Marketing News

Chiến tranh tài chính: 10 tỷ USD của Ngân hàng Trung ương Afghanistan bị Hoa Kỳ tịch thu, Biden tạm dừng các chuyến hàng USD tới Afghanistan

Financial Warfare: Afghan Central Bank

Cuộc chiến ở Afghanistan đã diễn ra một cuộc xung đột cực kỳ kéo dài kể từ khi Hoa Kỳ xâm lược đất nước vào năm 2001, nhằm đánh bật Taliban khỏi quyền lực. Sau một lối thoát lộn xộn, sự chiếm đóng của Hoa Kỳ ở Afghanistan được so sánh với những sai lầm trong Chiến tranh Việt Nam. Hiện các lực lượng Mỹ đã rời khỏi Kabul với số lượng lớn, các báo cáo cho thấy chi nhánh Cục Dự trữ Liên bang New York đã tịch thu phần lớn tài sản trị giá 10 tỷ USD của ngân hàng trung ương Afghanistan. Hơn nữa, tuần trước, chính quyền Biden đã tạm dừng các chuyến hàng bằng đô la đến Afghanistan.

Afghanistan ‘Lộn xộn’ của Mỹ Exit Transforms Into Financial War

Chiến tranh Afghanistan mà Hoa Kỳ tham gia đã là một cuộc chiến lâu dài ở nước ngoài sự bối rối về chính sách đối với các quan chức Mỹ đã hậu thuẫn cuộc xâm lược. Năm 2021 “ thất thủ Kabul ”là một lối thoát lộn xộn và các nhà phê bình Tổ hợp công nghiệp-quân sự của Hoa Kỳ đã so sánh Chiến tranh Afghanistan với Chiến tranh Việt Nam. Phát biểu trước công chúng Mỹ, tổng thống Joe Biden giải thích rằng mặc dù lối ra “lộn xộn”, “không bao giờ là thời điểm tốt để rút lực lượng Hoa Kỳ.”

Financial Warfare: Afghan Central Bank
Kể từ khi lực lượng Hoa Kỳ rời đi vào tuần trước, đã thiếu đô la Mỹ .

Tuy nhiên, kể từ khi xuất cảnh, số lượng lính Mỹ được gửi trở lại Afghanistan đã tăng lên 6.000 . Ngoài ra, Mỹ vẫn đang tận dụng chiến tranh tài chính khi tài sản 10 tỷ USD của ngân hàng trung ương Afghanistan đang được Mỹ và các lực lượng đồng minh nắm giữ. Dựa theo báo cáo , trung ương tài sản của ngân hàng Afghanistan bao gồm 1,3 tỷ đô la vàng và 361 triệu đô la tiền tệ quốc tế. Người Afghanistan không có quyền truy cập vào các quỹ này vì tài sản đang được được tổ chức trong các tổ chức tài chính như chi nhánh New York của Cục Dự trữ Liên bang (FRBNY).

Ở đó là (hay đúng hơn là) những thỏi vàng và đồng bạc trị giá 160 triệu đô la được cất giữ tại kho tiền của ngân hàng Afghanistan tại dinh tổng thống.

– zerohedge (@zerohedge) Ngày 18 tháng 8 năm 2021

Một tháng mười hai 2020 báo cáo hợp nhất chỉ ra rằng FRBNY nắm giữ khoảng 6,1 tỷ đô la tất cả tài sản. Tuyên bố cho biết thêm FRBNY nắm giữ các thanh vàng Afghanistan trị giá 1,2 tỷ đô la. Ngân hàng trung ương Afghanistan sẽ không nhìn thấy những khoản tiền này ngay khi chính phủ Mỹ tin rằng chúng sẽ rơi vào tay lực lượng Taliban. Hơn nữa, tuần trước, chính quyền Biden đã tạm dừng các chuyến hàng đô la Mỹ được gửi đến Afghanistan để giữ tiền cho các thành viên Taliban.

Fed NY, các ngân hàng Hoa Kỳ và Cơ quan quản lý Biden làm việc để ngăn chặn sự tiếp cận của người Afghanistan Kinh phí

Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết Hoa Kỳ đã thiết lập một lệnh phong tỏa tài chính của Afghanistan do Cục Dự trữ Liên bang và các tổ chức tài chính khác của Hoa Kỳ đang “làm việc để ngăn chặn” quyền truy cập vào các quỹ. Vì một lý do nào đó, chính quyền Biden và các lực lượng đồng minh hết lòng tin rằng tài sản ngân hàng của chính phủ Afghanistan nên được kiểm soát và xử phạt. “Bất kỳ tài sản ngân hàng trung ương nào mà chính phủ Afghanistan có ở Hoa Kỳ sẽ không được cung cấp cho Taliban”, một quan chức chính quyền Biden nhận xét với báo chí.

NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG AFGHANISTAN CÓ 10 TỶ USD VÀO TÀI SẢN, NHƯNG MỘT SỐ TIỀN CHỦ YẾU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ BỞI NGUỒN GỐC LIÊN BANG Ở NEW YORK -RTRS

Và bây giờ vàng đã biến mất. Tất cả đã biến mất

– zerohedge (@zerohedge) Ngày 17 tháng 8 năm 2021

Các lực lượng được bổ sung kể từ khi được gọi là rời Afghanistan và các lệnh trừng phạt kinh tế cho thấy Mỹ không sẵn sàng rút khỏi chính sách an ninh thế giới một cách dễ dàng như vậy. Afghanistan có thể sẽ gặp phải các vấn đề với hệ thống tài chính do hệ thống ngân hàng trung ương toàn cầu độc quyền giống như cách mà nhiều quốc gia-quốc gia khác bị loại trừ vì ý kiến ​​của bộ máy hành chính Mỹ. Các quốc gia dân tộc như Triều Tiên, Venezuela, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, và bây giờ là Afghanistan sẽ cảm nhận được sự phẫn nộ của vũ khí tài chính và loại trừ kinh tế.

Chủ đề của chính quyền Biden ngừng vận chuyển đô la tuần trước là một chủ đề phổ biến trên diễn đàn Reddit tập trung vào bitcoin r / bitcoin. Nhiều người tin Phát minh của Satoshi Nakamoto được tạo ra để bỏ qua ý kiến ​​của các nhà hoạch định trung tâm tài chính và ý kiến ​​bất chợt của các quan chức.

Bạn nghĩ gì về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và chính quyền Biden tiếp tục cảnh sát Afghanistan về tài chính vũ khí? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Các thẻ trong truyện này

Tài sản 10 tỷ đô la , Ngân hàng trung ương Afghanistan , Chiến tranh Afghanistan , Lực lượng đồng minh, Quản lý Biden , Bitcoin , Quỹ không biên giới , Trừng phạt kinh tế, Dự trữ Liên bang, chiến tranh tài chính , Iran , Joe Biden, Cục Dự trữ Liên bang New York , Bắc Triều Tiên, NY Fed , Các biện pháp trừng phạt , Satoshi Nakamoto , Taliban , Gà tây, Các ngân hàng Hoa Kỳ , Lực lượng Hoa Kỳ , Venezuela , Chiến tranh Việt Nam, chiến tranh ở Afghanistan

Tín dụng hình ảnh : Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

  • Trang chủ
  • CRM
  • Email doanh nghiệp
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Tin tức tiếp thị
  • Tiếp thị tổng thể
  • SEO
  • Trang web thiết kế
  • Web hosting
  • Chatbot

Back to top button