VPS

Dịch vụ cho thuê server fpt của Semtek chất lượng , bảo mật an toàn

Máy chủ (Tiếng anh là Server) là một máy tính được kết nối với một mạng máy tính hoặc internet, có IP tĩnh, có năng lực xử lý cao và trên đó người ta cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên. Như vậy về cơ bản thuê server fpt cũng là một máy tính, nhưng được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội hơn, năng lực lưu trữ và xử lý dữ liệu cũng lớn hơn máy tính thông thường rất nhiều.

thue server fpt
thue server fpt

Có những loại máy chủ nào?

Căn cứ theo phương pháp tạo ra máy chủ, người ta phân thành ba loại: Máy chủ vật lý riêng (Dedicated Server), Máy chủ ảo (VPS) và máy chủ đám mây (Cloud Server).

 • Máy chủ vật lý riêng (Dedicated Server): là máy chủ chạy trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ riêng biệt gồm: HDD, CPU, RAM, Card mạng, . Việc nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của máy chủ riêng đòi hỏi phải thay đổi phần cứng của máy chủ.
 • Máy chủ ảo (VPS): là dạng máy chủ được tạo thành bằng phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa để chia tách từ một máy chủ vật lý riêng thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Các máy chủ ảo có tính năng tương tự như máy chủ vật lý đó và chia sẻ tài nguyên từ máy chủ.
 • Máy chủ đám mây (Cloud Server): là máy chủ được kết hợp từ nhiều máy chủ vật lý khác nhau cùng với hệ thống lưu trữ SAN với tốc độ truy xuất vượt trội giúp máy chủ hoạt động nhanh, ổn định, hạn chế mức thấp tình trạng downtime.

Lợi ích của việc thuê server fpt

Việc đầu tư máy chủ riêng tại doanh nghiệp trên thực tế khá tốn kém và phức tạp. Để sở hữu server hoàn hảo, cần phải chi số vốn rất lớn trong quá trình đầu tư, và cả quá trình vận hành hệ thống. Vì thế có thể nói chọn dịch vụ thuê máy chủ chính là hướng đi tiết kiệm và tối ưu hơn cả. Dưới đây là lợi ích mà dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý mang lại:

 • Doanh nghiệp có thể lưu trữ, xử lý lượng thông tin khổng lồ, giải phóng băng thông đảm bảo cho lượng truy cập lớn đồng thời.
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư, bảo trì hệ thống. Không cần tốn thêm chi phí nếu doanh nghiệp muốn tạo thêm nhiều site.
 • Dễ dàng điều khiển toàn bộ hệ thống qua trình duyệt web tiện lợi.
 • Doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều tài nguyên, đặt các quảng cáo hay chương trình liên kết bán hàng tùy ý trên website của mình.
 • Với hệ thống server chuyên nghiệp, chuyên gia bảo trì, điều hành hệ thống, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tiến độ công việc, bảo mật,… mà không mất thêm chi phí cho việc thuê nhân viên bảo trì hệ thống.
thue server fpt
thue server fpt

Vai trò của thuê server fpt đối với doanh nghiệp

Server ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong nghiệp và chắc chắn sẽ trở thành một xu hướng tất yếu trong tương lai gần bởi server đóng những vai trò quan trọng trong mô hình kinh doanh hiện đại.

Đối với Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Những nhu cầu cơ bản của một doanh nghiệp có thể kể đến như lưu trữ thông tin doanh nghiệp, lưu trữ website, chạy phần mềm có thể được giải quyết với các công nghệ đơn giản như hosting. Tuy nhiên, khi nhu cầu ở mức duy trì một hệ thống ổn định, website đẹp, tốc độ ổn định đáp ứng được một lượng truy cập từ 100 – 7000 lượt một ngày thì lựa chọn server mới đủ đảm bảo năng lực kinh doanh hiệu quả. cho thuê server giá rẻ

Bên cạnh đó, với những nhu cầu cao hơn như lưu trữ một lượng thông tin lớn hay cần xuyên trao đổi dữ liệu qua lại thì sử dụng server có thể coi là bắt buộc.

Đối với Doanh nghiệp lớn cho thuê server fpt

Server đối với các doanh nghiệp lớn mà nói là một điều tất yếu bởi đòi hỏi về năng lực quản lý và tốc độ vận hành luôn là các ưu tiên hàng đầu. Một số nhu cầu mà thuê server fpt giúp giải quyết cho đối tượng doanh nghiệp này bao gồm:

 • Lưu trữ và quản lý lượng thông tin doanh nghiệp lớn, quản lý thông tin dự án…
 • Chạy các phần mềm: quản lý, tài chính…
 • Sao lưu, dự phòng dữ liệu
 • Bảo vệ dữ liệu an toàn, bảo mật
 • Chống các loại tấn công local attack
 • Quản lý và điều hành hệ thống từ xa
 • Tăng khả năng xử lý, cho phép khả năng xử lý mạnh mẽ trong thời gian cao điểm, nhu cầu về các nguồn lực như RAM, CPU, tốc độ đường truyền cao… cho thuê server giá rẻ

Phân biệt máy chủ theo chức năng

Máy chủ web (Web Server):

Là máy chủ mà trên đó cài đặt phần mềm phục vụ web, đôi khi người ta cũng gọi chính phần mềm đó là web server. Tất cả các web thuê server fpt đều hiểu và chạy được các file *.htm và *.html. Tuy nhiên mỗi web server lại phục vụ một số kiểu file chuyên biệt chẳng hạn như llS của Microsoft dành cho *.asp, *.aspx…; Apache dành cho *.php…; Sun Java system web server của SUN dành cho *.jsp…

Máy chủ Database (Database Server): cho thuê server giá rẻ

Máy chủ mà trên đó có cài đặt phần mềm Hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Chúng ta có hệ quản trị CSDL chẳng hạn như: SQL server, MySQL, Oracle…

Máy chủ FTP (FTP server):

FTP (viết tắt của File Transfer Protocol dịch ra là “Giao thức truyền tập tin”) thường được dùng để trao đổi tập tin qua mạng lưới truyền thông dùng giao thức TCP/IP (chẳng hạn như Internet – mạng ngoại bộ – hoặc intranet – mạng nội bộ). Hoạt động của FTP cần có hai máy tính, một máy chủ và một máy khách). Máy chủ FTP dùng chạy phần mềm cung cấp dịch vụ FTP, gọi là trình chủ, lắng nghe yêu cầu về dịch vụ của các máy tính khác trên mạng lưới. Máy khách chạy phần mềm FTP dành cho người sử dụng dịch vụ, gọi là trình khách, thì khởi đầu một liên kết với máy chủ. cho thuê server giá rẻ

Máy chủ SMTP (SMTP server):

SMTP (Simple Mail Transfer Protocol – giao thức truyền tải thư tín đơn giản) là một chuẩn truyền tải thư điện tử qua mạng Internet. SMTP server là máy chủ giúp bạn gửi mail đến các địa chỉ email khác trên internet.

Máy chủ DNS (DNS Server):

Là máy chủ phân giải tên miền. Mỗi máy tính, thiết bị mạng tham gia vào mạng Internet đều kết nối với nhau bằng địa chỉ IP (Internet Protocol). Để thuận tiện cho việc sử dụng và dễ nhớ ta dùng tên (domain name) để xác định thiết bị đó. Hệ thống tên miền DNS (Domain Name System) được sử dụng để ánh xạ tên miền thành địa chỉ IP. cho thuê server giá rẻ

thue server fpt
thue server fpt

Máy chủ DHCP (DHCP server):

DHCP (Dynamic Host Configuration Protocol – giao thức cấu hình động máy chủ) là một giao thức cấu hình tự động địa chỉ IP. Máy tính được cấu hình một cách tự động vì thế sẽ giảm việc can thiệp vào hệ thống mạng. DHCP server là máy chủ có cài đặt dịch vụ DHCP, nó có chức năng quản lý sự cấp phát địa chỉ IP động và các dữ liệu cấu hình TCP/IP. Ngoài ra còn có nhiệm vụ trả lời khi DHCP Client có yêu cầu về hợp đồng thuê bao. cho thuê server giá rẻ

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Các tìm kiếm liên quan

 • Giá thuê Server FPT
 • Giá thuê máy chủ
 • Thuê máy chủ vật lý FPT
 • Thuê Server Viettel
 • Ftp server là gì
 • Dịch vụ server

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button