Bản tin số

Chống lại những người theo dõi giả mạo trong tiếp thị người ảnh hưởng | SEMTEK Co,.LTD

Chống lại những người theo dõi giả mạo trong tiếp thị người ảnh hưởng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Môi trường tiếp thị kỹ thuật số ngày nay là môi trường đã chứng kiến ​​những người có ảnh hưởng mở đường cho các thương hiệu kiếm tiền thông qua sự thu hút của những người theo dõi trên mạng xã hội đại chúng. Với việc tiếp thị người ảnh hưởng trở thành một phần chính trong việc tăng trưởng và bán hàng của thương hiệu, không gian kỹ thuật số cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các hành vi xấu do những người có ảnh hưởng tận dụng bối cảnh kỹ thuật số mới bằng cách mua những người theo dõi giả.

Điều này có nghĩa là nhiều thương hiệu đang xây dựng mối quan hệ kinh doanh với những người có ảnh hưởng, những người không thực sự tạo mối quan hệ đích thực với những người theo dõi họ.

May mắn thay, có những công ty ngoài kia nhận thức được những hành vi xấu đang diễn ra trong bối cảnh kỹ thuật số và họ quyết tâm chống lại chúng. Bốn ví dụ như vậy là Unilever, Samsung, eBay và Diageo, những người cam kết tạo ra những trải nghiệm có ý nghĩa và tích cực cho những người mua sản phẩm của họ. Điều này bao gồm việc minh bạch về người mà họ hợp tác trong khi từ chối hợp tác với những người có ảnh hưởng tham gia vào các hoạt động xấu và hoạt động gian lận, chẳng hạn như mua người theo dõi.

Cả ba công ty đã công khai cam kết chống lại những người có ảnh hưởng mua người theo dõi giả mạo, hứa sẽ làm việc với các đối tác mang lại tiếng nói cho người tiêu dùng.

Keith Weed, giám đốc nhân viên marketing tại Unilever, cho biết tại Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions.

eBay, Samsung và Diageo đã phản ánh cảm xúc này trong một phiên thảo luận tại lễ hội.

“Điều tôi muốn làm là mang lại tiếng nói cho người bán hàng của chúng tôi, chứ không phải là những người có ảnh hưởng có lượng người theo dõi và sẵn sàng viết một bài đăng. Nó phải là từ những người xác thực và chân chính. Tôi sẽ cố gắng chuyển chi tiêu của người ảnh hưởng của chúng tôi sang Godert van Dedem, phó chủ tịch kiêm giám đốc tiếp thị của eBay EMEA, cho biết:

Giám đốc tiếp thị của Samsung Electronics Mỹ, Marc Mathieu, đã tuyên bố tại hội thảo rằng Samsung muốn kể một câu chuyện về những người sáng tạo. Diageo cũng có một cách tiếp cận độc đáo, đó là tập trung vào những người có ảnh hưởng – nhưng chỉ có chọn lọc.

Tiếp thị người ảnh hưởng đang thay đổi. Không còn là việc ký hợp đồng với những người có ảnh hưởng lớn nhất và sử dụng họ để bán hoặc chứng thực một sản phẩm. Tiếp thị người ảnh hưởng đang chuyển hướng sang trọng tâm là xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng bằng cách làm việc với những người có ảnh hưởng thực sự quan tâm đến thương hiệu và khách hàng của thương hiệu. Đó là về việc hợp tác với những người có ảnh hưởng, những người có chung sở thích cộng hưởng với mọi người ở cấp độ sâu hơn là chỉ mua một sản phẩm.

Các thương hiệu hiện đang quyết tâm làm việc với những người có ảnh hưởng đích thực và có lượng khán giả hấp dẫn. Điều này có nghĩa là làm việc với những người có ảnh hưởng có khán giả thực sự tương tác. Những người có ảnh hưởng mua người theo dõi chỉ để tăng lượng theo dõi của họ không có kiểu tương tác này – và điều đó là hiển nhiên.

Người tiêu dùng cũng như các thương hiệu đang bắt đầu có thể phân biệt được sự khác biệt giữa những người có ảnh hưởng đích thực và những người có ảnh hưởng vì tiền. Đây là lý do tại sao nhiều thương hiệu hiện đang hợp tác với những người có ảnh hưởng có phạm vi tiếp cận đích thực trong khi tránh xa những người có ảnh hưởng tham gia vào các hoạt động gian lận để có được người theo dõi.

Theo báo cáo, 48 triệu tài khoản Twitter đang hoạt động (chiếm 15%) là tài khoản tự động được thiết kế để trông giống như người thật. Facebook cũng đã báo cáo rằng có khoảng 60 triệu tài khoản giả mạo, trong khi vào năm 2015, Instagram tiết lộ rằng nền tảng này có tới 24 triệu tài khoản bot giả mạo. Những con số này khá đáng kinh ngạc.

Với việc ngày càng có nhiều tài khoản bot xuất hiện trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với các thương hiệu khi suy nghĩ lại các chiến lược tiếp thị có ảnh hưởng của họ bằng cách bắt đầu phát triển các kết nối có ý nghĩa với người tiêu dùng.

Edward Kitchingman, tác giả của Influencer Marketing, a Journey, đề xuất thay đổi cách thương hiệu hợp tác với những người có ảnh hưởng của họ. Kitchingman nói rằng các thương hiệu nên bắt đầu bằng cách bỏ qua quy mô của những người có ảnh hưởng theo dõi, thay vào đó nhìn vào bản thân cộng đồng và sự tương tác mà nó tạo ra. Ông cũng gợi ý rằng tập trung vào cách một người có ảnh hưởng có thể đóng góp một cách sáng tạo cho thương hiệu trong khi tập trung vào sự phát triển lâu dài và các mối quan hệ.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button