Các chiến lược tiếp thị di động hiệu quả nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Các chiến lược tiếp thị di động hiệu quả nhất cho doanh nghiệp nhỏ. Năm 2020, trên toàn cầu có đến hơn 5,19 tỷ người sử dụng điện thoại di động (theo Wearesocial). Nhiều người dùng đang dành lượng lớn thời gian trên các thiết bị di động hơn bao giờ hết. Không ngoa khi nói Di động là tương lai của tiếp thị. Chính vì vậy, các nhà quảng cáo xem chiến lược tiếp thị di động chiếm vị trí quyết định xu hướng trong bất kỳ chiến lược Digital Marketing nào. Trong bài viết này, Semtek sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn tổng quan về tiếp thị di động Mobile marketing trong thời đại mới.

Các chiến lược tiếp thị di động hiệu quả nhất cho doanh nghiệp nhỏ
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Các doanh nghiệp nhỏ có thể tận dụng lợi thế của các công cụ truyền thông xã hội để quảng bá doanh nghiệp của họ và giờ đây, họ cũng có thể khai thác thế giới tiếp thị trên thiết bị di động. Với gần như toàn bộ dân số ở các nước công nghiệp phát triển sử dụng thiết bị di động của họ, không có gì ngạc nhiên khi các chủ doanh nghiệp nhỏ trở nên quan tâm đến việc khai thác nguồn khách hàng dự trữ lớn này. Trong trường hợp bạn chưa quen với điều này và bạn không biết bắt đầu từ đâu, đây là các chiến lược tiếp thị di động hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp nhỏ mà bạn có thể áp dụng.

Thu hút quảng cáo trên điện thoại di động

Theo các nghiên cứu, quảng cáo trên điện thoại di động có tỷ lệ phản hồi rất lớn. Khi mọi người mang theo điện thoại di động của họ đi khắp mọi nơi, họ có thể dễ dàng kiểm tra các quảng cáo mới chỉ bằng một cú nhấp chuột. Mặc dù giá của shortcode dành cho doanh nghiệp có thể hơi khiến bạn nản lòng, nhưng bạn nên biết rằng bạn có thể chia sẻ shortcode với người khác để giảm thiểu chi phí.

Chuyển sang nhắn tin

Tin nhắn văn bản là một phương tiện giao tiếp phổ biến ngày nay và chúng đại diện cho một chiến lược tiếp thị di động tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ. Ví dụ: bất cứ khi nào bạn có ưu đãi mới, giảm giá hoặc giao dịch đặc biệt để thông báo, thay vì chỉ đăng chúng trên trang web của bạn và hy vọng khách hàng tiềm năng nhìn thấy chúng, bạn có thể quảng cáo chúng qua tin nhắn văn bản. Khách hàng của bạn sẽ rất vui khi được thông báo kịp thời về những chi tiết như vậy.

Kết hợp tiếp thị truyền thông xã hội với tiếp thị di động

Phương tiện truyền thông xã hội đại diện cho sự đóng băng trên bánh khi nói đến quảng cáo trong thời đại ngày nay. Vì nhiều người sử dụng thiết bị di động của họ để truy cập mạng truyền thông xã hội, không ngần ngại bắn hai con chim với một hòn đá. Bình luận trên Facebook, đăng các tweet trên Twitter, thu hút khách truy cập của bạn trong các cuộc thi và cuộc thăm dò ý kiến, đồng thời tiếp cận họ thông qua điện thoại mà họ mang theo trong túi hoặc túi xách của họ. Bằng cách này, bạn sẽ tiếp cận được lượng khán giả tuyệt vời mà trước đây bạn có thể không mơ tới.

Chuẩn bị trang web của bạn sẵn sàng cho thiết bị di động

Bất chấp sự phổ biến của mạng xã hội, trang web của bạn vẫn là bánh mì và bơ khi bạn muốn giao tiếp và tương tác với khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình. Tuy nhiên, số lượng những người kết nối Internet thông qua thiết bị di động thay vì máy tính để bàn của họ đang gia tăng và, như bạn biết, các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng có màn hình nhỏ hơn nhiều và không thể chứa cùng một lượng thông tin đầy đủ. máy tính quy mô. Vì lý do này, điều rất quan trọng là phải làm cho trang web của bạn sẵn sàng cho thiết bị di động. Bạn có thể sử dụng phần mềm đặc biệt để tạo phiên bản di động cho trang web của mình hoặc đơn giản là bạn có thể tìm hiểu một số quy tắc về cách làm cho trang web trở nên thân thiện hơn với thiết bị di động.

Bản địa hóa khách hàng của bạn

Khi tham gia vào quảng cáo trên thiết bị di động, điều quan trọng là phải bản địa hóa khách hàng của bạn, đặc biệt nếu bạn điều hành một doanh nghiệp truyền thống nhỏ. Bằng cách này, bạn sẽ chỉ phải trả tiền cho việc gửi tin nhắn quảng cáo đến những người sống trong khu vực của bạn, những người sẽ thực sự quan tâm đến những gì bạn có trong cửa hàng cho họ.

Tiếp thị di động hoạt động như thế nào ?

Mobile Marketing bao gồm các quảng cáo xuất hiện trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc các thiết bị di động khác. Các định dạng, tùy chỉnh và loại quảng cáo có thể khác nhau. Vì nhiều nền tảng truyền thông xã hội, trang web và ứng dụng cho di động sẽ cung cấp các tùy chọn phù hợp riêng.

Tại sao bạn cần một chiến lược mobile marketing ?

Doanh nghiệp cần làm mobile marketing cũng giống như lý do bạn cần máy tính và truy cập wifi. Đây là thời đại mà chúng ta đang sống!

 • Theo các báo cáo gần đây, 40% thời gian sử dụng Internet của người dùng dành cho thiết bị di động.
 • Mọi người duyệt web trên máy tính bảng nhiều hơn 70% so với smartphone.
 • Tỷ lệ chuyển đổi bán lẻ là 2,2% trên máy tính bảng. Con số này cao hơn đáng kể so với 0,7% trên điện thoại thông minh. Nhưng tỷ lệ chuyển đổi PC truyền thống vẫn cao nhất ở mức 3,3%.

Thực sự thì kỷ nguyên của mobile marketing đang bắt đầu rồi. Theo thống kê từ Statista:

 • Chi phí giành cho các chiến lược quảng cáo trên mobile cũng đạt mức 189 tỷ USD năm 2020. Và được dự báo sẽ vượt 240 tỷ USD cho đến năm 2022.
 • Trong quý đầu năm 2020, 56% lượt organic search (tìm kiếm tự nhiên) được thực hiện trên di động.

Còn theo nghiên cứu của Campaign Monitor:

 • 68% chiến lược quảng cáo trên email đều được truy cập từ thiết bị di động.

Từ những số liệu thực tiễn trên, nếu không triển khai một số chiến lược mobile marketing ngay, bạn sẽ bị tụt lại phía sau.

Các loại chiến dịch Mobile Marketing

Có rất nhiều chiến lược tiếp thị trên thiết bị di động nhà quảng cáo có thể thử nghiệm cho đơn vị mình. Nhưng chiến dịch nào hiệu quả nhất sẽ phụ thuộc vào lĩnh vực ngành, đối tượng mục tiêu và ngân sách của bạn.

Tiếp thị dựa trên ứng dụng

chiến lược tiếp thị di động
chiến lược tiếp thị di động

Đây là dạng quảng cáo liên quan đến các app dành cho thiết bị di động. Facebook là một ví dụ điển hình. Quảng cáo bài đăng được tích hợp liền mạch với nguồn cấp tin tức của Facebook đến mức người dùng thường không nhận ra rằng họ đang xem quảng cáo.

Quảng cáo trong trò chơi

chiến lược tiếp thị di động
chiến lược tiếp thị di động

Bao gồm tất cả các quảng cáo bật lên khi một số trò chơi được mở hoặc đang diễn ra. Những quảng cáo này có thể xuất hiện dưới dạng hình ảnh, cửa sổ bật lên biểu ngữ hoặc quảng cáo video hiển thị trong khi tải màn hình.

Mã vạch phản hồi nhanh (mã QR)

chiến lược tiếp thị di động
chiến lược tiếp thị di động

Những mã vạch này được quét bằng camera của điện thoại. Và sau đó khách hàng được chuyển hướng đến một trang web nhất định. Từ đó họ có thể xem thêm thông tin về một thương hiệu cụ thể.

Mobile Banner Ads – Quảng cáo biểu ngữ trên di động

chiến lược tiếp thị di động
chiến lược tiếp thị di động

Những biểu ngữ này khá giống với biểu ngữ trên máy tính để bàn. Chỉ khác là chúng nhỏ hơn vừa đủ để phù hợp với màn hình của thiết bị di động.

Tiếp thị dựa trên vị trí

chiến lược tiếp thị di động
chiến lược tiếp thị di động

Đây là dạng quảng cáo trên thiết bị di động dựa trên địa điểm người dùng xuất hiện. Hoặc có liên quand dến khu vựa kinh doanh của doanh nghiệp.

Quảng cáo tìm kiếm trên di động

chiến lược tiếp thị di động
chiến lược tiếp thị di động

Đây là những quảng cáo tìm kiếm cơ bản của Google được tạo cho điện thoại di động. Chúng thường có các tiện ích bổ sung như nhấp để gọi hoặc bản đồ.

SMS Marketing

chiến lược tiếp thị di động
chiến lược tiếp thị di động

Cho đến nay, phương pháp tiếp thị di động này là phổ biến nhất. Các đơn vị sử dụng phương tiện này để truyền tải các ưu đãi và thông tin có liên quan khác đến khách hàng thông qua tin nhắn sms. Phần mềm Top SMS Marketing là một ứng dụng cung cấp các tính năng chuyên nghiệp để tiếp thị di động hiệu quả.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Mobile Marketing
 • Mobile marketing examples
 • Mobile Marketing của Vinamilk
 • Các hình thức Mobile Marketing
 • Mobile Marketing la gì
 • Nhược điểm của Mobile Marketing
 • Công cụ mobile marketing
 • Chiến dịch Mobile marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *