Đến giờ diễn rồi! Phát triển một chiến lược tiếp thị video hiệu quả

Chiến lược tiếp thị video là một công cụ hoàn hảo để chứng minh sức mạnh của hình ảnh và giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường. Vậy Video Marketing là gì và làm thế nào để có một chiến lược Marketing qua video hiệu quả? Hãy cùng Semtek tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đến giờ diễn rồi! Phát triển một chiến lược tiếp thị video hiệu quả

Dù nó có thể dưới hình thức nào, cho dù đó là một quảng cáo, hay một video trên YouTube, hay một quảng cáo với nội dung quảng cáo gốc, tiếp thị video hiệu quả có thể làm nên điều kỳ diệu cho một doanh nghiệp trong bất kỳ ngành nào. Bất kỳ doanh nghiệp nào, dù là tập đoàn lớn hay công ty nhỏ, đều có thể sử dụng video kỹ thuật số để nâng cao nhận thức về sản phẩm và dịch vụ của bạn ở cả địa phương và quốc gia. Nếu được thực hiện đúng cách, một chiến lược tiếp thị video hiệu quả sẽ không khiến bạn mất một khoản chi phí nhỏ.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể quảng bá doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả và hợp túi tiền trong thời đại mà video marketing đã trở thành một cách mới để tiếp cận khách hàng? Dường như có rất nhiều chiến thuật và chiến lược liên quan đến tiếp thị video và có thể là một thách thức để biết những điều nên làm và không nên của các nền tảng video khác nhau. Ở đây chúng tôi cung cấp một số mẹo liên quan đến tiếp thị video.

chiến lược tiếp thị video
chiến lược tiếp thị video

Nơi đăng video của bạn

Bạn có nhiều tùy chọn để đăng video trực tuyến. Nếu doanh nghiệp của bạn có blog, thì đây có thể là một cách hiệu quả để tải lên và hiển thị tất cả các cập nhật video của bạn – đặc biệt nếu bạn có nguồn cấp dữ liệu RSS trên trang blog của mình. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp chọn tiếp thị sản phẩm của mình trên các nền tảng video như YouTube và Vimeo để tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn. Các bài đăng trên mạng xã hội (chẳng hạn như trên Facebook, Twitter, Google+, Instagram) cho phép những người theo dõi bạn truy cập ngay vào video của bạn.

Ghi gì

Cũng giống như một bộ phim, một video phải kể câu chuyện theo cách sáng tạo, hấp dẫn và dễ liên tưởng. Cho dù bạn đang quảng cáo sản phẩm hay tiếp thị dịch vụ, điều quan trọng là bạn phải cho mọi người thấy video của mình. Điều này có thể bao gồm những người sử dụng thành công sản phẩm của bạn và / hoặc những khách hàng cung cấp lời chứng thực. Cố gắng giữ mỗi video ngắn (chỉ vài phút) trong khi kể nhiều câu chuyện theo cách hấp dẫn nhất có thể. Ở cuối video, cung cấp lời gọi hành động cho người xem biết cách tiến hành bước tiếp theo.

Khi nào thì đăng

Chương trình tải video lên lịch trình, nhất quán cung cấp một quy trình mà người xem có thể mong đợi và mong đợi. Tùy thuộc vào tốc độ thay đổi của ngành, bạn có thể muốn đăng hàng ngày hoặc hàng tuần để cập nhật cho người xem. Nếu không, một tháng một lần là đủ. Có nhiều trang web phác thảo ngày và giờ mỗi tuần mà nhiều khả năng bài đăng video của bạn sẽ được xem. Những điều này sẽ giúp bạn thiết kế lịch đăng bài của mình.

Làm thế nào để viết một mô tả hiệu quả

Người đọc của bạn cần hiểu những gì họ sẽ xem và lý do tại sao điều đó có lợi cho họ trước khi họ phát, để họ có thể quyết định xem có đáng để họ dành thời gian xem video của bạn hay không. Cung cấp tổng quan chi tiết về nội dung của video và đảm bảo làm nổi bật những điểm chính mà video đó tạo ra. Trên YouTube và các nền tảng tương tự, có thể hiệu quả khi bao gồm các liên kết trong phần tóm tắt của bạn tới các nguồn khác như Facebook, Twitter hoặc trang web của doanh nghiệp bạn để người xem có thể theo dõi bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội khác và liên hệ với bạn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng những gì bạn đưa vào mô tả đóng một vai trò lớn trong Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO), ảnh hưởng đến cách xếp hạng video của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp để biết các cách hiệu quả để quảng cáo video của bạn thông qua các kênh này.

chiến lược tiếp thị video
chiến lược tiếp thị video

2 nền tảng chính: YouTube và Vimeo

Các trang web chia sẻ video này có đầy đủ mọi loại video có thể tưởng tượng được, vì vậy để tiếp thị thành công sản phẩm của bạn trên đây, bạn phải nổi bật. Bạn phải tạo video có nội dung phù hợp mà người xem muốn xem và chia sẻ với bạn bè và gia đình của họ. Bạn cũng phải làm cho tiêu đề của mình đủ độc đáo và hấp dẫn để có thể dễ dàng tìm thấy trong số tất cả các video khác. Tùy chỉnh kênh của bạn và đảm bảo người xem dễ dàng điều hướng và tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, đồng thời đảm bảo cung cấp liên kết đến bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác trong mô tả của bạn.

Tiếp thị video nên là một phần trong kế hoạch tiếp thị của bạn nếu doanh nghiệp của bạn có sự hiện diện trực tuyến. Những mẹo này sẽ giúp bạn bắt đầu về cách tạo nội dung, viết mô tả và tìm kênh để đăng. Nếu bạn cần trợ giúp thêm, hãy cân nhắc sử dụng một công ty tiếp thị chuyên nghiệp sẽ làm việc với bạn để phát triển chiến lược tiếp thị video.

Các bước xây dựng chiến lược Video Marketing hiệu quả

Bước 1: Xác định mục tiêu của nội dung Video

Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc xây dựng một chiến lược video marketing thành công là xác định mục tiêu của bạn.

Bạn hãy trả lời các câu hỏi như nội dung video để làm gì? Xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm / dịch vụ, thu hút khách hàng tiềm năng hay để thông báo một số tin tức quan trọng?

Mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn xác định:

 • Những loại video bạn cần để sản xuất
 • Cách quảng cáo video của bạn
 • Nơi để đăng video của bạn
 • Video của bạn dành cho ai
 • Số liệu video marketing có giá trị nhất của bạn
chiến lược tiếp thị video
chiến lược tiếp thị video

Bước 2: Xác định đối tượng của bạn

Với các mục tiêu đã được sắp xếp, bây giờ bạn cần phải rõ ràng về việc ai sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Hãy xác định đối tượng mà thông điệp của bạn hướng tới. Hiểu rõ đối tượng mục tiêu chính là chìa khóa thành công của bạn.

chiến lược tiếp thị video
chiến lược tiếp thị video

Hãy xác định đối tượng của bạn khi làm Video Marketing

Đối tượng mục tiêu của bạn là nhóm người mà bạn đang tạo ra sản phẩm và dịch vụ của mình dành cho họ. Việc bạn cần làm bây giờ là hãy hiểu đối tượng khách hàng mình là ai để đưa ra đúng thông điệp.

Nếu ngay từ đầu bạn đã dành thời gian để xác định khách hàng lý tưởng của mình và tìm hiểu về hành vi của họ thì điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức sau này.

Bước 3: Lên kế hoạch nội dung – chiến lược tiếp thị video

Ở bước này, bạn cần brainstorm những câu chuyện mà bạn sẽ kể, kịch bản nội dung chi tiết. Khi bạn thiết kế kế hoạch nội dung của mình, bạn cần liên tục tham khảo lại các mục tiêu đã xác định của mình và những hiểu biết hiện tại bạn có về người mà bạn đang liên lạc.

Ở giai đoạn này, hãy tìm cách tạo ra nội dung video chất lượng và hấp dẫn. Hãy cân nhắc những ý tưởng dưới đây để tối ưu hóa hiệu quả của video marketing:

 • Xây dựng cốt truyện thú vị và hấp dẫn.
 • Trong vòng 5-10 giây đầu tiên hãy bao quát mục đích của video.
 • Đề cập đến lời kêu gọi hành động, giống như các chiến lược tiếp thị nội dung khác.
 • Tối ưu hóa nội dung video của bạn bằng cách thêm chú thích và mô tả video. Việc thêm mô tả sẽ giúp Google hiểu nội dung của bạn là gì, từ đó giúp xếp hạng cao hơn.
 • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: Chia sẻ nội dung video của bạn ở mọi nơi.
chiến lược tiếp thị video
chiến lược tiếp thị video

Hãy tìm cách tạo ra nội dung video chất lượng và hấp dẫn

Khi đưa ra các nội dung hữu ích, lưu ý hãy cố gắng làm cho chúng càng ngắn gọn càng tốt. Một kịch bản không chỉ bao gồm những đoạn hội thoại.

Nếu video của bạn yêu cầu nhiều hình ảnh, nhân vật hoặc cảnh quay khác nhau, hãy đưa chúng vào một cách tỉ mỉ. Ngoài ra, bạn cần chú ý: một tiêu đề hấp dẫn có thể lôi kéo được sự chú ý của người xem.

Hơn nữa, nếu có bất cứ từ khóa thích hợp sử dụng trong các tiêu đề, thì nó sẽ dễ dàng hiện ra trong kết quả tìm kiếm của các khan giả có nhu cầu hoặc yêu thích xem nội dung video đó.

Bước 4: Quảng bá Video Marketing

Khi có được video hoàn chỉnh trong tay, bạn sẽ nghĩ đến việc phát video này ở đâu, để thu hút được đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới. Có thể trên Fanpage, trang Youtube, website công ty.

Hãy xem xét cơ sở khách hàng của bạn một cách cẩn thận. Nó cung cấp một phân tích chính xác về hành vi của họ rất hữu ích cho bạn để chọn các kênh phân phối phù hợp.

video marketing 6

Bước 5: Đo lường kết quả – chiến lược tiếp thị video

Khi bạn đã triển khai bất kỳ kế hoạch hoặc dự án truyền thông nào, bạn cần thực hiện đánh giá. Từ đó, phân tích tất cả ưu và nhược điểm để cải thiện các chiến dịch tiếp theo.

Việc đo lường kết quả là một hoạt động không thể thiếu để đánh giá mức độ thành công của Video Marketing, và tìm cách tối ưu cách thức và quy trình sản xuất.

Để đo lường sự thành công của các chiến dịch tiếp thị video, bạn có thể dựa vào một số tiêu chí cụ thể.

Dữ liệu thống kê sẽ giúp bạn nhận biết được bao nhiều người đã xem video của bạn, xem được trong bao lâu, nam giới hay nữa giới thích xem nội dung của bạn, quốc gia, vị trí địa lý.

chiến lược tiếp thị video
chiến lược tiếp thị video

Khi bạn đã triển khai bất kỳ kế hoạch hoặc dự án truyền thông nào, bạn cần thực hiện đánh giá

Khi đo lường thành công của một video quảng cáo, lượt xem không phải là tất cả. Hãy dựa vào mục tiêu tiếp thị của bạn để xem xét về các chỉ số KPI của chiến dịch.

Với mục tiêu nhận biết (Awareness), các KPI sau sẽ được đo lường:

 • Lượt xem
 • Lượt hiển thị
 • Số lượng user
 • Mức độ nhận biết
 • Mức độ gợi nhớ quảng cáo

Với mục tiêu thu hút sự chú ý (Consideration), sẽ có các KPI sau được đo lường:

 • Lượt view/lượt bình chọn
 • Thời gian xem
 • Mức độ yêu thích
 • Mức độ chú ý
 • Mức độ quan tâm đến thương hiệu

Với mục tiêu là kêu gọi hành động (Action), các KPI cần được đo lường sẽ là:

 • Lượt click
 • Lượt gọi điện
 • Lượt đăng ký
 • Số lượng hàng bán
 • Mức độ quan tâm đối với việc mua sắm

Hãy đừng chỉ tập trung vào nội dung, hãy dành thời gian nghiên cứu thị hiếu khách hàng hoặc tìm hiểu những thông tin đang được chia sẻ rộng rãi trên Facebook. Đây sẽ là yếu tố làm nên sự thành công của Video Marketing của bạn.

Kết thúc chiến lược tiếp thị video:

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Quy trình video marketing
 • Các bước xây dựng chiến lược video marketing hiệu quả
 • Làm video marketing
 • Nội dung video marketing
 • Video marketing la gì
 • Case Study chiến lược Marketing
 • Marketing bằng video
 • Marketing AI

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS