Marketing News

Chuyển các đề cập về thương hiệu của bạn thành các liên kết truyền link juice

Cải tạo liên kết là một quá trình tìm kiếm trên internet cho tất cả các đề cập về công ty của bạn không liên kết đến trang web của bạn và hỏi bất kỳ ai chịu trách nhiệm về trang liên quan xem họ có cung cấp liên kết đến bạn khi họ đề cập đến thương hiệu của bạn hay không.

Lý do đằng sau việc làm này là đề cập đến công ty của bạn trên Internet liên kết đến trang web của công ty bạn mang lại giá trị SEO cao hơn nhiều so với những mạng không có. Do đó, việc thu hồi liên kết có thể giúp bạn tối đa hóa lợi tức đầu tư của mình trên bất kỳ nỗ lực tiếp thị hoặc PR nào đã để lại dấu ấn kỹ thuật số.

Cải tạo liên kết là gì và tại sao bạn nên làm điều đó?

Về bản chất, rất đơn giản chiến thuật xây dựng liên kết . Cải tạo liên kết có 5 giai đoạn, đó là:

 • Tìm các trang web đề cập đến công ty của bạn nhưng không liên kết ra ngoài
 • Đánh giá mục tiêu của bạn và xem liệu chúng có đáng để yêu cầu liên kết hay không
 • Tìm chi tiết liên hệ của những người chịu trách nhiệm về nội dung của các trang này
 • Liên hệ với những người này và hỏi xem họ có thể liên kết với bạn không
 • Theo dõi khách hàng tiềm năng của bạn

Đây là cách thực hiện từng việc này các bước.

Tìm các trang web đề cập đến công ty của bạn nhưng không liên kết ra ngoài

Cách tốt nhất để tìm các trang đề cập đến công ty của bạn nhưng không liên kết ngoài là tìm kiếm trên Google.

Để làm được điều này, bạn cần tập hợp một danh sách các từ khóa xác định duy nhất doanh nghiệp của bạn (hoặc càng gần càng tốt). Điều này có nghĩa là nếu từ khóa đó nằm trên một trang, rất có thể từ khóa đó sẽ liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Những từ khóa này sẽ khác nhau giữa các doanh nghiệp, nhưng những từ khóa phổ biến bao gồm:

 • Tên thương hiệu của bạn
 • Tên đầy đủ của các thành viên chính trong doanh nghiệp của bạn
 • Tên miền của bạn
 • Bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ độc đáo nào mà bạn cung cấp
 • Tên của bất kỳ nghiên cứu điển hình hoặc nghiên cứu nào mà bạn đã xuất bản hoặc các sự kiện mà bạn đã đưa vào

Khi bạn có danh sách các từ khóa này, bạn cần đặt chúng ở định dạng sau:

“ ”-Site: yourdomain

Vì vậy, ví dụ: một tìm kiếm xung quanh từ khóa: marketing.com.au sẽ là:
marketing.com.au” -site: marketing.com.au

Tìm kiếm này sẽ xuất hiện trên Google bất kỳ trang web nào có ‘marketing.com.au’ ở đâu đó trên trang, nhưng không phải chính trang web đó.

Không phải các trang đề cập đến thương hiệu của bạn đều đáng để tiếp cận. Điều này đưa chúng ta đến giai đoạn thứ hai: xác định mục tiêu đủ điều kiện

Đánh giá mục tiêu của bạn và xem chúng có đáng yêu cầu liên kết hay không

Khi Google đã cho bạn thấy tất cả các trang web tham chiếu đến công ty của bạn, bây giờ là lúc để xem liệu các trang web này có thực sự đáng để tiếp cận cho một liên kết hay không.

Bạn có thể biết liệu một trang web có đáng để yêu cầu một liên kết từ dựa trên các tiêu chí sau:

 1. Hiện họ có liên kết ra ngoài không? Bạn có thể tìm ra điều này bằng cách nhấp vào ctrl-F và tìm kiếm từ khóa của bạn. Đề cập của họ về công ty của bạn đã liên kết lại với bạn chưa? Nếu vậy thì không có ích gì khi yêu cầu một liên kết.
 2. Họ có phải là phương tiện truyền thông xã hội, diễn đàn hay loại hình khác của trang web nơi nội dung được tạo ra bởi người dùng chứ không phải chủ sở hữu trang web? Các liên kết trên các trang web này không được theo dõi và do đó không đáng để theo đuổi.
 3. Bài viết có đề cập đến công ty của bạn trong số một lượt tải của các công ty khác, tất cả đều được hủy liên kết? Nếu vậy thì họ không có khả năng tạo ngoại lệ và liên kết đến trang web của bạn.
 4. Bài viết được đề cập có thực sự tham khảo không doanh nghiệp của bạn hay nó chỉ đề cập đến từ khóa của bạn một cách tình cờ? Nếu đúng như vậy thì bạn không có lý do gì để yêu cầu liên kết.

Nếu trang web được đề cập không đáp ứng bất kỳ tiêu chí nào trong số này thì bạn nên liên hệ với.

Đề cập đến công ty của bạn trên báo chí, trên blog, trên trang web của các công ty không cạnh tranh và trên trang web của các tổ chức phi thương mại như tổ chức từ thiện và trang web của chính quyền địa phương đều đáng được nhắm mục tiêu.

Tìm Chi tiết liên hệ của những người chịu trách nhiệm về nội dung của những người này Trang

Tìm chi tiết liên hệ của những người chịu trách nhiệm quản lý nội dung trên trang mục tiêu của bạn có lẽ là phần tốn nhiều thời gian nhất trong toàn bộ quá trình cải tạo.

Có hai bước để tìm chi tiết liên hệ phù hợp cho những người này. Trước tiên, bạn cần xác định những người ra quyết định chính xác và sau đó tìm địa chỉ email của họ (và số điện thoại nếu bạn có thể).

Xác định Người ra quyết định

Người chịu trách nhiệm về nội dung trên trang web và do đó người có nhiều khả năng phản hồi tích cực nhất với yêu cầu cải tạo liên kết, khác nhau giữa các loại trang web.

Nói chung, khi bạn thực hiện cải tạo liên kết, bạn có thể phân loại các trang web mục tiêu của mình thành ba loại rộng.

Đó là:

 • Các trang web truyền thông và biên tập: bao gồm báo, tạp chí và các ấn phẩm trong ngành
 • Trang web của các doanh nghiệp khác: thường là những doanh nghiệp có mối liên hệ nào đó với bạn, hoặc đã từng làm việc với bạn trong quá khứ hoặc địa phương với bạn.
 • Các blog cá nhân, nhỏ hơn: Các blog này ít phổ biến hơn, tuy nhiên, nếu bạn đã làm một số công việc trong ngành của mình hoặc cộng đồng địa phương, bạn có thể nhận được một số tin tức từ các trang web biên tập nhỏ hơn trong các lĩnh vực này.

Đối với mỗi loại trang web này, những người ra quyết định là khác nhau vì các tổ chức đằng sau chúng được cấu trúc khác nhau. Dưới đây là bảng phân tích nhanh về người đưa ra quyết định có khả năng nhất cho từng loại trang web

Trang web Truyền thông và Biên tập:

Những trang này có thể khó làm việc do tính chất manh mún của ngành báo chí. Nhiều nhà báo và nhà văn là dịch giả tự do, có nghĩa là ngay cả khi họ là tác giả của bài viết đề cập đến công ty của bạn, họ có thể không có quyền truy cập vào phần phụ trợ của trang web mục tiêu của bạn.

Nếu tác giả của bài báo là một nhân viên thường trực, thì họ là người tốt nhất để tiếp cận. Nên tham khảo chéo tên của người viết được đề cập với trang “về chúng tôi” hoặc trang LinkedIn của trang web mục tiêu để xem họ có phải là thành viên thường trực của nhân viên hay không.

Nhiều nhà báo có tài khoản Twitter đang hoạt động, vì vậy nếu bạn tìm kiếm tên của họ trên Twitter, bạn thường có thể biết họ là nhà văn cố định cho một ấn phẩm cụ thể hay một người làm nghề tự do. Nếu đó là bài viết trước đây thì bạn nên liên hệ với họ.

Nếu bạn nghi ngờ liệu bài báo được đề cập là do một nhà văn cố định hay một người làm việc tự do viết, thì nó là giá trị liên hệ với người biên tập phần của ấn phẩm nơi bài viết mục tiêu của bạn được giới thiệu. Đối với các nhóm nhỏ hơn, trình chỉnh sửa kỹ thuật số cũng có thể là một lựa chọn tốt.

Bạn thường có thể tìm thấy tên và địa chỉ email của người biên tập trên các trang “về chúng tôi” hoặc “liên hệ với chúng tôi” của các trang web biên tập lớn hơn.

Các trang web của các doanh nghiệp khác:

Đối với các doanh nghiệp lớn hơn, bạn muốn liên hệ với ai đó trong nhóm tiếp thị . Lý tưởng nhất là nhóm tiếp thị kỹ thuật số hoặc nhóm nội dung. Họ có nhiều khả năng hiểu những gì bạn đang yêu cầu và có quyền truy cập vào phần cuối trang web của họ.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn không có đội ngũ tiếp thị chuyên dụng, điều đó là đáng liên hệ với bất kỳ ai được liệt kê là tác giả của bài đăng. Nếu không có tên nào được liệt kê, hãy liên hệ với người cao cấp nhất trong công ty mà bạn có thể tìm thấy.

Các blog nhỏ hơn thường chỉ có một người phụ trách nội dung của họ. Họ là người ra quyết định trong trường hợp này.

Tìm Địa chỉ Email:

Những nơi đầu tiên để tìm kiếm địa chỉ email là trong các trang giới thiệu và liên hệ của các trang web. Nếu bạn chỉ có thể tìm thấy các email chung chung của công ty trong các phần này của trang web thì bạn nên sử dụng công cụ tìm email với Hunter.io là một đề xuất cá nhân.

Hunter.io là một tiện ích mở rộng của chrome có thể giúp bạn tìm các địa chỉ email được liên kết với một trang web.

Tìm kiếm email này các công cụ có thể không cung cấp cho bạn email chính xác của người mà bạn đang tìm kiếm, nhưng chúng thường cung cấp cho bạn cấu trúc email mà một tổ chức sử dụng (ví dụ: first.last@domain.com.au).

Khi bạn đã có cấu trúc email và tên người ra quyết định, sau đó chỉ cần cắm tên có liên quan vào cấu trúc, đặt email đã suy đoán của bạn trong dấu ngoặc kép và nhập nó vào Google.

Nếu có bất kỳ trường hợp nào của email cụ thể này trên internet thì tìm kiếm này sẽ buộc Google phải tiết lộ nó. Nếu Google không hiển thị bất kỳ email nào như vậy thì email đó không có trên internet. Trong những trường hợp này, chỉ cần sử dụng email chung của công ty và gửi FAO email đó cho người có liên quan trong dòng chủ đề của bạn.

Nếu bạn có thể nhận được số điện thoại cá nhân của người ra quyết định thì điều này đáng làm . Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có thể tìm thấy các số điện thoại chung của công ty thì hãy bỏ qua những số này vì không đáng để bạn cố gắng liên hệ với đúng người chỉ để yêu cầu liên kết.

Be đảm bảo giữ tất cả thông tin chi tiết về các trang web mục tiêu, những người ra quyết định và chi tiết liên hệ của họ trong bảng tính Google Trang tính hoặc Excel.

Liên hệ với những người ra quyết định và hỏi xem họ có thể liên kết với bạn không

Sau khi bạn có danh sách các trang web với những người ra quyết định và email của họ, đã đến lúc bắt đầu tiếp cận.

Phương thức tiếp cận cải tạo liên kết có những điều sau các yếu tố:

 1. Dòng tiêu đề bắt mắt cho biết ý định của bạn
 2. Giới thiệu bạn là ai
 3. Một liên kết đến trang đề cập đến công ty của bạn
 4. Cảm ơn bạn đã đề cập đến
 5. Yêu cầu liên kết
 6. “Cảm ơn trước” vì đã thêm liên kết của bạn.

Đây là một ví dụ về email như vậy:

Links request email Giữ cho email của bạn thân thiện và giúp ai đó thêm liên kết dễ dàng nhất có thể bằng cách hiển thị trang mà công ty của bạn được đề cập, cũng như phần trong bài báo có đề cập đến.

Theo dõi triển vọng của bạn

Bạn sẽ muốn theo dõi khách hàng tiềm năng của mình. Một lần sau 5 ngày kể từ lần tiếp xúc đầu tiên và hai tuần sau lần tiếp xúc thứ hai.

Không theo dõi quá thời gian này vì nó có thể gây hại cho hình ảnh thương hiệu của bạn cũng như bất kỳ mối quan hệ nào trong tương lai bạn có thể có với mục tiêu được đề cập

Điểm bổ sung cần suy nghĩ

Điều đáng nói là việc khôi phục liên kết bằng phương pháp này có giữa a 25 – 50% tỉ lệ thành công. Do đó, bạn không nên thử nó trừ khi bạn có 10 hoặc nhiều mục tiêu tốt khác để làm việc.

Bạn càng dành nhiều thời gian để tìm kiếm người đưa ra quyết định chính xác và email của họ cũng như cá nhân hóa phạm vi tiếp cận của bạn, tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tốt hơn.

Việc cải tạo liên kết, đặc biệt là với các trang web truyền thông lớn hơn, có xu hướng hoạt động tốt hơn khi bạn để lại khoảng cách giữa lần xuất bản ban đầu đề cập đến thương hiệu của bạn và yêu cầu của bạn cho một liên kết.

Điều này là do có rất nhiều SEO tích cực theo dõi trên internet để biết các đề cập đến liên kết không được liên kết và tiếp cận ngay lập tức. Điều này làm phiền các nhà xuất bản, những người ít có khả năng liên kết hơn. Do đó, bạn nên cố ý để lại một chút thời gian giữa lần đề cập ban đầu và yêu cầu liên kết của bạn.

Để biết thêm một số liên kết đọc, hãy xem chúng Các bài báo của Marketing.com.au :

 • 10 Các cách đã được chứng minh để kiếm liên kết đến trang web của bạn
 • Làm thế nào để có được các liên kết chất lượng cao với Influencer Marketing
 • Cách tận dụng Quora để xây dựng tư tưởng lãnh đạo và thúc đẩy khách hàng tiềm năng
 • 5 cách để tăng khả năng hiển thị và mức độ tương tác cho người dùng trực tuyến của bạn Nhãn hiệu

Back to top button