Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Bản tin số

Chứng minh giá trị của dữ liệu lớn

Chứng minh giá trị của dữ liệu lớn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta đang ở trong giai đoạn bùng nổ Dữ liệu lớn thực sự. Nhiều công ty, cả lớn và nhỏ, đang cố gắng tìm cách tận dụng giá trị từ kho dữ liệu phi cấu trúc của họ, thông qua các kỹ thuật phân tích ứng dụng như Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và phân tích tình cảm.

Tuy nhiên, do bản chất của nó, khoa học trích xuất thông tin chi tiết từ kho lưu trữ Dữ liệu lớn hơi mơ hồ. Điều này là do không giống như dữ liệu có cấu trúc, nơi chúng ta biết chính xác mình có thông tin gì và ở định dạng nào, Dữ liệu lớn là một thứ gì đó giống như một bể chứa có độ sâu không thể dò được. Chúng tôi không biết nó sâu bao nhiêu cho đến khi chúng tôi nhảy vào và tìm hiểu. Vì lý do này, nhiều công ty không muốn đầu tư vào việc trích xuất thông tin chi tiết thông qua phân tích Dữ liệu lớn. Nhưng có rất nhiều bằng chứng để hỗ trợ tính hiệu quả của các kỹ thuật khai thác dữ liệu này.

Ví dụ: chúng ta hãy xem một số kết quả nghiên cứu được công bố bởi Đại học Berkeley về khối lượng dữ liệu. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Berkeley đã công bố hai sự thật gây sửng sốt. Đầu tiên trong số này là lượng dữ liệu được thu thập bởi các tổ chức thương mại tăng gấp đôi sau mỗi hai năm. Thứ hai, có thêm 5 triệu byte dữ liệu được tạo và lưu trữ hai ngày một lần. Đây là một tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc, và một tốc độ chắc chắn sẽ tiếp tục.

Làm thế nào để tất cả các dữ liệu bổ sung này giúp một công ty? Liệu nó có bất kỳ giá trị thực? Tất nhiên là có, và Walmart đã chứng minh điều này khá rõ ràng. Đầu năm 2013, Walmart đã áp dụng các kỹ thuật phân tích nâng cao cho các kho Dữ liệu lớn do trang web thương mại điện tử của mình tạo ra. Thông tin chi tiết mà Walmart quản lý để trích xuất, cho phép công ty trích thêm 15% doanh thu từ cùng một trang web thương mại điện tử. Trên thực tế, điều này thể hiện sự gia tăng doanh thu khoảng 1 tỷ đô la.

Two-Column Responsive Layout

Các nhà khoa học dữ liệu dựa trên việc đo lường mức tăng trưởng này trong doanh số bán hàng thương mại điện tử của Walmart bằng cách so sánh doanh thu trước khi thông tin chi tiết được áp dụng và sau đó. Một cách rất đơn giản, hợp lý để đo lường sự thành công của dự án Dữ liệu lớn Walmart. Điểm mấu chốt là 1 tỷ đô la là một khoản doanh thu tăng thêm khủng khiếp, ngay cả đối với một công ty lớn như Walmart. Điều này thể hiện rất rõ sức mạnh bị mắc kẹt trong các hầm chứa dữ liệu, chỉ chờ một số phân tích thông minh để mở khóa bí mật của nó.

Công nghệ đang phát triển nhanh chóng và phân tích Dữ liệu lớn đang nhanh chóng trở thành một trong những cách khả thi nhất để các công ty có được những hiểu biết sâu sắc về kinh doanh cần thiết để bắt đầu hoạt động theo cách phù hợp hơn với người tiêu dùng.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Back to top button