Marketing News

Cách tạo chiến lược tiếp thị trên Instagram thành công: 9 bước để làm theo

Instagram là trung tâm hoạt động của hồ sơ doanh nghiệp ngày nay. Hiện tại, nó được giữ 800 triệu tài khoản doanh nghiệp đang hoạt động. Sử dụng Instagram cho các thị trường được coi là một chiến lược tiếp thị bắt buộc để tỏa sáng trong thế giới kinh doanh của họ. Bạn có thể phát hiện ra rằng mọi người vào Instagram để tiếp cận thương hiệu và tăng doanh số bán hàng của họ. Vì vậy, bạn phải đổi mới và thử các phương pháp chiến lược khác nhau để đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình và nổi bật giữa đám đông.

Cách tạo chiến lược tiếp thị trên Instagram thành công: 9 bước để làm theo Nhấp để Tweet

Ở đây, bạn sẽ xem xét chín bước để tạo một chiến lược tiếp thị trên Instagram thành công.

Hãy bắt đầu nào,

1. Nhắm mục tiêu đến đối tượng của bạn

Trước tiên, hãy tìm đối tượng của bạn, hãy suy nghĩ rõ ràng khi bạn đang tìm người của mình. Đảm bảo rằng họ quan tâm đến ngành của bạn, đang hoạt động trên tài khoản của họ. Tăng lượng người xem trên Instagram để hoàn thành chiến lược đầu tiên của bạn. Sau khi bạn thu thập được khán giả trên Instagram, tiếp theo hãy thực hiện một cuộc khảo sát về họ. Ví dụ: tìm bao nhiêu người trong số họ là phụ nữ hoặc dưới một nhóm tuổi cụ thể. Lập báo cáo về nhân khẩu học của họ như giới tính, nhóm tuổi, vị trí, sở thích của họ. Với những chi tiết hữu ích này, bạn có thể xây dựng nội dung theo ý muốn của khán giả.

Sau khi khám phá thông tin chi tiết về đối tượng của bạn, hãy quan sát hành vi của họ trên Instagram để biết rõ hơn về họ. Ví dụ,

  • Lưu ý loại thẻ bắt đầu bằng # mà họ đang thực hành
  • Vị trí nào họ dành nhiều thời gian nhất trên Instagram
  • Ngoài hồ sơ của bạn, họ tập trung vào thương hiệu nào?
  • Các tài khoản sau

Loại dữ liệu thông tin này là loại dữ liệu quan trọng nhất trước khi bạn chuyển sang chiến lược tiếp theo. Bên cạnh đó, nó không phải là một nhiệm vụ lớn; nó giúp bạn rất nhiều để ứng biến tài khoản của mình.

2. Khắc phục và tập trung vào mục tiêu của bạn

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là xác định mục tiêu hoặc mục tiêu của bạn trên Instagram. Hãy tự nghĩ xem bạn thực sự muốn đạt được điều gì trên Instagram ?. Như xây dựng nhận thức về thương hiệu, mở rộng người theo dõi, xây dựng mức độ tương tác và tăng doanh số bán hàng của bạn; danh sách của bạn sẽ tiếp tục. Mong muốn của bạn có thể nhiều, nhưng hãy cố định những mục tiêu cụ thể quan trọng nhất đối với tâm trí bạn và sự phát triển của doanh nghiệp. Sau khi bạn đặt mục tiêu, hãy tập trung vào mục tiêu đó và lập kế hoạch phương pháp chiến lược dựa vào mục tiêu đó. Việc khắc phục mục tiêu sẽ giúp bạn dễ dàng tiến hành các hành động tiếp theo của mình.

3. Xem qua hồ sơ đối thủ cạnh tranh

Nếu bạn muốn ứng biến chiến lược tiếp thị của mình, hãy theo dõi tài khoản của đối thủ cạnh tranh. Theo dõi, thông thạo và điều hành thành công tài khoản doanh nghiệp thuộc về ngành của bạn. Hãy quan sát hành động của họ, những phương pháp họ đang làm để phát triển doanh nghiệp của mình là gì. Khi bạn phát hiện ra rằng những người theo dõi của bạn đang theo dõi hồ sơ của đối thủ cạnh tranh của bạn. Sau đó, kiểm tra thông tin sau từ hồ sơ đối diện của bạn,

  • Tỷ lệ kết nối và mức độ tương tác của đối thủ cạnh tranh
  • Cách họ tương tác với những người theo dõi của họ
  • Những người theo dõi họ đặt câu hỏi cho họ
  • Thẻ băm mà họ sử dụng
  • Loại nội dung họ thường xuất bản
  • Lời kêu gọi hành động của họ

Báo cáo bằng chứng này sẽ giúp bạn được cập nhật bản thân và khám phá loại quy trình nào phù hợp với bạn. Bạn có thể lấy tài khoản của đối thủ cạnh tranh làm nguồn cảm hứng cho mình, hãy cố gắng làm việc như họ. Nó không có nghĩa là bạn nên sao chép chúng một cách chính xác. Nhưng đồng thời, bạn có thể học hỏi từ họ; bằng cách đó, bạn có thể thấy sự tiến bộ của mình. Vì vậy, bạn sẽ biết cách tiếp thị trên Instagram tốt hơn so với trước đây.

4. Xây dựng nội dung của bạn

Ở đây công việc thực sự bắt đầu; đăng nội dung tài khoản của bạn là điều cần thiết trong chiến lược tiếp thị của bạn. Bạn phải tiếp tục suy nghĩ về loại nội dung nào nên đăng để thu hút khán giả hoặc quảng bá thương hiệu của bạn. Có nhiều loại nội dung bạn có thể tạo.

Bạn có nhiều sự lựa chọn như

Đăng ảnh: Nếu bạn định đăng ảnh, hãy xác nhận rằng ảnh của bạn có chất lượng cao mà không có sai sót. Và nó phải thật mê hoặc và dành thời gian thiết kế ảnh của bạn, ví dụ như chủ đề nền, màu sắc. Nếu bạn đang đăng ảnh thương hiệu hoặc sản phẩm của mình, hãy thêm văn bản hình mờ về thương hiệu hoặc tên công ty của bạn.

Nội dung video: Các quy tắc tương tự cũng sẽ tuân theo trên video, hãy đảm bảo rằng video đó thật hấp dẫn. Tải lên với quy trình chỉnh sửa thích hợp. Nó có một kết nối lớn hơn các nội dung khác.

Nội dung do người dùng tạo: Đây là một quá trình dễ dàng, nhưng đáng giá

Câu chuyện trên Instagram: Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý lớn nhất, hãy đăng nhiều câu chuyện hơn. Vì nó giúp tạo ra nội dung hấp dẫn. Các thương hiệu mới tham gia Instagram có thể đăng những câu chuyện đặc sắc liên quan đến sản phẩm của họ để khiến chúng nổi tiếng mà không tốn nhiều công sức. Sau khi đăng câu chuyện, họ có thể mua lượt xem câu chuyện trên Instagram của Snaphappen để tăng mức độ phổ biến của thương hiệu trong một khoảng thời gian ngắn thời gian.

Host Contest, Giveaway: Đăng loại nội dung này sẽ tăng mức độ tương tác và gắn kết với những người theo dõi của bạn

Tiếp thị người ảnh hưởng: Nếu bạn muốn làm cho thương hiệu của mình trở nên nổi tiếng trên Instagram và đạt được nhiều khả năng hiển thị hơn, người có ảnh hưởng tiếp thị là lựa chọn tốt nhất.

Hậu trường: Bạn có thể sử dụng giai đoạn này để thể hiện văn hóa công ty của mình, thêm thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn trong thời gian thực.

Trên hết, bạn có thể có ý tưởng hoặc chủ đề của riêng mình về cách tạo nội dung dựa trên sản phẩm của bạn, đúng không !. Ví dụ: nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến, bạn biết cách thu hút khán giả của mình. Ở đây hình ảnh sản phẩm của bạn là phần tập trung duy nhất. Vì vậy, hãy cố gắng tạo nội dung với sản phẩm của bạn nhưng theo một phong cách khác.

Dù bạn tải lên nội dung nào, điều đó không quan trọng, nhưng hãy đảm bảo rằng nguồn cấp dữ liệu của bạn chứa đầy sự quan tâm và gián tiếp quảng bá doanh nghiệp của bạn.

5. Tạo thời gian biểu cho nội dung của bạn

Nội dung phương pháp và nội dung thời gian biểu bị vướng vào nhau. Nó giúp tìm nội dung bạn đã đăng trước đây và tần suất đăng nội dung đó. Tiếp theo cho bạn thấy nội dung nào phải tải lên. Tính nhất quán và năng động là vua cho việc tham gia liên tục và thu hút tầm nhìn của mọi người. Vì vậy, nó hỗ trợ bạn đăng thường xuyên với khoảng thời gian bằng nhau. Đồng thời, bạn sẽ không lặp lại nội dung trùng thời gian trong một tuần. Thuật toán Instagram sẽ cân nhắc nhiều hơn nếu bạn không đăng cùng một nội dung trong một tuần. Nếu bạn muốn tránh căng thẳng và vội vàng trong công việc, hãy lên kế hoạch trước cho bài viết của mình. Ít nhất trong một tháng, hãy lên lịch cho bài đăng của bạn. Kiểm tra xem có bất kỳ dịp nào trong tháng cụ thể đó hay không, tạo nội dung theo đó. Lập kế hoạch sẽ giúp bạn tập trung vào việc xây dựng nội dung hấp dẫn.

6. Tương tác với những người theo dõi của bạn

Để xây dựng một cộng đồng chân chính và vững mạnh, hãy cố gắng tạo mối quan hệ tốt với những người theo dõi của bạn. Để đạt được điều này, bước đầu tiên là tương tác với hành động của người theo dõi cho tài khoản của bạn. Ví dụ: nếu họ nhận xét về bài đăng của bạn, hãy cố gắng trả lời phía sau. Ít nhất như nhận xét của họ. Bên cạnh đó, nếu họ đặt câu hỏi trong phần bình luận, hãy trả lời câu hỏi của họ trừ khi nó không quan trọng hoặc không mong muốn. Trả lời câu hỏi của họ, trong trò chuyện Dm. Tôn trọng thời gian của họ và đánh giá cao họ vì đã ở bên bạn. Bạn có thể ăn mừng một chức năng kỷ niệm hoặc mục tiêu mà bạn đã đạt được với những người theo dõi của mình.

7. Tập trung vào phần phụ đề

Trong khi tạo chú thích cho bài đăng của bạn. Hãy chắc chắn rằng nó không quá dài; nó phải ngắn gọn và ngọt ngào. Nó phải liên quan đến bài đăng và nhiều thông tin. Cùng với đó, hãy thêm các thẻ bắt đầu bằng #; hãy nhớ, đừng thêm quá nhiều thẻ bắt đầu bằng #. Mỗi thẻ bắt đầu bằng # phải có liên quan và kết nối.

số 8. Giới thiệu Nguyên tắc thương hiệu của bạn

Tạo Nguyên tắc hoặc quy tắc riêng cho thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn. Như loại nội dung bạn phải sử dụng, tần suất bạn phải đăng, loại thẻ bắt đầu bằng # bạn sử dụng. Mỗi hành động bạn thực hiện sẽ sửa chữa các nguyên tắc riêng cho từng nội dung.

9. Theo dõi hiệu suất của bạn

Trên Instagram, để biết những sai lầm của bạn hoặc để cải thiện sự tiến bộ của bạn, bạn phải theo dõi hiệu suất của mình. Với sự trợ giúp của thông tin chi tiết về Instagram, bạn có thể thấy tỷ lệ tương tác của mình đối với một bài đăng cụ thể, số lần hiển thị, lượt thích, nhận xét nhận được cho bài đăng. Thông qua những số liệu này, bạn có thể quyết định nội dung của mình có hoạt động hay không. Bạn có thể thực hiện các thay đổi trong nội dung của mình để sửa chữa những sai lầm của mình.

Kết thúc

Chúng tôi tin rằng chín bước của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn phát triển con đường kinh doanh đúng đắn của mình.

Nên đọc:

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THIẾT LẬP TRANG WEB CHO DOANH NGHIỆP?

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

SEO V. PPC: SỰ KHÁC BIỆT LÀ GÌ?

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> Instagram hoạt động như thế nào để tiếp thị?

Biến bài đăng của bạn thành quảng cáo được tài trợ để tiếp cận đối tượng mục tiêu có thể chưa theo dõi bạn. Một bài đăng có thể khiến họ bị thu hút. Sử dụng Câu chuyện trên Instagram để đăng ảnh hoặc video hậu trường. Những người theo dõi sẽ đánh giá cao các bài đăng nội bộ, những bài viết xây dựng mối quan hệ của bạn với khách hàng.

Instagram có phải là một công cụ tiếp thị hiệu quả không?

Với hơn 800 triệu người dùng hàng tháng duy nhất trên Instagram, tiếp thị trên nền tảng là hoàn toàn xứng đáng. Điều này không chỉ mang lại cho thương hiệu của bạn một kênh bổ sung để sử dụng khi tương tác với khán giả mà nhiều người còn đạt được thành công khi mua hàng trực tiếp thông qua nền tảng này.

Chiến lược Instagram tốt là gì ?

Câu chuyện là một phần quan trọng của một chiến lược tiếp thị tốt trên Instagram. Câu chuyện trên Instagram biến mất chỉ sau 24 giờ. Sử dụng đặc điểm nhận dạng thương hiệu nhất quán: Giống như nguồn cấp dữ liệu Instagram, Câu chuyện của bạn phải phù hợp với tiếng nói và thẩm mỹ thương hiệu của bạn.

Back to top button