Marketing News

Chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội để tăng lưu lượng truy cập thương mại điện tử?

Các nền tảng xã hội đã trở thành một phương tiện quan trọng để các thương hiệu và doanh nghiệp bán sản phẩm của họ. Dự đoán rằng các thương hiệu hàng đầu sẽ có 85% kinh doanh thông qua bán hàng qua mạng xã hội của 2023. Tất cả các nền tảng xã hội lớn đang mang lại tầm quan trọng to lớn cho thương mại điện tử bằng cách dành các phần riêng biệt cho hàng hóa.

Chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội để thúc đẩy thương mại điện tử Giao thông? Nhấp để Tweet Hơn nữa, mọi người cũng đã quen với thói quen sử dụng các nền tảng xã hội để mua hàng. Trong một cuộc khảo sát gần đây, 65% người tham gia đã bày tỏ rằng các nền tảng xã hội đóng một vai trò quan trọng trong quyết định mua hàng của họ. Tại đây, chúng tôi sẽ nâng cao năng lực bán hàng trên mạng xã hội của bạn và đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Bán hàng của bạn với video:

Trong 2020, tất cả các chuyên ngành nền tảng xã hội tập trung vào video. Mọi người dành phần lớn thời gian trên Facebook và Instagram bằng cách xem video. Qua 2023, 85% nội dung trực tuyến được dự đoán là ở dạng video. Vì quan niệm về video chỉ được kỳ vọng sẽ tăng mạnh hơn nữa trong những năm tới, nên việc quảng bá doanh nghiệp của bạn thông qua các nền tảng xã hội sẽ là một động thái lý tưởng.

Đề xuất đọc: Mọi công ty khởi nghiệp cần Biết 7 lý do tại sao SEO lại quan trọng

Facebook có một phần riêng dành riêng cho video. Instagram có nền tảng IGTV cho video. Hơn nữa, nhiều nền tảng xã hội đã đạt được phạm vi tiếp cận lớn trong thời gian gần đây đều tập trung vào video. Điều này cho thấy rằng mọi người dễ dàng bị nội dung video thúc đẩy. Vì vậy, hãy quảng cáo sản phẩm của bạn bằng cách sử dụng video và tiếp cận nhiều người nhất có thể. Tất cả các nền tảng xã hội chính đều tràn ngập Thế hệ Z và Millenials. Những nhóm tuổi này đã từng và thích xem nội dung video hơn là bất kỳ hình thức nội dung nào khác. Hơn nữa, sự ra đời của các loại video mới như 360 – Video độ, video tua nhanh thời gian, video dừng chuyển động và video trực tiếp có thể được sử dụng một cách hiệu quả để tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi.

Chung tay với những người có ảnh hưởng:

Những người có ảnh hưởng đang thống trị các nền tảng xã hội vì nội dung của họ chủ yếu trở nên lan truyền. Ngày nay, những người có ảnh hưởng trên tất cả các nền tảng xã hội lớn đều có lượng người hâm mộ khổng lồ theo dõi. Số lượng người theo dõi của những người có ảnh hưởng này liên tục tăng do khả năng cung cấp nội dung chất lượng của họ. Nhiều người trong số những người có ảnh hưởng đã giành được sự tin tưởng của mọi người thông qua nội dung họ cung cấp. Vì vậy, hãy cộng tác với người có ảnh hưởng đã tạo được danh tiếng tốt trong lòng mọi người. Vì những người có ảnh hưởng đã có một lượng người hâm mộ khổng lồ nên việc quảng bá sản phẩm của bạn thông qua họ sẽ giúp bạn tiếp cận một lượng lớn người một cách dễ dàng. Mọi người có thể bị thuyết phục để mua một sản phẩm hoặc dịch vụ chỉ khi nó đã đạt được sự tin tưởng của họ. Vì vậy, đi cùng với những người có ảnh hưởng sẽ giúp bạn có được sự tin tưởng của mọi người một cách dễ dàng mà không cần phải nỗ lực nhiều. Hãy chung tay với người có ảnh hưởng, người có lượng người hâm mộ khổng lồ theo dõi và có thể phù hợp với đặc điểm thương hiệu của bạn. Ngay cả những thương hiệu nổi tiếng cũng đang cộng tác với những người có ảnh hưởng để đi vào trái tim và khối óc của Thế hệ Z. Vì vậy, hãy chọn người có ảnh hưởng dựa trên ngân sách của bạn và đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Tận dụng lợi thế của Instagram:

Gần như 85% thương hiệu thời trang và quần áo có sự hiện diện của họ trên Instagram. Nhiều thương hiệu trong số này tập trung vào Instagram để nâng cao khả năng bán hàng trên mạng xã hội của họ. Bởi vì, từ cách đây ít lâu, Instagram đã bổ sung các tính năng vào ứng dụng của mình để có thể giúp các thương hiệu giới thiệu sản phẩm của họ và thu hút mọi người. Ví dụ: phần câu chuyện trên Instagram có thể được tận dụng theo cách tốt nhất có thể để thúc đẩy sự phát triển của bạn. Thực hiện theo đúng chiến lược sẽ không chỉ tăng danh sách người theo dõi Insta của bạn mà còn giúp bạn có được nhiều người mua hơn. Các nhà tiếp thị cho rằng phần câu chuyện trên Instagram cung cấp tỷ lệ tương tác cao hơn gấp 4 lần so với các bài đăng trên Instagram thông thường. Vì vậy, thay vì tập trung vào việc tạo bài đăng trên Instagram, hãy tận dụng các câu chuyện trên Instagram và thêm lời kêu gọi hành động. Khi bạn tạo một bài đăng thuyết phục cho phần câu chuyện của mình với lời gọi hành động được thêm vào đó, thì khả năng người xem mua sản phẩm của bạn là rất cao.

Nên đọc: 7 Hiệu quả Các kỹ thuật xây dựng liên kết sẽ khiến lưu lượng truy cập của bạn bùng nổ

Bạn cũng có thể tận dụng các bài đăng có thể mua được để tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi với Instagram. Khi bạn có được hình ảnh hấp dẫn về sản phẩm của mình với các chốt có thể mua được thêm vào đó, bạn có thể dễ dàng liên lạc với một số lượng lớn sản phẩm một cách dễ dàng. Vì vậy, hãy tận dụng các bài đăng có thể mua được theo những cách tốt nhất có thể và tối đa hóa việc bán hàng trên mạng xã hội của bạn. Trong thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp đang thâm nhập vào Instagram để nâng cao hoạt động kinh doanh của họ.

Đi với AI:

Tận dụng Trí tuệ nhân tạo một cách tốt nhất có thể để thực hiện một chiến lược truyền thông xã hội sát thủ. Người ta nên cập nhật về các công nghệ và thay đổi mới nhất. Nhiều công cụ Trí tuệ nhân tạo có sẵn trên internet, tận dụng lợi thế của chúng có thể dễ dàng tạo ra một chiến lược tiếp thị xã hội sát thủ. Trong thời gian gần đây, nhiều thương hiệu đã đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn với Trí tuệ nhân tạo. Sử dụng một công cụ AI được trang bị để thúc đẩy tất cả những hiểu biết có giá trị về một khách hàng tiềm năng và giúp bạn xây dựng một chiến lược truyền thông xã hội được trang bị tốt. AI đã giảm bớt gánh nặng cho các nhà tiếp thị vì nó thực hiện nhiều nhiệm vụ được giao nhanh hơn và hiệu quả hơn con người. Trong thời gian gần đây, nhiều thương hiệu đã đạt được mức tăng trưởng đáng kinh ngạc nhờ sử dụng Trí tuệ nhân tạo. Vì vậy, hãy kết hợp các công cụ AI giúp dễ dàng thực hiện nhiều nhiệm vụ của bạn đồng thời thực hiện chúng một cách hiệu quả.

Đi với Chatbots:

Chatbots có thể được sử dụng như một công cụ hiệu quả để thu hút nhiều người và tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Chatbots có thể được sử dụng như một công cụ để bắt đầu cuộc trò chuyện và liên lạc với một số lượng lớn người một cách dễ dàng. Có rất nhiều công cụ chatbot có sẵn trên internet mà bạn có thể nhanh chóng xây dựng một công cụ cho mình. Kết hợp chatbots như một phần của các ứng dụng nhắn tin. Nếu mọi người xem sản phẩm của bạn, họ có thể có truy vấn về sản phẩm đó. Chatbots được biết đến với việc cung cấp câu trả lời tức thì cho mọi người.

Hơn nữa, mọi người đang khao khát trả lời ngay lập tức. Nếu họ cảm thấy rằng họ đang nhận được phản hồi chậm trễ từ bất kỳ khách hàng nào, họ có thể dễ dàng chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ khác. Để giải quyết vấn đề này, các thương hiệu đã sử dụng chatbot do khả năng trả lời tức thời và giải quyết các thắc mắc của khách hàng với tốc độ nhanh. Vì vậy, hãy kết hợp chatbots như một phần của nền tảng nhắn tin, điều cần thiết để giữ cơ sở khách hàng của bạn.

Lợi ích hiện có của Live :

Tính năng trực tiếp mang lại những lợi ích to lớn cho các thương hiệu, đảm bảo tỷ lệ tương tác khổng lồ cho họ. Do đó, bạn có thể tận dụng tính năng trực tiếp trên các nền tảng xã hội và nâng cao tốc độ phát triển của mình với tốc độ nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng tính năng trực tiếp để quảng cáo sản phẩm mới và hướng dẫn về sản phẩm. Bạn cũng có thể tương tác với mọi người thông qua các phiên trực tiếp và biết về phản hồi cũng như kỳ vọng của họ, điều này sẽ thúc đẩy bạn tăng doanh số bán sản phẩm của mình. Hơn nữa, bạn có thể hướng mọi người đến trang của mình một cách dễ dàng với các dịch vụ như Trollishly .

Sự kết luận:

Ngày nay, các nền tảng xã hội đã phát triển thành nền tảng chính để các thương hiệu nhanh chóng tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi của họ. Vì vậy, hãy ghi lại những thông tin chi tiết được liệt kê ở trên và tăng doanh số bán hàng trên mạng xã hội của bạn.

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1592328359032″> schema-faq-question”> Tại sao chiến lược truyền thông xã hội lại quan trọng?

Đó là một cách cần thiết để các công ty tiếp cận người tiêu dùng và khi được thực hiện đúng cách, cho những người tiêu dùng đó biết rằng thương hiệu của họ đang hoạt động và tập trung vào truyền thông. Bạn càng đợi lâu, bạn càng có nhiều mất mát. Khi được thực hiện hiệu quả, tiếp thị truyền thông xã hội có thể dẫn đến nhiều khách hàng hơn, lưu lượng truy cập nhiều hơn và tương tác nhiều hơn.

Chiến lược truyền thông xã hội là gì?

Chiến lược truyền thông xã hội là bản tóm tắt mọi thứ bạn định làm và hy vọng đạt được trên mạng xã hội. Nó hướng dẫn hành động của bạn và cho bạn biết liệu bạn đang thành công hay thất bại. Kế hoạch của bạn càng cụ thể thì càng hiệu quả.

Thương mại điện tử là gì và nó hoạt động như thế nào?

Thương mại điện tử là quá trình mua và bán sản phẩm hoặc dịch vụ, thực hiện chuyển tiền và truyền dữ liệu qua một phương tiện điện tử (Internet). Mạng này cho phép mọi người kinh doanh mà không bị ràng buộc về khoảng cách và thời gian.

  • Trang chủ
  • Marketing News

Back to top button