Chiến thuật tiếp thị du kích cho doanh nghiệp nhỏ – Ý tưởng tiếp thị gắn bó

Chiến thuật tiếp thị du kích cho doanh nghiệp nhỏ – Ý tưởng tiếp thị gắn bó. Tiếp thị du kích có nghĩa là tác động tối đa với chi phí tối thiểu, thường trên cơ sở Tự làm. Và trong khi loại hình này luôn được ưu tiên cho tiếp thị doanh nghiệp nhỏ, trong nền kinh tế khó khăn ngày nay, các chiến lược tiếp thị du kích sáng tạo, chi phí thấp có tiềm năng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bài viết này tập trung vào nhãn dán tùy chỉnh – một trong những tài liệu tiếp thị rẻ nhất, linh hoạt nhất hiện có và một tài liệu thường bị các chiến dịch tiếp thị truyền thống bỏ qua.

Chiến thuật tiếp thị du kích cho doanh nghiệp nhỏ – Ý tưởng tiếp thị gắn bó

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản:

1) Hiểu khách hàng của bạn

Trước hết, điều này có vẻ như là điều vô nghĩa trong bất kỳ chiến lược tiếp thị nào, nhưng điều này thường không phổ biến như vậy. Nếu đúng như vậy, nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ hiểu rằng một nhãn dán logo đơn giản – dù logo đó có tuyệt vời đến đâu – có lẽ sẽ không được lan truyền rộng rãi, ngoại trừ những người đã hết lòng trung thành với mục tiêu của họ.

chiến thuật tiếp thị
chiến thuật tiếp thị

Tuy nhiên, một hình dán mà mọi người thực sự nhận ra – vì sự hài hước, tác phẩm nghệ thuật hoặc một số yếu tố khác – có tiềm năng lan truyền, vì một lý do rất quan trọng: nó nói nhiều về khách hàng cũng như về doanh nghiệp của bạn .

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là một cửa hàng bánh pizza trong khu vực của tôi có tên là Bob’s Pizza. Logo của họ, đủ thích hợp, là tên của họ, bằng phông chữ kiểu cong bên cạnh hình vẽ một miếng bánh pizza. Chủ sở hữu của cửa hàng này (Bob) có thể dễ dàng tạo ra một nhãn dán tùy chỉnh cho cái này – thay vào đó, anh ta đã chọn làm một cái gì đó khác biệt.

Là chủ một cửa hàng pizza giá cả phải chăng ở trung tâm thành phố, Bob hiểu rằng thị trường mục tiêu của anh trong lĩnh vực này chủ yếu là các gia đình và sinh viên. Vì vậy, anh ấy không chỉ cung cấp bút chì màu và giấy cho các nghệ sĩ trẻ và những người vẽ nguệch ngoạc vào đêm khuya, anh ấy còn đăng những tác phẩm kiệt tác này lên các bức tường của cửa hàng của mình. Một trong những tác phẩm nghệ thuật này tình cờ là của một cậu bé bảy tuổi; đó là một người hạnh phúc, trông như đốm màu với một miếng bánh pizza, kèm theo dòng chữ nguệch ngoạc trẻ con, “Tôi thích Bob’s Pizza.”

chiến thuật tiếp thị
chiến thuật tiếp thị

Đây là hình ảnh mà Bob đã chọn để biến thành một hình dán bắt mắt, cắt dán – một hình ảnh dường như gây được cảm tình với cả gia đình và học sinh, những người đánh giá cao phong cách và sự hài hước. Tôi đã thấy nhãn dán này ở khắp mọi nơi có thể tưởng tượng được. Tôi cũng nhận thấy rất nhiều người ở Bob’s Pizza.

Đạo lý của câu chuyện là: tạo một nhãn dán cho thấy bạn hiểu khách hàng của mình và họ sẽ quảng cáo doanh nghiệp của bạn trên phạm vi rộng mà hầu như bạn không phải trả bất kỳ chi phí nào.

2) Hãy hữu ích

Gần như mọi người đều biết mẹo cũ về việc đặt biểu đồ tính tiền boa ở mặt sau danh thiếp của bạn, để khuyến khích mọi người giữ thẻ của bạn trong ví của họ.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, có thể có cách tốt hơn để “bám sát” vào cuộc sống của khách hàng – và theo cách giúp thiết lập quyền lực trong lĩnh vực chuyên môn của bạn. Bằng cách in nhãn dán tùy chỉnh với thông tin hữu ích liên quan đến doanh nghiệp của bạn, được thiết kế để gắn bán cố định ở những nơi quan trọng, hàng ngày, bạn có thể giữ tên và số của mình trước mặt khách hàng cũ và khách hàng tiềm năng trong một khoảng thời gian gần như vô thời hạn.

chiến thuật tiếp thị
chiến thuật tiếp thị

Sửa máy tính để kiếm sống? Thiết kế nhãn dán với khả năng xử lý sự cố tham khảo nhanh cho các sự cố máy tính thông thường, được thiết kế để gắn trên màn hình máy tính hoặc máy tính xách tay. Phòng tập yoga? Tạo một ‘thiền chánh niệm’ hàng ngày được thiết kế để gắn trên bảng điều khiển của ô tô. Hệ thống sưởi và làm mát kinh doanh? In nhãn dán được thiết kế cho máy điều nhiệt, có các mẹo tiết kiệm năng lượng.

Bí quyết ở đây là phải đổi mới, hữu ích và gắn bó đủ lâu để khi mọi người cần dịch vụ của bạn, bạn sẽ là người họ gọi.

3) Hãy thái quá

Nếu bạn thực sự muốn tạo ra một số tiếng vang trong khu vực của mình, bạn có thể đưa “gorilla” vào tiếp thị du kích với một số tiếp thị trực diện, trực diện-mà-mà-không-giống-ai-đó.

Trường hợp trong một trang web có tên là SprayGraphic. Cộng đồng nghệ sĩ trực tuyến này muốn tạo ra một số tiếng vang ở những nơi khác nhau trên khắp nước Mỹ. Đầu tiên, họ tuyển dụng các nghệ sĩ sáng tạo để giới thiệu tác phẩm thiết kế đồ họa của họ trên trang web của họ. Tiếp theo, họ gửi những tấm áp phích bắt mắt và nhãn dán tùy chỉnh cho những nghệ sĩ này, để giúp họ quảng bá tác phẩm của mình.

chiến thuật tiếp thị
chiến thuật tiếp thị

Kết quả? Những tấm áp phích hấp dẫn bắt đầu xuất hiện trong các quán cà phê và trên các bảng cộng đồng trên khắp đất nước, kèm theo biểu tượng bộ ria mép, mũi và kính mắt đặc trưng, ​​vui nhộn, giải thích họ là ai, họ làm gì và tại sao mọi người nên tham gia. Sau đó, một loạt nhãn dán cắt dán có logo của họ bắt đầu hiển thị ở khắp mọi nơi, kèm theo URL của họ. Bạn có thể yên tâm rằng chiến thuật tiếp thị du kích đơn giản, giá cả phải chăng này đã tạo ra một lượng truy cập khổng lồ cho trang web này, gần như chỉ sau một đêm.

Mẹo với việc sử dụng nhãn dán tùy chỉnh theo cách này là không cho quá nhiều và sử dụng chúng để tạo ra một loại bí ẩn, mà sau đó khách hàng của bạn sẽ bị buộc phải giải quyết.

chiến thuật tiếp thị
chiến thuật tiếp thị

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
  • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
  • Trang chủ
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Thiết kế Website
  • Web Hosting
  • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *