Bản tin số

Chủ doanh nghiệp nhỏ: Chiến lược tiếp thị chi phí thấp để tăng lợi nhuận | SEMTEK Co,.LTD

Chủ doanh nghiệp nhỏ: Chiến lược tiếp thị chi phí thấp để tăng lợi nhuận
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu bạn có thể nghĩ ra một ý tưởng tiếp thị nào có thể đưa doanh nghiệp của bạn lên trời không. Giống như quảng cáo của Wendy trong ‘Where’s the beef’ năm 1980, quảng cáo của Coke nói về nó là ‘The Real Thing’ và Nike bán giày quần vợt bằng cách truyền bá từ ‘Just Do It’. Làm thế nào khéo léo của những công ty.

Khi mọi người nghĩ đến tiếp thị, họ có xu hướng nghĩ đến quảng cáo có thể tốn kém, quảng cáo dựa trên hình ảnh không hiệu quả. Có nhiều cách để định vị bản thân như một chuyên gia và xây dựng kết nối cá nhân để thu hút khách hàng, khách hàng và bệnh nhân mới.

Tiếp thị hiệu quả không hề rẻ; tuy nhiên, có những chiến lược bạn có thể thực hiện với chi phí thấp hoặc miễn phí.

Một cách cơ bản với chi phí thấp để thực hiện nghiên cứu thị trường là lấy một tấm áp phích và đưa hình ảnh về khách hàng lý tưởng của bạn, sau đó liệt kê những nỗi sợ hãi và thất vọng của khách hàng tiềm năng, sau đó liệt kê những mong muốn và nguyện vọng của khách hàng. Sau đó, tập trung vào sự kiện cảm xúc đã gây ra nó và giấc mơ phi lý đằng sau nó, đây là nơi có sức mạnh và đòn bẩy để giải quyết vấn đề của khách hàng với sản phẩm của bạn.

Xây dựng hồ sơ cá nhân khách hàng xác định nơi khách hàng nhận được thông tin như tạp chí, trang web và những người quan trọng mà họ theo dõi trên blog. Tìm hiểu những ‘hố / quán nước’ mà họ thường xuyên, khu phố sống, trường đại học đã theo học, sở thích, chương trình truyền hình yêu thích đã xem, các hiệp hội và nhà thờ mà họ tham dự. Sử dụng các trang web và hỏi đối tượng mục tiêu của bạn để thu thập thông tin này.

Tốt nhất, một chủ doanh nghiệp nhỏ nên dành khoảng 35 – 50% thời gian để tiếp thị sản phẩm của họ. Để tránh việc tiếp thị sản phẩm của bạn bị thu hẹp. Dự thảo lịch trình các sự kiện tiếp cận tiếp thị trong 6 – 12 tháng. Xác định các cơ hội tiếp thị, những phương pháp bạn sẽ sử dụng và khi nào bạn sẽ hành động. Với một lịch trình được soạn thảo trước, các cơ hội sẽ không đến với bạn khi bạn đang bận rộn để ý đến các khía cạnh khác của công việc kinh doanh của mình.

Nếu bạn có một bộ phận tiếp thị để hỗ trợ doanh nghiệp của mình, hãy đảm bảo rằng nó giống với những khách hàng mà bạn đang phục vụ. Sức mạnh của việc thuê những người từ nhiều nền văn hóa, sản phẩm và ngành công nghiệp khác nhau đến cùng nhau và tạo ra sản phẩm cho người tiêu dùng của bạn là rất mạnh mẽ. Độ sâu của ý tưởng, sự hiểu biết, hiểu biết sâu sắc, sự sáng tạo và sự hòa trộn của các nền văn hóa có thể mang lại những giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn để kiếm nhiều tiền hơn thật tuyệt vời.

Dưới đây là danh sách 10 chiến lược chi phí thấp có thể giúp bạn cải thiện lợi nhuận của mình.

1- Tham gia các khu vực của bạn Phòng thương mại và tham gia các sự kiện phục vụ cộng đồng. Tham gia vào cộng đồng của bạn bằng cách tình nguyện, quyên góp và / hoặc tài trợ cho các sự kiện địa phương. Nó mang lại cho bạn cơ hội kết nối với các chủ doanh nghiệp khác và có thể quảng cáo chéo với các địa phương khác. Các cuộc họp hàng tháng này cho bạn biết những gì đang diễn ra về kinh tế trong khu vực của bạn.

2- Truyền thông xã hội: khả năng cung cấp thông tin về sản phẩm của bạn trên toàn bộ web.

 • Chia sẻ những gì bạn làm và những thương gia bạn yêu thích. Đã hoàn thành một dự án mới, đưa ra một sản phẩm mới và có lời chứng thực của khách hàng.

 • Đưa ra các mẹo, lời khuyên và thông tin trên trang web của bạn. Chỉ cho khách hàng cách sửa chữa, sửa đổi hoặc cải tiến sản phẩm của bạn. Cung cấp các thủ thuật sử dụng sản phẩm. Càng nhiều khách hàng thích sản phẩm của bạn, họ càng có nhiều khả năng mua. Nếu bạn bán dịch vụ, cột câu trả lời là một bổ sung có giá trị cho các trang web, cũng như các trang “Câu hỏi thường gặp” đề cập đến các chủ đề đơn giản liên quan đến dịch vụ của bạn. Một chút lời khuyên miễn phí sẽ khuyến khích khách hàng đến với bạn khi gặp những vấn đề khó khăn hơn

 • Viết về nó trên Twitter, trang web, Facebook, LinkedIn hoặc trên blog của ngành. Ảnh và video giúp người khác hiểu bạn là ai, bạn làm gì và nó có thể giúp họ giải quyết vấn đề như thế nào.

 • Bao gồm liên kết trang web của bạn trên tất cả các email của công ty và các thư từ khác. Hiển thị địa chỉ web của công ty hoặc doanh nghiệp của bạn một cách nổi bật trong chữ ký email của bạn. Làm tương tự trên văn phòng phẩm.

3- Kể câu chuyện của bạn trong 90 giây.

 • một. Phát triển một câu chuyện quảng cáo chiêu hàng ngắn gọn để thông báo cho những người khác về doanh nghiệp của bạn. Câu chuyện của bạn nên chứa các yếu tố sau.

 1. Bạn là ai

 2. Những gì bạn làm

 3. Tại sao bạn khác với đối thủ cạnh tranh của bạn

 4. Tại sao họ nên quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn (họ có gì trong đó)

 • Thông điệp của bạn có tạo ra phản ứng cảm xúc từ nhân khẩu học đối tượng mục tiêu của bạn không. Gợi ý, sử dụng tiếng Anh thuần túy trong việc tạo thông điệp của bạn

Ví dụ: Chúng tôi giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn bằng cách (giải thích sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn).

 • Sử dụng lời chứng thực của khách hàng để thuyết phục khách hàng mua hàng của bạn. Yêu cầu chúng từ những khách hàng hài lòng và sử dụng chúng, hãy đảm bảo chúng là hàng chính hãng và đi vào chi tiết một chút với tên thật.

4- Phát triển một kế hoạch tiếp thị đơn giản cho doanh nghiệp của bạn

Có (4) bí mật để cam kết tiếp thị, đầu tư, giao tiếp, nhất quán. Thật khó để duy trì tất cả (4) bốn mà không có một số kế hoạch cơ bản.

 • Đảm bảo rằng kế hoạch của bạn mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng nhu cầu hoặc vấn đề của khách hàng tốt như thế nào?

 • Đảm bảo rằng biểu trưng và thông điệp tiếp thị của bạn sử dụng các từ vẽ nên bức tranh về trải nghiệm sử dụng sản phẩm của bạn, tạo ra trí tưởng tượng ở khách hàng nhằm tạo ra lợi nhuận (khiến họ muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn).

 • Nó có thể bao gồm đặt danh thiếp, tham dự các cơ hội kết nối, tham gia diễn thuyết trong sách và gửi thông cáo báo chí về các dịch vụ sản phẩm của bạn.

 • Tạo chữ ký email, với các liên kết web đến trang web doanh nghiệp của bạn và liên kết Twitter. Ngoài ra, hãy bao gồm tên công ty của bạn, thành tích gần đây nhất, số điện thoại và địa chỉ email và dòng thẻ nếu công ty của bạn có.

5- Tập hợp danh sách các khách hàng trước đây và gửi cho họ thông tin mới và khuyến mại để kích hoạt lại một số trong số chúng.

 • Thưởng cho khách hàng thân thiết bằng chiết khấu. Nó sẽ khiến họ quay trở lại và giúp tạo ra các lượt giới thiệu. Những lời giới thiệu tốt từ những khách hàng hài lòng thường hiệu quả hơn những lời quảng cáo đắt tiền.

 • Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, cung cấp tiếp thị qua SMS (nhắn tin) để cung cấp cho khách hàng hiện tại thông tin mới về các mặt hàng ‘phải có’ giảm giá hoặc thanh lý.

Cải thiện dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng là một hình thức quảng cáo. Bạn đang quảng cáo mà bạn quan tâm, điều đó sẽ được chú ý

Sử dụng phương tiện của bạn

Đồ họa xe cộ được hàng nghìn người xem mỗi ngày. Biến phương tiện của bạn thành một bảng quảng cáo di động.

6- Cung cấp các cuộc hội thảo hoặc hội thảo công khai miễn phí cho công chúng đến và tìm hiểu cách bạn có thể giải quyết vấn đề cho họ và cho họ thấy bạn là người dễ tiếp cận và hữu ích như thế nào.

Quy tắc ngón tay cái:

Khách hàng mục tiêu của bạn cần nghe thông điệp tiếp thị của bạn ít nhất 7 lần để tác động đến quyết định mua hàng. Ví dụ, bạn có thể soạn tin nhắn của mình thành thông báo trên đài phát thanh dịch vụ công cộng để phát miễn phí trên các đài phát thanh và đài phát thanh internet nhỏ

Nhận một con heo đất trở lại

Tham gia vào hoạt động tiếp thị của một công ty khác có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Ví dụ: Định vị gần Wal-Mart để gần những người tiêu dùng có ý thức về giá với ngân sách thấp.

7- Kích thích cảm giác của khách hàng

 • Nói chuyện với khách hàng của bạn về cảm nhận của họ về sản phẩm và trải nghiệm cửa hàng của bạn, tại sao họ mua hàng của bạn so với các cửa hàng khác, họ sẽ thành thật với bạn.

 • Liên tục giáo dục khách hàng của bạn về lợi ích của việc mua sản phẩm của bạn.

 • Chúng ta giữ khách hàng của mình càng thoải mái thì họ càng ở lại lâu hơn, họ sẽ có nhiều trải nghiệm đáng nhớ hơn và họ sẽ chi tiêu hoặc truyền miệng tích cực nhiều hơn.

Thí dụ:

Bạn có nghĩ rằng mùi bánh mì mới nướng tỏa ra khắp cửa hàng tạp hóa hay nhạc đang phát theo cách bạn lựa chọn? (tât nhiên)

Các doanh nghiệp bán lẻ đã không ngừng nỗ lực trong nhiều năm để kích thích người mua hàng và khiến họ tiếp tục xem nước hoa xịt phòng tắm có mùi thơm hoạt động tốt hơn chất khử trùng.

số 8- Làm cho bản thân trở nên đáng tin cậy

Nhận được đề cập đến công ty của bạn trên các phương tiện truyền thông phù hợp

 1. Để thực hiện một hành động tốt trong cộng đồng hoặc một mối quan hệ hài hước với một sự kiện thể thao

 2. Phát triển mối quan hệ với các ấn phẩm (tạp chí) ngành thương mại của bạn mà họ luôn tìm kiếm ‘nội dung miễn phí có liên quan’, viết và đăng bài cho họ. Nó có thể giúp bạn xuất hiện như một ‘chuyên gia’ đối với những người khác trong ngành của bạn.

 3. Tạo liên hệ với các phương tiện truyền thông địa phương. Các phóng viên báo chí, truyền hình cần có nguồn uy tín để đưa bài; trong khi bạn không thể tạo “tin tức”, bạn có thể tạo màu sắc cho một câu chuyện. Ví dụ: nếu bạn là luật sư, bạn có thể giải thích luật mới sẽ ảnh hưởng đến người xem địa phương như thế nào. Nhận càng nhiều danh sách liên hệ của phóng viên càng tốt.

9- Thành lập một liên doanh

 • Tạo dựng một liên minh với một nhóm các công ty nhỏ hoặc công ty lớn, mang lại cho bạn ‘cú nổ lớn nhất’. Giảm chi phí của bạn để thâm nhập thị trường mới và tạo cơ hội phân phối mới.

 • Đưa ra đề nghị cho các doanh nghiệp khác phục vụ mọi người trong thị trường mục tiêu của bạn để trả tiền cho họ khi được giới thiệu hoặc chia sẻ danh sách của họ với bạn

 • Người gây quỹ hỗ trợ

 1. Quyên góp các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho một số sự kiện từ thiện là một cách tuyệt vời để đưa tên tuổi của bạn đến với cộng đồng. Hãy chắc chắn rằng thị trường mục tiêu của bạn sẽ tham gia và thương hiệu của bạn sẽ được đại diện tốt.

10- Dưới mũi của bạn

 • Các nhà cung cấp của bạn có làm ăn với bạn không? Không, hãy gọi cho họ và tất cả những người bạn kinh doanh cùng. Nếu sản phẩm của bạn không phù hợp với nhu cầu hiện tại, người đó có thể biết ai đó nên hợp tác kinh doanh với bạn. Tối thiểu, hãy yêu cầu trưng bày danh thiếp và tờ rơi của bạn tại văn phòng của họ. Rất tiếc, tôi quên mất, hãy dành chút thời gian và đảm bảo mọi người trong vòng kết nối cá nhân trực tiếp của bạn hiểu bạn đang bán gì.

Ra ngoài và đi bộ

1. Tìm các cửa sổ phía trước cửa hàng chưa được sử dụng hết ở những khu vực có nhiều người qua lại. Tiếp cận chủ sở hữu và đề nghị trả một khoản phí nhỏ để quảng cáo doanh nghiệp của bạn trong cửa sổ của họ hoặc đảo ngược nó và thực hiện một số việc đó cho một chủ doanh nghiệp đồng nghiệp.

2. Quét bạn bè của bạn trên các trang mạng xã hội Facebook, Pinterest, v.v. Yêu cầu họ gửi quảng cáo trên trang bạn bè về doanh nghiệp của bạn. Hỏi một người bạn xem bạn có thể đặt quảng cáo trên trang web kinh doanh của anh ấy không.

3. Đặt tờ rơi, catalogue, hoặc tài liệu quảng cáo theo từng đơn hàng. Giúp khách hàng dễ dàng mua hàng của bạn. Đừng cho rằng một khách hàng cụ thể biết tất cả các dịch vụ mà bạn cung cấp.

Có thể mất cả cuộc đời để xây dựng danh tiếng doanh nghiệp, nhưng 20 giây để phá bỏ nó với thông điệp sai trong chiến dịch tiếp thị của bạn hoặc một nhân viên làm phản ánh xấu về doanh nghiệp của bạn. Bạn, chủ doanh nghiệp nhỏ chính là ‘người gác cổng’ cho hình ảnh của công ty bạn đang cố gắng xây dựng. Theo dõi tất cả các thông tin liên lạc được công bố cho báo chí về doanh nghiệp của bạn, bạn và người khác xem xét tất cả các tin tức quảng cáo và quảng cáo trên phương tiện truyền thông về hình ảnh doanh nghiệp của bạn, để đảm bảo rằng hình ảnh đó phù hợp với những gì doanh nghiệp của bạn thực hiện. Quan trọng nhất, hãy trung thực trong mọi giao tiếp, sự thiếu trung thực có thể ảnh hưởng đến bạn một cách ác mộng.

Cuối cùng, tiếp thị là làm cho khách hàng biết đến sản phẩm của bạn và xây dựng mối quan hệ tin cậy với khách hàng và hy vọng phát triển theo nhu cầu của khách hàng khi họ mở rộng.

Lợi nhuận dễ dàng trong túi của bạn!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button