Danh sách kiểm tra cho chiến lược video marketing tiếp theo

Bạn có biết rằng mọi người xem hơn 500 triệu giờ video trên YouTube mỗi ngày không? Rõ ràng, video là loại nội dung phổ biến nhất trên internet ngay bây giờ. Nếu bạn chưa thêm chiến lược video marketing vào chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời. Video không đi đâu cả và có thể là tài sản quý giá cho doanh nghiệp của bạn. Người ta dự đoán rằng họ sẽ chịu trách nhiệm cho hơn 80% lưu lượng truy cập trực tuyến vào năm 2022.

chiến lược video marketing
chiến lược video marketing

Video Marketing là gì?

Video Marketing hiểu theo một nghĩa đơn giản nhất là tiếp thị “sản phẩm” của bạn bằng video, sản phẩm đó có thể là thương hiệu, dịch vụ hay thương hiệu cá nhân của chính bạn.

Chỉ cần nội dung độc đáo và chạm tới nhu cầu của khách hàng thì hoàn toàn có thể đưa doanh nghiệp đến rộng rãi với công chúng.

Thuật ngữ này cũng trở thành xu thế truyền thông quảng cáo mới và phổ biến với nhiều nhà làm chiến lược video marketing, truyền thông, quảng cáo.

Với con số ấn tượng 10 tỉ lượt view mỗi tháng trên youtube, có thể rõ ràng nhận ra vì sao chiến lược video marketing là công cụ hiệu quả trong việc mở rộng khả năng tiếp cận người dùng.

Hơn nữa, 70% người dùng Internet xem ít nhất 1 video mỗi tuần, thêm vào đó khả năng của video được chia sẻ nhiều hơn so với các phương tiện truyền thông truyền thống khác.

Bất chấp các số liệu này, nhiều chủ doanh nghiệp không muốn kết hợp video vào chiến lược video marketing của họ. Mặc dù họ có thể không nghi ngờ tính hiệu quả của loại nội dung này, nhưng họ vẫn bối rối về cách bắt đầu và đảm bảo rằng chiến dịch của họ có hiệu quả.

Nhiều người có những nghi ngờ hoặc thắc mắc tương tự khi họ tiếp cận người tạo nội dung video. May mắn thay cho họ, có những chuyên gia đã hoạt động trong ngành sản xuất video đủ lâu để biết mọi người đang tìm kiếm gì và tạo ra những video hiệu quả.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng chiến lược video marketing như một công cụ tiếp thị, bạn cần cân nhắc một số điều.

chiến lược video marketing
chiến lược video marketing

Tầm ảnh hưởng của Video Marketing trong chiến lược video marketing

Người dùng đang dành hàng giờ để xem chiến lược video marketing trên Internet

Một thống kê cho thấy 45% người dùng hiện nay dành khoảng một giờ để xem video trên Facebook hoặc Youtube mỗi ngày. Cho dù đó là quảng cáo hay tạo ra một chuỗi website; thì thương hiệu của bạn có thể hưởng lợi từ việc quảng cáo bằng video marketing.

Con số 10 tỷ lượt view mỗi tháng trên nền tảng Youtube đã chứng minh vì sao video trở thành công cụ đắc lực để mở rộng khả năng tiếp cận người dùng. Thêm vào đó khả năng của  được hiến lược video marketing chia sẻ nhiều hơn so với các phương tiện truyền thông truyền thống khác.

“Video giúp truyền tải thông điệp trong quảng cáo tới người xem một cách hiệu quả, ngắn gọn nhất”. Điều này cũng giúp các marketer tiếp cận người dùng theo cả ba hướng, vì thế ngay cả những thông tin phức tạp nhất cũng có thể trở nên dễ hiểu đối với người xem. Nó mang đến cho bạn và thương hiệu cơ hội chiến lược video marketing khách hàng trên khắp thế giới.

Công cụ viral trên các nền tảng social media

Video được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội; chiếm nhiều hơn 1200% so với chia sẻ bằng hình ảnh và văn bản kết hợp.

Cung cấp các loại chiến lược video marketing hữu ích có thể thu hút lượng khách hàng lớn. Video có nhiều loại khác nhau và được sử dụng trong nhiều trường hợp – vì vậy hãy lên kế hoạch cụ thể để bạn có thể tạo ra những video giá trị cho người sử dụng.

chiến lược video marketing
chiến lược video marketing

Công cụ chiến lược video marketing đắc lực

Những thông tin tìm kiếm sẽ ưu tiên người dùng Internet tiếp cận với các video hơn thông qua từ khóa cụ thể. Có thể nhận định rằng, thành công của doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào kết quả của công cụ tìm kiếm, vì vậy bạn không nên phớt lờ nó. Sử dụng chiến lược video marketing sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người hơn, kéo thêm nhiều traffic về các trang web, nên nhớ càng nhiều traffic bạn càng có nhiều cơ hội phát triển kinh doanh và tăng trưởng doanh số.

Thống kê cho thấy có khoảng 9% doanh nghiệp đang sử dụng video marketing, tức một khoảng trống thị trường cực lớn hoàn toàn chưa khai thác. Hiện nay Youtube đang là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, xếp sau Google. Mà video lại là loại hình chủ đạo trên nền tảng này, thì khả năng tiếp cận đến khách hàng thông qua kênh Youtube liên kết về web của doanh nghiệp của mình càng cao. Đã đến lúc phải đầu tư ngay vào chiến lược video marketing, vừa giúp thu hút traffic mới vừa đem lại lợi ích cho SEO (Công cụ tối ưu tìm kiếm)

Tỉ lệ chuyển đổi mơ ước

Một điểm lợi ngay trước mắt đó là video rất dễ thuyết phục người xem từ lead trở thành khách hàng. Có thể nhận thấy với các nguồn thông tin phức tạp như hiện nay, người dùng càng ngày càng đánh mất niềm tin bởi các thương hiệu, thì loại hình video lại dễ chiếm được cảm tình và độ tin tưởng cao hơn so với hình ảnh hay văn bản.

Viral video cũng là một xu thế hiện nay của chiến lược video marketing, những video mang tính giải trí, giáo dục sẽ tạo cảm hứng cho người xem điều đó có thể dẫn người xem trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Theo những người ở Hubspot; hơn 90% người xem video nói rằng video giới thiệu và đánh giá sản phẩm là nguyên nhân khiến họ đưa ra quyết định mua hàng. Bởi con người thường có thiên hướng tin vào những gì mình thấy và nghe ngóng hơn việc được người khác truyền đạt.

Những điều cân nhắc trong chiến lược video marketing

1. Hướng dẫn

Người tiêu dùng hiện đại phát triển mạnh về thông tin. Họ không ngừng tìm kiếm thêm thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Họ đánh giá cao những thương hiệu sẵn sàng dành thời gian để cung cấp cho họ thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Video hướng dẫn là một cách tuyệt vời để hướng dẫn người dùng sử dụng các sản phẩm hoặc chiến lược video marketing của bạn và thu hút họ.

chiến lược video marketing
chiến lược video marketing

2. Phỏng vấn

Nếu bạn muốn mang đến cho thương hiệu của mình một dấu ấn cá nhân hơn, loại nội dung nghe nhìn này có thể giúp bạn thể hiện một số bộ mặt đằng sau thương hiệu của mình. Điều này đặc biệt có lợi cho chiến lược video marketing vẫn đang cố gắng thiết lập quyền lực trong ngành cụ thể của họ.

Nếu bạn đang tìm kiếm những kết quả tức thì hơn, bạn có thể chọn phỏng vấn một người có ảnh hưởng trong ngành và nhờ đó có được danh tiếng nhờ ủy quyền. Những người được phỏng vấn cũng có khả năng chia sẻ cuộc phỏng vấn trong mạng lưới của họ. Bạn có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn thông qua điều này.

3. Video hỏi đáp

Định dạng này cho phép người mới tìm hiểu thêm về giá trị chiến lược video marketing mà bạn cung cấp. Những điều này cũng mang lại cho bạn lợi ích bổ sung khi tương tác với người xem mục tiêu của bạn. Bạn sẽ phải thu thập các câu hỏi từ khách hàng hoặc đối tượng mục tiêu của mình để đảm bảo rằng nội dung của bạn có liên quan và hấp dẫn. Câu trả lời cho những câu hỏi này nên được đưa ra thẳng vào phần bình luận.

4. Xem trước chiến lược video marketing

Bạn đang tung ra một sản phẩm mới, giới thiệu một chiến lược video marketing mới hay đổi tên thương hiệu? Bạn nên cho người xem xem trước. Những video này sẽ không chỉ cho khách hàng tiềm năng biết những gì họ mong đợi mà còn giúp xây dựng sự hứng thú. Những thứ này dễ chia sẻ và đối tượng mục tiêu của bạn có khả năng chia sẻ thông tin mới với mạng của họ. Mọi người thích là người đầu tiên biết.

5. Bản trình diễn và bản trình bày trực tiếp

Đây là những điều tuyệt vời cho những thương hiệu đang làm việc với ngân sách eo hẹp và đang tìm cách thu hút khán giả của họ. Nếu thương hiệu của bạn đang lên kế hoạch chiến lược video marketing cho một bản trình bày hoặc bản giới thiệu, bạn nên phát trực tiếp nó cho người xem của mình.

Facebook và Twitter có các nguồn cấp dữ liệu phát trực tiếp tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng. Thông báo trước về sự kiện và xây dựng đến ngày cuối cùng trong những tuần trước khi sự kiện diễn ra để có được lượng khán giả lớn hơn nữa.

chiến lược video marketing
chiến lược video marketing

6. Lời chứng thực của khách hàng

Bạn có khách hàng hài lòng không? Một lời chứng thực trung thực sẽ đi một chặng đường dài trong việc xây dựng lòng tin đối với khán giả mục tiêu của bạn. Những điều này nên bao gồm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đã giúp họ như thế nào và họ nghĩ gì về nó.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chiến lược video marketing chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Quy trình video Marketing
  • Lợi ích của video marketing
  • Xu hướng video marketing 2022

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *