contentlyDocalyticsMarketing tổng thể

Chúng tôi đang đưa dữ liệu đến nội dung có thể tải xuống với một chuyển đổi mới

Hiện tại Cont Content đã được 5 năm tuổi và thật vô cùng mãn nguyện khi thấy chúng ta đã đi được bao xa — chuyển ra khỏi không gian làm việc chung nhỏ bé của mình để đến một văn phòng là “của chúng ta”, hạ cánh một khối khổng lồ của Fortune 500 với tư cách là khách hàng hiện tại và thuê một nhóm điều hành có thể khiến ngay cả một doanh nhân dày dạn kinh nghiệm cũng phải bật khóc vì hạnh phúc.

Hôm nay, tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi đã vượt qua một cột mốc quan trọng khác trong danh sách: Chúng tôi đã mua lại công ty đầu tiên của mình, Docalytics .

Docalytics là gì?

Câu chuyện ngắn gọn là Docalytics là một công ty công nghệ có trụ sở tại St. Paul, Minn., Cung cấp cho các nhóm bán hàng và tiếp thị dữ liệu chi tiết về cách mọi người tương tác với nội dung có thể tải xuống như PDF và tài liệu bán hàng.

Phiên bản dài hơn một chút là họ cũng là một công ty của những kỹ sư vô cùng tài năng. Chúng tôi biết rằng chúng tôi muốn làm việc với họ ngay lập tức. (Chà, sau khi xem sản phẩm của họ… và sau đó làm quen với họ trong một sân chơi bowling ở trường cũ Minnesota.) Không phải vì chúng tôi đi khắp nơi để muốn mua lại mọi công ty mà chúng tôi gặp, mà vì rõ ràng chúng tôi là một cặp hoàn hảo .

Tại sao chúng tôi hào hứng

Việc mua lại này khởi động giai đoạn tiếp theo của Contently và thay đổi cách chúng tôi sẽ làm việc để ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp nội dung.

Giờ đây, hơn bao giờ hết, chúng tôi đứng đằng sau sứ mệnh của mình là làm cho thế giới truyền thông trở thành một nơi tốt đẹp hơn — hỗ trợ các nhà sáng tạo tự do, nâng cao vị thế thương hiệu và sản xuất nội dung tốt hơn cho mọi người hàng ngày. Chúng tôi vẫn tin rằng những câu chuyện tuyệt vời xây dựng các mối quan hệ. Nhưng chúng tôi hiểu rằng việc tạo ra một tổ chức được thúc đẩy bởi tiếp thị nội dung tuyệt vời là một khoản đầu tư lớn và các thương hiệu cần có những con số khó để chứng minh rằng khoản đầu tư của họ đang thành công. Nội dung có thể tải xuống luôn là một phần quan trọng của tiếp thị nội dung — đặc biệt là đối với các thương hiệu B2B — nhưng cho đến nay, vẫn chưa có cách nào để xem khách hàng tiềm năng đang tương tác với nội dung đó như thế nào.

Đó là nơi mà việc mua lại Docalytics của chúng tôi phát huy tác dụng. Việc tích hợp Docalytics vào phần mềm của chúng tôi sẽ cho phép khách hàng Nội dung theo dõi mức độ tương tác trên nội dung có thể tải xuống, từ đó hiểu sâu hơn về hiệu quả đầu tư vào nội dung của họ.

Quyết định thông minh hơn về nội dung

Khách hàng thương hiệu của chúng tôi sử dụng nội dung để đạt được một loạt các mục tiêu kinh doanh, từ nhận thức về thương hiệu đến chuyển đổi để thúc đẩy các dòng doanh thu mới. Các mục tiêu này cần được theo dõi bằng các chỉ số ngoài thời gian tương tác , các chỉ số đo lường chính xác cách khách hàng tiềm năng được tạo và chuyển đổi.

Theo lời của Master Splinter thông thái của Ninja Rùa, “Những gì bạn biết là nguy hiểm cho kẻ thù của bạn; những gì bạn nghĩ rằng bạn biết là nguy hiểm cho chính bạn. ” Nói cách khác, khi nói đến tiếp thị nội dung, các thương hiệu không thể cạnh tranh nếu họ đưa ra quyết định dựa trên phỏng đoán. Nội dung Analytics giúp các thương hiệu loại bỏ phỏng đoán này khỏi hoạt động tiếp thị nội dung của họ. Nó bao gồm các tính năng như phân tích cộng tác viên, điểm chuẩn so sánh nội dung giữa các thương hiệu và các đề xuất theo hướng dữ liệu ở một vị trí tập trung. Giờ đây, với Docalytics, chúng tôi đã thêm khả năng theo dõi nội dung có thể tải xuống và gửi qua email. Không ai khác làm điều đó.

Chúng tôi cũng chào đón các thành viên của đội ngũ vô cùng tài năng của Docalytics. Họ sẽ hoạt động với tư cách là nhân viên của văn phòng Midwest mới của chúng tôi, tập trung vào việc tiếp tục phát triển đội ngũ kỹ sư và nỗ lực bán hàng của Midwest.

Đối với khách hàng của chúng tôi, điều này có nghĩa là:

  • Các tính năng chính được thêm vào nền tảng Contently, bao gồm khả năng theo dõi nội dung có thể tải xuống, tối ưu hóa các biểu mẫu thu thập khách hàng tiềm năng và tích hợp với các nền tảng tự động hóa tiếp thị, CRM và tiếp thị qua email.
  • Một vị trí tập trung để theo dõi, quản lý và tối ưu hóa hiệu suất và sản xuất nội dung.
  • Hiểu nội dung hoạt động tạo và chuyển đổi nhiều khách hàng tiềm năng hơn, giúp cả nhóm bán hàng và tiếp thị gắn doanh thu trực tiếp với nội dung.
  • Các hình thức khách hàng tiềm năng linh hoạt , giúp cải thiện tỷ lệ giữ chân trong suốt kênh khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng.
  • Xây dựng nhóm phát triển sản phẩm lớn hơn và tung ra các tính năng mới thậm chí còn nhanh hơn trước đây.

Nội dung ở khắp mọi nơi

Với phần mềm mới được tích hợp của mình, chúng tôi đang xây dựng cái mà chúng tôi gọi là khả năng “nội dung ở mọi nơi”. Điều này tập trung vào khái niệm rằng các thương hiệu không chỉ cần tạo ra nội dung tuyệt vời trên trang web của riêng họ, mà họ còn phải ở nơi khán giả của họ ở đó, từ YouTube đến email đến LinkedIn.

Điều này có nghĩa là tích hợp với các hệ thống tiếp thị kết nối với các kênh này và xây dựng trải nghiệm kênh cụ thể cho từng bước của quy trình nội dung. Docalytics đang hỗ trợ điều này bằng cách nâng cao khả năng tích hợp và sự hiểu biết của chúng tôi về cách các phần nội dung cụ thể hoạt động trên mỗi kênh.

Mực vừa mới khô theo thỏa thuận, nhưng các kỹ sư của chúng tôi đã bận rộn làm việc chăm chỉ để tích hợp liền mạch Docalytics vào Contently Analytics. Chúng tôi sẽ cập nhật khi chúng tôi tiếp tục xây dựng, nhưng đây là bản xem trước về giao diện của nó khi được phát hành vào tháng 3. Lưu ý việc đo lường chuyên sâu các nội dung có thể tải xuống, bao gồm bản đồ nhiệt, bảng phân tích mức độ tương tác theo từng trang, lượt tải xuống, lượt gửi, bản in và hơn thế nữa.

Nhìn về phía trước

Chúng tôi nghĩ rằng các công ty doanh nghiệp sẽ sử dụng nội dung trên mọi bộ phận , không chỉ tiếp thị. Chúng tôi đã thấy nó rồi. Chúng tôi có khách hàng sử dụng nền tảng của chúng tôi để cung cấp nội dung lãnh đạo tư tưởng cấp cao hỗ trợ nhận thức về thương hiệu (PR), khách hàng chia sẻ dưới cùng -funnel nội dung để chuyển đổi khách hàng tiềm năng (bán hàng) và khách hàng sử dụng nội dung để giữ chân khách hàng hiện tại và giúp những khách hàng đó thành công (quản lý tài khoản).

Các bộ phận như nhân sự, công ty, PR và quan hệ nhà đầu tư đang sử dụng nội dung để xây dựng mối quan hệ và đáp ứng các mục tiêu kinh doanh và chúng tôi đang xây dựng công nghệ của mình để đáp ứng nhu cầu này.

Nền tảng Contently đã hỗ trợ các nhóm bán hàng sử dụng nội dung để xây dựng mối quan hệ, nhưng chúng tôi có thể làm nhiều hơn nữa để giúp họ sử dụng nội dung như một công cụ. Docalytics là một phần quan trọng của hỗ trợ bán hàng này, vì nó giúp theo dõi sự thành công của nội dung sau khi nó được tải xuống hoặc gửi qua email.

Một công ty mới, một con lợn nổi tiếng mới

Cùng với phần mềm tuyệt vời của Docalytics, Contently cũng đang có quyền truy cập vào YouTube cảm giác Hamlet the Minipig , người được quản lý bởi Docalytics CTO Ryan Morlok. Hamlet, người đã xuất hiện trên The Today Show 30 Rock , sẽ dẫn đầu các nỗ lực tiếp thị có ảnh hưởng của Contently.

Với danh sách việc cần làm ban đầu của chúng tôi đã chính thức hoàn thành (cộng với một chú lợn nổi tiếng), đã đến lúc chúng tôi giải quyết một loạt các giấc mơ điên rồ hoàn toàn mới. Chúng tôi sẽ tung ra nhiều tin tức thú vị hơn trong vài tháng tới. Nếu không cho đi quá nhiều, tôi có thể nói với bạn rằng chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng công nghệ thông minh , làm điều đó với tính toàn vẹn và có một số niềm vui trên đường đi .

Back to top button