Bản tin số

Chiến lược thuế kinh doanh: Điều gì hiệu quả và Điều gì không

Chiến lược thuế kinh doanh ngày càng được quan tâm bởi nó cung cấp, củng cố thêm nguồn ngân sách nhà nước và giúp cho đất nước ngày càng phát triển. Giúp nhà nước quản lý được dòng tiền tại đất nước

Chiến lược thuế kinh doanh: Điều gì hiệu quả và Điều gì không – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Đã đến giữa tháng 12 và là thời điểm để Solopreneurs và tất cả các chuyên gia làm việc độc lập suy nghĩ về số tiền mà chúng tôi sẽ giao cho nhân viên thuế trong năm nay. Việc lập kế hoạch thuế thường được quan tâm hàng đầu khi năm học kết thúc, nhưng xin lưu ý rằng không phải lúc nào cũng có ích cho việc ám ảnh về thuế. CPA Thành phố New York và chuyên gia thuế doanh nghiệp nhỏ Michael Hanley khuyên bạn nên tạm dừng và đánh giá cẩn thận tác động của các chiến lược thuế tích cực đối với hoàn cảnh tài chính của bạn.

chiến lược thuế kinh doanh
chiến lược thuế kinh doanh

Hanley cảnh báo các chủ doanh nghiệp nhỏ và Solopreneurs chống lại việc chi tiêu quá cao vào chi phí kinh doanh để giảm hóa đơn thuế, bởi vì các khoản khấu trừ không phải là lợi ích tính theo đô la. Mỗi đô la được xóa bỏ dưới dạng khoản khấu trừ chỉ mang lại trung bình 30 xu tiết kiệm thuế (tùy thuộc vào khung thuế của bạn và cấu trúc pháp lý của doanh nghiệp). Nếu bạn có một món hàng lớn cần mua và bạn dự đoán rằng thu nhập của năm nay và năm sau sẽ bằng nhau, thì hãy mua khi bạn có thể nhận được giá tốt nhất cho món hàng đó, có thể là năm nay hoặc năm sau. Khoản tiết kiệm của bạn có thể đáng giá hơn khoản khấu trừ.

Hanley cũng đề cập đến chiến thuật phổ biến rõ ràng là rút hết tài khoản ngân hàng doanh nghiệp của một người trước ngày 31 tháng 12. Thanh toán chi phí kinh doanh, thêm vào tài khoản hưu trí của bạn hoặc mua thiết bị hoặc vật tư kinh doanh có thể làm cho chiến thuật số dư tài khoản ngân hàng bằng không hoạt động. Tự trả tiền thưởng cho mình, chia cổ đông nếu doanh nghiệp của bạn là một tổ chức công ty, thanh toán hạn mức tín dụng của bạn tại ngân hàng hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng kinh doanh sẽ không cung cấp cho bạn các khoản khấu trừ hợp pháp.

chiến lược thuế kinh doanh
chiến lược thuế kinh doanh

Giáo dục phát triển nghề nghiệp được khấu trừ thuế, vì vậy nếu bạn đang giữ tiền và có một hội thảo hoặc hội nghị chuyên đề hữu ích tiềm năng được tổ chức vào cuối năm hoặc đầu năm mới, hãy đăng ký và thanh toán vào hoặc trước ngày 31 tháng 12. Thêm chứng nhận vào CV của bạn có thể làm cho các dịch vụ của bạn có giá trị hơn đối với khách hàng và cũng có thể biện minh cho việc tăng mức phí theo giờ và phí dự án của bạn.

Bạn cũng có thể cân nhắc tổ chức một bữa tiệc kỳ nghỉ cho khách hàng, khách hàng tiềm năng, nguồn giới thiệu và các đồng nghiệp kinh doanh được chọn (nghĩa là, không ai có thể đánh cắp khách hàng!). Các khoản chi phí cho bữa tiệc sẽ được khấu trừ thuế và trên hết, nó có thể trở thành một kênh kết nối mạng tạo ra số giờ có thể thanh toán cho bạn trong năm tới và hơn thế nữa.

Khách hàng và các nguồn giới thiệu cũng có thể đến với nhiều doanh nghiệp hơn và điều đó sẽ làm cho mối quan hệ của họ với bạn trở nên có giá trị hơn đối với họ. Nếu bạn có thể chọn một chiếc bàn lớn hoặc một phòng riêng trong một nhà hàng không cần sang trọng nhưng có danh tiếng tốt, thì hãy lên kế hoạch cho bữa tiệc của bạn và sử dụng Evite cho lời mời và trả lời. Chờ 7-10 ngày để trả lời — lời mời vào phút cuối có thể ổn. Tính tự phát có sức hấp dẫn của nó, đặc biệt là vào thời điểm này trong năm.

chiến lược thuế kinh doanh
chiến lược thuế kinh doanh

Mời 30 khách và dự kiến ​​10 khách sẽ hiển thị. Đặt ra năm hoặc sáu món ăn nhẹ và sắp xếp cho một ly cocktail đặc trưng. Nếu ai đó yêu cầu bia hoặc rượu, hãy để họ có. Bữa tiệc của bạn có thể hoạt động từ 6:00 tối – 8:00 tối. Hầu hết mọi người sẽ có hai đồ uống, nhà hàng sẽ cho bạn biết bạn phải đặt bao nhiêu đồ ăn. Bạn có thể sẽ chi $ 60 / pp, nghĩa là một bảng 10 cái sẽ có giá khoảng $ 750.

Bạn cũng có thể cân nhắc tổ chức một bữa tiệc cho các kết nối Đã liên kết của mình. Đó sẽ là một cách tuyệt vời để giới thiệu đồng nghiệp của bạn với nhau và kết quả là có thể tạo ra những giờ có thể tính phí. Bạn có thể muốn biến món này thành món pizza, salad, bia và rượu, nhưng vậy thì sao? Đó là một ý tưởng tuyệt vời, bất kể. Nếu bạn có 100 kết nối, hãy lên kế hoạch cho 25 kết nối.

chiến lược thuế kinh doanh
chiến lược thuế kinh doanh

Nếu quá muộn để tổ chức một bữa tiệc trong năm nay, những tấm thiệp và tem được sử dụng cho lời chúc mừng tháng 12 mà bạn sẽ gửi cho khách hàng và các nguồn giới thiệu sẽ được khấu trừ thuế. Hơn nữa, nếu một số khách hàng nhất định đã cung cấp cho bạn một lượng giờ có thể lập hóa đơn hào phóng, có thể là với một người lưu giữ liên tục, thì hãy gửi quà tặng cho những khách hàng đó. Xác nhận với bộ phận nhân sự của công ty rằng quà tặng của công ty được phép và nếu có số lượng quà tặng tối đa. Món quà sẽ tăng cường mối quan hệ và nó cũng được khấu trừ thuế.

Cảm ơn vì đã đọc,

Kim

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • chiến lược thuế kinh doanh
 • chiến lược cải cách hệ thống thuế giai đoạn 2011-2020
 • Chính sách thuế ở Việt Nam hiện nay
 • Cải cách thuế ở Việt Nam
 • quyết định số 508/qđ-ttg ngày 23/4/2022 phê duyệt chiến lược cải cách hệ thống thuế đến năm 2030.
 • Hệ thống chính sách thuế ở Việt Nam hiện nay
 • Tiêu thức xây dựng hệ thống thuế chính sách thuế
 • Thực trạng chính sách thuế

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Show More

Related Articles

Back to top button