Chiến lược tiếp thị của Sharp Corp trong thị trường màn hình LCD cạnh tranh | SEMTEK Co,.LTD

Chiến lược tiếp thị của Sharp Corp trong thị trường màn hình LCD cạnh tranh
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tiền đề của chủ đề “Nhiều hơn để xem” là, giống như tivi là thiết bị kể chuyện mạnh mẽ nhất (có lẽ là một điều đáng nể đối với rạp chiếu phim), dòng sản phẩm Aquos của Sharp cung cấp những chiếc tivi tiên tiến nhất, mang đến cho người xem trải nghiệm sống động hơn. trải nghiệm qua màu sắc, độ chi tiết và âm thanh vượt trội. Một trong năm điểm truyền hình của chiến dịch cho thấy những người – một người mẹ mặc quần áo cho con gái mình, một người đàn ông nấu ăn, một khán giả tại rạp chiếu phim đang nhắm mắt kể về cuộc sống của họ. Cuối cùng một người phụ nữ đã mở mắt trong một viện bảo tàng nghệ thuật trước bức tranh Trận chiến Guararapes của Victor Meirelles. Sau đó, một giọng nói cất lên, “Chiếc tivi tinh thể lỏng Sharp Aquos. Đột nhiên có nhiều thứ để xem hơn.” Một số nhà phê bình đã ngoại lệ đối với khái niệm cơ bản. Viết trên Brandweek, Barry Janoff nhận xét, “Lấy tiền đề của vị trí theo nghĩa đen có nghĩa là ngụ ý rằng mọi người không thể thực sự nhìn thấy hoặc đánh giá cao cuộc sống của họ trừ khi có truyền hình để giúp họ. Và hơn thế nữa, họ sẽ không thực sự coi trọng cuộc sống của chính mình trừ khi họ đổi TV thông thường để lấy Aquos. Tất nhiên, Sharp không thể yêu cầu mọi người ra ngoài và tận hưởng cuộc sống bằng cách tắt TV. “

Thông điệp của “More to See” có thể đơn giản và thậm chí phi logic, nhưng phương pháp mà trọng tâm của chiến dịch được đưa ra cũng sáng tạo như công nghệ LCD của Sharp. Chiến dịch còn hơn nhiều mặt; theo nhiều cách, đó là một ví dụ về hư cấu tương tác, sử dụng các yếu tố khác nhau – điểm truyền hình, quảng cáo trên báo in, trang web và cuộc thi “trò chơi thực tế thay thế” – để thu hút khán giả và giữ họ tham gia vào chiến dịch trong nhiều tháng liên tục. Cách tiếp cận như vậy nhằm mục đích chống lại sự phản kháng mà người tiêu dùng đã xây dựng quảng cáo dài 30 giây sau nhiều năm bị chúng tấn công, chưa kể đến khả năng chủ sở hữu máy ghi hình kỹ thuật số bỏ qua quảng cáo. Nỗ lực tiên phong trong hình thức quảng bá này là bộ phim độc lập The Blair Witch Project, bộ phim đã tạo ra một tiếng vang bằng cách đưa ra những gợi ý trên phương tiện truyền thông rằng bộ phim là một dự án phim tài liệu dành cho học sinh đã trở nên tồi tệ một cách khủng khiếp. Những người tò mò đã được dẫn đến trang web của nhà sản xuất, và một số lượng lớn mọi người bắt đầu tranh luận với nhau rằng liệu “cảnh quay được tìm thấy” của các nhà làm phim sinh viên là thật hay giả. Khi bộ phim kinh phí thấp ra rạp, nó đã trở thành cú hit bất ngờ của mùa hè năm 1999, tạo ra doanh thu phòng vé nội địa ấn tượng 150 triệu đô la.

Sharp đã tham gia vào dịch vụ của các nhà sản xuất Blair Witch, Haxan Films, để giúp tạo ra câu chuyện bí ẩn xoay quanh chiến dịch tiếp thị và cuộc thi “Nhiều hơn để xem”. Câu chuyện kết quả được gọi là “Truyền thuyết về những chú chim thiêng liêng”, và người tiêu dùng được mời đến để giải đáp bí ẩn về nơi một triệu phú lập dị đã giấu ba chiếc bình quý giá. Ba quảng cáo truyền hình phát triển cốt truyện – “The Key”, “The Pool” và “The Tooth” – mang một “bí ẩn điện ảnh”, theo cách nói của Bill Dunlap của tạp chí Shoot, “lấy bối cảnh ở một điền trang nông thôn, liên quan đến một người phụ nữ xinh đẹp, một người đàn ông lớn tuổi trong bể bơi và một người lái xe bất cẩn trong chiếc Volkswagen Karmann Ghia. ” Marcus Robinson, viết cho Boards Magazine, đưa ra bản tóm tắt của riêng mình về thiết lập: “Một chàng trai, Peter Lindeman, đang bơi trong hồ bơi của lâu đài Pháp lớn của anh ấy, và cô bạn gái của anh ấy lang thang trên đường để gặp người yêu của cô ấy. Thật không may, anh ấy đang xoa bóp đau răng và nhìn ra phía sau, điều này buộc anh ấy phải xoay người để tránh va vào cô ấy. Cuối cùng anh ấy phóng chiếc xe thể thao màu đỏ của mình xuống hồ bơi. “

Cả ba điểm đều cho thấy cùng một sự việc theo một quan điểm khác nhau. Ví dụ, trong “The Pool”, một người phụ nữ từ cửa sổ phòng ngủ quan sát Lindeman đang bơi trong hồ bơi thì một chiếc ô tô đột ngột bay trên không và hạ cánh xuống nước. Sau đó, một chiếc tivi Sharp đã được trình chiếu và người xem trên màn hình của nó được dẫn đến trang web của chiến dịch, Moretosee.com. Trang web cung cấp manh mối âm thanh và hình ảnh, và các blog nổi bật, được viết bởi ba nhân vật có chủ đích trong cuộc săn lùng ba chiếc bình bí ẩn. Các phòng trò chuyện cũng có sẵn để mọi người cùng nhau suy ngẫm về điều bí ẩn. Khi người xem vào trang web, họ có cơ hội tìm hiểu thêm về công nghệ LCD và dòng TV Aquos của Sharp. Những người tham gia cũng được dẫn đến các trang web khác để tìm ra manh mối. Các địa điểm được đạo diễn bởi nhà làm phim tài liệu từng đoạt giải thưởng Errol Morris, người có công lao bao gồm Gates of Heaven, The Thin Blue Line, Fast, Cheap và Out of Control.

Các điểm truyền hình bắt đầu phát sóng vào tháng 9 năm 2004 và được chiếu trên nhiều chương trình mạng và cáp, bao gồm Bóng đá Đêm Thứ Hai của ABC và 60 Phút của CBS. Chiến dịch “Nhiều hơn để xem” cũng bao gồm các quảng cáo in, được thực hiện bởi văn phòng Wieden & Kennedy tại Amsterdam, cũng cố gắng thu hút mọi người đến trang web. Sau khi bắt đầu ở Hoa Kỳ, “More to See” đã được triển khai ở 18 quốc gia khác. Trong một thành phần phụ trợ của chiến dịch, Sharp đã mở một cửa hàng ở Thành phố New York, nơi người tiêu dùng có thể trải nghiệm dòng sản phẩm Aquos và là nơi có thêm manh mối. Chiến dịch diễn ra trong bốn tháng, thông qua mùa lễ quan trọng, với một số bí ẩn được lược bỏ theo thời gian. Cuối cùng, Ken Floss ở Ohio đã giải được câu đố và giành được giải thưởng lớn, một chiếc tivi Aquos và các thiết bị rạp hát gia đình khác.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.