Chiến lược tiếp thị doanh nghiệp nhỏ nào phù hợp với BẠN?

Chiến lược tiếp thị doanh nghiệp nhỏ nào phù hợp với BẠN?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tôi đã kinh doanh cho chính mình hơn 20 năm nay và mặc dù công việc kinh doanh đầu tiên của tôi không mấy suôn sẻ, nhưng tôi đã học được rất nhiều điều về tiếp thị bản thân và những gì sẽ được mong đợi ở tôi nếu tôi muốn thành công với tư cách là một doanh nhân.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ là một nhóm cá nhân duy nhất, chúng tôi dành hàng giờ đồng hồ để tìm kiếm các cách để có được khách hàng mới. Tiếp thị có thể là một cuộc dạo chơi trong công viên đối với một số người hoặc gây căng thẳng cho những người khác. Tất nhiên, điều quan trọng là phải hiểu những loại tiếp thị nào đang tồn tại và loại nào phù hợp với doanh nghiệp và mục tiêu của bạn.

Đó là một năm mới, và nếu bạn vẫn chưa tập trung và tạo ra một kế hoạch hành động tiếp thị – tôi khuyến khích bạn làm điều đó ngay bây giờ, ngay lập tức, trước khi bạn gửi ngân sách tiếp thị của mình theo nhiều hướng mà bạn sẽ không nắm bắt được.

Chọn các chiến lược tiếp thị phù hợp với mục tiêu tổng thể của bạn và đơn giản là nhất quán với nó. Bạn sẽ sớm thấy rằng ngân sách tiếp thị dành cho doanh nghiệp nhỏ của bạn sẽ được kiểm soát tốt hơn và tạo ra nhiều kết quả hơn.

Tôi sẽ chia sẻ với bạn một số phương pháp tiếp thị dành cho doanh nghiệp nhỏ mà tôi đã sử dụng, một vài phương pháp bạn có thể đã biết, trong khi phương pháp kia có vẻ hơi xa lạ với bạn. Đừng lo lắng, tôi sẽ giải thích từng điều cho bạn.

Điều quan trọng là chọn các chiến lược tiếp thị sẽ hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ ở một vị trí tốt hơn để hướng ngân sách tiếp thị của mình đi đúng hướng.

Hãy bắt đầu với “Tiếp thị bao trùm” – Điều này thường được sử dụng bởi các tập đoàn lớn hơn và về cơ bản có nghĩa là chi tiền tiếp thị của bạn để quảng cáo cho tất cả các thị trường mục tiêu, không liên quan đến nhân khẩu học hoặc lấp đầy khoảng trống…chỉ tiếp thị cho bất kỳ ai và mọi người có thể. Các công ty, doanh nghiệp lựa chọn hình thức này để quảng cáo trên tạp chí hoặc báo chí. Trừ khi tiền không phải là đối tượng đối với ngân sách của bạn, phương pháp này không kiểm soát được thông điệp của bạn sẽ tiếp cận ai, tuy nhiên nó cũng sẽ tiếp cận được một nhóm lớn hơn. Nhược điểm của chiến lược này là CHI PHÍ. Sử dụng phương pháp bao trùm sẽ khiến bạn phải trả giá đắt và đồng thời bạn sẽ không tiếp cận được người mà bạn thực sự muốn. thị trường mục tiêu CỦA BẠN. Ý tôi là đó là toàn bộ vấn đề phải không? Bạn muốn tiếp cận những người có nhiều khả năng sẽ mua dòng quần áo mới hoặc nước giải khát mới của bạn, hoặc có thể bạn có một sản phẩm mới tuyệt vời mà một thị trường nhất định sẽ quan tâm. ĐÓ là những người tiêu dùng mà bạn muốn tiếp cận.

Được rồi, nói chuyện chăn gối đủ rồi, tôi mệt rồi. Điều đó nhắc nhở tôi, tôi phải lấy một cái chăn mới. Chuyển sang “Tiếp thị theo mục tiêu”, tôi chắc rằng bạn đã từng nghe về điều này trước đây. Một phương pháp mà bạn chọn một thị trường mục tiêu cụ thể (hoặc nhân khẩu học) và chỉ tập trung tiếp thị của bạn vào đó, không phải ở đây. Ở ĐÓ.

Cái hay của tiếp thị mục tiêu là bạn có nhiều khả năng tăng sự quan tâm và doanh thu hơn khi tiếp cận đúng người. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nhiều doanh nghiệp đang bỏ lỡ mục tiêu và thích đi theo con đường tiếp thị bao trùm, do đó đánh mất rất nhiều lợi nhuận tiềm năng và lãng phí năng lượng quý giá. Tôi không biết về bạn, nhưng mất tiền không phải là lý do tại sao tôi bắt đầu kinh doanh cho chính mình.

Vì vậy, bạn nên quan tâm đến thị trường và nỗ lực tiếp cận đối tượng đó.

Và cuối cùng, tiếp thị doanh nghiệp của bạn thông qua các mạng xã hội.

SMM (Tiếp thị truyền thông xã hội) là khi bạn quảng bá thương hiệu/doanh nghiệp của mình bằng cách làm cho sự hiện diện của bạn được biết đến trong các mạng truyền thông xã hội (chẳng hạn như Twitter, Facebook, StumbleUpon, MySpace, v.v.). Xây dựng cơ sở người hâm mộ của bạn, thu hút người theo dõi và phát triển bạn bè của bạn.

Bạn phải nhớ rằng chìa khóa của tiếp thị truyền thông xã hội là nó không thực sự ở đó để cung cấp hoạt động kinh doanh ngay lập tức, mà là tăng khả năng hiển thị thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn để cuối cùng chuyển đổi “bạn bè” thành khách hàng mua hàng. Bạn có thể viết blog và đăng trên các diễn đàn để thử và khai thác một số hoạt động kinh doanh mới. Tuy nhiên, mặt trái là tiếp thị truyền thông xã hội có thể rất giống với tiếp thị bao trùm.

Vậy là xong, tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là tìm ra cách tiếp thị nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn và tập trung sức lực vào đó.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan