Marketing News

Nhận thức của Khách hàng về Chiến lược Tiếp thị Kỹ thuật số

Trước khi đi sâu vào thế giới tiếp thị kỹ thuật số, điều quan trọng là phải hiểu nó. Nếu bạn, với tư cách là một doanh nghiệp, không hiểu chi tiết cụ thể của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mà bạn sắp áp dụng, bạn có thể kết thúc việc xây dựng một chiến lược buộc phải đưa ra.

Là một doanh nghiệp muốn xây dựng một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hoàn hảo, điều quan trọng là phải biết tiếp thị kỹ thuật số hoạt động như thế nào, tiếp thị kỹ thuật số là gì và tại sao bạn nên xây dựng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số ngay từ đầu. Để giúp bạn hiểu chi tiết cụ thể của tiếp thị kỹ thuật số, chúng tôi đã xây dựng bài viết này cho bạn.

Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Tiếp thị kỹ thuật số thực chất là việc sử dụng các công cụ kỹ thuật số và các hình thức công nghệ trực tuyến để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu. Các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số cho phép bạn tiếp cận người tiêu dùng trên toàn thế giới thông qua sự tiện nghi của các thiết bị điện tử của họ – có thể là điện thoại di động hoặc máy tính của họ. Trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số, giới hạn không còn tồn tại.

Tại sao bạn nên chọn chiến lược tiếp thị kỹ thuật số?

Câu hỏi phổ biến mà hầu hết mọi khách hàng đều được chào đón là – “Tại sao tôi nên chọn chiến lược tiếp thị kỹ thuật số? Có rất nhiều hình thức tiếp thị khác có sẵn và công bằng mà nói, doanh nghiệp của tôi đã hoạt động khá tốt trên các tiêu chuẩn truyền thống. ”

Nhiều khách hàng, trước khi giới thiệu doanh nghiệp của họ vào thế giới tiếp thị kỹ thuật số, đã nói về cách tiếp thị truyền thống dường như “đủ tốt” cho doanh nghiệp của họ. Theo họ, tiếp thị truyền thống, mặc dù tồn tại trong quảng cáo trên báo in và thông tin liên lạc qua điện thoại, dường như là một lựa chọn khả thi cho những người hy vọng khám phá thị trường địa phương. Nó khiến họ ở một vị trí thoải mái, với cùng một khách hàng trong suốt phần đời còn lại của họ.

Quan niệm sai lầm phổ biến thường liên quan đến tiếp thị kỹ thuật số là nó sẽ luôn luôn là khách hàng trên toàn thế giới, khiến bạn, với tư cách là một doanh nghiệp, rơi vào một vị trí tương đối khó chịu vì nó sẽ buộc bạn phải ở vị trí B2C mà bạn đã không làm ‘ t muốn ngay từ đầu. Tuy nhiên, những giả định về tiếp thị kỹ thuật số này không thể xa sự thật hơn.

Chìa khóa để xây dựng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số có lợi cho bạn là thông qua việc thuê một đại lý tiếp thị kỹ thuật số đáng tin cậy. Nếu bạn muốn tiếp tục ở lại địa phương, bạn có thể làm như vậy. Bạn thậm chí có thể chọn tập trung toàn bộ chiến dịch tiếp thị của mình vào một địa phương cụ thể. Tất cả những gì bạn cần làm là chỉ định nhân khẩu học và vị trí của chiến dịch của bạn và bạn sẽ sẵn sàng thực hiện.

Bên cạnh đó, tiếp thị kỹ thuật số không chỉ là quảng bá thương hiệu của bạn. Tiếp thị kỹ thuật số giúp bạn tạo nhận thức về thương hiệu về doanh nghiệp của bạn cho thị trường ngách của bạn, đồng thời phục vụ đối tượng trung thành của bạn để đảm bảo rằng mọi cá nhân đến với bạn đều có lý do để quay lại. Thông qua tự động hóa tiếp thị và cập nhật liên tục thông qua phân tích tiếp thị, có khá nhiều cách mà bạn có thể chọn để sáng tạo với chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

Điều gì là quan trọng nhất Các phần của tiếp thị kỹ thuật số mà khách hàng nên biết?

Không phải ai cũng am hiểu về công nghệ, chúng tôi hiểu được điều đó. Có thể khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp thậm chí bắt đầu hiểu được sự phức tạp đi kèm với các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mà họ chọn đăng ký. Nhiều công ty chọn tránh ý tưởng thuê một đại lý tiếp thị kỹ thuật số vì lý do chính xác này. Điều này thường dẫn đến việc họ cố gắng thực hiện chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số một cách độc lập, chiến dịch này hầu như luôn kết thúc không tốt.

Thế giới tiếp thị kỹ thuật số còn nhiều điều hơn là các chương trình khuyến mãi trả phí. Các doanh nghiệp có xu hướng nghĩ rằng quảng cáo Google và Facebook là toàn bộ thành công của tiếp thị kỹ thuật số và mặc dù cả hai đều đóng một vai trò quan trọng trong tiếp thị kỹ thuật số, nhưng đó không phải là tất cả. Nếu bạn đang có kế hoạch khám phá các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số, không thể thương lượng để biết về những điều sau:

1. Trong điều khoản của tin tức mới nhất về tiếp thị kỹ thuật số? Video. Video đang chiếm lĩnh toàn cảnh tiếp thị kỹ thuật số.

Giữa đại dịch, mọi hình thức quảng bá kỹ thuật số, nâng cao nhận thức và hơn thế nữa đều được thực hiện thông qua video. Các nền tảng OTT và các dịch vụ phát trực tuyến video khác đã chứng kiến ​​mức tăng khổng lồ khoảng 100% trong tổng lượng nội dung video được tiêu thụ. Khán giả hiện đang xem nội dung mọi lúc – có thể là khi đang nấu ăn, đang 10 – phút nghỉ ngơi sau khi làm việc hoặc thậm chí sau khi họ đã hoàn thành công việc hàng ngày của họ.

2. Nội dung là vua và sẽ luôn là – Không bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của nội dung được hoàn thiện tốt.

Ngay từ đầu, cho dù chúng ta đề cập đến quảng cáo in, sách, tạp chí hay thậm chí là chú thích trên mạng xã hội, thì nội dung là điểm mấu chốt của một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả. Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn đọc một bài báo – điều gì khiến bạn ở lại và đọc thêm? Nó có đầy những thông tin và sự thật hấp dẫn mà trước đây bạn chưa từng xem qua không? Hay nó có một giọng điệu hài hước giúp bạn cảm thấy tốt hơn sau đó? Có thể bạn đã mất hứng thú giữa chừng và nếu vậy, tại sao bạn lại như vậy?

Nội dung có nghĩa là đại diện cho mọi thứ mà doanh nghiệp của bạn đại diện cho. Cho dù đó là thông qua nội dung có sẵn trên trang web của bạn, blog, bài báo, bài đăng trên mạng xã hội hoặc hơn thế nữa, vào cuối ngày, nếu bạn không trình bày cho khách hàng của mình một nội dung đầy đủ và tỉ mỉ, bạn sẽ không thể tiếp cận được trái tim của khán giả của bạn.

3. Nếu bạn biết tầm quan trọng của nội dung, đã đến lúc tìm hiểu tầm quan trọng của SEO

SEO hoặc Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm về cơ bản là quá trình cải thiện lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền có được trên trang web của bạn với sự trợ giúp của việc tăng khả năng hiển thị trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Bên cạnh việc đi sâu vào các chi tiết cụ thể của các kỹ thuật của SEO, điều quan trọng là phải hiểu rằng nội dung của bạn cũng cần được tối ưu hóa cho SEO.

Thông qua nghiên cứu từ khóa, phân tích cạnh tranh và hơn thế nữa, các nhà tiếp thị nội dung có khả năng xây dựng doanh nghiệp của bạn ngay từ đầu để gặt hái những lợi ích mà bạn xứng đáng có được. Một khi bạn quan sát các chuyên gia làm việc, bạn thậm chí có thể bắt đầu tự hỏi, “Làm thế nào tôi đã từng cho phép doanh nghiệp của mình hoạt động mà không có chiến lược tiếp thị kỹ thuật số?”

4. Một trang web được thiết kế tốt là một trang web của những người chiến thắng

Mặc dù tối ưu hóa trang web của bạn để trở nên tốt nhất có thể về cơ bản là mấu chốt của tiếp thị kỹ thuật số, nhưng điều đó không quan trọng nếu khán giả của bạn được chào đón bằng một thiết kế trang web không đẹp mắt. Thống kê nói rằng khoảng 35% khán giả của bạn sẽ chọn rời khỏi trang web của bạn nếu họ nhận thấy bố cục hoặc thiết kế của trang web của bạn không hấp dẫn.

Thiết kế trang web hài lòng không chỉ thu hút sự chú ý của người dùng mà còn giúp giữ chân người dùng trên trang web của bạn. Hãy tự suy nghĩ về điều đó, nếu bạn có thể xây dựng thiết kế trang web của mình theo cách trực quan hấp dẫn và hiển thị thông tin bạn muốn đưa ra một cách có tổ chức, tất cả cùng một lúc, bạn sẽ có thể giữ chân người dùng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn trong thời gian dài hơn.

Hãy thử một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số ngay hôm nay

Mặc dù bạn có thể đọc đi đọc lại tất cả những điều cần biết về thế giới tiếp thị kỹ thuật số, nhưng chỉ có quá nhiều lý thuyết mới có thể dạy bạn. Nếu bạn thấy mình tò mò về sự tăng trưởng mà nó có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn, thì đã đến lúc đầu tư vào một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số và tự mình chứng kiến ​​sự thay đổi. Liên hệ với đại lý tiếp thị kỹ thuật số đáng tin cậy và đầu tư vì lợi ích của hình ảnh thương hiệu của bạn ngay hôm nay.

Nếu bạn thích bài viết này về tiếp thị, hãy xem các bài viết khác sau:

  • 5 cách để tăng khả năng hiển thị và tương tác cho thương hiệu trực tuyến của bạn
  • 10 Các ví dụ tuyệt vời về Quản lý Danh tiếng Truyền thông Xã hội
  • Cách bạn có thể kết hợp các chiến lược PR và SEO của mình
  • Tiếp thị truyền thống có chết không?
  • Cá nhân hóa nội dung và tương tác như Một phần trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn

Back to top button