Marketing tổng thể

Chúng ta có thấy bất kỳ chuyển động nào từ bản cập nhật nội dung hữu ích của Google không? – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Chúng ta có thấy bất kỳ chuyển động nào từ bản cập nhật nội dung hữu ích của Google không?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Có vẻ như có nhiều sự nhầm lẫn xung quanh bản cập nhật nội dung hữu ích của Google và liệu nó có “lớn” hay không. Tất cả điều đó phụ thuộc vào việc bạn có bị nó đánh hay không, nếu bạn có, oh cậu bé, nó thực sự lớn đối với bạn. Nhưng xét về mức độ phổ biến của nó, cho đến nay, nó không ảnh hưởng đến nhiều trang web.

Có, tôi đang thấy các trang web bị ảnh hưởng nặng nề, thực sự khó khăn bởi bản cập nhật này. Một số đang thấy lưu lượng truy cập giảm gần 50% hoặc hơn từ Google Tìm kiếm sau khi bị tấn công. Sự thật là hầu hết những bản hit đó đều không ngạc nhiên và kỳ vọng nó dựa trên nội dung của chúng. Có một số ngoại lệ, như với tất cả các bản cập nhật của Google, nhưng một lần nữa, điều này không phổ biến như khi Google phát hành bản cập nhật Panda hoặc Penguin, hoặc thậm chí các bản cập nhật cốt lõi và thậm chí cả bản cập nhật đánh giá sản phẩm. Nó có vẻ hạn chế hơn và không lan truyền quá xa ngoài những nội dung không hữu ích nhất trên web.

Như chúng tôi đã báo cáo ngày hôm qua, Danny Sullivan thậm chí còn tự nói rằng đây không phải là một sự thay đổi lớn nhưng nó lớn về hướng đi của Google với nội dung xếp hạng. Tất nhiên, chúng tôi (tốt, tôi không chắc là tất cả các bạn sẽ muốn) muốn xem “hướng đi” hoặc thông điệp mà Google đang cố gắng thiết lập và thấy Google hành động theo cách thực chất hơn.

Xin nhắc lại, chỉ có 20% người làm SEO cho biết họ nhận thấy bất kỳ thay đổi xếp hạng nào liên quan đến cập nhật nội dung hữu ích và tôi tin rằng một tỷ lệ phần trăm trong số đó là 20% bị nhầm lẫn và phân bổ sai những thay đổi mà họ thấy thành sai – tức là nó không hữu ích. cập nhật nội dung. Bản cập nhật nội dung hữu ích của Google cho đến nay dường như khá nhỏ về những gì SEO và công cụ đang thu thập, bất chấp điều mà tất cả chúng ta đều nghĩ sẽ xảy ra. Xin lưu ý rằng bản cập nhật chưa được thực hiện và chúng tôi mong đợi nhiều hơn từ nó nhưng tôi không biết chúng ta sẽ thấy bao nhiêu điều nữa với bản cập nhật này vì nó sẽ được thực hiện bất kỳ phút / ngày nào ngay bây giờ.

Vậy những trang nào đang bị tấn công nhiều nhất? Chà, có vẻ như các trang web sử dụng AI hoặc máy tính để viết nội dung của họ theo cách tự động. Có vẻ như không gian lời bài hát bị ảnh hưởng khá nặng. Và có vẻ như nội dung không phải do con người viết ra đã bị ảnh hưởng nhiều nhất. Đừng hiểu nhầm, có một số ví dụ về các trang web được viết bởi con người chứ không phải máy móc đã bị tấn công nhưng thật khó để biết liệu những con người đó có viết như máy móc hay không, liệu cú đánh đó có liên quan đến bản cập nhật này hay không. Ý tôi là, nếu bạn viết với một khuôn mẫu, thì có lẽ nó trông giống như một cái máy đã viết nó?

Một lần nữa, tôi nghĩ, và tôi đáng trách, rằng nội dung được viết bằng SEO sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi điều này. Không chỉ là nội dung do máy viết mà còn là nội dung được viết bằng SEO. Tôi đã sai, ít nhất là bây giờ.

Vì vậy, những gì tôi đang nhìn thấy? Vâng, hãy bắt đầu với những gì Lily Ray và Glenn Gabe đã chọn trong không gian lời bài hát:

Một số nội dung không hữu ích:

Tôi đã nhận được email từ một số người, họ nói với tôi rằng nội dung nặng về cơ sở dữ liệu mà nhẹ về nội dung câu đầy đủ đã bị ảnh hưởng nặng nề. Và có những người trong các diễn đàn WebmasterWorld đang đăng bài nhưng thành thật mà nói, cuộc trò chuyện ở đó ít hơn những gì tôi sẽ thấy ngay cả đối với một bản cập nhật chưa được xác nhận mà tôi sẽ báo cáo.

Có một số người đang thấy sự thay đổi rộng rãi hơn kể từ sáng nay, có lẽ Google đã quay số nó trong vài giờ qua? Tôi nghi ngờ điều đó, nhưng tôi sẽ để mắt đến nó. Tôi nhận thấy sự gia tăng cuộc trò chuyện trong khu vực nhận xét ở đây chỉ sau một đêm do biến động xếp hạng tăng lên. Vì vậy, tôi sẽ theo dõi điều này trong 24 giờ tới và cho bạn biết mọi thứ như thế nào vào ngày mai, nếu mọi thứ thay đổi nhiều.

Semrush sáng nay cũng tăng đột biến:

bấm vào để xem kích thước đầy đủ

Xếp hạng Web Nâng cao hiện là công cụ duy nhất khác đang cho thấy mức tăng đột biến của một số loại:

bấm vào để xem kích thước đầy đủ

RankRanger cũng cho thấy một số mức độ thay đổi vào sáng nay:

bấm vào để xem kích thước đầy đủ

Các công cụ khác hiện đang bình tĩnh, nhưng tôi sẽ để mắt đến chúng.

Hiện đã 14 ngày kể từ khi triển khai bắt đầu và tôi hy vọng bản cập nhật sẽ được hoàn tất ngay bây giờ. Vì vậy, có thể đây là nó? Có thể bản cập nhật này là siêu nhắm mục tiêu, không phổ biến, nhưng các bản cập nhật trong tương lai có thể lớn hơn.

Tôi biết bản cập nhật vẫn chưa được thực hiện và còn quá sớm để phân tích bất cứ điều gì nhưng tôi muốn chia sẻ một số suy nghĩ ban đầu về tác động của bản cập nhật này, từ những gì tôi thấy từ cộng đồng SEO.

Tất cả những gì bạn thấy sáng nay?

Thảo luận diễn đàn tại WebmasterWorld.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
  • Trang chủ
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Thiết kế Website
  • Web Hosting
  • VPS

Show More

Related Articles

Back to top button