanh chóng để bạn có thể xác thực mô hình kinh doanh của mình và thử nghiệm với các vectơ và sản phẩm mới.

Những doanh nghiệp nghĩ rằng họ có thể vừa là nhà bán lẻ vừa là công ty công nghệ thì cuối cùng đã thất bại. Bạn phải chọn một con đường ”.

Nếu bạn phải tổng hợp vai trò và giá trị của một nhà tiếp thị kỹ thuật số, nó sẽ là gì?

RL: “Thế giới là kỹ thuật số. Ngày nay, tiếp thị kỹ thuật số chỉ đơn giản là tiếp thị. Đối với nhiều công ty, trang web của bạn là thương hiệu công khai của bạn.

Một nhà tiếp thị kỹ thuật số nên tập trung vào nhiều hơn là chỉ nhấp chuột và quảng cáo trả tiền. Họ phải hiểu sâu sắc khán giả của mình để cung cấp cho họ nội dung hữu ích và tạo ra mối quan hệ thương hiệu mạnh mẽ. “

Tốc độ thắng cuộc thi

Bất kỳ lời khuyên nào dành cho các nhà tiếp thị cấp dưới, những người mong muốn có được vai trò lãnh đạo trong việc tối ưu hóa, ứng dụng dữ liệu và FinTech? Còn những người khởi động công ty khởi nghiệp của riêng họ thì sao?

RL: “Thuật ngữ gây tiếng vang ở đây là ‘tê liệt phân tích.’ Không có lượng dữ liệu nào có thể dạy cho bạn những gì bạn có thể học được khi chỉ làm việc đó.

Khuyến nghị của tôi cho các doanh nhân mới muốn xác thực các dự án đam mê hoặc ý tưởng kinh doanh của họ là tìm một nền tảng cho phép bạn xác thực mô hình kinh doanh của mình càng nhanh càng tốt, với số vốn trả trước ít nhất.

Rất dễ dàng để lập một kế hoạch lớn cần từ hai đến ba năm để thực hiện. Vấn đề là, đó là hai đến ba năm và vốn đầu tư bạn sẽ không bao giờ nhận lại được. Nếu bạn có thể nén mức tăng đó thành 30, 60 hoặc 90 ngày, điều đó mang lại cho bạn lợi thế rõ ràng so với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào vì tốc độ đưa ra thị trường. Và tốc độ chiến thắng.

Tôi tập luyện võ thuật, và chúng ta có một câu nói, Tốc độ đánh bại sức mạnh và kỹ thuật đánh bại tốc độ. Tốc độ luôn đánh bại người có vốn liếng nhiều hơn vì bạn học nhanh hơn.

Kỹ thuật tương tự này là có kinh nghiệm trong ngành đó. Ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm về thương mại điện tử, tốc độ chắc chắn là thứ bạn có thể có như một lợi thế so với một người vốn tốt. “

Nhiêu tai nguyên hơn:


Hình ảnh nổi bật: Lịch sự của Nautical Commerce

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.