Chiến lược tiếp thị âm nhạc trực tuyến: Giúp người khác có thể giúp bạn như thế nào

Chiến lược tiếp thị âm nhạc là một hình thức tiếp thị khá phổ biến đối với những người làm Marketer không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn cả trên thị trường thế giới. Hoạt động này được ứng dụng với mục đích tiếp cận người nghe, truyền tải thông điệp và tăng khả năng nhận diện cho thương hiệu bởi người dùng thường thư giãn bằng cách thưởng thức âm nhạc. Các chuyên gia Semtek sẽ giúp bạn hiểu rõ Music Marketing là gì. Và một số hình thức triển khai tiếp thị âm nhạc phổ biến nhất hiện nay trong phần kiến thức sau.

Chiến lược tiếp thị âm nhạc trực tuyến: Giúp người khác có thể giúp bạn như thế nào – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Các chiến lược tiếp thị âm nhạc trực tuyến có thể khó khăn, nhưng đôi khi, cách tốt nhất để vượt qua là giúp đỡ người khác. Các mối quan hệ tốt nhất, đặc biệt là khi liên quan đến kinh doanh, là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi.

Tôi đã thực hiện rất nhiều công việc kinh doanh trong suốt nhiều năm và tôi đã sử dụng Internet để tạo ra hầu hết các công việc đó. Để có được doanh số bán hàng và lặp lại doanh số bán hàng, tôi bắt đầu xem xét các nhóm và tổ chức cá nhân và tự hỏi bản thân “làm thế nào tôi có thể sử dụng âm nhạc của mình để nâng cao hoạt động kinh doanh của họ?”

chiến lược tiếp thị âm nhạc
chiến lược tiếp thị âm nhạc

Tôi sẽ không nói dối, suy nghĩ như thế này ban đầu thật khó khăn nhưng sau khi nghĩ đi nghĩ lại, tôi tự nghĩ, tại sao không sử dụng internet và tìm các nhóm không có bài hát chủ đề hoặc quảng cáo?

Cách đây nhiều năm, việc chỉ ngồi trước máy tính và mạng không song hành với nhau. Bây giờ tôi có nhiều công việc kinh doanh hơn những gì tôi có thể xử lý và tôi yêu nó.

Trực tuyến là một công cụ rất quan trọng khi nói đến tiếp thị

Trước khi có internet, bạn sẽ phải gọi các địa điểm ra khỏi danh bạ điện thoại và lên vỉa hè trong bất kỳ thời tiết nào để đạt được những triển vọng mới. Hoặc thậm chí gửi bưu thiếp với số lượng lớn để đưa thương hiệu của bạn đến với đông đảo công chúng.

Giờ đây, chúng tôi đã có khả năng tiếp cận trực tuyến, một tờ rơi được đăng trên một trang web truyền thông xã hội như Facebook hoặc Instagram có thể tiếp cận với những người có giá trị của thị trấn. Điều này làm cho việc kết nối mạng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây.

Tại sao?

chiến lược tiếp thị âm nhạc
chiến lược tiếp thị âm nhạc

Chà, bạn có cơ hội tìm hiểu về các tổ chức mà bạn có thể chưa từng biết đến. Có rất nhiều câu lạc bộ và nhóm, ví dụ như một đội chơi bowling nhỏ ở Tennessee, có thể được tìm thấy và liên hệ.

Lý do tại sao tôi nhấn mạnh thực tế này là bởi vì tôi nhìn thấy cơ hội ở những nơi người khác không. Cũng giống như nhiều nghệ sĩ và ban nhạc độc lập, không có dòng tiền vô hạn mà chúng ta có thể chi tiêu vào bất cứ thứ gì. Chúng tôi tiết kiệm tiền bằng cách tạo các phòng thu của riêng mình nhưng mic 1.000 đô la vẫn còn rất xa nên chúng tôi quyết định tìm một micrô giá cả phải chăng hơn.

Quan điểm của tôi là, mọi người đều cố gắng tiết kiệm tiền, kể cả khi nói đến tổ chức của họ.

Sáng tạo và Động não là Chìa khóa để Thành công

Bạn có nghĩ rằng một trại hướng đạo nữ đang tìm cách tạo quảng cáo có đủ khả năng để thuê Maroon 5 viết một bài hát tùy chỉnh không? Điều gì về chỉ để cấp phép cho bài hát? Rất có thể câu trả lời là không!!

Họ phải làm việc với bất kỳ ngân sách nào họ có và việc chi phần lớn cho âm nhạc sẽ không hiệu quả. Điều này cũng áp dụng cho các doanh nghiệp địa phương.

Vấn đề của tất cả là khi nói đến quảng cáo, tôi thấy rằng hầu hết các nơi thậm chí không biết làm thế nào để thậm chí có được âm nhạc cho dù đó là nhạc nền hay bài hát chủ đề.

Đây là nơi bạn đến trong bạn của tôi. Bạn không chỉ phải học cách tạo ra âm nhạc mà còn phải học cách sử dụng âm nhạc đó và tạo ra thu nhập từ âm nhạc của bạn. Trong trường hợp này, bạn biết rõ ai là người cần nhắm mục tiêu và làm thế nào để đảm bảo rằng cả hai đều hài lòng với kết quả.

chiến lược tiếp thị âm nhạc
chiến lược tiếp thị âm nhạc

Có gì trong đó cho bạn? Câu hỏi hay…

Bây giờ là một ví dụ về điều này trong hành động. Chúng tôi sẽ nói rằng có một trường cao đẳng trong thị trấn và họ có một số hội huynh đệ khá nổi tiếng. Bạn tìm thấy điều này từ các tờ rơi kỹ thuật số được đặt trên khắp Facebook và Instagram. Họ luôn làm điều gì đó cho cộng đồng và điều này giúp trường thu được vốn.

Bạn tìm ra điều này bằng cách truy cập trang web của họ. Họ càng có nhiều thành viên thì càng tốt cho các huynh đệ. Một ý tưởng đến với bạn và bạn quyết định tạo một bài hát về những nhóm này để giúp quảng bá rộng rãi về họ. Bạn bao gồm thông tin quan trọng về mỗi huynh đệ, sau khi nghiên cứu, và bạn làm cho nó trở nên hấp dẫn nhất có thể.

Khi bạn có được bài hát tuyệt vời nhất có thể, bạn có thể nói chuyện với giám đốc âm nhạc để tạo bản nhạc để ban nhạc có thể chơi giai điệu. Nó trở thành bài hát không chính thức cho các huynh đệ ở trường !! Họ quyết định tạo một video để quảng bá về sự tuyệt vời của các hội đồng đội đại học của họ.

Tất cả những điều này chỉ là do bạn tìm thấy một tổ chức và tìm đường vào. Phần tốt nhất của tất cả là mỗi trường nhận được ngân sách cho những thứ nhất định và âm nhạc là một trong số đó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được hưởng một sự kiểm tra tuyệt vời cho những nỗ lực của bạn và tiền bản quyền phụ trợ nếu họ quyết định phát sóng video trên các mạng. Đó là món quà sẽ tiếp tục cho đi.

Không cần phải chi một số tiền lớn cho một công ty tiếp thị khi bạn chỉ có thể trở thành của riêng bạn. Điều quan trọng đối với các nghệ sĩ độc lập của chúng tôi là suy nghĩ bên ngoài khuôn khổ.

Với các quảng cáo khắp nơi lôi kéo bạn chi tiêu ngày càng nhiều hơn, đôi khi chúng ta quên rằng các chiến lược tiếp thị âm nhạc trực tuyến thực sự có thể mạnh mẽ như thế nào. Luôn nhớ rằng mỗi đô la bắt đầu bằng một suy nghĩ.

Các hình thức triển khai Music Marketing phổ biến 

Music Marketing được triển khai dưới nhiều hình thức khác nhau. Một số các hình thức triển khai phổ biến mà bạn có thể tìm hiểu sau đây.

Cài cắm thông điệp của thương hiệu 

Có rất nhiều hình thức để có thể cài cắm thông điệp của thương hiệu vào một bài nhạc với mục đích quảng cáo. Đó có thể là một thông điệp mang tinh thần của sản phẩm hoặc là một câu chuyện mà sản phẩm có khả năng giải quyết các vấn đề trong câu chuyện đó.

chiến lược tiếp thị âm nhạc
chiến lược tiếp thị âm nhạc

Và điều quan trọng nhất mà bạn cần phải chú ý chính là tính hấp dẫn của sản phẩm trong bài nhạc đó.

Tên thương hiệu trong bài nhạc 

Sử dụng tên thương hiệu trong bài nhạc là hình thức music marketing được nhiều nhãn hàng ưu tiên lựa chọn. Đây là phương pháp phổ biến phù hợp với những doanh nghiệp có mục tiêu đầu tư kênh phát cho đến khi khách hàng cảm thấy “hơi khó chịu”  với sự xuất hiện của bài nhạc thì sẽ được tính là thành công.

Tài trợ cho nhóm nghệ sĩ 

Cho khách hàng thấy được sự đồng điệu giữa nghệ sĩ và thương hiệu bằng cách tài trợ và kết hợp hình ảnh của họ với nhãn hàng sẽ giúp gia tăng thiện cảm trong cách nhìn của khách hàng.

chiến lược tiếp thị âm nhạc
chiến lược tiếp thị âm nhạc

Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn đúng tinh thần sản phẩm và đúng nghệ sĩ để gia tăng hiệu quả.

Tổ chức sự kiện âm nhạc 

Nhu cầu thưởng thức âm nhạc luôn là xu hướng giải trí được nhiều khách hàng đón nhận. Chính vì vậy, sự kiện âm nhạc được xem là hình thức truyền thông âm nhạc tốt nhất và hiệu quả nhất giúp mang lại trải nghiệm toàn diện cho khách hàng và giúp họ hiểu hơn về thương hiệu.

chiến lược tiếp thị âm nhạc
chiến lược tiếp thị âm nhạc

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Music marketing
 • Music Marketing là gì
 • Xu hướng Music Marketing
 • Truyền thông âm nhạc
 • Music video marketing
 • Tính ứng dụng của âm nhạc trong truyền thông
 • Chiến dịch Music Marketing
 • Truyền thông cho MV

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS