Marketing tổng thể

Chiến lược truyền thông xã hội năm 2019 của bạn: 4 xu hướng bạn không thể bỏ qua

Your 2019 Social Media Strategy: 4 Trends You Can Gần 2, 000 các nhà tiếp thị của các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đã phản hồi để tạo báo cáo Trạng thái xã hội của Buffer và Chuỗi xã hội . Bản thân báo cáo rất đáng để đọc, nhưng tôi quan tâm nhất là các biểu đồ được chia sẻ ở phần cuối – các điểm dữ liệu Buffer không phân tích. Có 4 xu hướng truyền thông xã hội đáng được xem xét lại, cộng với một số ngữ cảnh để hiểu ý nghĩa của chúng để bạn cân nhắc 2019.

Xu hướng truyền thông xã hội số 1: Nhiều doanh nghiệp sử dụng Twitter hơn tất cả các kênh xã hội khác không có tên Facebook.

Hãy diễn giải câu trả lời này qua lăng kính của một nhà tiếp thị:

Các kênh truyền thông xã hội các giám đốc điều hành biết về (và do đó muốn xem các tài khoản doanh nghiệp) là Facebook, Twitter và Instagram.

Cấp kênh thứ hai là các nền tảng đặc biệt, là LinkedIn & YouTube (có thể có cả Pinterest). Những điều này không hữu ích cho tất cả mọi người, nhưng có thể có tác động nếu có một cách tiếp cận đúng.

Most Popular Social Media Channels for Business

Bạn có thể có một tài khoản hoặc nghĩ rằng thật đáng giá nếu có một tài khoản, trên IGTV, Snapchat và WhatsApp (nếu bạn có bất kỳ ý tưởng nào về nội dung hoạt động hoặc đối tượng cần tiếp cận).

Và sau đó là Twitch và TikTok, mà bạn đang để mắt đến, chủ yếu là vì thanh thiếu niên của bạn theo dõi chúng không ngừng.

Những thói quen cũ khó chết , có thể được sử dụng để giải thích tại sao các doanh nghiệp vẫn có mặt khắp nơi trên Facebook và Twitter. Đây là những nền tảng kế thừa của tiếp thị truyền thông xã hội. Những tuyên bố về sự sụp đổ của Twitter bắt đầu vang lên khi sự nổi tiếng của Instagram đã tăng lên, nhưng phần cuối của dòng tweet không nằm trong tầm ngắm của chúng tôi.

Điều đó không có nghĩa là Twitter đã không gặp khó khăn trong quá trình này. Tuy nhiên, bên dưới những trò troll và bot, vẫn có một cộng đồng năng động, sôi nổi. Người dùng Twitter ở Hoa Kỳ có nhiều khả năng là thành thị, có trình độ học vấn và thu nhập cao hơn .

Người dùng Twitter ở Hoa Kỳ có nhiều khả năng là người thành thị, có trình độ học vấn và thu nhập cao hơn. #socialmedia Nhấp Tới Tweet

Chúng tôi truy cập Twitter khi có điều gì đó đang xảy ra – tin tức nóng hổi, ​​thể thao trực tiếp, sự kiện, buổi ra mắt truyền hình và các cuộc tranh luận chính trị. Đây là nguồn trực tuyến hàng đầu cho nội dung thời gian thực. Chúng tôi cũng lên Twitter để chia sẻ trải nghiệm của mình với một thương hiệu hoặc dịch vụ – thường là để phàn nàn hoặc yêu cầu hỗ trợ từ chính thương hiệu hoặc dịch vụ đó.

Twitter hoạt động đặc biệt tốt cho những tương tác được cá nhân hóa này, vì vậy tôi cố gắng hiểu cách hầu hết các nguồn cấp dữ liệu Twitter của chúng tôi vẫn là nguồn cấp dữ liệu RSS ngụy trang. Các nhà tiếp thị có thể – và nên – sử dụng Twitter để kết nối trực tiếp với các đối tượng chính.

Các nhà tiếp thị có thể – và nên – sử dụng Twitter để kết nối trực tiếp với các đối tượng chính Nhấp để Tweet

Xu hướng truyền thông xã hội # 2: Một nửa các nhà tiếp thị kinh doanh vẫn đang tạo ra mạng xã hội kế hoạch đang thực hiện.

Hơn một nửa số nhà tiếp thị thừa nhận họ làm không có một tôi xã hội được ghi nhận chiến lược dia. Nhấp để đăng

Hơn một nửa số nhà tiếp thị thừa nhận họ không có tài liệu chiến lược truyền thông xã hội . Họ bị cuốn vào chu kỳ xuất bản và cầu nguyện. Tiếp thị truyền thông xã hội phản động không phải là một chiến lược. Không tạo lịch biên tập trước hai tuần và lặp lại cùng một nội dung trên mọi tài khoản có thương hiệu, bất kể khán giả ở đó.

Social Media Trend: Strategy

Còn tệ hơn: 100% các doanh nghiệp đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến có nguy cơ đánh mất bất kỳ sự nổi bật nào trong kế hoạch của họ, chưa kể đến kiến ​​thức thể chế và những người ra quyết định của họ nếu những người đóng góp xã hội quan trọng rời công ty hoặc không thể đi làm.

Theo quan điểm của chúng tôi là tư vấn cho các thương hiệu thú vị nhất thế giới , hơn thế nữa và nhiều công ty đang đến với chúng tôi để yêu cầu một chiến lược truyền thông xã hội được lập thành văn bản với lộ trình mà họ có thể thực hiện. Mặc dù các công ty này đã thiết lập các tài khoản xã hội với quy mô người xem phù hợp và chia sẻ cũng như thúc đẩy nội dung thường xuyên, nhưng họ vẫn đang bắt tay vào kế hoạch chiến lược đầu tiên của mình để sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội.

Những thay đổi có thể xảy ra khi bạn bắt đầu nghĩ về mạng xã hội với mục đích và kết quả mong muốn rất đáng giá. Không chắc chắn về cách bắt đầu? Thử kiểm tra các bài đăng trên mạng xã hội gần đây của bạn , và của 2-3 đối thủ cạnh tranh.

Xu hướng truyền thông xã hội # 3: Các chỉ số tương tác có ý nghĩa nhất đối với hiệu suất nội dung .

Không lấy biểu đồ này theo mệnh giá. Câu hỏi được diễn đạt theo cách mà các nhà tiếp thị không thể chỉ ra sở thích mà các cam kết có ý nghĩa nhất. Trường hợp cụ thể: 2/3 nhà tiếp thị nói rằng lượt thích, nhận xét và chia sẻ là các chỉ số tương tác mà họ đánh giá cao nhất.

Social Media Trend: Engagement Metrics

Những câu trả lời này không chỉ mơ hồ mà còn vô nghĩa. Không phải tất cả các tương tác trên mạng xã hội đều được tạo ra như nhau. Những người ăn pizza sẽ hiểu – pepperoni là lớp phủ trên bánh pizza phổ biến nhất, nhưng nó cũng xuất hiện trong danh sách các loại lớp phủ ít được yêu thích nhất. Tất cả chúng ta đều gán những giá trị khác nhau cho mọi thứ, ngay cả khi chúng ta chia sẻ sự đánh giá cao đối với chúng. Một bình luận trên Facebook có thể có giá trị hơn (hoặc ít hơn) đối với nhà tiếp thị so với một lượt chia sẻ trên LinkedIn. Nó phụ thuộc vào các mục tiêu gắn liền với một chiến lược truyền thông xã hội và những kết quả đang được hướng tới.

Điều mà các nhà tiếp thị định nghĩa là tương tác có ý nghĩa trong phản hồi này dường như nhấn mạnh các chỉ số vô nghĩa (tức là: lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét) xuất hiện trên báo cáo truyền thông xã hội hàng tuần hoặc hàng tháng. Nhưng bạn không thể sử dụng các cam kết để tài trợ cho bảng lương. Phương tiện truyền thông xã hội phải làm nhiều việc hơn là làm cho báo cáo của bạn trông đẹp mắt.

Phổ biến thứ hai câu trả lời, “tương tác với thương hiệu”, là có ý nghĩa. Chơi lô tô. Thu hút khán giả của bạn quan tâm, hấp dẫn hoặc đủ cảm hứng để có một tương tác – điều này có thể trở thành một cuộc trò chuyện nếu thương hiệu của bạn cũng hoạt động tích cực và sẵn sàng tương tác.

Xu hướng truyền thông xã hội # 4: Hơn một nửa số nhà tiếp thị không có kế hoạch tăng cường sử dụng các tính năng xã hội để thúc đẩy mua hàng trực tiếp.

Các nhà tiếp thị phải trở nên tốt hơn trong thương mại xã hội.

Phương tiện truyền thông xã hội có ảnh hưởng to lớn đến các giai đoạn nghiên cứu và tương tác của bất kỳ hành trình nào của khách hàng. Chúng tôi khám phá các sản phẩm mới bởi vì những người chúng tôi theo dõi đang đăng về chúng. Nhóm Facebook địa phương của tôi có đầy các bài đăng yêu cầu giới thiệu về những người làm cảnh và những người chăm chỉ. 30% người tiêu dùng nói rằng họ sẽ mua hàng thông qua Pinterest, Instagram, Twitter hoặc Snapchat.

Social Media Trend: Strategy

Tuy nhiên, hơn một nửa số nhà tiếp thị cho biết họ không phải dự định tăng cường sử dụng các tính năng xã hội để thúc đẩy mua hàng trực tiếp trong năm nay.

Hãy xem tại sao một kế hoạch cho thương mại xã hội lại quan trọng. Hãy cân nhắc rằng các thế hệ trẻ thường có xu hướng mua sắm bốc đồng hơn . Các nút mua và thẻ có thể mua được sẽ làm giảm mức độ ma sát của khách hàng. Các bài đăng có thể hiển thị làm tăng khả năng của nhà tiếp thị trong việc xác định các điểm tiếp xúc trên mạng xã hội trong hành trình của khách hàng.

Quên vuốt sang trái và phải; khán giả đang có thói quen vuốt lên để mua hàng trong Snapchat và Instagram. Trong Messenger, WhatsApp và WeChat, các thương hiệu đang chuyển sang chatbots để cá nhân hóa trải nghiệm thanh toán tự động cho khách hàng. Các kênh đa cấp đang được rút gọn thành hai bước: khám phá và mua hàng. Đã đến lúc hiểu các tùy chọn mà mỗi mạng xã hội cung cấp để thúc đẩy doanh số bán hàng và để bắt đầu thử nghiệm với các tính năng như thẻ có thể mua được và thanh toán do AI hỗ trợ.

Đây là bốn biểu đồ thu hút sự chú ý của tôi khi đọc State of Social 2019 báo cáo. Hãy nhớ đọc phân tích của Buffer về các xu hướng chính mà họ đã xác định. Hãy xem tại đây .

Bạn đang tìm kiếm mạng xã hội xu hướng truyền thông cho 2020? Xem bài đăng mới nhất của chúng tôi, Xu hướng truyền thông xã hội vì 2020 .

  • Trang chủ

Back to top button