Các chiến thuật marketing cho các nhà tư vấn mới

Là một nhà thầu độc lập hoặc một người làm việc tự do, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn cần thiết để giữ cho mình nổi là tiếp thị doanh nghiệp của bạn. Đây cũng là một trong những khía cạnh thách thức nhất của tư vấn độc lập. Bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của mình và bạn yêu thích công việc mình làm, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cảm thấy thoải mái khi bán mình. May mắn thay, các kỹ năng bán hàng và chiến thuật marketing có thể được học.

chiến thuật marketing
chiến thuật marketing

Các chiến thuật marketing cho các nhà tư vấn

Không gì có thể đánh bại được việc trở thành một trong những người bán hàng bẩm sinh, lôi cuốn có thể bán đá cho người Alaska. Những người có sức thuyết phục này đại diện cho một tỷ lệ nhỏ dân số, trong khi phần còn lại của chúng ta vật lộn với việc tìm kiếm vùng an toàn của mình khi nói đến việc bán các kỹ năng của chính mình.

Có một chiến thuật marketing chu đáo với các chiến thuật marketing vững chắc có thể giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn. Thực hiện theo các chiến thuật này để tạo kế hoạch tiếp thị chiến lược của riêng bạn và bạn sẽ trên đường xây dựng một hệ thống dự án sinh lợi.

Có sự hiện diện trên web

Trang web là công cụ tiếp thị vô giá. Nhiều khách hàng tiềm năng sẽ nghiên cứu bạn trên internet trước khi đưa ra quyết định làm việc với bạn và việc có một trang web chuyên nghiệp cho thấy rằng bạn đã thành lập. Sử dụng trang web của bạn để đăng danh mục công việc của bạn, lời chứng thực hoặc tài liệu tham khảo từ khách hàng hoặc nghiên cứu điển hình về cách bạn trợ giúp khách hàng.

Liệt kê lịch biểu tỷ lệ của bạn trên trang web của bạn cũng có thể là một tùy chọn, tùy thuộc vào loại công việc bạn làm và những gì là thông lệ trong lĩnh vực của bạn.

chiến thuật marketing
chiến thuật marketing

Có danh thiếp được thiết kế tốt

Trao đổi danh thiếp là một việc thường xảy ra khi gặp gỡ những người mới. Bạn không bao giờ biết khi nào mình có thể gặp ai đó cần dịch vụ của mình, vì vậy hãy đảm bảo luôn mang theo danh thiếp của bạn. Danh thiếp của bạn phải có tên, chức danh hoặc chuyên môn của bạn, địa chỉ trang web, email và thông tin liên hệ khác của bạn. Đảm bảo rằng tiêu đề của bạn là một dấu hiệu rõ ràng về những gì bạn làm, nếu không bạn có thể bỏ lỡ công việc kinh doanh tiềm năng. Chọn giấy chất lượng và thiết kế chuyên nghiệp.

Trở thành thành viên của các tổ chức trong ngành

Có các hiệp hội cho mọi ngành công nghiệp cung cấp cơ hội giao tiếp với các chuyên gia khác trong lĩnh vực của bạn và trở thành một thành viên chuyên nghiệp có thể nâng cao uy tín của bạn với tư cách là một chuyên gia. các chiến thuật marketing nhà tư vấn độc lập) trên toàn cầu.

Các lợi ích khác cũng có sẵn, chẳng hạn như chứng nhận hoặc chứng chỉ với tư cách là chuyên gia, cơ hội giáo dục để giúp bạn điều chỉnh hoặc học các kỹ năng mới, chiến thuật marketing hoặc danh sách trong danh sách các chuyên gia như bạn, nơi khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy thông tin của bạn.

Mạng xã hội

Mạng xã hội là rất lớn trong thị trường ngày nay, nhưng nó có thể rất đáng sợ vì có rất nhiều lựa chọn ngoài kia. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách tạo hồ sơ trên LinkedIn.com và Facebook.com, những hồ sơ này hướng đến các chuyên gia nhiều hơn. Bạn có thể tham gia các nhóm chuyên nghiệp, có sẵn hồ sơ lý lịch và lịch sử công việc đầy đủ của mình để xem và tạo hàng nghìn kết nối kinh doanh chất lượng mà không cần rời khỏi máy tính của bạn.

Là một nguồn lực

Bạn có kiến ​​thức để chia sẻ. Làm cho kiến ​​thức chuyên môn của bạn được biết đến! Bạn muốn tên của mình ở ngoài đó càng nhiều càng tốt, gắn liền với kiến ​​thức về ngành của bạn. Bạn có thể viết một số bài báo cho các ấn phẩm địa phương, hoặc cho các tạp chí thương mại.

Bạn cũng có thể viết một số bài báo chung thể hiện kiến ​​thức về ngành của bạn và xuất bản chúng lên các thư mục bài báo trực tuyến. Điều tuyệt vời về chiến lược này là bạn sẽ có được khả năng hiển thị cho trang web của chính mình bằng cách đặt một liên kết vào hộp tài nguyên của tác giả. Các bài viết của bạn có thể được sử dụng trên các trang web khác với thông tin liên quan đến ngành của bạn, khai thác hàng nghìn khách hàng tiềm năng mà bạn có thể chưa bao giờ tiếp cận bằng cách khác.

chiến thuật marketing
chiến thuật marketing

Giữ liên lạc với khách hàng cũ và nhà tuyển dụng

Mặc dù khách hàng cũ của bạn có thể sớm không cần đến chiến thuật marketing của bạn nữa, nhưng bạn nên giữ liên lạc với tất cả các mối quan hệ kinh doanh của mình. Nếu họ cần dịch vụ của bạn hoặc gặp một người quen kinh doanh, bạn có thể hy vọng họ sẽ gọi cho bạn trước.

Duy trì thư từ chuyên nghiệp, nhưng giữ nó cá nhân và quan trọng. Bản tin email và các thông tin liên lạc đại chúng khác có thể giống như thư rác, nhưng một ghi chú viết tay mỗi năm một lần hoặc một tấm thiệp chúc mừng năm mới là một cách tuyệt vời để duy trì kết nối.

Bạn thậm chí có thể đặt cảnh báo của Google để nếu công ty của họ gửi thông cáo báo chí hoặc giành được giải thưởng hoặc hợp đồng lớn, bạn có thể gửi email cho liên hệ của mình với lời chúc mừng về thành tích của họ. Và hơn hết, nếu khách hàng cũ của bạn giới thiệu bạn đến doanh nghiệp tiềm năng hoặc cung cấp thông tin tham khảo cho bạn, hãy khen thưởng sự chu đáo của họ bằng cách gửi cho họ một lời cảm ơn và thẻ quà tặng ngay lập tức.

Chiến thuật marketing doanh nghiệp, không phải chính bạn và tập trung vào khách hàng

Nếu bạn cảm thấy tự đề cao bản thân hoặc quá coi thường bản thân, hãy dừng lại. Thay vào đó, hãy thử quảng cáo các chiến thuật marketing và giải pháp mà doanh nghiệp của bạn – mặc dù là doanh nghiệp của một doanh nghiệp – cung cấp cho khách hàng. Sắp xếp lại cuộc thảo luận về các giải pháp, hơn là về mức độ tuyệt vời của bạn.

Để tiến xa hơn một vài bước, hãy tập trung cuộc thảo luận vào khách hàng và những gì họ cần, lắng nghe nhiều hơn là nói. Rốt cuộc, chủ đề yêu thích của khách hàng được đảm bảo là việc của riêng họ, không phải của bạn.

Tiếp thị có thể không phải là hoạt động kinh doanh cốt lõi của bạn, nhưng nó rất cần thiết cho sự thành công trong sự nghiệp của bạn. Nếu bạn không phải là một nhà tiếp thị bẩm sinh, việc có một kế hoạch chiến lược để thực hiện có thể giúp bạn không phải phỏng đoán khi cố gắng tiếp thị doanh nghiệp của mình và nó có thể sớm trở thành bản chất thứ hai đối với bạn.

Bằng cách xây dựng các nỗ lực chiến thuật marketing của mình dần dần, bạn sẽ có một hệ thống vững chắc để có được nhiều khách hàng hơn mức bạn có thể xử lý.

chiến thuật marketing
chiến thuật marketing

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Chiến thuật marketing la gì
  • Các chiến lược marketing cơ bản
  • Những chiến dịch marketing thành công ở Việt Nam
  • Chiến lược và chiến thuật marketing
  • Các chiến lược marketing sản phẩm
  • Chiến thuật marketing online
  • Ví dụ về chiến lược marketing
  • Chiến lược marketing hiệu quả

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *