Chứng nhận DE&I có xứng đáng với những người chuyên nghiệp không? – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Chứng nhận DE&I có xứng đáng với những người chuyên nghiệp không?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bạn có nên lấy chứng chỉ về DE&I không?


Tôi thường được hỏi bởi các chuyên gia truyền thông đa dạng, công bằng và hòa nhập (DE&I) nếu được chứng nhận trong lĩnh vực này là xứng đáng. Cá nhân tôi có chứng chỉ DE&I và nhận thấy rằng mỗi chương trình này đều có giá trị đáng chú ý. Tôi muốn cung cấp thông tin chi tiết của mình về lý do tại sao người ta có thể đầu tư vào nền giáo dục này và tiện ích thiết thực mà chứng chỉ DE&I phục vụ cho cộng đồng quan hệ công chúng.

Trong nhiều trường hợp, các học viên DE&I đến từ lĩnh vực tiếp thị và truyền thông. Phần lớn công việc của chúng tôi với tư cách là những người thực hành DEI là thúc đẩy sự thay đổi về cách mọi người giao tiếp, cách mọi người cư xử và cách họ suy nghĩ. Chúng tôi dựa trên vô số phương pháp luận và khối kiến ​​thức: xã hội học, tâm lý học, tư duy thiết kế, lý thuyết truyền thông, v.v.

Khi các tổ chức khác nhau, từ doanh nghiệp đến chính phủ, truyền thông đến các tổ chức phi lợi nhuận tiếp tục trong hành trình của DE&I, họ tích cực liên hệ với các chuyên gia truyền thông và quan hệ công chúng để giúp kể câu chuyện về cam kết và hành động của họ. Nhưng làm thế nào chúng ta với tư cách là các chuyên gia truyền thông có thể lập khung và thảo luận một cách chính xác về một chủ đề mà chúng ta không được trang bị để hiểu?

Chương trình chứng nhận DE&I có thể giúp các học viên mới và có kinh nghiệm hiểu được kiến ​​thức đang sử dụng của họ (một cụm từ phổ biến trong các cộng đồng học tập để đo lường việc áp dụng kiến ​​thức và thực hành của một người). Khi chúng tôi cam kết thực hiện công bằng của chính mình, đầu tư vào đào tạo và giáo dục là điều cần thiết để chẩn đoán và điều trị những thách thức trong các tổ chức. Dưới đây là bốn giá trị đáng chú ý của chứng chỉ DE&I dành cho những người hành nghề PR và truyền thông:

  • Hộp công cụ ngôn ngữ chung / dùng chung để định hình ý nghĩa của chúng tôi khi chúng tôi nói sự đa dạng, công bằng và bao gồm và để xác định các từ thông dụng khác về chủ đề có thể bị sử dụng sai hoặc hiểu sai.
  • Mỗi cá nhân có thể xác định những lỗ hổng về kỹ năng và kiến ​​thức của họ và tạo ra một lộ trình để củng cố việc học của họ hoặc thu hẹp những khoảng cách đó một cách thích hợp.
  • Các học viên sẽ nâng cao nhận thức và sự tự tin của họ với các khái niệm và thực hành đã được các đồng nghiệp và giáo viên của họ xác nhận và khẳng định.
  • Vì các lĩnh vực DE&I và truyền thông chia sẻ một số phương pháp thực hiện, chứng chỉ sẽ giúp các học viên đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức có thể chuyển giao, thúc đẩy công việc của họ với tư cách là đối tác trong tổ chức của họ cũng như cho những người mà họ phục vụ.

Hơn nữa, điều quan trọng là phải thừa nhận lĩnh vực DE&I luôn phát triển. Mặc dù tôi tin rằng nó có giá trị vô cùng to lớn, nhưng việc hoàn thành chương trình DE&I không phải là chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ cần hoàn thành, bạn sẽ đạt được kiến ​​thức vô hạn. Theo thông lệ, DE&I thường được coi là lĩnh vực “học việc bậc thầy” – nghĩa là mối quan hệ được thiết lập giữa hai bên như một mô hình để chuyển giao kỹ năng và kiến ​​thức. Trong nhiều trường hợp, việc học tốt nhất của chúng tôi diễn ra gần gũi, cả với các học viên khác và gần với các kịch bản và giải pháp mà chúng tôi thực hiện. Một cách để xây dựng mối quan hệ thạc sĩ – học việc đó là tham gia vào các cộng đồng học tập mà chứng chỉ DE&I cung cấp.

Sự thật đáng tiếc của lĩnh vực DE&I là, trong khi lĩnh vực này đã tồn tại hơn bốn thập kỷ, không có cơ quan kiến ​​thức tiêu chuẩn hóa. Bạn chưa thể học chuyên sâu về DE&I. Không có năng lực cốt lõi, không có tiêu chuẩn đạo đức liên quan đến việc thực hiện DEI. Có các hiệp hội nghề nghiệp hạn chế và không có thông tin xác thực được thống nhất rộng rãi. Bởi vì chúng ta đang vật lộn với việc chúng ta không được công nhận, thậm chí phản kháng lại DE&I với tư cách là một nghề, một điểm khởi đầu thích hợp cho sự phát triển tập thể của chúng ta có thể bắt đầu trong các chương trình này.

Cần phải lưu ý – có một sự khác biệt rõ ràng giữa việc nắm giữ một chứng chỉ và được chứng nhận. Nói chung, chứng chỉ yêu cầu tham gia một tập hợp các khóa học dẫn đến đạt / không đạt. Trong khi đó, việc được chứng nhận dựa trên năng lực và nhằm công nhận những người hành nghề đáp ứng một bộ tiêu chuẩn do bên thứ ba phát triển, chẳng hạn như một trường đại học hoặc hiệp hội nghề nghiệp.

Amira Barger là cư dân và là cha mẹ của Bay Area, phó chủ tịch điều hành về truyền thông & DEI tại Edelman, và trợ giảng về tiếp thị & truyền thông tại Cal State East Bay. Chứng nhận DE&I có xứng đáng với những người chuyên nghiệp không?

BÌNH LUẬN

Một câu trả lời cho “Chứng nhận DE&I có xứng đáng với những người chuyên nghiệp không?”

    32420e6224d40cb69a82a0fda5f7d4c0?s=48&d=%3Cpath to url%3E&r=g Margy Meislin nói:

    Bạn có thể giới thiệu các chương trình chứng nhận không?
    Cảm ơn!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.