Chuyển đổi kỹ thuật số và ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe | SEMTEK Co,.LTD

Chuyển đổi kỹ thuật số và ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trong vài năm gần đây, chăm sóc sức khỏe đã tham gia cùng các ngành công nghiệp khác trong nhiệm vụ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Điều này đã mang lại sự thay đổi cơ bản trong ngành chăm sóc sức khỏe và giờ đây họ đã chuyển từ khối lượng sang giá trị chăm sóc bệnh nhân. Sự phát triển của công nghệ đám mây, dữ liệu và di động đã làm gián đoạn ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe.

Sự gián đoạn đã buộc các công ty bảo hiểm và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe phải chuyển từ mô hình định hướng hệ thống y tế sang mô hình hướng đến khách hàng. Các nhu cầu hành vi của khách hàng hiện đại cũng đã thay đổi và họ bây giờ đòi hỏi cả quyền kiểm soát và sự lựa chọn.

Chuyển đổi kỹ thuật số đang cách mạng hóa lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nó đã giúp kết nối và áp dụng dữ liệu, truyền thông và công nghệ để thu hút và xác định lại trải nghiệm của khách hàng. Hầu hết mọi người đều có quan niệm sai lầm rằng chuyển đổi kỹ thuật số là tự động hóa các công việc, quy trình và công nghệ nhưng nó còn lớn hơn thế nhiều.

Chuyển đổi kỹ thuật số đòi hỏi bạn phải suy nghĩ lại tất cả các quy trình kinh doanh của mình. Đó là tất cả về việc sử dụng dữ liệu và công nghệ kỹ thuật số bằng cách đặt nhu cầu của khách hàng vào trung tâm của hoạt động kinh doanh. Nếu bạn muốn thành công trong việc chuyển đổi, bạn cần phải xem xét toàn bộ hệ sinh thái của công ty và xác định các cách để thúc đẩy nhiều giá trị hơn cho khách hàng.

Tối ưu hóa Hiệu quả Hoạt động và Lâm sàng

Công nghệ kỹ thuật số đã giúp cải thiện chất lượng và kết quả của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Người tiêu dùng hiện có thể truy cập và phân tích thông tin để họ có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt. Các giải pháp sáng tạo được đưa ra để nâng cao chất lượng chăm sóc và hiệu quả của dịch vụ. Công nghệ mới đã giúp giảm thiểu các biến thể lâm sàng.

Phân tích hoạt động

Các hoạt động được sắp xếp hợp lý và điều này giúp giảm chi phí. Các bác sĩ và giám đốc điều hành hiện có thể chia sẻ thông tin và phân tích dữ liệu có cấu trúc và phi cấu trúc để đưa ra các lựa chọn sáng suốt. Dữ liệu có cấu trúc (hồ sơ y tế điện tử) và không có cấu trúc (ghi chép trường hợp viết tay) có thể được kết hợp với nhau để có được thông tin chi tiết và khám phá thông tin tình báo có thể hành động.

Phân tích lâm sàng

Chất lượng và kết quả của các dịch vụ y tế được cải thiện mạnh mẽ nhờ việc tạo ra các mô hình dữ liệu mạnh mẽ. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể hợp tác và chia sẻ thông tin chi tiết theo những cách mới. Tính chính xác, đầy đủ và nhất quán của thông tin y tế được cải thiện bằng cách giải quyết các vấn đề do dữ liệu xấu gây ra.

Lưu trữ dữ liệu y tế

Các công nghệ tiên tiến và mới trong ngành chăm sóc sức khỏe đang tạo ra nhiều dữ liệu hơn trước đây. Công nghệ kỹ thuật số đã cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe lưu trữ và sử dụng dữ liệu theo cách tốt nhất có thể. Dữ liệu có thể được sử dụng để tối ưu hóa việc chăm sóc bệnh nhân và dự đoán các xu hướng sức khỏe mới nổi.

Công nghệ đã giúp tạo ra một hệ thống gắn kết với bệnh nhân. Các bác sĩ sẽ có thể có thêm thông tin về bệnh nhân của họ và điều này có thể cách mạng hóa các dịch vụ được cung cấp cho khách hàng. Các chuyên gia y tế có thể khám phá và điều hướng các báo cáo nhanh hơn.

Chuyển đổi kỹ thuật số là một quá trình liên tục đặt khách hàng vào trung tâm của hoạt động kinh doanh chăm sóc sức khỏe. Điều quan trọng là phải nhìn xa hơn công nghệ để thúc đẩy sự đổi mới. Nếu ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe muốn bắt kịp với sự gián đoạn kỹ thuật số, nó cần phải tham gia với những người mà nó muốn làm hài lòng người tiêu dùng. Không tương tác với khách hàng có thể dẫn đến việc ngành này hoạt động chậm hơn so với thời đại.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.